Phim hồng kông thập niên 70

     

TTO - nhắc tới dòng phim võ hiệp Hong Kong những năm 70 nhiều người dân nhớ đến hình tượng đại hiệp kinh điển của Địch Long và Khương Đại Vệ.

Bạn đang xem: Phim hồng kông thập niên 70


Thời xưa Địch Long và Khương Đại Vệ thân thiện với nhau mang lại mức có thể ăn phổ biến 1 dĩa mì

Cặp bài trùng“Địch Khương”người đun nấu cơm, tín đồ rửa chén

Những tình nhân thích phim võ hiệp Hong Kong thường xem Địch Long với Khương Đại Vệ là cặp bài bác trùng, được giới mến mộ gọi tầm thường là “Địch Khương”.

Địch Long với Khương Đại Vệ thành danh từ cuối thập niên 60. Đến giữa thập niên 70là thời hoàng kim của nhị đại hiệp bọn họ Địch với Khương. Vào thời đại huy hoàng đó, hai fan đóng tầm thường 28 bộ phim truyện điện ảnh, nhiều phần đều là thành tựu võ hiệp của rứa đạo diễn danh tiếng Trương Triệt.

Cả đời Trương Triệt không tồn tại con cái, chính vì như vậy ông tu dưỡng được không hề ít đệ tử ưu tú và xem chúng ta như “con ruột” của mình, như Lý Tu Hiền, Phó Thanh, è Quan Thái… Đương nhiên trong số nàykhông thể thiếu nhì đệ tử nhưng mà Trương Triệt quý trọng nhấtlà Địch Long với Khương Đại Vệ.

Địch Long được Trương Triệt tuyển chọn chọn trong số các thiếu thốn niên ưu tú Hong Kong, còn Khương Đại Vệ thì được Trương Triệt phát hiện nay khi anh làm cho diễn viên nạm thân trong bộ phim Kim yến tử.

Rất nhiều người theo dõi xem qua ảnh thời con trẻ của “Địch Khương” mọi không khó khăn để nhấn ra, Địch Long trông bảnh bao oai nghiêm phong, còn Khương Đại Vệ có vẻ chân hóa học thật thà. Nếu dựa vào ngoại hình cơ mà nói, thì xứng đáng lẽ Địch Long được hâm mộ nhiều hơn.

Trong phim Khuynh quốc khuynh thành, Địch Long vào vai vua quang quẻ Tự, Khương Đại Vệ đóng vai tiểu thái giám Khấu Liên Tài

Vậy thì tại sao trong những bộ phim hai người hợp tác và ký kết chung, Khương Đại Vệ thường được giao vai phái nam chính, còn Địch Long chỉ thừa nhận vai vật dụng chính? Điều nàycó nguyên nhân sâu xa.

Thời đầu,Địch Long cùng Khương Đại Vệ hơn yếu nhau 1 tuổi, sống bình thường mộtnhà, mộtngười nấu cơm, mộtngười rửa chén, nghịch chung, đóng góp phim chung.

Mỗi khi ra ngoài, mộtngười tài xế máy, mộtngười ngồi phía sau. Khương Đại Vệ hệt như đứa con trẻ nghịch ngợm, đối với thân phụ nuôi Trương Triệt và cậubạn thânĐịch Long, anh luôn có tính dựa dẫm.

Địch Long cùng Khương Đại Vệ thời trẻ gắn bó cùng nhau như bạn bè một nhà

Khuynh quốc khuynh thành gây bất hòa

Hai fan vốn chần chờ lo nghĩ, bất chợt một ngày kianảy sinh hiểu nhầm không thể bù đắp được và đổi thay tâm bệnh trong lòng. Từng nào năm trôi qua, chuyện ví dụ thế nào, cả nhị đương sự đầy đủ không mở miệng, người ngoài càng do dự được.

Tuy nhiên, từ những nguồn tin bên ngoài cho thấy, mồi lửa châm ngòi cho việc bất hòa bắt nguồn từ bộ phim truyền hình Khuynh quốc khuynh thành (1975) của đạo diễn Lý Hàn Tường.

Xem thêm: Cười Với Ảnh Chế Ảnh Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh ', Ảnh Chế Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Năm 1973, Địch Long được trao giải Kim Mã Đài Loan cùng với giải thưởng quan trọng đặc biệt về diễn xuất nhờ biểu tượng phản diện trong bộ phim Thích mãnên anh khôn cùng tự tin.

Địch Longđược tiến cử vào vai nam chính trongphim của đạo diễn Lý Hàn Tườngnên anh vô cùng hào hứng, muốn trải qua Khuynh quốc khuynh thành để chế tạo bước bỗng nhiên phá.

Trong lúc đó, Khương Đại Vệ nhận định rằng đóng phim đời nhàThanh đề nghị cạo đầu đề xuất ban đầukhông hy vọng nhận phim.Địch Long nghe vậy chỉ trích Khương Đại Vệ không có nghĩa khí.

Địch Long cho rằng trước phía trên đóng phim của Trương Triệt số đông là "làm nền" cho Khương Đại Vệ, lần này Khương không nhận phim là có ý không muốn giúp anh, không xứng danh làm bạn.

Không biết tất cả phải vị chuyện này mà sau này Địch Long với Khương Đại Vệ mọi người mỗi ngã.

Khuynh quốc khuynh thành là bộ phim truyền hình có chi tiêu kinh phí lớn do hãng sản xuất Shaw sản xuất. Vào phim, Địch Long vào vai vua quang đãng Tự, Khương Đại Vệ đóng vai tiểu thái giám Khấu Liên Tài.

Địch Long cùng Khương Đại Vệ không những được yêu mếm với dòng phim võ hiệp, mà ngay đến phim hành động cũng được khán trả đón nhận

Tuy nhiên, sau khi tập phim ra mắt, điều bất thần là thái giám vày Khương Đại Vệ thủ vailại gây ấn tượng mạnh hơn cả "nhà vua Địch Long". Khương Đại Vệ diễn xuất hết sức xuất sắc đẹp cònĐịch Long vốn thân quen đóng những vai võ sinh nay chuyển sang vào vai thư sinh, cho dù diễn xuất được đánh giá có sự đột phá nhưng vẫn chỉ làmnền cho vai đái thái giám tỏa sáng.

Các nguồn tin mang đến hay ban đầuđất diễn của tuyến đường vai tiểu thái giám củaKhương Đại Vệrất ítnhưngđạo diễn Lý Hàn Tường thấy diễn xuất của họKhươngngoài phim trườngquá haynên thêm đất dụng võ cho anh.

Càng thêm đất dụng võ chotiểu thái giám Khấu Liên Tài,Khương Đại Vệcàng đóng hay. Thần thái của Khương Đại Vệ vào phim trông ngờ nghệch như một đứa con trẻ dùlúc đó anh sẽ 27 tuổi.

Từ sau bộ phim truyện Khuynh quốc khuynh thành, Địch Long không lúc nào hợp tác cùng với Khương Đại Vệ nữa. Cặp bài xích trùng lừng danh với mẫu phim võ hiệp của hãng Shaw từ kia xem nhau như hai tín đồ xa lạ, không có bất kì ai ngó ngàng đến ai.

Mãi sau này này, độ tuổi xế chiều, quan hệ của “Địch Khương” mớibớt căng thẳng. Hai tín đồ có gặp mặt lại nhau dẫu vậy vẫn không thân mật như ngày xưa.

Ở tuổi xế chiều, mối quan hệ của “Địch Khương” giảm căng thẳng, cơ mà vẫn không thường qua lại cùng nhau nữa

* một vài phim Địch Long -Khương Đại Vệ đóng chung: