Phát video từ điện thoại lên tivi

     

Ngày nay những thiết bị thông minh sẽ trở nên phổ biến, đi kèm theo đó là những ứng dụng tuyệt vời trên thiết bị điện tử đưa về rất các tiện ích cho tất cả những người dùng, nâng cấp chất lượng cuộc sống. Nội dung bài viết dưới trên đây điện máy Trần Đình sẽ trình làng đến các bạn những cách trình chiếu câu chữ từ màn hình điện thoại cảm ứng lên tivi.

Bạn đang xem: Phát video từ điện thoại lên tivi

Chúng ta cùng bắt đầu nhé:

1. Điều kiện bắt buộc để trình chiếu màn hình điện thoại thông minh lên tivi

Tivi bạn phải thuộc dòng tivi có kết nối internet hoặc có những cổng kết nối hỗ trợĐiện thoại của doanh nghiệp bắt cần là dòng smartphone thông minh

2. Chiếu lịch trình YouTube từ điện thoại cảm ứng lên màn hình hiển thị tivi

Tivi chúng ta phải là Smart vô tuyến (hoặc internet tivi) cài vận dụng YouTube (bản của Google) và điện thoại thông minh đã cài áp dụng YouTube. Sát bên đó, bạn phải cho smartphone và vô tuyến dùng tầm thường một mạng WiFi.Chiếu chương trình YouTube từ điện thoại cảm ứng thông minh lên màn hình tiviThao tác như sau:Bước 1: Vào vận dụng Youtube trênđiện thoạivà mở video bạn muốn xem, tiếp đến chọn vào hình tượng kết nối (có hình ô vuông).Bước 2: Điện thoại đang dò tra cứu tivi với kết nối.Bước 3: sau thời điểm kết nối thành công, đoạn phim YouTube trên điện thoại thông minh sẽ được chiếu lên màn hình rộng của tivi.Bước 4: Để kết thúc phát video YouTube lên tivi bạn chọn vào hình tượng kết nối và nhấp vào ngừng truyền.

3. Sử dụng kết nối MHL(cho Android) nhằm chiếu trường đoản cú màn hình điện thoại thông minh lên tivi

MHL là 1 trong dạng chuẩn kết nối giúp truyền hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài. Để thực hiện kết nối MHL, các bạn phải đồ vật một smartphone có hỗ trợ MHL cùng tivi có cổng HDMI (MHL).Tiến hành cụ thể như sau:Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ dại nhất của cáp MHL vào cổng sạc của điện thoại.Sử dụng liên kết MHL(cho Android) để chiếu từ bỏ màn hình smartphone lên tiviBước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV, tiếp đến nối tiếp đầu USB vào cổng usb của tivi.Sử dụng liên kết MHL(cho Android) nhằm chiếu trường đoản cú màn hình điện thoại lên tiviSử dụng kết nối MHL(cho Android) nhằm chiếu tự màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên tiviBước 3: dùng remote bấm chuột nút nguồn vào của TV (nút này rất có thể được điện thoại tư vấn là nút INPUT, SOURCE hoặc có biểu tượng dấu mũi tên, tuỳ tivi) ---> tiếp nối chọn vào bộc lộ MHL.Sử dụng liên kết MHL(cho Android) để chiếu từ bỏ màn hình điện thoại lên tiviSử dụng liên kết MHL(cho Android) để chiếu tự màn hình smartphone lên tiviBước 4: lúc này tất cả hầu hết nội dung đã hiển thị trên điện thoại sẽ được chiếu lên màn hình hiển thị lớn của tivi. Các bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay game play trên screen lớn của TV.Sử dụng liên kết MHL(cho Android) nhằm chiếu tự màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên tiviLưu ý: Cáp MHL hỗ trợ rất tốt là với cổng HDMI (MHL) trên tivi. Còn trường hợp tivi nhà của bạn chỉ gồm cổng HDMI thông thường, hoàn toàn có thể cũng sẽ kết nối được, nhưng mà khả năng hỗ trợ không cao.

4. Chiếu màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên truyền ảnh qua Miracast (cho app android hoặc Windows Phone)

Các mẫu tivi mạng internet hoặc Smart tivi đều phải sở hữu tính năng chiếu ngôn từ từ màn hình điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi. Hào kiệt này với các tên thường gọi như: Miracast, Mirroring, Screen Share, phản bội chiếu hình ảnh... Tuy nhiên xét về thực chất đều là trình chiếu ngôn từ từ smartphone lên tivi.Chiếu màn hình điện thoại thông minh lên truyền ảnh qua Miracast (cho game android hoặc Windows Phone)Sử dụng như sau:Bước 1: Kích hoạt làm phản chiếu hình ảnh/ Miracast, Screen Mirroring... Bên trên tivi.Bước 2: Kích hoạt công dụng này trên điện thoại. (Trên điện thoại, nhân tài này nếu gồm sẽ nằm ở vị trí cài đặt, tuỳ thương hiệu mà chọn cái tên là chiếu màn hình, bội phản chiếu hình ảnh, chiếu screen của tôi, Screen Mirroring....).

Xem thêm: Lời Bài Hát Không Bao Giờ Ngăn Cách, Không Bao Giờ Ngăn Cách

Bước 3:Điện thoại dò tra cứu và kết nối với TV, kế tiếp màn hình smartphone sẽ được chiếu lên tivi.

5. Sử dụng Air Play để chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi (dùng cùng với iPhone)

AirPlay là cách tiến hành truyền download không dây vì hãng táo phát minh, dùng để kết nối điện thoại cảm ứng iPhone, ipad tablet với tivi thông qua wifi cơ mà không cần dùng cáp (giống như Miracast dùng trên điện thoại cảm ứng thông minh Android).Sử dụng Air Play để chiếu câu chữ từ điện thoại thông minh lên truyền họa (dùng với iPhone)Để liên kết iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị hotline là hãng apple TV.Apple TV là 1 đầu giải mã của Apple, được liên kết với tivi qua cổng HDMI. Giả dụ một chiếc tivi thường kết nối với hãng apple TV, tivi này sẽ trở thành truyền họa thông minh, hoàn toàn có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Chúng ta có thể mua apple TV (với mức giá thành khoảng từ là 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản).

6. Sử dụng DLNA (cho Android) để phát màn hình điện thoại thông minh lên tivi

DLNA là một bề ngoài kết nối ko dây khá thịnh hành trên năng lượng điện thoại, tivi, laptop... Chuẩn chỉnh kết nối này thực hiện mạng wifi, không buộc phải dây cáp, cực kỳ gọn nhẹ với tiện lợi.Sử dụng DLNA (cho Android) để phát màn hình smartphone lên tiviĐối với dòng điện thoại cảm ứng Android mới có công dụng dùng giải pháp này. DLNA là cách kết nối không dây rất đối kháng giản. Bạn chỉ việc lấy điện thoại và vô tuyến có kết nối mạng là được.Ở mỗi loại điện thoại cảm ứng thì anh tài DLNA gồm một sự khác hoàn toàn đôi chút. Ví dụ như ở smartphone Sony sẽ được kết nối sẵn, Oppo bao gồm DLNA, LG tất cả Smart share...Bạn chỉ việc bật tính năng share DLNA trên thiết bị của bản thân rồi liên kết với vô tuyến là bạn có thể phát chiếu lịch trình từ điện thoại cảm ứng lên màn hình tivi dễ dàng dàng.

7. Đối với vô tuyến Sony, bạn dùng kĩ năng Photo nói qua hoặc Google Cast

Các model Internet truyền ảnh Sony vàAndroid truyền ảnh Sonyhiện nay đều sở hữu tính năng Photo Share. Với anh tài này, chúng ta có thể chia sẻ hình hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi thuận lợi (mỗi lần hoàn toàn có thể kết nối được mang lại 10 mẫu điện thoại).Trong lúc đó, Google Cast là tính năng quan trọng được tích thích hợp trên android tivi Sony, có thể chấp nhận được bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại cảm ứng thông minh lên tivi.

8. Thực hiện HDMI, đồ họa hoặc AV nhằm truyền hình ảnh từ iPhone lên Tivi

Điện thoại iPhone không thể kết nối với cáp MHL như Android. Đối cùng với trường đúng theo này bạn phải có một trong những loại cáp gửi rồi tiếp nối kết nối cùng với Tivi.Sử dụng HDMI, card vga hoặc AV để truyền hình hình ảnh từ iPhone lên TiviNếutivicó cổng HDMI, thì kết nối bằng cáp HDMI (sử dụng được đến iPhone 4 trở lên) như sau:Bước 1: cắm bộ biến hóa vào dây HDMI -> gặm vào cổng sạc pin của iPhone.Bước 2: cắm đầu cáp HDMI vào tivi.Bước 3: lựa chọn nguồn vào trên tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) -> trên tivi lựa chọn HDMI -> hình từ bỏ iPhone sẽ được chiếu lên tivi.Lưu ý: ví như tivi không có cổng HDMI thì liên kết Analog qua cổng AV hoặc card vga (dùng được cho iPhone 3G trở lên) như sau:Bước 1: kết nối sợi cáp vào cổng sạc pin trên iPhone.Bước 2: cắm đầu cáp còn sót lại vào cổng AV (cổng gồm 3 giắc màu sắc trắng, đỏ, quà hoặc 5 giắc trắng đỏ xanh lá, xanh dương, đỏ) hoặc vga trên tivi.Bước 3: chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi thương hiệu trên remote (tuỳ tivi) -> trên vô tuyến chọn card vga hoặc AV, cùng hình từiPhonesẽ truyền lên tivi.Sử dụng HDMI, card đồ họa hoặc AV để truyền hình hình ảnh từ iPhone lên TiviChuyển hình ảnh từ iPhone lên tivi phức hợp hơn so với smartphone Android

9. áp dụng ứng dụng vị hãng phát triển (cho game android và iPhone)

Hiện nay những hãng cách tân và phát triển ứng dụng điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại thông minh rất hay đi kèm thêm tính năng cho phép chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi.Ưu điểm của biện pháp này là dùng cho tất cả Android cùng iPhone. Hiện tại nay, không ít hãng cải tiến và phát triển đã ứng dụng điều khiển Tivi bởi Smartphone. Nó sở hữu không ít tính năng ưu việt cho phép người dùng chuyển hình ảnh, phim, music từ smartphone lên screen Tivi.Rất dễ dàng và đơn giản vào vào kho áp dụng tải về và kết nối là có thể kết nối điện thoại thông minh với tivi.Sử dụng ứng dụng do hãng cải tiến và phát triển (cho apk và iPhone)Trên đó là toàn bộ nội dung bài viết tổng hợp những cách bội phản chiếu trường đoản cú màn hình điện thoại lên tivi, muốn rằng sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong bài toán truyền cài đặt hình ảnh và âm thanh trên màn hình hiển thị rộng hơn. Công việc thực hiện việc cũng khá đơn giản và cấp tốc chóng, tùy nằm trong vào thiết bị của người sử dụng mà cách xử lý sao cho tác dụng nhất.Chúc các bạn sử dụng kết quả và bao hàm phút giây thư giãn vui vẻ.