Cuộc mất tích bí ẩn của những ''con tàu ma''

     
Không nhỏ tàu ma nào nổi tiếng hơn người Hà Lan bay, với tương đối nhiều bức tranh, chuyện tởm dị, phim điện ảnh và cả nhạc kịch opera về nó. Bé tàu được đề cập cho lần trước tiên vào cuối trong thời hạn 1700 trong cuốn sách về đi biển khơi “Hành trình đến Vịnh Botany” của George Barrington.

SS Valencia

Con tàu tương đối nước bị đắm ngoài khơi bờ hải dương Vancouver, British Columbia (Canada) năm 1906. Con tàu chạm chán phải tiết trời xấu ngay sát Mũi Mendocino và sau khi trôi dạt nó va đề nghị đá ngầm rồi chìm dần. Thuỷ thủ đoàn gấp rút thả các chiếc phao cứu giúp đắm cho 108 du khách đang lặn hụp bên dưới nước mà lại một vài chiếc phao bị lật úp với một chiếc biến hóa mất. Valencia ở đầu cuối chìm hẳn, chỉ 37 người trong các 180 fan trên tàu sinh sống sót.

5 mon sau, một ngư dân tuyên tía tìm thấy một chiếc phao cứu hộ cứu nạn với 8 cỗ xương bạn trong một chiếc hang. Cuộc tìm kiếm kiếm quy mô bắt đầu nhưng chẳng tìm thấy gì thêm nữa. Sau thảm kịch này, Valencia đổi mới trung tâm của không ít câu chuyện về tàu ma. Các thuỷ thủ thường xuyên nói họ thấy được bóng con tàu ma gần bãi đá ngầm ở Pachena Point. 27 năm tiếp theo vụ chìm tàu Valencia, một trong những chiếc phao cứu hộ cứu nạn được kiếm tìm thấy đã trôi dạt âm thầm lặng lẽ ở Barkley Sound.

Ourang Medan

Câu chuyện về Ourang Medan bắt đầu năm 1947, thời điểm 2 chiếc tàu Mỹ dấn được bộc lộ báo nguy khi đang lênh đênh xung quanh eo đại dương Malacca, ngoài khơi bờ biển khơi Malasia. Bạn phát dấu hiệu tự xưng là thuỷ thủ của Ourang Medan, tàu của Hà Lan, và đưa tin toàn cỗ thuỷ thủ đoàn cùng rất thuyền trưởng đã chết hay chuẩn bị chết. Sau đó thông điệp trở nên lạ lùng và lộn xộn trước lúc tắt hẳn với câu: “Tôi chuẩn bị chết”.

Bạn đang xem: Cuộc mất tích bí ẩn của những ''con tàu ma''

Hai chiếc tàu Mỹ lập cập rẽ nước để cho nơi Ourang Medan gặp mặt nạn. Khi đến nơi chúng ta phát hiện bé tàu còn trọn vẹn nguyên vẹn, nhưng toàn cục thuỷ thủ đoàn – ngay cả con chó trên tàu – gần như đã chết. Bao gồm chuyện gì kỳ dị đã xẩy ra với nhỏ tàu. Trước lúc những bạn cứu hộ điều tra sâu hơn thì bỗng nhiên cái tàu bốc cháy một cách bí mật buộc họ phải sơ tán. Chẳng bao thọ sau con tàu nổ tung cùng chìm hẳn.

Trong khi những chi tiết về sự thế tàu Ourang Medan còn đang tranh cãi thì các giả thuyết về nguyên nhân gây ra chết choc của thuỷ thủ đoàn bắt đầu xuất hiện. Trả thuyết phổ cập nhất là Ourang Medan đã đi lại nitroglycerin tuyệt hoá chất phạm pháp gì đó đã không được bảo đảm an toàn đúng phương pháp và bị rò rỉ ra không khí. Tuy nhiên, một vài giả thuyết khác cho rằng con tàu bị UFO (vật thể bay không xác định) tấn công, tốt là nạn nhân của một mức độ mạnh bí ẩn gì đó.

Carroll A. Deering

Con tàu buồm dọc bị mắc cạn gần Mũi Hatteras, Bắc Carolina năm 1921. Tàu quay về sau hành trình vận chuyển than đá ở khu vực miền nam nước Mỹ và sau cuối được phát hiện ở phía phái nam Hatteras bên chiếc tàu hiệu ngay gần Mũi Lookout. Tàu bị mắc cạn ở diamond Shoals, khoanh vùng nổi giờ đồng hồ gây tai nạn đáng tiếc đắm tàu. Khi tới nơi để cứu vãn nạn, Lực lượng tuần duyên của Mỹ vạc hiện bé tàu bị bỏ hoang hoàn toàn. Trang thứ hải hành với nhật cam kết hải hành đầy đủ bị mất, kể cả hai chiếc phao cứu vớt đắm tuy thế không có bất kỳ dấu hiệu xảo trá nào.

Một cuộc điều tra rộng khủng được Mỹ triển khai ngay tiếp đến khám phá thêm vài chiếc tàu khác cũng bị bặt tăm hết sức bí hiểm trong thuộc khoảng thời gian đó. Vài trả thuyết được gửi ra, trong các số đó giả thuyết phổ biến nhất cho rằng con tàu bị hải tặc xuất xắc tàu buôn rượu lậu tấn công. Những giả thuyết nhận định rằng phó thuyền trưởng hằn thù thuyền trưởng đã gây nên cuộc bạo loạn trên tàu, nhưng không có bằng triệu chứng xác đáng. Bí mật vẫn bao quanh con tàu, trong những số đó nhiều tín đồ nghĩ gồm sự can thiệp của hiện tượng siêu nhiên.

Baychimo

Con tàu vận tải hơi nước Baychimo bị bỏ phí và trôi dạt ngoài khơi gần Alaska. Con tàu là sở hữu của bạn Hudson Bay, đi lại da thú ở miền bắc Canada. Nhưng vào năm 1931, Baychimo bị mắc kẹt vào tảng băng trôi gần Alaska và sau khoản thời gian được cứu nạn nó bị phá hư nặng nên công ty đã quyết định mặc kệ xác nó.

Điều kỳ quái là con tàu vẫn liên tiếp trôi bập bồng trong hàng chục năm tiếp nối trong vùng nước Alaska. Nhỏ tàu được nhìn thấy lần cuối vào khoảng thời gian 1969 bị đóng băng xa khơi Alaska rồi mất tích kể từ bỏ đó. Vừa qua một nhóm nhà thám hiểm mở cuộc kiếm tìm kiếm bé tàu bí ẩn này.

Octavius

Câu chuyện về nhỏ tàu ma Octavius bước đầu vào năm 1775, lúc ấy người ta nói cái tàu săn cá voi Herald bất ngờ gặp Octavius trôi lều phều tự do xa khơi bờ biển khơi Greenland. Sau thời điểm bước lên tàu, fan ta phát hiện nay xác bị tiêu diệt của thuỷ thủ đoàn và hành khách đã trở nên đông cứng.

Theo ghi chép vào nhật ký hàng hải thì bé tàu Octavius đang lênh đênh khám phá gần 13 năm. Theo truyền thuyết, thuyền trưởng vẫn mạo hiểm lựa chọn đường tắt từ bỏ phương Đông trở về nước anh qua Northwest Passage – tuyến đường biển thông qua vùng Bắc Cực nối sát Thái bình dương và Đại Tây Dương - và sau cùng bị mắc kẹt vào băng.

Joyita

Tàu tiến công cá được phát hiện tại bị bỏ hoang ở phái nam Thái tỉnh bình dương năm 1955. Con tàu, với 25 hành khách và thuỷ thủ đoàn đang trê tuyến phố đến Tokelau Islands thì tất cả chuyện xảy ra. Một cuộc tìm kiếm kiếm bên trên không quy mô được triển khai vào các giờ kế tiếp nhưng không phát hiện nay tung tích của bé tàu và cho tới 5 tuần sau một tàu buôn phát hiện Joyita sẽ lênh đênh cách hành trình gốc của nó khoảng gần 1.000 km.

Cuộc khảo sát tìm thấy một túi y tế của bác sĩ và vài băng gạc bám máu tuy thế không thấy bóng hình một con bạn nào cả. Chuyện gì đã xẩy ra cho Joyita vẫn còn bí mật cho mang lại nay. Giả thuyết phổ cập nhất là hành khách trên tàu bị cướp hải dương giết bị tiêu diệt và quăng xác xuống biển.

Xem thêm: Thi Bằng Lái Xe A1 Online 2021, Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Online 2021

Lady Lovibond

Không may mang đến Peel là phó thuyền trưởng cũng bị rung động cô dâu nên fan này vì chưng ghen tuông đã cố ý lái tàu vào Goowind Sands – vùng nguy hiểm có nhiều bãi cat ngầm ngoài khơi đông nam nước anh thường gây tai nạn đắm tàu.

Lady Lovibon bị đắm, giết chết mọi người trên tàu. Theo truyền thuyết, sau khi bị đắm bạn ta vẫn tồn tại nhìn thấy Lady Lovibond lênh đênh bên trên biển xa khơi hạt Kent của nước Anh trong mỗi 50 năm. Nhỏ tàu được thuyền trưởng những con tàu khác chú ý thấy trong số năm 1798, 1848 cùng 1898. Trông nhỏ tàu rõ như thật khiến cho người ta nghĩ mang đến chuyện cứu hộ. Lady Lovibond lại được chú ý thấy vào thời điểm năm 1948 một đợt nữa. Lady Lovibond trở thành trong những con tàu ma khét tiếng nhất sống châu Âu.

Mary Celeste

Người ta thấy được Mary Celeste bị bỏ hoang và lênh đênh sinh sống Đại Tây Dương năm 1872. Con tàu vẫn còn đó rất chắc chắn với các cánh buồm được kéo lên trong tình trạng nguyên vẹn và kho hoa màu vẫn đầy ắp, mà lại phao cứu vãn đắm, nhật ký kết hàng hải và bí ẩn nhất là toàn bộ thuỷ thủ đoàn bên trên tàu biến mất không để lại dấu vết.

Không bao gồm dấu hiệu cho biết thêm có xung bỗng và trên 1.500 thùng rượu vẫn chưa có ai động đến. Có rất nhiều giả thuyết cho rằng những bạn trên tàu bị vòi dragon giết chết hay bọn họ đã ăn uống phải loại nấm độc tạo ảo giác mang đến điên loạn.

Người Hà Lan cất cánh (Flying Dutchman)

Không bé tàu ma nào danh tiếng hơn tín đồ Hà Lan bay, với nhiều bức tranh, chuyện tởm dị, phim điện hình ảnh và cả nhạc kịch opera về nó. Bé tàu được đề cập cho lần đầu tiên vào cuối trong những năm 1700 trong cuốn sách về đi biển khơi “Hành trình cho Vịnh Botany” của George Barrington.

Và kể từ đó truyền thuyết về tín đồ Hà Lan bay thường xuyên lan truyền, sau không ít lần nó được thấy được bởi ngư dân giỏi thuỷ thủ. Thuyền trưởng của bạn Hà Lan cất cánh được chỉ ra rằng Van der Decjen. Nhỏ tàu bên trên đường đào bới Indonesia thì gặp thời huyết xấu ngay gần Mũi Hảo vọng. Cho đến ngày nay đông đảo người vẫn cho rằng họ nhìn thấy fan Hà Lan cất cánh vẫn thường xuyên hành trình nhiều năm vô tận giữa các đại dương.