Tìm về bến giác

     
Sau sự thành công xuất sắc của bộ phim truyền hình "Con Đường Giác Ngộ", chùa Hoằng Pháp liên tục thực hiện bộ phim truyền hình với tên “Tìm Về Bến Giác”.

Bạn đang xem: Tìm về bến giác


*


Đem học thuyết nhà Phật phổ biến rộng thoải mái, giúp phần lớn fan gọi về cuộc đời đức Phật và lời dạy dỗ của Ngài là khát vọng tầm thường của các tín đồ nhỏ Phật. Chính bởi lý cho nên vì thế, cvào hùa Hoằng Pháp luôn luôn thao thức tra cứu đa số phương tiện có lợi để truyền bá chánh pháp. Thông qua các lịch trình ca nhạc, cải lương và phlặng hình họa, ca dua vẫn đóng góp phần không nhỏ vào công tác làm việc hoằng pháp lợi sinch. Năm 2012, ca dua tiến hành bộ phim truyền hình Con Đường Giác Ngộ cũng tương tự ước mong mỏi tuyệt nhất là hỗ trợ cho nhiều người dân, nhất là giới trẻ biết về cuộc đời Đức Phật với hồ hết vị Thánh đệ tử, bộ phim truyện ra đời đang tạo ra một giờ đồng hồ vang béo với khiến ấn tượng sâu sắc đến số đông thành bên trong xóm hội. Sau sự thành công xuất sắc của tập phim này, cvào hùa Hoằng Pháp tiếp tục triển khai bộ phim truyền hình mang tên “Tìm Về Bến Giác”.

Xem thêm:

Tìm Về Bến Giác là bộ phim đề cập về những mẩu chuyện của Đức Phật cùng những vị Thánh môn đồ trong giáo đoàn Ni. Những cốt truyện vào bộ phim truyện phần lớn phụ thuộc phần đa mẩu chuyện có thiệt được ghi chép trong những kinh khủng Nikaya cũng như Hán tạng. Thông qua bộ phim truyện, fan xem có thể tưởng tượng phần như thế nào về cuộc đời của một trong những vị Thánh môn đệ Ni tiêu biểu vượt trội. cũng có thể nói, Ni đoàn đóng một phương châm quan trọng đặc biệt trong bài toán truyền tay chánh pháp của đức Thế Tôn, sự khiếu nại Đức Phật gật đầu đồng ý đến Thành lập Ni bọn chúng cũng là 1 sự kiện quan trọng vào lịch sử hào hùng Phật giáo, vấn đề đó xác định quyền bé người, quyền đồng đẳng nam giới thiếu nữ trong đạo Phật. Thế nhưng lại ý nghĩa sâu sắc quan trọng đặc biệt đó lại ít được gần như fan nói đến. Sở phyên “Tìm Về Bến Giác” là bộ phim truyện thứ nhất vào Phật giáo kể đến cuộc sống của các vị Thánh Ni cùng nhiều sự kiện quan trọng nhưng mà hồ hết bộ phim truyện trước đó chưa nói tới. Thông qua tập phim này, phần nhiều người đang thừa nhận thức được nhiều quý giá thiết thực về cuộc sống, về các giá trị nhân văn cao thâm cũng như hầu hết lời dạy dỗ cao quý của đức Thế Tôn.

Trong phlặng gồm có nhân thiết bị rất là đặc trưng như bà Ma-ha-ba-xà-ba-đề (Maha Pajapati) là Di mẫu mã của Đức Phật, fan sẽ đứng ra xin Phật cho Ni chúng xuất gia, tuyệt Ni sư Da-du-đà-la (Yasodhara), người đã có lần là thê thiếp của hoàng thái tử Tất Đạt Đa (Siddharta). Trong bộ phim truyền hình này còn tồn tại mẩu chuyện ly kỳ về sự xuống tóc của một fan cực kỳ đặc biệt quan trọng, đó là vật dụng phi Khe-ma (Khema) vợ vua Tần-bà-sa-la (Bimbisara), nhờ việc giáo hóa của Phật mà lại vị lắp thêm phi xinh tươi này sẽ từ vứt ngã mạn, không còn dựa dẫm vào sắc đẹp của bản thân mình với tự quăng quật toàn bộ nhằm trở thành một vị Tỳ-kheo-ni xuất nhan sắc (Trí Tuệ Đệ Nhất trong mặt hàng Tỳ-kheo-ni).

Câu cthị xã về Liên Hoa Sắc (Uppalavanna) cũng được nhắc đến trong tập phim, kia là một thiếu phụ xinh đẹp mà lại vì lòng thù hận mà phát triển thành một bé bạn tội lỗi, mặc dù vậy nhờ việc giúp sức của Tôn mang Mục Kiền Liên, cô sẽ quy phía Phật, kéo giáo đoàn cùng đổi thay một Tỳ-kheo-ni khét tiếng về Thần Thông Đệ Nhất. Số phận bi đát vày mất ck nhỏ và người thân của Patacara được tái hiện nay trong bộ phim nhỏng thức tỉnh giấc bé người về việc vô thường, âu sầu của cuộc sống. Ngoài số đông môn đệ xuống tóc, vào phyên ổn còn nói đến những người dân hộ pháp tâm đầu ý hợp, sẽ là bà Visakha, hoàng hậu Vi-đề-hy (Vaidehi) tốt hầu hết nhân thiết bị phản diện nlỗi Tôn-đà-lị (Sundari), Chiên-già (Cinca), những người dân tất cả thủ đoạn sợ Phật và giáo đoàn tuy thế luôn bị thua cuộc.

Có thể nói, bộ phim truyện lần này có nhiều tình tiết lôi kéo, hồ hết tích truyện hay và ý nghĩa, lời thoại của nhân trang bị thường xuyên đi kèm theo cùng với phần lớn triết lý sinh sống, quan trọng đặc biệt lời dạy của Thế Tôn được gửi cài cực kỳ nhẹ nhàng, sắc sảo cùng dễ tiếp nhận. Ngoài ra, trong lượt triển khai bộ phim truyền hình này, Ni sư Tiến sĩ Thích Nữ Liễu Pháp đã là người ráng vấn mang đến đoàn làm phyên ổn, Ni sư đã thẳng theo đoàn trong khi con quay để chỉnh lý về phương diện câu chữ nhằm mục đích tránh các sai lạc không mong muốn, Ni sư cũng là người chuyển ngữ quý phái tiếng Anh lúc bộ phim hoàn toàn.

BỘ PHIM "TÌM VỀ BẾN GIÁC"

(Phật với Ni chúng)

Giám Đốc Sản Xuất: Thượng tọa Thích Chân Tính

Biên Tập: Sư cô Tiến sĩ Liễu Pháp – Sư cô Tiến sĩ Pháp Hỷ

Biên Kịch: Đỗ Tài (là fan viết kịch phiên bản mang lại phim Con Đường Giác Ngộ)

Đạo Diễn: Triệu Hoàng Quân (từng là Đạo diễn mang lại phlặng Ánh Đạo Vàng)

Bộ phim lường trước ngân sách đầu tư hơn 2,5 tỷ việt nam đồng, cho nên vì thế khôn xiết mong muốn cảm nhận sự cung cấp của quý Phật tử cùng các nhà Cấp Cô Độc, nhằm Phật sự này rất có thể dứt một biện pháp thỏa mãn nhất.

Mọi sự phân phát trung ương cúng nhịn nhường nhằm ngừng bộ phim truyện xin hoan tin vui gửi về:

Tại Việt Nam

Tại nước ngoài

JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM HOCHIMINH CITY BRANCH

(xin ghi rõ nội dung: "CÚNG DƯỜNG THỰC HIỆN PHIM TÌM VỀ BẾN GIÁC")

Lưu ý: Ca tòng không cử bạn đi quim góp, trường hợp quý Phật tử phạt tâm cúng nhường rất có thể đến các shop bên trên hoặc gởi trực tiếp trên văn chống cvào hùa Hoằng Pháp – xóm Tân Hiệp – huyện Hóc Môn – TP.HCM