Nối Nhiều File Excel Thành Một File

Nếu bạn là 1 trong những nhân viên kế toán, thủ quỹ hoặc liên tiếp phải làm công tác làm việc thống kê thì chắc rằng hay phải tổng hợp các báo cáo, list ...... Từ các phòng ban khác thành 01 tệp tin tổng đúng không. Ví như thao tác một cách thủ công (copy - paste) thì vô cùng mất thời gian. Hãy áp dụng thủ thuật sau đây để tạo thành file tổng một bí quyết nhanh chóng, tiện lợi nhé.

Bạn đang xem: Nối nhiều file excel thành một file


*

*

*

Bước 1: các bạn tạo thêm 01 file đặt tên làDanh sách tổng, mở file đó ra, bấm tổng hợp phím Alt + F11 (đối với máy tính xách tay là Fn + alternative text +F11). Chọn tab Insert rồi chọn Module.
*

Sub GopFileExcel() Dim FilesToOpen Dim x As Integer On Error GoTo ErrHandler Application.ScreenUpdating = False FilesToOpen = Application.GetOpenFilename _ (FileFilter:="Microsoft Excel Files (*.xlsx), *.xlsx", MultiSelect:=True, Title:="Files lớn Merge") If TypeName(FilesToOpen) = "Boolean" Then MsgBox "No Files were selected" GoTo ExitHandler over If x = 1 While x

*

Sub gopsheet() Dim J As Integer On Error Resume Next Sheets(1).Select Worksheets.Add Sheets(1).Name = "Combined" Sheets(2).Activate Range("A1").EntireRow.Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A1") For J = 2 to lớn Sheets.Count Sheets(J).Activate Range("A1").Select Selection.CurrentRegion.Select Selection.Offset(1, 0).Resize(Selection.Rows.Count - 1).Select Selection.Copy Destination:=Sheets(1).Range("A65536").End(xlUp)(2) NextEnd Sub
Với bí quyết này bạn cũng có thể sao chép Sheet
từ tệp tin này thành 1 Sheet của tệp tin khác. Lấy ví dụ như mình sẽ xào luộc Sheet 1 của Danh sách 2 Vào file Danh sách 1.

Xem thêm: Phim Bách Biến Tinh Quân (1995) Hd Vietsub, Bách Biến Tinh Quân (1995)

Bước 1: Mở Danh sách 2, nhấn vào phải vào Sheet 1 rồi lựa chọn Move or copy. Nếu như muốn chọn những Sheet thì các bạn giữ Ctrlhoặc Shift rồi nhấp chuột trái nhằm chọn.
Sau lúc gộp thì những file Excel sẽ thành những Sheet trong tệp tin Tổng. Chúng ta có thể áp dụng code gộp sheet vào phương pháp 2 đến hoàn thiện.Lời kết:
Thủ thuật này khá đơn giản và dễ dàng đúng không, hy vọng bài viết này hữu ích đối với các bạn.
Blogger Nguyễn Dương gồm một lời nói mà mình rất thích sẽ là "Thật sai lạc khi nghĩ rằng một khi bong khỏi trường học, bạn không buộc phải học thêm điều new nữa". Bởi vì thế nhưng hãy luôn luôn học hỏi, con người chỉ dứt phát triển khi chấm dứt học hỏi. Nếu bạn chưa phát âm nội dung nội dung bài viết hoặc đang thắc mắc khi thao tác thì hãy phản hồi phía dưới nội dung bài viết để mọi fan cùng bàn thảo nhé!


Đây là Blog share kiến thức technology thông tin; các thủ thuật, kinh nghiệm tay nghề về sử dụng máy vi tính và các bài viết về công nghệ. Mình có lẽ rằng ở đây có rất nhiều thứ hay ho để chúng ta tham khảo đấy nhé