Phím home ảo trên samsung

     

Nút trang chủ ảo (hay còn gọi là thực đơn Hỗ trợ) là một tính năng được tích hợp bên trên điện thoại Samsung với nhiều tiện ích được tích hợp sẵn chỉ vào một phím bấm. Vậy cách cài đặt nút trang chủ ảo trên điện thoại Samsung được thực hiện thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bật nút home ảo nhé.

Bạn đang xem: Phím home ảo trên samsung


Nút home ảo bên trên điện thoại Samsung là gì?

Trong bản cập nhật phần mềm đến hệ điều hành One UI vừa qua, Samsung đã tung ra một tính năng mới có tên Assistant Menu (Menu Hỗ trợ – hoặc gọi phổ biến rộng là nút trang chủ ảo).

Với người dùng iPhone hẳn sẽ ko xa lạ với tính năng này. Đây thực chất là một phím mang nhiều tiện ích bên phía trong giúp người dùng điện thoại thực hiện nhiều tác vụ chỉ với một phím bấm.

Những tiện ích có trong thực đơn Hỗ trợ của Samsung

Có rất nhiều tùy chọn tiện ích đi kèm trong menu Hỗ trợ của Samsung, và một số tiện ích còn có thể được thực hiện gắng cho thao tác phím cứng.

Chỉ với một lần ấn, menu Hỗ trợ của Samsung sẽ cung cấp mang đến bạn những tiện ích sau đây:

Bộ tía phím Gần phía trên – Màn hình chính – quay về vốn có trên thanh điều hướng.Màn hình tắtĐiều chỉnh âm lượngChụp màn hình nhanhBảng thông báoThu / phóng bằng tayMenu Tắt nguồnCon trỏĐiều khiển màn hình bằng mũi tênĐộ sángXoay màn hìnhMở trợ lý ảo BixbyTrò chuyện với BixbyCửa sổ phóng đại (zoom)Gửi cuộc gọi khẩn cấp SOSBiểu tượng ở cạnh màn hình (tiện ích này thực chất ẩn phím trang chủ ảo đi yêu cầu không thực sự khuyên dùng).

Cách bật nút home ảo samsung

Để kích hoạt tính năng menu Hỗ trợ / bật nút home ảo trên điện thoại Samsung, bạn làm như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt bên trên máy.Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ, chọn Tương tác và thao tác.

*

Bước 3: Bạn sẽ thấy mục Menu hỗ trợ hiển thị ở mục này. Nhấp vào và bạn sẽ thấy một biểu tượng ô tròn với 4 hình vuông ở trong, đó chính là nút home ảo đã được kích hoạt. Mỗi lúc dùng một tiện ích gì bạn chỉ cần nhấp vào và có thể sử dụng ngay.

Xem thêm: Những Cái Tên Hay Và Ý Nghĩa 2021, Tên Đẹp Cho Con Trai, Con Gái Hay Và Ý Nghĩa 2021

*

Ngoài ra, khi nhấp vào menu hỗ trợ bạn còn thấy thêm các cài đặt trong thực đơn hỗ trợ vốn giúp ích vào quá trình sử dụng.

Bạn có thể thêm các tiện ích khác vào menu, điều chỉnh kích thước và độ trong suốt của menu, cũng như điều chỉnh cài đặt của một số tiện ích vào menu.

Cách xóa / vô hiệu hóa nút trang chủ ảo samsung sau khi bật

Nếu bạn cảm thấy nút trang chủ ảo bên trên màn hình tương đối vướng víu và muốn tắt đi, bạn có thể thực hiện cách vộ hiệu hóa nút trang chủ ảo tương tư như cách bạn kích hoạt tính năng này. Cụ thể, cách làm như sau:

Bước 1: Vào mục Cài đặt.Bước 2: Chọn mục Hỗ trợ, kế đến bạn chọn Tương tác và thao tác.Bước 3: Bạn sẽ thấy mục Menu hỗ trợ với dòng chữ Bật ở dưới. Bạn chỉ cần nhấn gạt qua để tắt và chế độ thực đơn hỗ trợ sẽ tự động vô hiệu hóa.

Đặc biệt, bạn sẽ chú ý ngay lúc vào mục Hỗ trợ, bạn sẽ thấy dòng chữ Đang sử dụng 1 chức năng và chức năng đó chính là thực đơn hỗ trợ. Nhấp vào dòng chữ này và bạn sẽ thấy ngay lập tức tùy chọn Tắt ở mặt phải màn hình. Chỉ cần nhấp tùy chọn này là nút trang chủ ảo sẽ được xóa ngay.

Liệu có thể cài đặt phím trang chủ ảo bằng ứng dụng từ bên thứ cha không?

Câu trả lời là: có. Bạn có thể tải về ứng dụng phím trang chủ ảo từ nhà phát triển bên thứ tía ở cửa hàng ứng dụng Google Play.

Tuy nhiên, cần giữ ý rằng một số ứng dụng phím trang chủ ảo thường đi kèm với quảng cáo có thể gây cản trở quá trình sử dụng. Không kể đến một vài ứng dụng không rõ nguồn gốc có thể tạo hại đến điện thoại bạn. Phải tốt nhất hãy sử dụng nút home ảo được tích hợp sẵn trên điện thoại Samsung của mình.