NGỌA HỔ TÀNG LONG

Khi biết Ngô Thanh Vân đã tham gia Crouching Tiger, Hidden rồng (CTHD – Ngoạ Hổ Tàng Long) phần 2, tôi sẽ thực sự ý muốn đợi được xem. 1 phần vì CTHD đã từng là 1 trong những tác phẩm điện ảnh mẫu mực của Lý An về võ thuật, 1 phần vì biết Ngô Thanh Vân sẽ lộ diện nhiều và bao gồm một vai diễn quan trọng. Tôi thực sự ao ước nhìn thấy cô ấy trong một bộ phim truyện điện ảnh mang dáng vóc quốc tế. Mà lại CTHD phần 2 là một trong sự thất bại được lưu ý trước. Không hề Lý An trực tiếp đạo diễn, bộ phim được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Woo-Ping Yuen có một cấu tạo kể chuyện tránh rạc, đính ghép, sơ dùng và vô cùng hời hợt.

Bạn đang xem: Ngọa hổ tàng long

Kể tiếp câu chuyện về Tú Liên (Dương Tử Quỳnh) 18 năm về sau. Bà trở lại Bắc gớm để bảo đảm an toàn thanh tìm tên là Mệnh Kiếm, truyền thuyết cho rằng ai tải Mệnh Kiếm đang làm cại trị giang hồ. Từ đó những oán thù cá nhân, chuyện yêu đương và số phân trớ trêu của không ít nhân vật dụng được xen kẹt vào nhau. Tuy nhiên với một kịch bản non tay, bộ phim truyền hình dù có mặt của Dương Tử Quỳnh, và thông thường Tử Đơn vẫn bắt buộc mang cho bộ phim truyền hình một sức sinh sống như Crouching Tiger, Hidden Dragon, trường đoản cú võ thuật, mang đến hiệu ứng hình ảnh. Chỉ có Ngô Thanh Vân vẫn thực sự làm rất tốt vai diễn của mình, chỉ xứng đáng tiếc, nếu cô có không ít đất diễn hơn, thì nhân vật của cô rất đáng chú ý.

Xem thêm: Xem Phim Vụ Án Mạng Ở Nhà Bên 1954 Full, Rear Window (1954)

Chính bởi vì vậy, bắt buộc tôi muốn ra mắt lại với những bạn tập phim Ngoạ Hổ Tàng Long của Lý An, bộ phim truyện đã dành riêng được giải thưởng Oscar mang lại phim nước ngoài xuất sắc đẹp nhất, nhờ bộ phim này, nhưng Chương Tử Di trở thành một trong những nữ diễn viên số 1 của trung quốc lúc bấy giờ. Ngoạ Hổ Tàng Long mang tinh thần của những bộ phim truyền hình võ hiệp phương Đông, cơ mà ở đó đằng sau những màn tiến công nhau, không hẳn là thiện với ác, bao gồm ta, không phải để thành công và dành chiến thắng, nhưng mà là trung khu hồn của không ít cao thủ võ lâm, phần nhiều kẻ hóa học chứa trong trái tim tình cảm nhưng tất yêu để lòi ra ngoài vày cái sang chảnh của những tâm hồn từ bỏ do, mong thoải mái trong thời kì thị dân nửa phong loài kiến ở Trung Quốc.

*
*
*

Từ nhị người thanh nữ đó, bộ phim truyện dù bao gồm yếu tố thù hận, và không hề ít màn đánh nhau ưa nhìn vẫn khá nổi bật lên hai mẩu truyện tình bao trùm cả bộ phim. Hai mối tình thuỷ chung, sâu đậm. Lý tuyển mộ Bạch sinh sống trên đỉnh cao của võ học tập vẫn chẳng thể rũ bỏ chữ tình, đàn ông yêu Tú Liên bởi cả trái tim và trọng tâm hồn, tình yêu trọn đời lựa chọn kiếp, tương tự như La tè Hổ, một đại trượng phu trai trẻ, tràn đầy sức sống, bất cần và từ bỏ do, đại trượng phu chỉ có một người phụ nữ duy nhất đến đời mình là Ngọc Kiều Long. Nhì mối tình, một giống như các cơn gió từ do, thổi đến bất kì chiều như thế nào nó muốn, còn một ái tình lại bình lặng như dòng sông, chảy đến vô thuộc vô tận, tuy vậy mãi mãi tuôn theo hướng chảy nhưng mà không thể chuyển đổi dòng. Bộ phim truyền hình buồn, luôn luôn luôn sở hữu không khí khắc khoải và hóng đợi. Nó mang đậm tư tưởng phương Đông về gần như ẩn ức ko thể, không đủ can đảm nói thành lời, nhằm từ đó, đa số cao thủ võ lâm không tồn tại cách gì không giống là sử dụng đường kiếm của mình, múa lên điệu múa âu sầu của cuộc đời vốn quá nặng nề tình.