Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng defraggler

     

Khi hiện tượng lạ phân mảnh xảy ra, các dữ liệu được ổ cứng quản lý trên những sector sẽ nằm ở nhiều địa điểm khác nhau, khiến hệ quản lý Windows đã tốn thời hạn hơn nhằm đọc tổng thể dữ liệu file vẫn có, dẫn đến tình trạng sản phẩm tính vận động chậm, thậm chí xảy ra tình trạng lag máy. Trong bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 phần mềm chống phân miếng ổ cứng chất lượng, hiệu quả cho hệ điều hành quản lý Windows.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng defraggler

1. Mức sử dụng Disk Defragmenter:

Disk Defragmenter là công cụ tất cả sẵn trên hệ quản lý và điều hành Windows, với hào kiệt phân tích toàn cục ổ đĩa cứng và sau đó tiến hành bố trí lại các tập tin, thư mục thành một khối liên kết. Disk Defragmenter có cách dùng rất đơn giản.

Trước hết, bạn chỉ cần nhấn chuột đề xuất vào phân vùng ổ đĩa mong mỏi kiểm tra với chọnPropertiesrồi chọn tiếptab Tools. Tức thì sau đó các bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize và defragment drive. Thừa nhận chọnOptimize.

*

Trong bối cảnh Optimize Drives, chúng ta nhấn chọnAnalyzeđể thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc thừa nhận chọnChange settingsđể lên lịch auto chống phân miếng ổ đĩa. Quy trình chống phân miếng ổ đĩa bởi Disk Defragmenter cấp tốc hoặc chậm trễ tùy nằm trong vào dung lượng, tổng con số file, cũng tương tự hiện trạng phân mảnh của ổ đĩa ra sao.

*

2. Defraggler chống phân mảnh ổ đĩa:

Defraggler là ứng dụng chống phân mảnh ổ đĩa cứng trọn vẹn miễn phí, tới từ nhà sản xuất Piriform. Sau khi setup chương trình trên máy vi tính và khởi chạy, tín đồ dùng chỉ việc chọn lựa ổ đĩa, thư mục hoặc thậm chí còn là tập tin và tiến hành chống phân mảnh. Điều này sẽ giúp người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng thống trị các folder hơn, quá trình chống phân mảnh cũng ra mắt nhanh chóng.

*

3. Hình thức MyDefrag Windows:

MyDefrag sở hữu tác dụng chống phân miếng ổ đĩa đề nghị thiết, với dung lượng nhẹ ko chiếm không ít tài nguyên vào hệ thống.

Phần mềm sẽ triển khai chống phân miếng ổ đĩa và cung ứng người dùng bao gồm tổ chức những tập tin, thư mục vào các khu vực, như các tập tin tài liệu trên hệ thống Windows, những tập tin thực hiện khi boot, những tập tin thực hiện với gia tốc cao. Xung quanh ra, tín đồ dùng có thể lên kế hoạch trình kháng phân mảnh ổ đĩa từ động, giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn thay vì buộc phải ngồi triển khai các thao tác bằng tay thủ công chống phân miếng ổ đĩa cứng.

Xem thêm: - Vì Sao Đưa Anh Tới Tập 12

*

4. Kháng phân mảnh ổ đĩa bởi Auslogics Disk Defrag:

Cũng giống như 3 công cụ mặt trên, Auslogics Disk Defrag có khả năng chống phân miếng ổ đĩa cùng được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Sau khi setup thành công, ứng dụng sẽ triển khai phân tích ổ đĩa cứng và tiếp đến phát hiện cũng giống như khắc phục đông đảo file tất cả vấn đề. Tự đó hoàn toàn có thể tối ưu khối hệ thống Windows, cải thiện tình trạng máy vi tính chạy ì ạch. Trong quy trình tiến hành phòng phân miếng ổ đĩa, người dùng rất có thể thực hiện theo một định kỳ trình đã làm được lên lịch sẵn. Hoặc lựa chọn auto tắt máy sau thời điểm chống phân mảnh kết thúc. Như vậy, họ sẽ tiết kiệm chi phí thời gian, chưa phải ngồi hóng hàng tiếng đống hồ với phần lớn ổ đĩa có dung lượng lớn khi tiến hành chống phân mảnh.

*

Bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo cách sử dụng Auslogics Disk Defrag chống phân miếng ổ đĩa trong bài viếtCách chống phân mảnh ổ cứng cùng với Auslogics Disk Defrag.

5. Phần mềm Smart Defrag:

Cuối cùng là phần mềm Smart Defragmà cửa hàng chúng tôi muốn trình làng tới bạn đọc. Smart Defragsở hữu kĩ năng chống phân miếng ổ đĩa bạo dạn mẽ. Người dùng chỉ cần chọn lựa ổ đĩa laptop hoặc toàn thể để tiến hành phân tích, chống phân mảnh. Sau khi thực hiện tại xong, chúng ta cũng có thể xem report chống phân mảnh với những thông tin rõ ràng.

Smart Defragkhông chỉ cung ứng trống phân miếng ổ đĩa, nhưng mà còn hoàn toàn có thể thực hiện với các file dữ liệu, folder hay thậm chí là thư mục dữ liệu game. Quy trình đặt lịch chống phân miếng cũng là giữa những tính năng hữu dụng trên Smart Defrag, giúp fan dùng có thể thực hiện nay các thao tác tự động, không tốn rất nhiều thời gian.

Tham khảo phương pháp sử dụngSmart Defrag trong bài xích viếtCách dùng Smart Defrag kháng phân miếng ổ cứng hiệu quả.

*

Trên đấy là 5 phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa hiệu quả, giúp nâng cấp tình trạng làm cho việc chậm rãi của hệ thống Windows. Mỗi một phần mềm những sở hữu những điểm sáng khác nhau, tuy thế đều có công dụng chống phân mảnh ổ đĩa cứng khỏe mạnh mẽ. Xung quanh ra, để vấn đề chống phân mảnh ổ đĩa đạt công dụng hơn, cực tốt bạn nên tiến hành mỗi tháng 1 lần.