Những câu nói hay trong phim lô tô

     

Lấy cảm xúc từ bộ phim tài liệu “Chuyến đi sau cùng của chị Phụng” từng được công chiếu trước đó, Lô Tô mang đến cho người theo dõi một mắt nhìn chân thực và đau xót về cuộc đời cũng như số phận của các người trót sở hữu “thân sâu hồn bướm”.

Bạn đang xem: Những câu nói hay trong phim lô tô


Lấy cảm giác từ bộ phim truyện tài liệu “Chuyến đi sau cùng của chị Phụng” từng được trình chiếu trước đó, Lô Tô đem đến cho khán giả một mắt nhìn chân thực và chua xót về cuộc đời cũng giống như số phận của không ít người trót có “thân sâu hồn bướm”.

Nội dung phim luân phiên quanh mẩu truyện về cậu nhỏ nhắn tên Đực, từ khi sinh ra cho tới lúc trưởng thành, Đực mang dáng vẻ của một cậu con trai nhưng chứa đựng tâm hồn của một người thiếu nữ. Càng mong muốn được sinh sống là thiết yếu mình bao nhiêu, Đực càng bị mái ấm gia đình phản đối và hàng làng mạc rẻ khinh thường bấy nhiêu. Khi gia đình ép Đực cưới vợ, Đực chạy trốn giữa tối khuya sở hữu theo thèm khát sống mãnh liệt nhằm tìm lại chính bạn dạng thân mình.


*

Năm mon trôi qua, tự sau mẫu đêm số phận đó đàn ông trai tên Đực ngày nào đang trở thành Lệ Liễu của gánh hát Phù Hoa. Sau khoản thời gian ông bầu Lê Minh mất, Lệ Liễu liên tiếp chèo lái gánh hát và bảo vệ cho mọi phận đời bất hạnh giống mình năm xưa.

Với vai diễn Lệ Liễu, người nghệ sỹ Hữu Châu vẫn hóa thân một giải pháp xuất nhan sắc vào nhân vật cơ mà không có bất kể một rượu cồn tác giỏi biểu cảm dư thừa nào. Một Lệ Liễu từng trải, dịu nhàng, có lúc đau khổ, mất mát nhưng lại đầy bao dung và hy sinh vì cuộc sống thường ngày của anh chị em trong đoàn đã có được nghệ sĩ Hữu Châu lột tả rất là thành công. Hoàn toàn có thể nói, nếu chưa hẳn là Hữu Châu, khó ai hoàn toàn có thể làm trông rất nổi bật hình tượng Lệ Liễu sống động và chân thực như vậy.

Xem thêm: Xem Phim Hoắc Nguyên Giáp Lý Liên Kiệt Full Hd Vietsub, Hoắc Nguyên Giáp (2006)


*

Gánh hát Phù Hoa, nơi cưu mang những phận đời bất hạnh, quanh đó Lệ Liễu còn tồn tại những đào hát “pê-đê” khác được hóa thân bởi vì Hải Triều cùng với vai Lệ Sa Sa cùng Minh Dũng với vai Lệ Tú Nhàn. Đối cùng với những khán giả chưa từng biết gánh hát lô sơn là gì, trước đó chưa từng biết mấy cô “pê-đê” của đoàn là gì, thật khó khăn để phân định xem Hữu Châu, Hải Triều giỏi Minh Dũng diễn xuất tất cả giống “pê-đê” ở kế bên đời thiệt không. Nhiều người theo dõi lên giờ đồng hồ chê Lô Tô nhạt đơn giản dễ dàng vì chúng ta không thực thụ hiểu cuộc sống ngoài đời thật của những đoàn lô tô như thế. Để coi được phim, cảm được nhân vật cùng bối cảnh, bao gồm lẽ, khán giả cũng cần phải có những hiểu biết cố định về cuộc sống đời thường thật của những nhân đồ ở bên cạnh đời.

Gánh Phù Hoa đã cưu mang quá những phận đời bất hạnh, nhiều tới nỗi bao gồm lúc khó khăn họ không đủ tiền lo nỗi bữa ăn cho thành viên trong đoàn. Ấy vậy mà, nếu ai đề nghị giúp đỡ, họ cũng chuẩn bị chìa tay ra. Đó là lúc Thương (Nam Em) lặn lội khắp các đoàn lô tô để tìm cha, chẳng may gặp gỡ nạn, cả đoàn cùng share cho Thương chén cơm manh áo, góp cô tra cứu lại phụ vương mình. Vị trí gánh hát Phù Hoa ngoài những mảnh đời bị chính gia đình ruồng bỏ, còn có người có nhà mà chẳng dám về, thậm chí không đủ can đảm nhớ, như câu nói xúc rượu cồn của Lệ Sa Sa vào phim: “Tụi chị có nhà, tụi chị không dám nhớ. Chính vì mỗi lần ghi nhớ nhà, thấy mình gồm lỗi với chị em cha.”


*

Nếu không thông thuộc về cuộc sống, kiếp người ở gánh lô tô, hết sức nhiều khán giả dễ nhầm tưởng phía trên là bộ phim dành cho giới LGBT. Lô Tô đang đưa khán giả đến với đời sống thực của các gánh hát rày đây mai đó, nơi đó không chỉ có là nơi các cô đào “pê-đê” nương tựa, mà còn là một nơi nuôi sinh sống biết bao nhiêu con bạn không đơn vị cửa, vô vượt nhận, bọn họ sống cùng cả nhà như một gia đình, gồm trai tất cả gái, đùm bọc, dắt dìu nhau qua mọi khi khó khăn. Ắt hẳn đoàn làm phim đã tò mò rất những về số đông đoàn lô tô quanh đó đời để mang đến cho những người xem gần như câu chuyện chân thực và xúc đụng nhất.

Lô Tô chưa phải là một bộ phim hài về chủ thể LGBT nhằm mục tiêu câu khách hàng với rất nhiều tiếng mỉm cười hời hợt, thấp tiền. Lô Tô sở hữu đến cho những người xem bộ phim truyền hình giàu tính nhân bản và sâu sắc về con người, cuộc đời và đều số phận. Phim cũng bên cạnh đó truyền thiết lập thông điệp ví dụ về tình cảm thương cùng khát vọng vượt lên phía trên số phận, được sống là chính phiên bản thân mình cho dù phải gật đầu đồng ý bao nhiêu khó khăn khăn, gian khổ. “Giấc mộng chết là cuộc sống cũng hết”, lời nói như được ăn sâu đậm vào tiềm thức của Đực sẽ giúp đỡ anh gồm đủ dũng cảm vượt qua thành con kiến của mái ấm gia đình và phát triển thành đào hát Lệ Liễu về sau cũng cảnh báo mỗi cá nhân trong họ dám thừa lên rắc rối của số trời để triển khai hoài bão của mình.


*

Ngoài kịch bạn dạng gãy gọn gàng và hấp dẫn người xem, Lô tô còn để lại tuyệt vời cho khán giả bởi những cảnh quay hóa học lượng, công phu, cơ thể đẹp với diễn xuất bao gồm chiều sâu của các diễn viên. Tuy vậy vậy, thời lượng phim hơi ngắn với một giờ 30 phút, không đủ nhằm lột tả hết tình tiết tâm lý phức hợp của các nhân vật, đặc biệt là mối tình dục giữa Lệ Liễu cùng Thương. Phim tựa Lô Tô nhưng mà thiếu hẳn những bản tình ca bolero ngọt lịm nhưng mà đáng ra rất có thể trở thành dấu nhấn của phim trường hợp được đầu tư chi tiêu kỹ hơn. Ngoài ra, phần nhiều đoạn rao lô sơn trong phim còn thừa ít, phim công ty yếu triệu tập những cảnh quay đời sống hậu trường cũng như thảm kịch và số phận của những nhân vật.

Đánh giá chung, Lô Tô là một tập phim đáng coi của điện hình ảnh Việt, hết sức đời và hết sức người.