Phần mềm giảm độ sáng màn hình máy tính

     

Màn hình với ánh sáng quá cao có thể khiến người dùng bị mỏi và nhức mắt. Biến đổi độ sáng sao cho phù hợp với đk ánh sáng xung quanh để giúp đỡ màn hình hiển thị câu chữ rõ rộng và bảo đảm an toàn mắt tốt hơn. Phần mượt F.lux 4.120 sẽ giúp đỡ bạn thực hiện điều này.

Bạn đang xem: Phần mềm giảm độ sáng màn hình máy tính

Khi sử dụng máy tính, bạn thường kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của màn hình sao cho phù hợp để nhìn thấy được rõ nội dung và đặc trưng để không trở nên quá chói, làm cho mỏi mắt.

Tuy nhiên, trong cả một ngày dài áp dụng máy tính, các bạn thường tùy chỉnh cấu hình để màn hình luôn ở một độ sáng nhất định cùng ít khi đổi khác chúng theo thời gian. Điều này không phải đã tốt, do lẽ, đk ánh sáng ở môi trường thiên nhiên xung quanh sẽ vậy đổi, tùy trực thuộc vào từng thời điểm. Chẳng hạn, ban ngày, ánh sáng ở môi trường thiên nhiên xung quanh hầu hết là anh sáng tự nhiên, và đêm tối sẽ là tia nắng của nhẵn điện.

Thay thay đổi độ sáng screen tùy nằm trong vào từng thời điểm trong ngày để cân xứng với điều kiện môi trường xung quanh xung quanh để giúp người sử dụng cảm thấy không trở nên mỏi cùng đau đôi mắt sau một thời hạn ngồi trước thứ tính, góp tránh các bệnh về đôi mắt do thực hiện máy tính. F.lux là tiện ích laptop miễn phí, có thể chấp nhận được bạn triển khai điều này một cách trọn vẹn tự động.

*


Chỉnh ánh sáng màn hình laptop với F.lux

Sau khi tải đặt, biểu tượng của phần mềm khối hệ thống này sẽ mở ra trên khay hệ thống, và ánh sáng của màn hình sẽ được tự động hóa điều chỉnh cho tương xứng với thời điểm này (tùy thuộc vào giờ hiện trên của hệ thống).

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta nên tạm ngừng hoạt động của phần mềm nhằm tiến hành công việc điều chỉnh cho phù hợp. Để có tác dụng điều này, kích chuột yêu cầu vào hình tượng phần mượt trên khay hệ thống, chọn Disable for an hour.


*

Mỗi địa điểm trên trái đất có sự khác biệt về múi giờ cũng tương tự thời tiết, khí hậu…. Vị vậy, bạn cần phải thiết lập vị trí hiện tại mà mình đang ở, để ứng dụng nhận diện khu vực để có thể điều tiết độ sáng màn hình sao cho tương xứng nhất.

Để thực hiện điều này, kích chuột đề xuất vào hình tượng phần mềm, chọn Change Location. Hộp thoại Where am I? hiện ra, yêu cầu điền tọa độ của tp mà ai đang sinh sống.

Xem thêm:


*

Để gồm những thông tin về tọa độ, bạn truy vấn vào http://stereopsis.com/flux/map.html, điền tên tp mà mình đang sinh sống rồi thừa nhận nút Go!. Tọa độ của địa danh sẽ tiến hành hiển thị làm việc khung mặt dưới. Bây giờ, bạn chỉ câu hỏi Copy tọa độ này và dán vào size ở hộp thoại Where am I?.


*

Bước tiếp theo, bạn cần phải tiến hành thiết lập cấu hình thông số nhằm điều tiết ánh sáng của screen tùy thuộc vào thời gian trong ngày (sáng cùng tối). Để làm cho điều này, kích chuột phải vào biểu tượng phần mượt trên khay hệ thống, chọn Change Lighting.

Tại vỏ hộp thoại Settings hiện ra, các bạn sẽ thấy 2 mục Daytime (ban ngày) và At night (ban đêm). Thông thường, buổi ngày với đk ánh sáng tự nhiên, bạn sẽ phải kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị cao hơn, trong khi đó, với ban đêm, nếu trong chống đang thực hiện bóng đèn Halogen (có năng suất và độ sáng mạnh), bạn nên kiểm soát và điều chỉnh để màn hình không thật sáng, còn nếu thực hiện bóng đèn huỳnh quang (phổ phát triển thành hiện nay), thì cần kéo độ sáng đến cả Fluorescent.

Những mức thiết lập cấu hình ánh sáng tương xứng với điều kiện môi trường xung quanh xung quanh đều đã được Flux vạch sẵn và phân tách rõ nấc độ, bởi vì vậy, bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa sao cho phù hợp nhất.


*

Sau khi thay đổi các tùy chỉnh cấu hình phù hợp, dìm nút Done để hoàn tất.

Bây giờ, bạn thường xuyên sử dụng máy vi tính như bình thường, với sau khoảng thời hạn 1 tiếng đồng hồ, ứng dụng sẽ biến đổi độ sáng màn hình một biện pháp chậm rãi, điều này giúp người tiêu dùng quen dần với sự đổi khác của độ sáng.

Cập nhật F.lux bắt đầu nhất

F.lux 4.11x:

Chế độ Dark Mode đảm bảo mắt tối ưu trên F.lux new nhấtDùng thử các tùy lựa chọn “Effects…” “Use Dark mode at sunset” để bật chính sách nền buổi tối vào ban đêm hoặc trong ngày, giúp bảo đảm mắt khi làm việc trên laptop với đk ánh sáng sủa yếu.Nâng cấp DST - cam kết hiệu để biến hóa thời gian dễ dàng.Sửa lỗi về màu sắc.Sửa và nâng cấp hiệu suất đến Windows 10 Build 2004.Sửa lỗi hiếm chạm chán với file hiệu chỉnh X-Rite.Sửa lỗi treo với Yeelight.Solar Time là đồng hồ thời trang thời gian dựa trên thời gian mọc với lặn của phương diện trời. Hiện tại Solar Time đã được hiển thị trên bối cảnh Flux và được kiểm soát và điều chỉnh linh hoạt phụ thuộc vào trạng thái chiếu sáng của khía cạnh trời.Cập nhật năng lực tương ưng ý với hệ quản lý điều hành Windows 10 bắt đầu nhất.Khắc phục lỗi trên nhiều màn hình hiển thị và vô hiệu hóa trên từng màn hình nếu muốn.Cải thiện cung cấp cho DisplayLink (hiển thị kết nối USB và trạm dock) tương tự như GPU đời cũ hơn. Cung ứng toàn diện cho những thiết bị tất cả “gamma ramp” trải qua registry.Sửa một số ít lỗi treo quan lại trọng.