Nước anh thế kỷ 19

     

NDĐT - giống như mọi sinh đồ dùng sống, những thành phố cũng có thể có dòng đời của riêng biệt mình. London bắt đầu từ một khu định cư nhỏ của tín đồ La Mã nhỏ dọc theo sông Thames. Đến hôm nay, hơn 8,6 triệu người gọi thành phố này là nhà.

Bạn đang xem: Nước anh thế kỷ 19


Kết quả nhì cuộc khai thác khảo cổ học cách đây không lâu vào năm 1999 và 2010 đã cho biết có những khu định cư sát sông Thames của London đã xuất hiện vào đầu xuân năm mới 4500 trước Công nguyên. Khu vực này được chứng thực có các dấu vết của các chuyển động nông nghiệp vào thời kỳ vật đá new và vật dụng đồng.

*

Một tranh ảnh vẽ năm 1974 về khu nông nghiệp trồng trọt tại London ngơi nghỉ thời kỳ Đồ đồng.

Người La Mã đã ra đời Londinium (nay là London) vào năm 43 sau Công nguyên. Năm 200 sau Công nguyên, cây cầu trước tiên của thành phố Londiniumbắc qua dòng sông Thames đã làm được xây dựng.

*

Từ gắng kỷ thiết bị 7 đến núm kỷ thiết bị 11, những người Anglo-Saxons vẫn di cư cho Londinium. Chỗ định cư của mình được xây đắp theo quy mô lưới, với số lượng dân từ bỏ 10.000 mang lại 12.000 người.

*

Thị trấn Venta Icenorum của La Mã.

Tu viện Westminster, được xây dừng vào nuốm kỷ máy 10, là Di sản nhân loại và là giữa những tòa nhà lâu đời nhất và quan trọng đặc biệt nhất của London.

*

William, Công tước Normandy, đã làm được trao vương miện nước Anh vào trong ngày Giáng sinh vào năm 1066, ngay sau khi nơi này được hoàn thành.

Tới thay kỷ 11, London gồm cảng biển lớn nhất nước Anh.

*

Vào ráng kỷ 12, triều đình hoàng thất Anh bắt đầu phát triển về quy mô cùng sự tinh tế, định cư trên Westminster, một khu vực phố ở trung tâm London.

*

Cung điện cổ nghỉ ngơi Westminster.

Năm 1176, vua Henry II ban đầu xây một cây ước đá mới. Được chấm dứt vào năm 1284, mong London tại vị trong hơn 600 năm sau đó. Cây cầu còn là một nơi đựng nhiều nhà cửa và những cửa hàng, cùng theo thời gian trọng lượng của các công trình này đang có ảnh hưởng lớn mang đến vòm cầu.

*

"Xem cầu London", tranh ảnh sơn dầu 1632 của Claude de Jongh.

Giữa năm 1536 với năm 1541, Henry VIII vẫn sáp nhập 800 tu viện, mua một lượng to tài sản thương mại dịch vụ và nntt ở Anh. Một vài sử gia nói rằng hành động này của phòng vua, được xem như một trong những vụ ủy quyền đất đai lớn số 1 ở London, có kim chỉ nam nhằm dành được sự giàu có và quyền lực.

*

Sự cách tân và phát triển của báo in vào đầu thế kỷ 15 đã làm cho tin tức trở nên thịnh hành cho toàn tp và giảm phần trăm mù chữ của bạn dân. Các quán cafe cũng biến chuyển những vị trí phổ biến cho các cuộc bàn cãi thân thiện.

*

Quán cafe ở London, khoảng năm 1660.

Xem thêm: Câu Chuyện Của Người Trẻ Vào Sài Gòn Có Dễ Sống Không, Bí Quyết Sống Ở Sài Gòn Cho Người Mới Bắt Đầu!

Vào nuốm kỷ 17, trận Đại dịch hạch đã tiến công thành phố London cùng giết hại khoảng tầm 100.000 người. Năm 1666, một đám cháy lớn xảy ra. Sau đó,thành phố buộc phải mất cả một thập kỷ để xây dừng lại.

*

London vươn lên là trung tâm dịch vụ thương mại chính vào suốt trong thời điểm 1700, và cảng London dần được không ngừng mở rộng về phía hạ lưu.

*

Cầu London, khoảng chừng năm 1750.

Trong thời kỳ Gruzia (từ năm 1714 cho năm 1830), những quận mới như Mayfair được thành lập, và những cây cầu mới trên sông Thames được xây dựng nhằm khuyến khích sự cải tiến và phát triển ở phía phái nam London.

*

Quảng trường Trafalgar sinh sống London vào thời điểm năm 1814.

Vào thời điểm giữa thế kỷ 19, London quá qua Amsterdam để biến hóa trung trung khu tài chính số 1 châu Âu ...

*

Đường phố London, khoảng năm 1860.

... Và thủy quân Hoàng gia Anh cũng biến đổi hạm đội quân đội số 1 thế giới.

*

London vào cố gắng kỷ 19.

Từ năm 1831 đến năm 1925, London được xem là thành phố lớn số 1 trên cố kỉnh giới,cho tới tận khi thành phố New York được hoàn tất.

*

Các xí nghiệp ven sông sống Vauxhall, tây-nam London, 1928.

Dân số ngày càng ngày càng tăng và mật độ giao thông tăng thêm đã dẫn tới sự việc mạng lưới đường tàu đô thị địa phương thứ nhất trên thế giới được xây dựng vào cuối trong thời gian 1860.

*

Các đường tàu điện ngầm như Đường tàu điện ngầm Metropolitan sinh hoạt London đã có được xây dựng từ năm 1866 cho năm 1870.

Vua George VI bước đầu trị vị năm 1936. Dưới đó là bức hình ảnh của mái ấm gia đình hoàng gia, bao gồm Nữ hoàng Elizabeth II trong tuổi 13, năm 1939.

*

Từ năm 1941, cuộc Đại chiến thế giới lần thiết bị hai đã hủy diệt thành phố London. Như đã thấy bên dưới đây, tín đồ dân cần trốn trong số ga tàu điện ngầm nhằm tránh các cuộc không kích, nhưng vẫn đang còn tới 30.000 dân cư London thiệt mạng trong những cuộc tấn công tính mang lại cuối cuộc chiến.

*

Bắt đầu vào một trong những năm 1960, London trở thành trung tâm thời trang, âm nhạc và nghệ thuật và thẩm mỹ toàn cầu.