Phim cô gái đến từ hôm qua quay ở đâu

(NLĐO) - Không không giống với "Tôi thấy hoa quà trên cỏ xanh", tác phẩm mới nhất chuyển thể tự truyện ngắn ở trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh - "Cô gái tới từ hôm qua", đậm màu thơ và đặc trưng đẹp sinh hoạt từng cảnh quay.


Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng biên kịch Thái Hà đã nỗ lực chuyển thể trọn vẹn câu chuyện tình tuổi học trò của Thư và Việt An một cách rất đơn giản thương. Phim giữ nguyên tinh thần của truyện với có bổ sung cập nhật một số chi tiết khác nhằm mạch phim trơn tuột tru hơn cũng giống như thêm "đất diễn" cho vài nhân đồ dùng phụ. Cùng với những người theo dõi đã từng xem truyện "Cô gái đến từ hôm qua" sẽ tiện lợi nhận ra Thư "thơ thẩn", Việt An, Hồng Hoa, Hải "gầy" và cả Thư lúc nhỏ dại cùng cô bé nhỏ hàng làng Tiểu Li.

Bạn đang xem: Phim cô gái đến từ hôm qua quay ở đâu


*

*

Tình yêu độ tuổi học trò thời không điện thoại thông minh di động, không Facebook, Zalo được lột tả độc đáo qua tin nhắn trong sách, qua viên kẹo, gói bánh che trong hộc bàn. đầy đủ trò chơi có phần "nhất quỷ nhì ma" của đám đàn ông lớp 12, phần lớn lần rủ nhau trốn học, đông đảo rung cảm đầu đời, tình yêu trong trẻo thời áo trắng... được tái hiện nhộn nhịp qua màn hình ảnh rộng khiến cho bao đáng nhớ học trò của lớp người theo dõi trải qua thời kỳ này ùa về.

Phim thực hiện nhiều kỹ xảo để hình ảnh hóa sự tưởng tượng bao gồm phần "trên mây" của nhân đồ Thư. Xem truyện, khán giả có thể tưởng tượng đầy đủ cách khác biệt khi vai trung phong hồn Thư bay bổng thì phim hiện tại hóa sự tưởng tượng này bằng hình ảnh. Đôi lúc, sự tưởng tưởng thân phim và người theo dõi chệch nhịp nhưng đảm bảo an toàn khán đưa sẽ bật cười thú vị bởi phát minh có phần dí dỏm tự đạo diễn cùng biên kịch phim.


*

*

Hình hình ảnh của nam giới trai lớp 12 các mộng mơ, xuất xắc thẩn cúng với biệt danh Thư "thơ thẩn" được Ngô loài kiến Huy lột tả tốt. Vai diễn này hợp với tính cách vốn bao gồm của Huy, cộng với việc hóm hỉnh xưa nay trong các phim của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh góp hình ảnh Thư chân thực hơn. Thọ nay, Ngô kiến Huy không hữu ích thế diễn xuất những phân cảnh đòi hỏi sự ảm đạm bã, u sầu, cảm tình day ngừng nhưng trong phim đó lại thể hiện tốt.

Xem thêm: Hinh - Danh Sách Thành Viên Nhóm T

Vai Việt An ko đủ để làm khó thiếu phụ diễn viên được đánh giá diễn xuất tốt như Miu Lê. Về phần chênh lệch tuổi tác giữa đời thực với nhân vật, trang điểm và kỹ xảo đã hỗ trợ nhiều cho những diễn viên bắt buộc họ trông hòa hợp vai. Những diễn viên phụ cũng làm cho tròn vai diễn của chính mình và đặc biệt quan trọng cặp diễn viên nhí đóng vai Thư lúc nhỏ tuổi cùng đái Li diễn khôn cùng đạt. Một số phân cảnh cả hai biểu thị tình cảm khá lố một chút nhưng vẫn sinh hoạt ngưỡng gật đầu đồng ý được; nét ngây thơ, vào trẻo vẫn được giữ lại lại.

Hội An tồn tại trong phim vô cùng đẹp, toàn cảnh phim từ thời điểm năm 1997 cùng trước đó nên rất nhiều cảnh phục dựng được chăm bỡm tỉ mỉ. Phim có nhiều phân đoạn tạo cười tự nhiên và thoải mái bởi hành vi theo đuổi bạn gái lố của nhân thứ Thư với quân sư quạt mo Hải gầy. Nhạc phim cũng là một trong những điểm nhấn đặc trưng tạo sức hút mang lại phim. Kế bên ca khúc nhà đề, ca khúc "Ngồi hát đỡ buồn" của Trúc Nhân được lồng ghép khôn khéo cũng tạo ấn tượng cho khán giả khi xem phim.


Một bộ phim truyện đẹp cùng dễ thương, miêu tả trọn vẹn tinh thần của truyện nhưng mà "Cô gái đến từ hôm qua" vẫn đang còn một điểm chưa ưng ý là quá lâu năm dòng. Gồm thể, đạo diễn cùng biên kịch không muốn bỏ bớt cụ thể của truyện nên đưa không còn vào phim và còn thêm một số cụ thể khác khiến phim kéo dài 2 tiếng. Một trong những đoạn nếu hạn chế sẽ đẩy nhanh mạch phim cùng giảm cảm xúc chán do thời gian quá dài. Một số đoạn lại đáng tiếc vì ko được dìm mạnh. Dẫu sao, đây vẫn là sự trở lại đáng ngợi khen của đạo diễn phim "Em là bà nội của anh". Chất thơ, những xúc cảm tuyệt vời trường đoản cú truyện của Nguyễn Nhật Ánh lúc được anh gửi thể khá trọn ven lên màn ảnh rộng.