Ổ cứng bị đầy bất thường

     

Một ngày rất đẹp trời chiếc máy tính yêu quý của khách hàng bỗng dưng thông báo ổ cứng bị đầy bất thường mà thiếu hiểu biết nhiều nguyên nhân. Đừng vượt lo lắng, hãy đọc ngay nội dung bài viết dưới đây để sở hữu hướng cập nhật kịp thời nhé!

Có tương đối nhiều lý bởi vì dẫn đến hiện tượng ổ cứng bị đầy không rõ nguyên nhân, có thể là vày virus, do máy vi tính có rất nhiều tệp tin rác rưởi hoặc những áp dụng không thực hiện bao giờ…


Kiểm tra ổ cứng bị đầy không bình thường có đề xuất do virus gây nên không?

Dung lượng sử dụng lúc này trên ổ cứng không phù hợp với kích cỡ thực của những thư mục hiện có. Lúc đó, hãy để ý rằng có thứ nào đấy đang nạp năng lượng cắp dung lượng ổ cứng của doanh nghiệp hay không. Trước hết, các bạn nên nghi hoặc có vi khuẩn hoặc các phần mềm độc hại mà chúng ta đã vô tình thiết đặt từ 1 link email hoặc một trang web quảng cáo nào đó. Chạy phần mềm diệt virus để quét toàn diện, tìm tất cả các chương trình đáng ngờ. Sau khoản thời gian tìm thấy, bạn mau lẹ gỡ thiết lập và xóa tất cả chúng từ ứng dụng duyệt virus. Nếu như bạn đang hy vọng tìm kiếm 1 phần mềm diệt virus xuất sắc thì Kaspersky tuyệt Malwarebytes rất an toàn và hữu ích.

Bạn đang xem: Ổ cứng bị đầy bất thường

Hiển thị các thư mục ẩn lúc sửa lỗi ổ cứng đầy bất thường

Đối với trường hợp thông tin ổ cứng đầy dung tích nhưng không thấy tập tin nào, có thể thử bỏ tùy chọn ẩn tập tin cùng thư mục để khẳng định xem dung lượng ổ cứng tất cả bị chiếm phần bởi các thư mục hay tập tin ẩn tốt không.

Cách hiển thị hư mục ẩn vào Windows 10/8/7:

Bước 1. Mở Control Panel > tệp tin Explorer Options > Nhấp tab View > Đánh vết vào ô phía đằng trước Show hidden files, folder and drive.

*

Bước 2. Quay trở lại ổ cứng có vấn đề và kiểm tra những mục ẩn đã sở hữu bao nhiêu dung lượng. Ví như cần, hãy xóa các tập tin hoặc thư mục ẩn mà bạn thấy không đề xuất thiết.

Dọn dẹp những tập tin rác tự khắc phục triệu chứng ổ cứng báo đỏ

Có không ít file rác, tệp tin tạm trong laptop cũng là lý do phổ biến khiến cho ổ cứng bị đầy bất thường, vị trong quy trình sử dụng, dù sử dụng ít hay các thì Windows sẽ khởi tạo ra các file trợ thì trong máy tính, hay thì những file này có dung tích không đáng chú ý lắm tuy nhiên tập hòa hợp lại thì dung lượng có khi lên tới mức vài GB.

Để xung khắc phục hiện tượng lạ này, bạn bấm vào phải ổ cứng chọn Properties, trong tab Generalbạn chọn Disk Cleanup rồi đợi cho bảng Disk Cleanup quét hệ thống. Ở bảng Disk Cleanup for OS (C:) hãy tích vào thư mục mong mỏi xóa rồi bấm Ok để ban đầu quá trình xóa nhé.

Xóa những tập tin tạm thời để giải tỏa ổ cứng đầy bất thường

Khi ổ cứng bị đầy bất thường, các bạn nên chú ý đến những tập tin tạm thời như các tập tin thiết lập Windows, nhật ký kết nâng cấp, bộ đệm…

Bước 1. Nhấn tổng hợp Windows + R xuất hiện hộp Run, gõ prefetch cùng nhấn Enter

*

Bước 2. Dấn Ctrl + A để chọn tất cả kế tiếp nhấn Delete

*

Bước 3. Thường xuyên nhập % temp% vào Run cùng nhấn Enter

*

Bước 4. Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ và nhận Delete

*

Bước 5. Một đợt nữa nhập Recent vào Run với nhấn Enter

*

Bước 6. Nhận Ctrl + A nhằm chọn tất cả tệp và nhấn Delete.

*

Xóa System Restore Point và giảm mức sở hữu ổ cứng D bị đầy bất thường

Đối với ngôi trường hợp đang bật công dụng sao lưu tự động hóa của Windows nhằm tạo phiên bản sao lưu, bao gồm 99% kỹ năng đó là phần đa tệp sao giữ chiếm dung tích ổ cứng mà bạn không còn biết. Vào trường hợp này, bạn cần điều chỉnh thiết đặt trong công tác sao giữ và phục sinh Windows để bớt mức chiếm hữu dung lượng ổ cứng để bảo đảm an toàn hệ thống vào tương lai. Lân cận đó, hãy xóa những điểm khôi phục hệ thống (System Restore Point) mà lại Windows đã khiến cho bạn.

Xem thêm:

Bước 1. Mở Control Panel > System > System Protection > nhấp Configure trong Protection SettingsBước 2. Bảo đảm an toàn hệ thống rất có ích và quan trọng để bảo vệ máy tính hằng ngày khỏi sự cố bỗng dưng hoặc mất tài liệu không hy vọng muốn. Bởi đó, cửa hàng chúng tôi khuyên bạn không nên tắt hào kiệt này. Khi bạn mở hành lang cửa số này với thấy tùy chọn Turn on system protection đã làm được bật, điều đó có nghĩa là máy tính sẽ luôn luôn lưu các bản sao lưu.

*

Bước 3. Trong khu vực Disk Space Usage (sử dụng không khí đĩa). Như có thể thấy, chúng ta cũng có thể điều chỉnh dung tích ổ đĩa tối đa được áp dụng để bảo đảm an toàn hệ thống. Khi dung tích đầy lên, các điểm khôi phục cũ hơn có khả năng sẽ bị xóa nhằm nhường chỗ cho các điểm mới. Kéo thanh trượt để điều chỉnh xác suất phần trăm tương xứng (3% ~ 6% hay là hợp lí nhất).Bước 4. Liên tục với tùy lựa chọn thứ 3 Delete all restore points for this drive. Chúng ta chọn nút Delete ở ở kề bên để xóa tất cả các điểm khôi phục cho ổ cứng này.

Sau khi tùy chỉnh tất cả các setup trong Windows System Protection, vật dụng tính bước đầu tạo các bản sao lưu new không thừa quá dung lượng ổ đĩa mà bạn đã tải đặt. Điều này sẽ giúp cho ổ đĩa né bị thừa tải vì chưng các bạn dạng sao lưu lại hoặc điểm phục hồi cũ.

Các tệp tin update của Window khiến cho ổ C bị đầy bất thường

Microsoft liên tục tung ra các phiên bản update cho Windows để vá lỗi hoặc nâng cấp. Tất yếu khi update thì Windows sẽ tải những file update về sản phẩm tính tiếp nối sẽ mua đặt, nhưng sau khoản thời gian cài update chấm dứt thì những file update này sẽ không tự xoá đi và vẫn lưu trữ trong ổ C. Thọ ngày dung lượng của các file này sẽ rất nhiều và chiếm hữu nhiều không khí lưu trữ, kia là vì sao ổ C đầy sau thời điểm update Windows. Cũng chính vì vậy để giải phóng ổ cứng bọn họ sẽ xoá những file update dư quá này đi.

Các bạn truy vấn vào folder sau: C:WindowsSoftwareDistributionDownload. Kế tiếp bạn xóa hết những Files trong thư mục đó

*

Làm sạch sẽ thùng rác để sửa lỗi dung lượng ổ c đầy bất thường

Mỗi khi xóa file hay thư mục thì bọn chúng sẽ không biến thành xóa trọn vẹn mà được đưa vào thùng rác để có thể phục hồi lại file nếu đề xuất nhưng nếu càng nhằm lâu thì càng chiếm dung tích ổ đĩa C. Vì vậy, nếu thực sự không cần thiết thì tốt nhất có thể là xóa không còn chúng đến đỡ nặng trĩu máy.

Cách xung khắc phục: Để làm sạch thùng rác bởi cách bấm chuột phải vào icon thùng rác tiếp nối chọn Empty Recycle Bin là trả thành.

Tính năng System Restore trên Windows

System Restore là tính năng rất hay trên Windows, cho phép bạn hồi phục máy vi tính về tâm lý thời điểm vận động gần độc nhất vô nhị trước đó do khi máy tính xách tay có thay đổi gì làm sao xảy ra, tuấn kiệt này đã sao cất giữ và tạo thành điểm phục hồi cho chính mình phòng trường hợp virus. Nhưng thực tế thì ít người tiêu dùng đến tính năng này, nếu bạn sử dụng bản lĩnh này với thấy dung lượng ổ cứng tăng không bình thường thì thường là do cái này.

Hướng dẫn bí quyết khắc phục: Vào My Computer, nhấp chuột phải lựa chọn Properties, chọn System protection ở bên trái. Vào tab System Protectionbạn lựa chọn ổ C sau đó bấm Configure. Tích vào Disable system protection hoặc Turn off system protection nếu dùng Windows 7, một chiếc bảng xuất hiện, bạn chọn Yes rồi bấm Ok.

Trên đấy là những chia sẻ của cửa hàng chúng tôi về hiện tượng ổ cứng bị đầy bất thường, hi vọng mang đến cho chính mình những thông tin bổ ích. Chúc bạn tiến hành thành công!

YÊU CÔNG NGHỆ SỐ - NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM CÔNG NGHỆ CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM