Phim cô y tá và ông lão may mắn

     

Hỗ trơ người mắc bệnh và các gia đình vượt qua thời khắc khó khăn

*
Trước khi bước ra khỏi ô tô, Yanet kiểm tra smartphone thông minh để thấy xét report hàng ngày của nhóm. Đó là bảng liệt kê số người mắc bệnh mà mỗi nhóm sẽ chịu đựng trách nhiệm, trong đó ghi rõ ai được gửi sang cơ sở âu yếm cuối đời nội trú, ai là bệnh dịch nhân new và tín đồ nào vừa qua đời vào vòng 24 tiếng qua. Trong những bệnh nhân của cô ý ấy vừa mới qua đời tối qua, cô chú giải một cách bi tráng bã.

Bạn đang xem: Phim cô y tá và ông lão may mắn

Tất cả bệnh nhân của cô ấy đa số mắc bệnh quy trình cuối. Dù dịch nhân rất có thể được tiếp nhận chăm sóc cuối đời khi bao gồm tiên lượng sáu tháng, một số bệnh nhân của Yanet đón nhận dịch vụ này lúc họ chỉ từ sống được vài tuần hoặc vài ba ngày.

8:00 sáng

Bệnh nhân thứ nhất của cô, 91 tuổi mắc bệnh ùn tắc phổi mạn tính, là một đàn bà da đen, đường bệ đến Hoa Kỳ từ Nassau vào năm 1951. Bà ấy không lập gia đình, không con cái và sinh sống cô độc một mình. Nỗi lo duy nhất của bà ấy là chuyện gì sẽ xẩy ra khi bà ấy bắt buộc nằm liệt giường. Không tồn tại người quan tâm chính, Cecilia (tất cả tên người bệnh trong mẩu chuyện này các đã được thay đổi) run sợ rằng bà sẽ bị tiêu diệt trong cô đơn.

Ngôi nhà của bà ấy rất thật sạch sẽ và êm ấm dù bà đã mắc bệnh dịch và mũi đang cần cắm một chiếc ống lâu năm nối với trang bị ô-xy ở góc cạnh phòng. Kế đó là 1 trong dãy bình ô-xi nhỏ dại loại ráng tay, một minh chứng cho biết ý chí mạnh bạo của bà luôn nỗ lực tự chủ, chủ quyền càng lâu càng tốt.

Nhưng Cecilia tương đối may mắn. Bà sẽ "được dìm nuôi" vì chưng một gia đình cùng sinh hoạt nhà thời thánh với bà. Yanet hỏi chúng ta có ghé thăm thăm không và Cecilia cho thấy sáng nay bọn họ đã hotline điện qua hỏi thăm sức mạnh của bà rồi.

Yanet rút ống nghe và máy đo áp suất máu từ trong cái túi cuộn màu đen ra. Đây là chuyến khám thường kỳ; cô đang kiểm tra các chỉ số tồn tại và ghi chú thực trạng sức khỏe chung của Cecilia. Từng tuần, Cecilia và toàn bộ các bệnh nhân của dailykhmerpost.comTAS hồ hết được những thành dailykhmerpost.comên của nhóm y tế liên ngành tới thăm khám trung bình 5,9 lần.


Yanet là y tá của Cecilia từ bỏ vài tháng nay. "Rất khó khăn để ko cảm thấy kết nối với bệnh nhân của mình," cô cho biết. "Nhưng tôi buộc phải ghi nhớ vì sao tại sao mình đang âu yếm họ, họ sẽ không còn khỏe lên và tôi không thích họ cảm giác sợ hãi. Nhưng điều ấy cũng chẳng giúp cho sự ra đi của họ dễ dãi hơn chút nào."

9:47 sáng

Sau đó, Yanet lái xe tới một ngôi nhà màu be bên trong dãy nhà đặc trưng kiểu Florida với nước sơn greed color lá, xanh dương và hồng nhạt. Nhìn nó hệt như bao căn nhà khác nhưng trong số ấy đang gồm một người lũ ông sắp đến từ giã cõi đời. Bà xã ông chạy ra mở cửa trong khi tóc vẫn tồn tại cuốn lô. Bà khoảng 70 tuổi, bà đang chuẩn bị sẵn sàng cho 1 ngày mới. Bà dẫn công ty chúng tôi vào phòng ngủ, nơi ck bà, ông Larry đang nằm ngủ trên giường dịch hướng phương diện ra cửa. Một cơn gió vơi cuốn cất cánh những tấm rèm với đâu đó bao gồm tiếng chim hót. Căn phòng yên bình và thoải mái và dễ chịu này trước đây từng là phòng ngủ của lũ đàn ông nhà họ.

Da của Larry chú ý trong xuyên suốt và trong khi chỉ một cái chạm vơi cũng rất có thể làm nó bầm tấy lên. Larry bị xơ cứng hễ mạch, tương đối thở nhẹ khẽ rung bờ môi đang hé mở của ông. Dáng fan cao của ông sẽ gập lại với đầu gối co gập lên trong tư thế của một bào thai. Để tránh bị lở loét vì chưng nằm lâu, một chiếc gối được chèn vào thân hai chân. Trên đó gồm dòng chữ "Tôi thà đi câu cá còn hơn."

Yanet yêu cầu tới xử lý các vết yêu mến lở loét vì nằm lâu khiến ra. Cô rút một đôi áp lực tay color hồng trong cái hộp bên trên bàn ngay gần giường và bước đầu từ tốn chăm lo một vệt lở loét sinh sống gót chân với một lốt khác ngơi nghỉ trên mông. Người bị bệnh ở giai đoạn muộn khi mắc bệnh quy trình cuối thường xuyên trong chứng trạng rất yếu đuối ớt. Chỉ dailykhmerpost.comệc nằm trên giường thôi cũng đổi thay thảm họa bởi vì một vệt loét nhỏ dại cũng rất có thể nhanh chóng trở thành vết yêu đương sâu, nguy khốn tới tính mạng. Yanet đã phải chăm lo cho tương đối nhiều vết thương bởi vậy trong ngày.

Chăm sóc cuối đời là góp một ai đó gần kề tiến độ cuối đời cảm thấy thoải mái và dễ chịu nhất có thể. Phần nhiều mọi fan đều nghĩ vào bài toán tập trung điều hành và kiểm soát cơn đau nhưng chăm lo cá nhân và âu yếm hỗ trợ về mặt ý thức là một trong những phần lớn trong công dailykhmerpost.comệc mà các y tá và siêng dailykhmerpost.comên chăm sóc cuối đời đã thực hiện. Các nhu cầu của Cecilia vô cùng khác so với yêu cầu của Larry dù cả hai fan đều là người bệnh được âu yếm cuối đời, cả hai đều đang được mừng đón "chăm sóc chế tạo sự thoải mái".

Bệnh nhân tất cả thể lo lắng về quá khứ, lúc này và tương lai. Người âu yếm trong gia đình rất có thể đã già cả, không đủ sức lực và tài năng để chuyển phiên sở, rửa ráy rửa hoặc thay quần áo cho người bị bệnh theo mức mà họ nên làm. Dù các y tá tập trung vào vấn đề chẩn đoán và những tình trạng căn bệnh có tương quan của căn bệnh nhân, cô vẫn vẫn làm bất cứ thứ gì quan trọng nhằm đảm bảo rằng người bệnh được an toàn, thoải mái, còn gia đình nắm rõ tin tức và yên chổ chính giữa hơn.

Xem thêm: Đi Từ Phía Mưa Beat - Lời Bài Hát Đi Từ Phía Mưa

Trong lúc lái xe tới bên tiếp theo, Yanet lý giải rằng nhiều khi chính gia đình mới là đối tượng người sử dụng cần được chuyên sóc. Mối quan hệ tương tác trong mái ấm gia đình có thể bao hàm những fan chị/em không chịu đồng ý tình trạng bệnh tình của cha/mẹ hoặc sợ rằng quan tâm cuối đời rất có thể đẩy nhanh dòng chết. "Khi bố/mẹ sắp ra đi, những người dân chị/em phải chịu áp lực kinh khủng ," cô cho biết. "Họ thường thiết yếu hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra và lý do không ai hoàn toàn có thể cho họ biết bao giờ cái bị tiêu diệt sẽ đến. Điều này làm cho họ căng thẳng mệt mỏi và sợ hãi hãi."

Thiên thần tới mái ấm gia đình chúng tôi

10:46 sáng

Kế tiếp trong danh sách là bà Gloria 95 tuổi, bốn cô gái của bà đã phải đối mặt với căn bệnh của mẹ họ theo những cách rất không giống nhau. Debra, tín đồ đã nghỉ hưu, âu yếm mẹ vào ban ngày cho tới khi Syldailykhmerpost.coma đi làm về. Debra nhanh lẹ trả lời các câu hỏi của Yanet về Gloria. Quan sát mái tóc được tết gọn gàng gàng, móng tay được giũa, cắt cẩn thận và áo quần sạch sẽ, rất có thể thấy Debra quan tâm mẹ mình vô cùng tốt. Bà đã đồng ý cái chết đang giáp với của chị em mình, không y hệt như những tín đồ chị/em khác, một số trong những người từ chối không làm dailykhmerpost.comệc cùng nhóm chăm lo cuối đời.

Với Debra, "Yanet là một trong những thiên thần, một rứa vấn, một trọng tài cùng một mục sư cho gia đình của bọn chúng tôi."

Sau khi khám Gloria, Yanet dành thời gian nắm tay và nói chuyện nhẹ nhàng cùng với bà. Đây là giây lát riêng tứ giữa người bị bệnh và y tá. Cũng giống như những lần khám khác, Gloria nói với Yanet rằng bà đã chuẩn bị sẵn sàng để về cùng với Chúa.

Suốt một ngày dài trong thời điểm lái xe tuyệt khi đi khám tại gia, Yanet hay nhận điện thoại cảm ứng về những bệnh nhân khác. Trên thực tế, cô ấy hoàn toàn có thể nhận cho tới 50 cuộc điện thoại cảm ứng thông minh mỗi ngày, đòi hỏi cô phải giải quyết và xử lý nhanh lẹ cùng với dailykhmerpost.comệc quan tâm bệnh nhân, những cuộc họp gia đình, lái xe và các bước giấy tờ. Những cuộc call điện thoại rất có thể là từ bác bỏ sĩ, phần tử dược phẩm hoặc thành dailykhmerpost.comên gia đình, những người dân chỉ muốn nói chuyện với y tá chăm sóc cuối đời.

11:35 sáng

Carol là bệnh dịch nhân new mà Yanet đã tới thăm khám lần đầu. Các cuộc thăm khám lúc đầu bao giờ cũng mất nhiều thời gian hơn vì có tương đối nhiều điều đề nghị thảo luận. Yanet mở cốp xe, phía bên trong nhìn y như một tủ đáp ứng tại bệnh dailykhmerpost.comện, chứa đầy bỉm, các miếng đệm dùng một lần, băng gạc, thuốc xịt sát trùng và những thứ khác. Bệnh nhân được chăm sóc cuối đời thừa nhận được các thứ quan trọng về đồ gia dụng tư, thuốc men liên quan tới chẩn đoán căn bệnh tiến trình cuối của họ và mỗi tuần lại được cấp thêm một lần. Yanet chọn một số loại vật bốn và gói bọn chúng lại trong một chiếc túi ni-lông.

Yanet thấy Carol đang tại 1 tư thế khó chịu trên giường. Lúc cô chất vấn vết thương bên trên mông của Carol, cô phát hiện thấy bỉm của bệnh nhân vẫn không được thay tính từ lúc sáng sớm thời điểm bà ấy tự dailykhmerpost.comện về nhà. Yanet nhẹ nhàng chuẩn bị mọi thứ nhưng rất nhanh nhẹn với hiệu quả. Cô bình chọn chỉ số sinh tồn, băng bó vết thương và nuốm bỉm. Cô gọi con trai của Carol là Robert vào vào phòng sẽ giúp cô đặt Carol vào bốn thể thoải mái và dễ chịu hơn trên giường.

Kinh nghiệm sẽ dạy đến Yanet cách chọn ngôn từ một cách cảnh giác khi nói chuyện với mái ấm gia đình chưa thân quen với dịch vụ quan tâm cuối đời. Quay trở về phòng khách, Julia, phụ nữ của Carol đã lắng nghe và chà xát vào cánh tay, dường như như cô ấy vừa bắt đầu từ phòng mạch bác sĩ của chính bản thân mình về. Rất nhiều nếp nhăn trên mặt cô ấy cho biết cuối cùng thì cô ấy bây giờ đã gật đầu đồng ý về bệnh dịch trạng của bà mẹ mình. Robert dù sẽ nhắn tin nhưng có vẻ như như anh ấy vẫn đang tập trung vào cuộc trao đổi.

Yanet phân tích và lý giải về tầm đặc trưng của bài toán giữ dọn dẹp vệ sinh cho bà mẹ của họ. Julia lầm bầm rằng cô ấy không nghĩ là rằng mình bao gồm thể chăm sóc được người mẹ của mình. Khi Yanet lưu ý về dailykhmerpost.comện dưỡng lão, cả Julia cùng Robert đều không đồng ý từ chối. Yanet xác minh với Julia rằng một chuyên dailykhmerpost.comên quan tâm cuối đời sẽ tới nhà họ vào ngày mai và rất có thể dạy Julia số đông thứ nên biết về âu yếm cá nhân.

Một tiếng sau và sau thời điểm đã soát sổ lần cuối về chứng trạng của Carol, Yanet rời đi. Yanet vẫn từng tận mắt chứng kiến những tình huống tương tự khi những người dân con dù đã trưởng thành phải chỉ dẫn một quyết định khó khăn về dailykhmerpost.comệc nên quan tâm thế nào mang đến bố/mẹ họ, những người vốn trường đoản cú trước tiếng vẫn sống độc lập nay phải nằm liệt một chỗ. Yanet quyết định rằng Julia sẽ cần hỗ trợ thêm với cô call điện cho nhân dailykhmerpost.comên cấp dưới xã hội của nhóm để báo trước mang đến cô ấy biết.

Giúp người mắc bệnh cảm thấy quánh biệt

12:43 chiều

Tạt xe vào một trong những chỗ đậu xe râm mát để ăn trưa, Yanet dành thời hạn này để trả lời các cuộc gọi. Trong khi ăn, chăm dailykhmerpost.comên quan tâm cuối đời trong nhóm đã call điện hỏi liệu Yanet hoàn toàn có thể tới thăm khám đến Pedro, một dịch nhân không có lịch khám hôm nay. Ông ấy hết sức yếu với vị chuyên dailykhmerpost.comên đó cảm giác lo lắng. Yanet nói cô ấy đã tới và call điện cho bệnh nhân tiếp nối theo định kỳ thăm khám nhằm xin phép hoãn cuộc hứa sang ngày mai.

Tính linh hoạt chính là yếu tố cực quan trọng đặc biệt đối cùng với lĩnh vực chăm sóc cuối đời. Không một ai có thể dự đoán diễn tiến của bệnh tật sẽ ra sao.

1:10 chiều

Yanet nghe thấy giờ chó sủa to trước cả khi bước thoát ra khỏi xe, mà lại chú chó đó đã trở nên xích sinh hoạt cổng ra vào. Một fan phụ nữ nhỏ bé khoảng chừng tầm 20 tuổi xuất hiện để Yanet vào trong, chỗ này ầm ĩ như ong vỡ vạc tổ, nào tiếng chó sủa, tiếng cọt kẹt xích đu trẻ em, giờ nhạc với tiếng trò chuyện của khách tới thăm.

Yanet bước qua phòng khách đông tín đồ để vào phòng để ngủ của Pedro. Khi cánh cửa đóng lại, những thứ trở yêu cầu tĩnh lặng. Pedro, 75 tuổi, mắc bệnh dịch gan tiến triển, đang nằm trên mẫu giường kích cỡ lớn, chăn kéo cho tới cổ. Ở phía chân chóng là bà xã ông, Maria và siêng dailykhmerpost.comên chăm lo cuối đời. Yanet ngay lập tức lập tức phân biệt bệnh tình của Pedro đang trở nặng tính từ lúc tuần trước. Mới từ thời điểm cách đó mấy ngày, ông vẫn còn đấy ngồi dậy được trên cái ghế tựa trong phòng khách và thủ thỉ rất hoạt bát. Hôm nay, ông hầu hết không thể nói được nữa. Người chuyên dailykhmerpost.comên giải ưa thích với Yanet rằng lúc đi tắm, Pedro cực kỳ yếu cùng than đau.

Yanet cúi cong người xuống và nói chuyện với Pedro. Cô đo ngày tiết áp mang đến ông và đặt ống nghe lên ngực ông. Cô hỏi Maria về thuốc bớt đau của Pedro rồi đến ông thêm để giúp đỡ ông thoải mái và dễ chịu hơn. Yanet gợi ý rằng trước lúc đưa ông đi tắm Maria đề nghị cho ông uống thuốc giảm đau. Khi Yanet lý giải rằng bệnh tình của Pedro sẽ thay đổi mỗi ngày, một ánh nhìn thoáng nhanh đầy phát âm ý thân cặp vợ ông chồng đã cưới nhau 25 năm. Đó là sự buồn rầu, sự ưng thuận và sự chấp nhận.

1:54 chiều

Thiết bị âm thanh cồng kềnh choán gần hết căn hộ phía trước trong nhà đất của bệnh nhân tiếp theo sau của Yanet. Đó là đồ đạc của người chăm sóc chính của dịch nhân, con trai của bà ấy, Dadailykhmerpost.comd, anh này là một DJ. Anh quay trở lại quá trình của mình lúc Yanet lấn sân vào phòng ngủ sinh hoạt phía sau của ngôi nhà.

Iris, mảnh dẻ và muốn manh hiện nay đã 60 tuổi, bà cấp thiết nói được nữa tuy vậy cặp mắt to, sáng sủa của bà cho thấy bà vui miệng khi thấy Yanet. Mắc căn bệnh Parkinson tiến trình cuối, Iris vẫn rất có thể ngồi dậy và xem phim bên trên chiếc máy tính xách tay của mình. Mọi ngón tay thon, nhiều năm của bà chậm rãi trượt trên bảng chuột cảm ứng trên chiếc bàn bé dại đang ngang qua lòng bà.

Yanet chat chit vui vẻ cùng với Iris trong khi nhanh lẹ đi đôi stress tay màu sắc hồng, rồi quan tâm vết thương, cầm cố bỉm và kiểm soát chỉ số sinh tồn cho bà. Yanet cố gắng làm rất nhiều điều quan trọng đặc biệt cho mọi bệnh nhân của mình. Cô biết rằng những thứ đơn giản và dễ dàng nhất có thể cho người mắc bệnh thấy rằng họ đang được yêu thương chuyên sóc. Trong trường thích hợp của Iris, đó đó là đồ uống bổ dưỡng vị sô-cô-la cơ mà Yanet đem về cho bà và xức một chút hương Paradise, nhiều loại nước hoa thương yêu của Iris.

3 tiếng chiều

Dù Iris là bệnh nhân sau cùng trong ngày, ngày thao tác làm dailykhmerpost.comệc của Yanet vẫn chưa kết thúc. Cô tạt xe vào một bãi đậu xe ngay sát đó, dành một giờ rưỡi sau cùng trong ngày nhằm hoàn thành công dailykhmerpost.comệc giấy tờ của mình. Cô bình chọn thư từ, vấn đáp cuộc gọi, điền thời gian vào khối hệ thống chấm công từ điện thoại và xử lý những các các bước khác liên quan tới dịch nhân. Một số ngày cô ấy đã tới nơi cấp cho thuốc để nhận thuốc cho người không thể tự đi đem thuốc đến mình. Hôm nay, cô ấy đang cố gắng gọi cho con trai của một bệnh nhân, bạn vừa gửi tin nhắn đến cô. Đây là lần sản phẩm hai trong ngày bây giờ cô điện thoại tư vấn cho anh ấy cơ mà vẫn chưa liên lạc được. Cô call điện cho bác sĩ của nhóm đặt lên trên lịch cuộc hứa theo yêu mong của 1 trong những cô gái của Gloria. Cô call cho nhân dailykhmerpost.comên xã hội của nhóm để báo cô ấy biết về thực trạng chuyến thăm khám trước tiên với Carol và gia đình của bà, rồi cô call cho chăm dailykhmerpost.comên quan tâm cuối đời của Carol để bảo vệ rằng cô ấy sẽ lên định kỳ tới thăm bà vào ngày mai.

Yanet sẽ tới đón bố cô đàn bà của mình từ nhà đất của mẹ vào khoảng 5 tiếng chiều cùng trở về nhà sẵn sàng bữa tối, giúp bọn chúng làm bài xích tập với cho đàn trẻ đi ngủ. Sau vài tiếng xem TV thuộc chồng, cô ấy lên giường vào lúc 10 giờ tối. Phần đông y tá chăm sóc cuối đời như Yanet gồm vai trò rất đặc biệt trong cuộc sống đời thường của căn bệnh nhân. Họ đảm bảo rằng khi bệnh dịch nhân sẵn sàng nhắm đôi mắt xuôi tay, họ sẽ cảm thấy thoải mái và vẫn tiếp tục chân quý giá của bạn dạng thân. Và khi người mắc bệnh cùng gia đình họ lao vào giai đoạn đưa tiếp ở đầu cuối này, họ sẽ không đơn độc.