Phiêu Bạt Giữa Cuộc Đời

Đôi mắt ráo hoảnh, lời thú tội sắc bén và ánh nhìn vô cảm không chút mảy may sợ hãi mà cô gái trẻ vừa bị tòa tuyên án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm khiến hai luật sư vừa ra trường Hoàng Long – Khánh Hòa không khỏi băn khoăn, khó hiểu bởi nó khác hẳn với tâm lý của hầu hết những phạm nhân khi đứng trước lằn ranh của sự sống và cái chết. Cô gái đứng trước vành móng ngựa là Nguyễn Thị Nguyệt can tội giết người, nạn nhân chính là cha dượng đã nuôi nấng cô từ tấm bé.

Bạn đang xem: Phiêu bạt giữa cuộc đời

*

*

*

Rời khỏi tòa án, ánh mắt ấy, giọng nói ấy vẫn không thôi ám ảnh tâm trí Hoàng Long và nó đã thôi thúc anh tìm mọi cách tiếp nhận vụ bào chữa cho cô gái xa lạ bất chấp những lời can ngăn. Bởi lẽ anh luôn có một linh cảm rằng ẩn sau vẻ ngoài thản nhiên, bất cần ấy ắt hẳn phải là một quãng đời đầy sóng gió.

Xem thêm: Top 6 Ca Sĩ Có Giọng Hát Cao Của Vpop Trong Năm 2021, Cô Gái Có Giọng Hát Hay Nhất Từng Nghe

*

*

Quả vậy, Nguyệt đã sớm là một đứa trẻ bất hạnh từ khi lọt lòng mẹ. Cha mất khi cô chưa chào đời, mẹ gá nghĩa với ông Thiệu – người đàn ông được cho là cao thượng để rồi thời niên thiếu của Nguyệt là những tháng năm ám ảnh bởi sự hành hạ của cha dượng. Tận cùng của bế tắc và sợ hãi, Nguyệt quyết định bỏ lên thành phố lập nghiệp, bắt đầu quãng đời phiêu bạt đầy cạm bẫy, chông gai mà đỉnh điểm của nó là cô tự tay kết liễu cuộc đời của ông Thiệu cũng như chấm dứt nỗi sợ hãi vốn dĩ vẫn luôn ám ảnh bấy lâu nay…

*

*

*

*

*

Ngày phiên tòa phúc thẩm gần kề cũng là lúc gia đình Hoàng Long và Khánh Hòa lần lượt gặp phải những tai ương. Mặt khác, gia đình ông Thiệu cũng ra sức giở những chiêu trò nhằm đẩy Nguyệt vào chỗ chết. Tuy nhiên, bằng tài năng, lòng nhiệt huyết cũng như quyết tâm bảo vệ lẽ phải và chính nghĩa, Hoàng Long – Khánh Hòa đã kháng án cho Nguyệt thành công ngoài mong đợi, Nguyệt thoát khỏi án tử, được tòa xử tại ngoại.

Niềm hạnh phúc dường như vỡ òa trong thời khắc ấy, Nguyệt giờ đây được tiếp thêm niềm tin, nghị lực vào cuộc sống và hứa hẹn một tương lai tươi sáng đang chờ cô làm lại cuộc đời.

*

*

*

Sự sống vô cùng quý giá và hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với những ai luôn biết tin yêu và phấn đấu trong cuộc sống. Đó cũng chính là thông điệp mà bộ phim truyện VN “Phiêu bạt giữa cuộc đời” do Đài dailykhmerpost.com sản xuất gửi đến quý khán giả.