“thiên kim nữ tặc” bị ném đá vì đạo nhái “bá tước tiểu thư”

     

“Thiên Kim người vợ Tặc” hiện tại bị mọt phim Trung cáo buộc đánh tráo tình máu từ truyện tranh Nhật “Bá Tước tè Thư”.


Thiên Kim Nữ Tặc với sự góp mặt của Đường Yên, Lưu Khải Uy mặc dù mới lên sóng nhưng đã lập cập thu hút sự thân thương của khán giả xứ đại lục. Càng quan sát và theo dõi phim, vào cộng đồng người xem bắt đầu dấy lên luồng ý kiến bất bình vị phát hiện thấy sự giống nhau đến “kỳ lạ” giữa nội dung kịch bản tác phẩm và bộ manga hơi nổi tiếng Bá Tước Tiểu Thư (tên gốc: Hakushaku Reijou) của tác giả Hosokawa Chieko. Nhiều mọt phim lên tiếng buộc tội Thiên Kim Nữ Tặc đạo nhái trắng trợn truyện tranh Nhật trên các diễn đàn mạng với trung ương trạng hơi bức xúc.

Bạn đang xem: “thiên kim nữ tặc” bị ném đá vì đạo nhái “bá tước tiểu thư”


*

“Thiên Kim Nữ Tặc” được giới thiệu là một sáng tạo nghệ thuật mới hoàn toàn. Những người thực hiện còn tự tin đem nội dung kịch bản xuất bản sách
*

Tuy thế, gần đây, nhiều khán giả Hoa ngữ đã lên tiếng “ném đá” tác phẩm này đạo nhái trắng trợn manga Nhật “Bá Tước Tiểu Thư”
Theo cầm tắt kịch bản tiết lộ trước đó, Thiên Kim Nữ Tặc luân chuyển quanh cuộc đời thăng trầm của cô tiểu thư bên giàu Tưởng trung tâm (Đường Yên). Bị tai nạn mất trí nhớ, Tưởng tâm phải sống cuộc đời lưu lạc giang hồ. Nữ đạo chích Đỗ Tiểu Hàn (Dương Dung) nhân cơ hội đó đã đánh cắp thân phận phú quý của cô, giả danh Tưởng vai trung phong để hưởng vẻ vang phú quý.
*

Phong biện pháp chụp poster “Thiên Kim Nữ Tặc” cũng tương tự bìa truyện “Bá Tước Tiểu Thư”
Trong thời gian đánh mất thân phận, Tưởng trung khu gặp và yêu ông trùm đất Thượng Hải - Bạch bao gồm Kình (Lưu Khải Uy). Giữa dịp ấy, vị hôn thê của Tưởng trung ương – Thành Giới Văn vẫn không ngừng kiếm tìm cô. Khi hồi phục trí nhớ, Tưởng chổ chính giữa bị đặt vào tình thế tiến thoái lưỡng nan do hai người đàn ông cùng hướng trọn trái tim về phía mình.

Xem thêm: Diễn Viên Hàn Park Shi Hoo Vẫn Hot Sau Sự Cố 'Vạ Miệng'


*

Cốt truyện kể trên của Thiên Kim Nữ Tặc bị nhiều netizen đánh giá chỉ là giống tới 80% nội dung truyện Bá Tước Tiểu Thư, chỉ khác một vài bỏ ra tiết nhỏ như bối cảnh, nghề nghiệp nam chính... Đáng nói hơn, thứ tự các tình tiết diễn biến ở trang truyện tranh ra sao thì bên trên phim trùng khớp gần như trả toàn. Một người dùng mạng đã tất cả bình luận tương đối gay gắt bên trên Weibo rằng: “Không hiểu Tổng cục kiểm duyệt như thế nào mà lại để một tác phẩm sao chép trắng trợn như Thiên Kim Nữ Tặc được phân phát hành!”.
*

Trong khi đó, nhiều member của diễn đàn Tianya còn đặt nghi vấn rằng biên kịch “trên giấy tờ” của Thiên Kim Nữ Tặc – Trần Ngọc San đích thị là người “cuồng” đạo truyện tranh vày Hosokawa Chieko sáng sủa tác. Tác phẩm trước đó mà vị này đứng tên chấp cây viết kịch bản – Lan Lăng Vương (Phùng Thiệu Phong, Lâm Y Thần đóng) cũng bị nhận xét là gồm nhiều trường đoạn “nhái” manga Nữ Hoàng Ai Cập.
Hiện đơn vị chế tác Thiên Kim Nữ Tặc vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về cáo buộc đạo nhái kể trên.