10 phim điện ảnh làm nên tên tuổi chân tử đan

     

Lý Liên Kiệt là một ngôi sao sáng võ thuật quyền lực tối cao của xã điện hình ảnh Trung Quốc. Từ lúc 11 tuổi, anh đã có được mọi fan gọi là “thần đồng võ thuật” với nhận được nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo. Mặc dù vậy, anh luôn từ chối vì nghĩ về mình không đạt đến trình độ chuyên môn siêu đẳng


*

Tất cả các phim võ thuật Lý Liên Kiệt tham gia phần đa hay và đặc sắc


Mãi cho tới sau này, khi đã chiếm giải thành công vàng của Tổng hội võ thuật trung quốc và được không ít người trên thế giới biết đến khả năng võ thuật của mình, Lý Liên Kiệt mới đưa ra quyết định đến với năng lượng điện ảnh.

Bạn đang xem: 10 phim điện ảnh làm nên tên tuổi chân tử đan

Kể từ bỏ khi ra mắt công chúng cho nay, Lý Liên Kiệt vẫn có tài sản khoảng gần 50 tập phim và phần nhiều đều vào các vai nhân vật chính nghĩa. Các bộ phim võ thuật Lý Liên Kiệt tốt và ấn tượng đến nỗi đã tác động tới cả một cố kỉnh hệ không những tại china mà bám dính trên toàn cố kỉnh giới. Hầu hết động tác võ thuật uyển chuyển, chuẩn mực cùng với khí hóa học tinh anh của Lý Liên Kiệt đã khiến cho anh trở thành thay mặt tiêu biểu nhất trình bày sức hấp dẫn của văn hóa võ thuật phương Đông sống nước ngoài.

Harper’s Bazaar Vietnam sẽ trình làng đến chúng ta 10 bộ phim truyền hình võ thuật bom tấn của Lý Liên Kiệt. Đây mọi là những tập phim “bom tấn” tạo sự tên tuổi của ngôi sao 5 cánh võ thuật gạo gốc này.

1. Phim thiếu Lâm từ Lý Liên Kiệt đóng: Thiếu Lâm tự – Shaolin Temple (1982)

*

Năm 1982, Lý Liên Kiệt bao gồm thức trình làng khán trả trong tập phim điện ảnh Thiếu Lâm tự. bộ phim Thiếu Lâm tự, Lý Liên Kiệt đóng lấy bối cảnh cuối đời đơn vị Tùy, lúc này loạn thần nổi lên khiến dân chúng lầm than.

Tiểu Hổ (Lý Liên Kiệt) bị mất cha dưới loạn đao của bè bạn phản thần. Sau khoản thời gian được các cao tăng thiếu thốn Lâm cứu vớt sống, đái Hổ tu tại miếu và đổi tên thành Giác Viễn. Từ trên đây cậu quyết tâm rèn luyện không xong xuôi để sớm phục thù cho cha. Sau này, anh thuộc sư phụ cùng đồng môn thuộc chiến đấu đảm bảo an toàn lẽ phải.

Bộ phim đã đoạt thành công ngoài mong đợi, khiến cho cơn sốt chống vé dù không được đầu tư lớn giỏi kỹ xảo hoành tráng. Dàn diễn viên chính trong phim như Lý Liên Kiệt, Vu Hải, Vu thừa Huệ đa số là cao thủ võ thuật thực sự. Thiết yếu điều đó đã tạo nên yếu tố “thật” khiến bộ phim truyền hình chạm được mang đến trái tim fan hâm mộ.

Sau bộ phim truyện này, tiếng tăm của Lý Liên Kiệt được xếp vào hàng ngôi sao 5 cánh mới của điện ảnh Trung Quốc. Từ phía trên anh thường xuyên đóng những phim về thiếu Lâm cùng gây được tiếng vang siêu lớn.

2. Hoàng Phi Hồng – Once Upon a Time in china (1991)

*

Hoàng Phi Hồng lấy bối cảnh nước trung hoa những năm cuối thế kỷ XIX lâm vào cảnh cảnh loạn lạc khiến cho người dân âu sầu trăm bề. Hoàng Phi Hồng là chủ tiệm dung dịch y học cổ truyền Bảo bỏ ra Lâm với là fan dạy võ thuật mang đến dân quân địa phương sinh sống Phật Sơn. Anh có bố người đệ tử: Lâm cầm Vinh, tô “răng hô” và Lăng Vân Khải. Họ cùng rèn luyện võ thuật nhằm dẹp yên những băng đảng xấu, lập lại cá biệt tự cho nước nhà.

Trong phim, Lý Liên Kiệt tái hiện cuộc đời của Hoàng Phi Hồng là một trong những võ sư tài đức vẹn toàn, mỗi đường quyền của anh phần lớn làm thỏa mãn thị giác của khán giả. Đây được xem như như phiên bản điện ảnh hoàn hảo nhất từ trước mang lại nay. Dựa vào vào tài năng võ thuật cũng như diễn xuất khi diễn đạt những giỏi kỹ võ thuật của Hoàng Phi Hồng, Lý Liên Kiệt vẫn góp mặt trong cả những phần sau bộ phim truyện này.

3. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Phương vậy Ngọc – The Legend (1993)

*

Một vào những tập phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay là không thể không nói tới Phương cố kỉnh Ngọc, phim về cuộc đời đệ tử huyền thoại của thiếu thốn Lâm.

Bộ phim của Lý Liên Kiệt thành công ngoài sức tưởng tượng, nhận được nhiều lời khen ngợi. Ở thời điểm ra mắt, Phương rứa Ngọc chỉ chiếm hết những phòng chiếu Trung Hoa. Và Lý Liên Kiệt liên tục ghi lốt ấn, khẳng định kĩ năng xuất bọn chúng khi một lần tiếp nữa vào vai đông đảo nhân vật giỏi võ trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

Phương thay Ngọc xoay quanh cuộc đời của Phương cầm Ngọc, là giữa những thiếu niên ưu tú của vùng. Nhờ thực chất thông minh, thông minh và được bà mẹ dạy võ công ngay từ bỏ nhỏ, Phương rứa Ngọc mau lẹ trở thành một cao thủ bậc nhất về võ học. Với lòng tin chính nghĩa, Phương cụ Ngọc đã sử dụng võ công của bản thân mình để đánh bại những quân lính bọn áp, bắt bớ bạn của Hồng Hoa Hội.

4. Thái rất Trương Tam Phong – Tai đưa ra Master (1993)

*

Thái cực Trương Tam Phong tiếp tục nối dài đều phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay để đời. Với bộ phim truyện này, Lý Liên Kiệt vừa đảm nhận vai bao gồm vừa kiêm vai trò nhà sản xuất. Bộ phim truyện cũng hối hả lên sản phẩm top phần nhiều phim võ thuật Lý Liên Kiệt chạy khách nhất thập kỷ.

Phim thiếu hụt Lâm tự Lý Liên Kiệt đóng góp xoay quanh cuộc sống của Trương Tam Phong, vốn là cô nhi nên từ nhỏ tuổi được những cao tăng trong thiếu thốn Lâm tự nhấn nuôi. Trong một lượt xuống núi, người các bạn đồng môn của anh gần như đã giết bị tiêu diệt một đối thủ bằng cách sử dụng một vũ khí giấu kín.

Trương Tam Phong cùng bạn của bản thân mình đã bị đuổi ra khỏi Thiếu Lâm. Họ gặp lại nhau trong một cuộc nổi loạn cùng người chúng ta này đã bội phản Trương Tam Phong cùng bằng hữu của mình. Sau đó, Trương Tam Phong phát hiện nay ra thẩm mỹ và nghệ thuật của bộ môn võ thuật Thái cực quyền bắt buộc đã tập luyện để vượt qua đối thủ.

5. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt hay: Tinh võ anh hùng – Fist of legend (1994)

*

Tinh võ anh hùng với mẩu chuyện về cuộc sống Trần Chân, đệ tử trước tiên của Hoắc Nguyên Giáp. Phim lấy toàn cảnh tại tp Thượng Hải (Trung Quốc) vào thời kỳ cuộc chiến tranh Trung – Nhật lần đồ vật 2.

Xem thêm: Xem Phim Percy Jackson Kẻ Cắp Tia Chớp, Kẻ Cắp Tia Chớp

Trần Chân đang học tại Nhật thì thông tin sư phụ của mình đã mất sau một trận đấu cùng với Akutagawa Kyuichi, đề nghị lập tức trở lại Thượng Hải. Quay trở lại võ con đường Tinh Võ của sư phụ, trần Chân phát hiện chiếc chết của việc phụ có gì đấy mờ ám bắt buộc đã đưa ra quyết định điều tra. Từ bỏ đây diễn ra nhiều cốt truyện bất ngờ…

Xem phim Lý Liên Kiệt nhập vai một trần Chân cưng cửng nghị, căm giận, can đảm trong các cảnh đấu võ khiến khán giả vô cùng mãn nhãn. Những cảnh võ thuật phối kết hợp giữa võ thuật trung hoa và Nhật phiên bản uy dũng, xong khoát của è cổ Chân cho tới giờ vẫn là bom tấn dòng phim võ thuật.

6. Romeo bắt buộc chết – Romeo Must Die (2000)

*

Romeo bắt buộc chết nhắc về hành trình Han Sing (Lý Liên Kiệt), một cựu cảnh sát Hong Kong vượt lao tù để điều tra cái bị tiêu diệt của em trai mình. Trước đó, Han Sing vướng vào vòng luật pháp phải ngồi tù.

Tuy nhiên ngay khi biết em trai qua đời, anh tức tốc tìm bí quyết vượt ngục, trốn sang trọng Mỹ để truy tra cứu hung thủ ám hại em mình. Tại Mỹ, Han Sing phát hiện phụ vương mình đang xuất hiện một cuộc cạnh tranh khốc liệt với cùng một băng nhóm Mỹ gốc Phi bởi Isaak O’Day cố đầu. Cuộc khảo sát hung thủ gần kề hại em trai của Han Sing càng thêm phần phức tạp khi anh vô tình quen biết và có tình cảm với Trish, phụ nữ của Isaak…

Đây là bộ phim truyền hình đánh lốt lần đầu tiên Lý Liên Kiệt bước đi vào Hollywood. Phim bao gồm cảnh tảo mãn nhãn cùng lối diễn xuất đỉnh cao của Lý Liên Kiệt nên đã đem đến doanh thu cao ngất xỉu ngưởng mang lại nhà sản xuất.

7. Nụ hôn của rồng – Kiss of dragon (2001)

*

Nụ hôn của rồng là bom tấn tiếp theo trong chuỗi phim võ thuật Lý Liên Kiệt tuyệt nhất gần như thời đại. Phim bao gồm cảnh quay hoành tráng với hồ hết màn võ thuật và hành động đỉnh cao khiến khán giả không nuối tiếc lời khen ngợi.

Nụ hôn của rồng xoay quanh câu chuyện về Liu Jian (Lý Liên Kiệt đóng), một sĩ quan lại cảnh sát trung hoa được điều đến Paris để gia công nhiệm vụ cung cấp vây bắt một tay trùm ma túy. Vào cuộc vây bắt, Jian bị cộng sự phản bội, bị bắn trọng thương.

Tình cờ Jian gặp gỡ Jessica, một cô gái xuất thân từ trang trại và tất cả những kín đáo riêng. Từ bỏ đây, Jian liên tiếp con đường chiến đấu ngăn chặn lại băng đảng ma túy và xuất hiện nhiều tình tiết bất ngờ.

8. Phim võ thuật Lý Liên Kiệt: Anh hùng – anh hùng (2002)

*

Nếu chúng ta đã mê phim võ thuật Lý Liên Kiệt thì chẳng thể không xem bộ phim truyện Anh hùng, chế tạo năm 2002. Trong phim này, Lý Liên Kiệt kết hợp cùng các ngôi sao 5 cánh Chân Tử Đan, Chương Tử Di, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, tạo cho cơn nóng trên toàn gắng giới.

Anh hùng lấy bối cảnh từ thời chiến quốc, nước nhà Trung Hoa bị chia thái thành 7 nước nhỏ dại khiến dân chúng lầm than. Nhà vua Tần Thủy Hoàng sở hữu quyền lực tối cao mạnh tuyệt nhất và luôn là mục tiêu ám sát của các thích khách.

Dù được đảm bảo an toàn bởi đội quân hùng mạnh nhưng vua Tần vẫn lo sợ trước 3 cao thủ giang hồ và treo thưởng cho ai rất có thể hạ gục số đông thích khách hàng đó. Lúc này, Vô Danh (Lý Liên Kiệt) xuất hiện. Anh hồi cung với 3 món vũ khí của rất nhiều cao thủ giang hồ kể trên, khiến vua Tần vô cùng sửng sốt, lẫn tò mò.

9. Hoắc Nguyên Giáp – Fearless (2006)

*

Hoắc Nguyên Giáp là tập phim kể về cuộc sống của Hoắc Nguyên cạnh bên (Lý Liên Kiệt đóng), chàng bạn trẻ có cầu mơ biến hóa cao thủ võ thuật ngay từ lúc còn bé. Vì mơ ước và mong muốn lấy lại danh dự mang lại gia đình, Hoắc Nguyên sát ngày đêm tập luyện võ và có được ước nguyện. Tuy nhiên, bởi háo win và kiêu sa mà Hoắc Nguyên gần cạnh khiến cho tất cả mẹ và đàn bà phải chết.

Quá nhức lòng, anh liền bỏ đi, kế tiếp nhận ra quý giá của lòng hiền khô và sự trắc ẩn trong cuộc sống. Anh về bên quê nhà, lập Tinh Võ thể dục thể thao Hội để dạy võ công.

Các thành viên ở trong phòng thương mại nước ngoài sốt ruột rằng tiếng tăm của Hoắc Nguyên ngay cạnh sẽ khiến cho người dân trung quốc chống lại ngoại bang. Vì chưng thế, họ lời khuyên một trận đấu thân Hoắc Nguyên gần kề và 4 bên vô địch nước ngoài.

Do bị đầu độc, Hoắc Nguyên liền kề đã bị tiêu diệt trong trận đấu này. Núm nhưng, niềm tin thượng võ của anh đã khiến kẻ thù phải cúi đầu ra mắt Hoắc Nguyên ngay cạnh chiến thắng.

10. Long môn phi giáp – Flying Swords of rồng Gate (2011)

*

Long môn phi giáp lấy bối cảnh từ triều đại nhà Minh, ngôn từ phim luân chuyển quanh mẩu chuyện về Triệu Hoài An (Lý Liên Kiệt), một thích khách thường tiêu diệt bọn quan tham ô và bị Tây Xưởng truy ngay cạnh khắp thiên hạ.

Nhóm của Triệu Hoài An trốn chạy tới Long Môn, mất hút vào bão cát đen mịt mùng đất trời. Tại trên đây những trận đánh đấu giữa những cao thủ vào võ lâm ban đầu giữa mờ mịt gió cat sa mạc…

Trong bộ phim truyện này, Lý Liên Kiệt một lần nữa vào vai anh hùng giang hồ, luôn luôn hành hiệp trượng nghĩa, nhiều người biết đến khắp vùng với tên tuổi kiếm khách oai hùng. Bộ phim tiếp nối thành công, giúp tiếng tăm của ngôi sao 5 cánh Lý Liên Kiệt mãi sáng trong lòng người hâm mộ.

Phim tiên tiến nhất mà Lý Liên Kiệt tham gia đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi đóng góp chính), vài hoàng đế Trung Hoa. Trong khi mong chờ các phim mới khác của anh, bạn hãy trải nghiệm các phim bên trên nhé.