Tên phim gốc: The Miracle of Our Lady of Fatima.Đạo diễn: John Brahm.Kịch bản: Crane Wilbur, James O"Hanlon.Diễn viên chính: Gilbert Roland, Angela Clarke, Frank Silvera, Jay Novello.Sản xuất: Warner Bros. Pictures.Quốc gia: West Germany.Năm sản xuất: 1952.Thời lượng: 102 phút.

Bạn đang xem:

*
PHÉP LẠ ĐỨC MẸ FATIMAĐức chị em Fatima là một trong số các tước hiệu mà người Công giáo dành riêng cho Đức Trinh nữ Maria. Tước đoạt hiệu này phân phát xuất từ những việc Đức bà mẹ hiện ra 6 lần cùng với 3 em bé bỏng chăn rán làng Fatima (Bồ Đào Nha) là Lucia dos Santos, Francisco Marto và Jacinta Marto từ ngày 13.5 cho tới ngày 13.10.1917.Bối cảnh kế hoạch sửTừ tháng 8 năm 1914, châu Âu xẩy ra trận nỗ lực chiến thứ nhất, thịt chết khoảng 6 triệu binh sĩ. Nhân tình Đào Nha theo phe Hiệp cầu tham gia trận chiến từ mon 5/1916. Tình nhân Đào Nha có khoảng 50.000 binh sỹ đồn trú sinh sống Pháp.Năm 1917, Fatima là một trong những giáo xứ nông thôn gồm khoảng chừng 2.500 tín đồ cư ngụ rải rác trong khoảng 40 thôn xóm. Mọi người đều lao rượu cồn trên những đồng ruộng. Những trẻ em cũng cần giúp đỡ phụ huynh những việc nhẹ như chăn dắt bò, dê, chiên v.v.. Phần nhiều dân cư phần lớn mù chữ, chỉ có khoảng 10% phụ nữ biết đọc, biết viết.

*

Ảnh: Lucia dos Santos (trái) cùng với Francisco Marto và Jacinta, 1917.

Các gia đình Dos Santos và Marto cư ngụ trong xóm Aljustrel. Gia đình Dos Santos có 1 bé xíu gái, sinh ngày 22.3.1907. Mái ấm gia đình người em chúng ta Marto có 1 con trai là Francisco Marto, sinh ngày 11.6.1908 với 1 đàn bà là Jacinta Marto, sinh 11.3.1910. Cha em nhỏ xíu này thường chăn dắt lũ cừu tại bãi gọi là "Cova de iria", giải pháp thôn chừng 2 km.Trong năm 1915, Lucia, Francisco và Jacinta đã chạm chán thiên thần hiển thị với bọn chúng ở bãi này. Lúc trở về nhà thuật lại với cha mẹ, bọn chúng bị bố mẹ mắng, chỉ ra rằng đặt chuyện nói láo. Ngày xuân và ngày hè năm 1916, thiên thần lại chỉ ra với chúng và dạy dỗ chúng nguyện cầu như sau :"Lạy Chúa!Con tin, bé thờ lạyCon trông cậy cùng con mếm mộ Chúa.Con xin Chúa tha lắp thêm cho những ai không tin, không thờ lạy, ko trông cậy, cùng không mếm mộ Chúa."Đức bà mẹ hiện ra lần đầuNgày 13.5.1917, vào lúc trưa, 1 bà khoác áo white toát hiện ra với 3 em bé bỏng chăn cừu, nói với những em là hãy lần chuỗi đọc kinh Mân Côi từng ngày để cầu nguyện cho chũm giới chấm dứt chiến tranh, được hòa bình. Trước lúc biến đi, Bà bảo 3 em hãy quay trở lại nơi trên đây đúng giờ đồng hồ trưa ngày 13 mon sau.Jacinta - quên giữ kín - về bên thuật lại vấn đề cho phụ huynh nghe. Tin này loan truyền cấp tốc khắp làng. Mọi tín đồ tỏ ra ko tin. Vị linh mục chính xứ hỏi Lucia, tuy thế cũng không tin. Trong report gửi lên giám mục quản lý giáo phận Leiria, vị linh mục viết: "Cần cần xa lánh chuyện này".Đức người mẹ hiện ra lần máy haiNgày 13 tháng 6, đúng giờ đồng hồ trưa, 3 em lại tới chỗ hẹn, theo sau có tầm khoảng vài chục người tò mò cho xem sự thể ra sao. Mọi người lần chuỗi phát âm kinh. Đức người mẹ lại hiển thị với 3 em, nói Lucia về tầm quan trọng đặc biệt của bài toán đọc kinh Mân Côi cầu nguyện dâng kính "Trái Tim Vô nhiễm Maria", đôi khi báo trước chết choc của 2 bạn bè Francisco và Jacinta Marto: "Ta sẽ sớm chuyển Francisco và Jacinta về trời, còn con, con sẽ sống lại núm gian 1 thời gian. Chúa Giêsu ý muốn dùng bé để loan truyền mang đến mọi người biết ta và thương yêu ta". Đức chị em cũng yêu ước Lucia học tập chữ để dễ dàng loan báo lời Đức Mẹ cho những người khác.Những bạn đi theo không quan sát và nghe thấy gì. Chúng ta chỉ thấy được cành cây bé dại (mà Đức mẹ đứng) trĩu xuống dưới 1 sức nặng, rồi đột nhiên bật lên (khi Đức người mẹ biến đi).Đức mẹ hiện ra lần trang bị baNgày lắp thêm Sáu 13.7.1917, "bà mang áo trắng" lại hiện ra với 3 em - có khoảng 4.000 người theo sau. Đức người mẹ vẫn đề cập Lucia câu hỏi đọc gớm Mân Côi đông đảo ngày, để cuộc chiến tranh chóng chấm dứt. Lần này Đức Mẹ bật mí cho 3 em "bí mật" điện thoại tư vấn là "bí mật Fatima". (Năm 1942, 2 bí mật đầu đã có được công bố, còn kín đáo thứ 3 thì mãi tới năm 2000, Giáo hội công giáo Rôma new công bố).

Xem thêm: People Credited In "Xem Phim Mái Ấm Gia Đình Phần 3 Xem Phim

Đức người mẹ hiện ra lần vật dụng tưNgày 10.8.1917, viên chánh tổng - 1 fan chống đối hàng giáo sĩ - đòi 3 em Lucia, Francisco với Jacinta tới để tra hỏi, nhưng không có kết quả. Ngày 13.8, ông ta nhốt 3 em bởi vì làm xôn xao trật tự công cộng và liên tiếp tra hỏi, nhưng lại hoài công. Rốt cuộc, ngày 15.8, ông ta buộc phải thả 3 em ra.Tuy nhiên, ngày 13.8, có khoảng 18.000 bạn tới kho bãi chờ coi sự lạ, mà lại 3 em vắng tanh mặt bởi vì còn bị nhốt. Chúa nhật 19.8, lúc 3 em dẫn lũ cừu cho tới thả ở kho bãi Cova de iria, Đức bà mẹ lại hiển thị với 3 em, yêu cầu các em nói với mọi người cầu nguyện cho tất cả những người tội lỗi mau thống hối và hứa sẽ làm 1 phép lạ mang đến mọi tín đồ tin.Đức bà bầu hiện ra lần sản phẩm công nghệ nămNgày 13.9, có tầm khoảng 30.000 tín đồ tụ họp tại bãi Cova de iria, cầu nguyện cùng với 3 em. Đức bà bầu lại chỉ ra với 3 em và cho thấy tháng sau, sẽ có được Chúa, Đức người mẹ núi Carmêlô, thánh Giuse với Chúa Hài đồng Giêsu sẽ cùng tới.Đức người mẹ hiện ra lần thiết bị sáuNgày 13.10.1917, mưa như trút nước trên bến bãi Cova domain authority Iria. Một đám đông khoảng tầm 70.000 bạn - bao gồm cả nhiều phóng viên chụp hình và các ký đưa - tụ họp tại đây lần chuỗi, hiểu kinh ước nguyện. Thời gian giữa trưa, Đức người mẹ hiện ra cùng với 3 em cùng yêu cầu cho xây 1 nguyện đường tại trên đây để vinh danh Đức Mẹ. Đức người mẹ cũng loan báo nuốm chiến đầu tiên sẽ sớm chấm dứt và yêu cầu hồ hết kẻ có tội hãy mau sám hối.

*

Ảnh: Bản sao chụp 1 trang của báo Ilustração Portugueza ngày 29.10.1917 cho biết thêm đám đông dân bọn chúng đang ngẩng quan sát Phép lạ khía cạnh trời, khi Đức chị em hiện ra ở Fatima.Khi Đức người mẹ biến về trời thì mưa ngưng rơi, mặt trời lộ diện trên bầu trời xanh biếc. Đám đông đã có thể nhìn thẳng vào mặt trời cùng thấy phương diện trời nhảy múa, tung ra các chùm tia sáng các màu. Mặt trời ngoài ra xuống thấp ngay sát trái đất, khiến đám đông sợ hãi. Việc lạ xảy ra trong 10 phút, sau đó mọi sự quay trở lại bình thường. Hiện tượng này được hầu như đám đông bệnh kiến, và một số trong những người ở từ thời điểm cách đó mấy dặm cũng chú ý thấy.

*

Ảnh: Đám đông ngẩng nhìn mặt trời dancing múa.Trong thời hạn này, những nhà công nghệ trên vắt giới không thể ghi nhấn 1 hiện tượng kì cục nào của mặt trời.Trong khi đó, riêng 3 em nhận thấy Thánh Gia, rồi Đức chị em Sầu Bi, Chúa Hài Đồng Giêsu với sau chót là Đức người mẹ núi Carmêlô lần lượt xuất hiện thêm như đang hứa trước với 3 em.Số phận 3 em chăn cừuFrancisco cùng Jacinta Marto bị bị tiêu diệt sớm trong mùa dịch ốm Tây Ban Nha, Francisco chết năm 1919, Jacinta chết năm 1920. Cả hai em đã có Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II nâng lên hàng Đáng kính (venerable) ngày 13.5.1989 với được phong Chân phước ngày 13.5.2000. Tuyển mộ của 2 em hiện nay nằm trong trái tim Vương cung thánh con đường Fatima.Còn Lucia Dos Santos vào tu viện loại Dorothea ở Pontevedra (Galicia, Tây Ban Nha) ngày 24.10.1925, sau đó khấn lần đầu tiên ở mặc dù (Tây Ban Nha) năm 1928. Năm 1925 và 1929, Lucia lại được Đức chị em hiện ra với mình. Mon 10/1934, Lucia khấn vĩnh viễn với lấy tu danh là cô bé tu Đức bà mẹ Maria Sầu Bi.Sau nhiều năm điều tra, Đức Giám mục da Silva, quản lý giáo phận Leiria, trong thư mục vụ ngày 13.10.1930 đã thừa nhận sự khiếu nại Đức chị em hiện ra cùng với 3 em nói trên làm việc Fatima và chính thức cho phép việc tôn sùng Đức mẹ Fatima. Theo lệnh mặt hàng giáo phẩm, Lucia sẽ viết các hồi ký về sự kiện trên gồm 4 bản (versions): 1 phiên bản năm 1935, một năm 1937, một năm 1941 với 1 đầu năm mới 1942.Năm 1946, nhân kỷ niệm 300 năm ngày dâng nước ý trung nhân Đào Nha mang lại Đức Trinh cô gái Maria, vị Sứ thần Tòa Thánh là Hồng y Masella đang đội (vương miện) triều thiên lên tượng Đức bà bầu Fatima, với sự tham gia chứng kiến của khoảng chừng 600.000 tín hữu hành hương. Vương vãi miện này bởi các thiếu nữ Bồ Đào Nha cung hiến để cảm tạ Đức bà mẹ đã gìn giữ tình nhân Đào Nha vào cuộc cụ chiến đồ vật nhất.Từ năm 1948, Lucia vào tu trong đan viện dòng kín đáo Carmêlô làm việc Coimbra (Bồ Đào Nha), bên dưới tên thanh nữ tu Lucia Trái Tim Vô lây truyền nguyên tội.Lucia từ trần ngày 14.2.2005 độ tuổi 97.