Phim Chú Chó Hachiko Của Nhật

Cuộc đời của chú ấy chó Hachiko là một trong câu chuyện cảm động, đã được dựng thành phim và công chiếu thành công ở những quốc gia. Hình ảnh của Hachiko được xem như là biểu tượng của lòng trung thành. Trong văn hóa truyền thống người dân Nhật Bản, Hachiko vẫn là một cái tên không thực sự xa lạ. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày nhé!

Hachiko là biểu tượng cho lòng trung thành với chủ bất diện của người dân Nhật Bản, hình hình ảnh chú chó chờ chủ của chính mình đã thay đổi một thứ có ý nghĩa to lớn so với người dân địa điểm đây.

Bạn đang xem: Phim chú chó hachiko của nhật

Mục lục

Tổng quan lại về Hachiko

*

Nơi sinh

Hachiko là chú chó được sinh vào năm 1923 tại tp Odate, quận Akita. Tiếp nối chú được gs Hidesaburo Ueno nhận mang lại nuôi tại ngôi nhà gần ga Shibuya.

Đặc điểm ngoại hình

Giống chó Hachiko thuộc loại Akita – như thể chó quý có xuất phát từ Nhật bạn dạng và là trong số những giống chó lâu lăm nhất ráng giới. Chú là chó đực nên bao gồm vóc dáng khá to lớn lớn, màu sắc lông white với vẻ bên ngoài oai vệ, mạnh mẽ, chũm đứng hiên ngang, vững vàng vàng. Loài chó này khi xưa hay được trọng dụng bởi vẻ ngoài đầy sức khỏe và sự quý tộc, bọn chúng được người dân coi như “quốc khuyển” của Nhật Bản.

Hachiko - hình tượng vĩnh cửu về lòng trung thành với chủ của một chú chó

Câu chuyện đợi chủ cảm rượu cồn của Hachiko

Giáo sư Ueno là người tốt bụng sinh sống độc thân. Khi bắt đầu nhận nuôi Hachiko, ông dành đa số thời gian rảnh của bản thân mình để chăm sóc, dạy bảo và chat chit với chú. Mỗi buổi sáng đi làm, Hachiko gần như tiễn ông mang lại ga Shibuya, đợi ông lên tàu và đi chết thật xa mới trở về. Thường xuyên trong 1 năm như vậy cho tới tháng 5 năm 1925, giáo sư Ueno bị xuất tiết não bất ngờ và qua đời, ông không khi nào trở về nữa.

Tuy nhiên, vào đúng 9 năm, 9 tháng và 15 ngày tiếp theo, chú Hachiko vẫn ngày ngày ra ga để chờ đợi chủ nhân bản thân quay về. Chú thường ngồi ở 1 bục nhỏ, địa điểm mà hồi trước chú vẫn đợi mỗi chiều muộn.

Thời gian cứ nắm trôi qua, Hachiko cũng già đi và mắc thêm bệnh dịch viêm khớp tuy vậy chú vẫn kiên định chờ đợi. Ngày 8 mon 3 năm 1935, fan ta tìm thấy Hachiko nằm bị tiêu diệt gục tại vị trí mà nó vẫn đứng đợi chủ suốt rộng 9 năm ròng. đầy đủ ngày sau đó, ga Shibuya tổ chức triển khai tang lễ cho Hachiko, đa số người Nhật Bản, có người lạ, có fan quen phần đông đến tham dự. Sự ra đi của Hachiko còn được chuyển lên những tờ báo mập trong cả nước, hình hình ảnh của chú như một một mình chứng ví dụ của lòng trung thành với chủ bất diệt. Từng năm vào ngày 8/4, tín đồ ta lại để dành ra một ngày để tưởng niệm về Hachiko tại ga Shibuya.

Xem thêm: Thể Loại Phim Tâm Lý Hàn Quốc 18 Hay Nhất Để Vợ Chồng Thêm "Lửa"

*

Độ lừng danh của Hachiko tại Nhật Bản

Bảo tàng

Tại bảo tàng tổ quốc về vạn vật thiên nhiên và kỹ thuật Nhật bạn dạng thuộc quận Ueno, Tokyo, xác của Hachiko được bảo quản, nhồi bông và trưng bày để du khách trong và không tính nước có thể chiêm ngưỡng. Hachiko thực sự đang trở thành một biểu tượng khi nhắc tới lòng trung thành.

Xác Hachiko kế tiếp được bảo quản, nhồi bông cùng trưng bày tại Bảo tàng nước nhà về thiên nhiên và kỹ thuật Nhật bạn dạng thuộc quận Ueno, Tokyo như một biểu tượng bất diệt của lòng trung thành.

Các bức điêu khắc, tem thư, búp bê, nắp cống…

Hình ảnh của Hachiko đã có được khắc họa ở các nơi qua hầu như bức điêu khắc, tem thư và thậm chí còn là những con búp bê, bên trên nắp cống... Tận nơi ga Shibuya - chỗ mà Hachiko đã chờ đợi giáo sư Ueno con quay trở về, người dân vẫn tạc một bức tượng phật đồng tại đây. Tuy nhiên vào chiến tranh nhân loại lần hai, tượng bị đun chảy để gia công nguyên liệu chế tạo đạn. Năm 1948, một tượng phật mới của Hachiko được desgin và để ở ga cho tới tận ngày nay. Không tính ra, trên ga Shibuya, chúng ta cũng có thể tìm thấy một nắp cống in hình Hachiko ngày ngay sát bức tượng.

Tượng của Hachiko được xây lên ở những nơi khác. Và 1 trong những điểm đến chọn lựa nổi giờ là quê hương của chú - tp Odate. Năm 2015, một bức tượng phật đồng miêu ta cảnh Hachiko vui mừng sum vầy với chủ nhân sau 10 năm xa phương pháp đã được kiến thiết trong khuôn viên trường đại học nông nghiệp Tokyo.

*

Xem phim về chú chó Hachiko – mẫu đẹp trong văn hóa nghệ thuật

Nội dung phim

Dựa trên câu chuyện cảm động về cuộc sống của chú chó Hachiko và người chủ sở hữu của mình, những nhà làm cho phim Hollywood đã dựng thành bộ phim truyện “Hachi: A Dog’s Tale”. Tập phim được phủ lên một màu sắc sâu lắng, nhẹ nhàng đến từ lời văn của phòng văn Luis Prats cùng hình ảnh minh họa color nước nhộn nhịp của người sáng tác Zuzanna Celej. Hoàn toàn có thể thấy, sức ảnh hưởng của Hachiko vẫn vượt ra bên ngoài Nhật bản và khét tiếng trên toàn cố gắng giới.

Nội dung tập phim là nắm tắt về cuộc sống trung thành của chú ấy chó Hachiko. Phim đề cập về Hachiko Nhật bạn dạng – một chú chó thuộc tương đương loài Akita bao gồm màu lông trắng, giống đực, được trao nuôi bởi vì giáo sư Ueno vào khoảng vừa tròn hai tháng tuổi. Ngày ngày mỗi khi đi làm, khi giáo sư Ueno cho ga Shibuya để bắt tàu, chó Hachiko đều đuổi theo tiễn ông. Đến tiếng chiều khi gs tan làm, Hachiko cũng lại cấp tốc chân chạy ra vẫy đuôi mừng rỡ. Cho đến một ngày, gs Ueno mãi mãi cần thiết trở về nữa, ông bị lên lần đau tim và mất tại khu vực làm việc. Để lại Hachiko một mình ở nhà ga Shibuya, hằng ngày đều đứng chờ ông chủ đi làm việc và trở về mòn mỏi suốt những năm trời. Dù trong bất kể hoàn cảnh nào, thời tiết nắng gắt tuyệt bão tuyết, Hachiko vẫn ngóng ở kia với mong muốn một ngày, giáo sư có thể trở về, xuất xắc là hình ảnh của giáo sư đang mãi mãi giữ giàng trong trái tim cậu, khiến cho cậu kiên cường đến như vậy. Đến cuối cùng, Hachiko cũng trút hơi thở cuối cùng của mình trên nền sảnh ga rét mướt lẽo, lúc này chú đã gồm thể gặp gỡ lại được chủ nhân mà bản thân hằng yêu mến và chờ đợi bấy lâu.

*

Hachiko là biểu tượng của lòng trung thành bất diệt trong văn hóa truyền thống người dân Nhật Bản. Trường hợp có thời cơ đến đất nước Phù Tang, nhớ là đến thăm bức tượng của Hachiko đặt tại nhà ga Shibuya nhé!