Nội dung phim old boy hàn quốc

     

Khi gần như tiếng thì thào đó và âm thanh da diết của The Last Waltz đựng lên tôi đã vừa bi thiết vừa thấy vơi nhõm đến cả nào.

Bạn đang xem: Nội dung phim old boy hàn quốc

Các nhân đồ gia dụng và mẩu truyện trong Old Boy đều cá biệt và rất đoan. Một người lũ ông bị bắt cóc và vứt tù trong khoảng 15 năm mà không ai hay. Giữa những năm mon ấy, tiếp xúc với thế giới duy nhất nhưng mà ông ta có là khung cửa ngõ sắt bé bỏng xíu để nhận các khay cơm tù. Một cô gái nhỏ dại nhẹ dễ thương là đầu bếp nhà hàng quán ăn sushi, chiếc nghề mà fan ta vẫn tuyệt nói không dành cho thiếu nữ vì tay phái bạn nữ hay ấm quá sẽ làm cho hỏng cá tươi. Một doanh nhân trẻ trung giàu có, quyền lực đến nỗi ham mê giết ai thì giết, thích nhốt ai thì giam, tưởng như không gì là không làm không thiếu thốn gì cả, cơ mà đã luôn luôn có một khoảng trống quá khủng không thể bù che nổi sau tử vong của bạn chị gái.

*
Một vòng tròn gây thù, trả thù, chuốc thêm thù hận đầy ngày tiết me bạo lực và u về tối mà vẫn khiến cho mình kết nối được trọn vẹn về khía cạnh cảm xúc. Thấy ngột ngạt và ức chế lúc Oh Dae-su tỉnh dậy trong căn buồng giam nhỏ xíu tin hin. Thấy bé thú tàn tệ đang được nuôi phệ lên lúc Dae-su luyện võ và giữ mức độ khoẻ chờ đến ngày trốn thoát. Thấy hấp hởi nụ cười và khi vọng khi chạm chán Mi-do ở sản phẩm sushi. Thấy tràn đầy lại sức sống khi con bạch tuộc còn sinh sống bị nhai đứt vẫn quầy quậy trong miệng. Thấy Lee Woo-jin như 1 kẻ điên tất yêu hiểu nổi. Lại thấy hắn đáng thương. Con tín đồ tội nghiệp ấy đã thấy đơn độc thế làm sao khi tín đồ duy độc nhất vô nhị trên đời thương yêu hắn đã bỏ hắn cơ mà đi một cách buồn bã như thế? Rồi thấy bế tắc khi Woo-jin cùng Dae-su cạnh tranh với nhau, quá khứ từng nào năm tất cả dồn nén xuống thì nó vẫn ở đó và một trong các hai quá khứ buộc phải chết đi thì mới có một bây giờ được cứu sống. Với thấy vừa ai oán vừa dịu nhõm khi Mi-do với Dae-su được nằm cạnh sát nhau – chỉ hai bạn – trên cần tuyết trắng xoá. Tuyết cứ rơi như để đậy lấp phần lớn máu me ám muội đã rơi từ trước vậy.

Xem thêm: Xem Phim Nữ Hoàng Insoo Thuyết Minh, Phim Nữ Hoàng Insoo

*
Và chiếc twist của Old Boy xứng danh là cú vặn tuyệt hảo nhất của điện hình ảnh Hàn. Nó là cụ thể khiến phim Old Boy ở một tầm cao hơn so cùng với manga gốc, là cái diễn tả những ẩn ức của xã hội nước hàn sinh đụng và buồn nhất mình từng biết: “Laugh, và the world laughs with you. Cry, và you will cry alone.” Con người yêu thương và hy sinh vì dòng gì các nhất thì vẫn bị điều ấy khiến cho thất vọng và bị huỷ hoại nặng nằn nì nhất. Cú twist này sinh ra chưa hẳn vì đạo diễn xuất xắc biên kịch mê thích trêu ngươi tín đồ xem, đam mê câu chuyện của chính mình trở phải nguy hiểm, mà là vì hành trình dài ấy đề nghị một cú đấm như vậy để xong hay là để ban đầu lại. Với thắc mắc cơ bạn dạng nhất mà đặc trưng nhất “Tôi là ai? Tôi đang tìm tìm điều gì?”, xuyên suốt tập phim người xem đã sát cánh đồng hành cùng Dae-su, Woo-jin với Mi-do để đi kiếm câu trả lời. Cứ ngỡ sắp đến tìm ra rồi ấy, nhưng mà cú twist làm tất cả phải dừng lại và nhận thấy đây mới chỉ là khởi đầu. Định nghĩa một con bạn không thể được “tìm ra” nhưng là “tạo ra”. Các bạn làm gì, chúng ta yêu ai, bạn muốn đi cùng rất ai và quyết tử cho ai, những điều ấy mới khiến cho con tín đồ bạn. Chứ chưa phải sinh ra là gì với “định mệnh” để dành đầy đủ gì cho bạn.

*

Nhân thời điểm xem một bộ phim VN của một đạo diễn mình cũng khá yêu mến với đông đảo cú twist khá chán và chẳng để gia công gì, tự nhiên và thoải mái mình nhớ Old Boy. Old Boy đang là bom tấn cuả phim Hàn rồi nên đối chiếu là khập khiễng. Dẫu vậy mà mơ mộng một ngày được xem như một phim việt nam tầm kích cỡ như này cũng là một trong giấc mơ cần mơ mà buộc phải không? Một tập phim khiến khán giả khóc cười thuộc nhân vật, thương yêu họ bất kể họ là biểu tượng hư cấu hay cực đoan như thế nào, một tập phim khiến bạn xem sởn domain authority gà, một bộ phim truyền hình với hầu như cú twist sốc lại toàn bộ những suy xét cũ kỹ đã hằn sâu. Một ngày nào này sẽ có, bản thân hy vọng.


ByXê0 Comments
*
*

You May Also Like

*
ĐẠO DIỄN ĐÃ TÌM RA VÀ LỊCH SỬ ĐÃ GỌI TÊN LIÊN BỈNH PHÁT!September 4, 2018
*
Song Lang: gặp gỡ đó, bặt tăm ngay đó và di sản nhằm lạiAugust 29, 2018
*
Lần thứ cha xem song Lang – một bữa tiệc điện ảnh càng thưởng thức càng ngonSeptember 4, 2018