DANH SÁCH PHIM ĐƯỢC XEM LÀ HAY NHẤT

Sau đây, bản thân xin gửi tặng kèm các bạn list 100 tập phim hay nhất những thời đại dựa trên trang IMDb (Internet Movie Database) – trang web review phim dựa vào bình chọn của người xem.

Bạn đang xem: Danh sách phim được xem là hay nhất

1. đơn vị Tù Shawshank - The Shawshank Redemption(năm 1994)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch

nội dung kể về nhị tên tầy nhân bị giam cầm trong vài năm vừa qua trong cùng kết hợp, tìm cách thức để search kiếm sự yên ủi và cuối cùng đó là sự việc cứu rỗi. Được reviews là bộ phim truyện hay nhất phần đông thời đại, đấy là tác phẩm mà lại bạn không nên bỏ qua.

2. Bố già – The Godfather (năm 1972)

Điểm IMDb: 9,3/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

bộ phim truyện chuyển thể từ tè thuyết cùng tên của phòng văn Mario Puzo. Là tác phẩm luôn luôn được reviews cao trên những bảng xếp hạng phim uy tín. Lời nói trong phim của Vito Corleone :"I"m going to lớn make him an offer he can"t refuse" – trợ thì dịch là “Tôi sẽ giới thiệu lời đề xuất mà anh quan trọng từ chối”đã được bình chọn là câu thoại kỷ niệm thứ nhì trong lịch sử vẻ vang điện hình ảnh Hoa Kỳ.

3. Bố Già (Phần 2) – The Godfather: Part II (năm 1974)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Kịch, Hình sự.

nối tiếp của phim bố Già năm 1972. Ba Già phần 2 được giới nghệ thuật review cũng hay không kém phần 1. Tập phim là sự nối tiếp tình tiết về bạn con của cha già – Vito Corleone.

4. Kiêng Sĩ láng Đêm – The Dark Knight (năm 2008)

Điểm IMDb: 9,0/10

Thể loại: Hành Động, Hình sự, Kịch.

Với chủ đề là một bộ phim truyện về siêu hero dựa trên bộ chuyện tranh của DC Comic. Phim tái hiện nay cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh giữa Thiện – Ác thân nhân vật bạn Dơi – Một triệu phú của tp Gotham quyết đảm bảo an toàn thành phố ngoài tội phạm cùng với Joker – Một kẻ tội phạm tinh thần với những xem xét và xúc cảm khác thường.

5. 12 fan Đàn Ông khó tính - 12 Angry Men (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Khi mới ra mắt,12 Người bọn ông giận dữđược đón nhận nồng nhiệt từ giới phê bình.Bộ phim diễn tả những phương thức đi tới việc đồng thuận, tương tự như những sự khó khăn trong quy trình này, trong một tổ người có nhiều đậm cá tính khác nhau cùng thêm đậm chất ngầu và cá tính mạnh và mâu thuẫn lẫn nhau.

6. List của Schindler’s – Schindler’s menu (năm 1993)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: đái sử, Kịch

bộ phim truyền hình khai thác nhà đề về sự đối lập giữa cái thiện và cái ác, trải qua nhân vật đó là một "người Đức lương thiện", một giải pháp xây dựng nhân vật thông dụng của điện ảnh Hoa Kỳ. Trong những lúc Goeth là một trong nhân vật gần như tàn ác và bất minh hoàn toàn, Schindler đã cải tiến và phát triển từ một kẻ ủng hộ công ty nghĩa vạc xít qua 1 vị cứu tinh cùng một anh hùng.Từ đó một chủ thể thứ nhì đó là việc chuộc lỗi đã nảy sinh trong con tín đồ Schindler, phát triển thành ông biến đổi một người phụ vương mang trọng trách cứu sống rộng một ngàn người

7. Chúa Tể các chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại ở trong phòng Vua – The Lord of The Rings: The Return of King (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu Lưu, mang Tưởng.

Được đạo diễn vì chưng Peter Jackson – đơn vị đạo diễn từng giành giải Oscar năm 1994. Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua là phần cuối của loạt phim này. Được review là phần hay độc nhất và mang lại doanh thu cao nhất cho nhà tạo ra New Line Cinema.

8. Chuyện tầm phơ tầm phào – Pulp Fiction (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với nhiều cảnh quay ở trong hàng tởm điển. Phim được nhiều tổ chức mệnh danh là phim hay nhất phần nhiều thời đại. Văn bản phim đa số xoay quanh các câu chuyện tào lao với rời rộc rạc nhưng lại có sự kết nối lạ kỳ.

9. Thiện, Ác, Tà – The Good, The Bad và The Ugly (năm 1966)

Điểm IMDb: 8,9/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

bộ phim truyện được khai thác từ đề bài của cuộc binh đao Mỹ. Trong phim, 3 lớp nhân đồ dùng đại điện cho những phe: Thiện, Ác, Tà hồ hết theo xua một kho tàng của quân đội được chôn giấu dưới một ngôi mộ. Cuối cùng, lúc 3 phe gặp nhau sinh hoạt ngôi mộ, họ bước đầu nổ súng bắn cho nhau để giành quyền mua kho báu.

10. Sàn đấu sống chết - Fight Club (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch.

Fight Club chỉ trích nóng bức xã hội hiện đại, khu vực mà vẻ vẻ ngoài chiếm địa điểm quan trọng. Bao gồm xã hội này sẽ đẩy đầy đủ người bầy ông vào phim tìm đến Fight Club, chỉ nhằm tìm được cảm xúc là mình đã sống.

11. Chúa Tể các chiếc Nhẫn: hiệp hội cộng đồng Nhẫn Thần – The Lord of The Rings: The Fellowship of The Ring (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, giả tưởng.

Được gửi thể từ cỗ tiểu thuyết ở trong phòng văn nước anh J.J.R. Tolkien. Là tập khởi đầu trong series phim Chúa tể các cái nhẫn. Phim lấy bối cảnh về vùng Trung Địa (Middle Earth) và cuộc hành trình hủy hoại chiếc nhẫn thần One Ring của cậu bé Frodo cùng tám người chúng ta trong Hiệp hội bảo đảm an toàn nhẫn thần.

12. Cuộc Đời Forrest Gump – Forrest Gump (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn.

Lấy hình mẫu nhân thiết bị Forrest Gump – một chàng trai gồm chỉ số IQ hơi khiêm tốn: 75 điểm. Bộ phim khắc họa những tiến độ biến đụng trong lịch sử dân tộc nước Mỹ qua mẫu nhân đồ Forrest Gump. Tuy nhiên có chỉ số IQ từ tốn vậy tuy nhiên với sự vô tứ của mình, Forrest đang vượt lên định mệnh và hỗ trợ những khác cùng cảnh ngộ rất có thể vượt lên chính mình.

13. Cuộc chiến tranh Giữa những Vì Sao (Phần 5): Đế Chế phản bội Công – Star War: Episode V The Empires Strike Back (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, đưa tưởng.

tiếp nối thành công của series Star Wars. Lần này bộ phim tiếp tục nhắc về cuộc trốn chạy của lực lượng nổi loạn khỏi tên Dath Vader man rợ sau khi chịu đựng sự đuổi giết gắt gao của lực lượng quân team đế quốc.

14. Kẻ Cắp niềm mơ ước – Inception (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,8/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, khoa học Viễn tưởng.

cùng với thể các loại Khoa học Viễn tưởng. Bộ phim khiến tín đồ xem có phần khó hiểu vì chưng những kiến thức và mạch xúc tích và ngắn gọn trong phim. Khai quật đề tài niềm mơ ước con bạn – Đề tài kỹ thuật hóc búa nhất mà lại giới Y học cũng tương tự những nhà công nghệ cũng chưa thể đưa ra lời đáp. Bộ phim truyện đã truyền cảm hứng về gần như tiềm năng của bé người, khả năng khai phá sức mạnh tiềm ẩn cho các nhà khoa học nghiên cứu.

15. Chúa Tể các cái Nhẫn: Hai thành quả – The Lord of The Rings: The Two Towers (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành Động, Viễn tưởng.

Sau thành công của phần 1. Tập phim tiếp tục nhắc về cuộc hành trình đi tới núi Doom ở xứ Mordo cùng Frodo và nhóm bạn trong Hội bảo đảm an toàn nhẫn thần. Tập phim được đứng đầu 100 bộ phim truyền hình hay tuyệt nhất thời đại.

16. Cất cánh Trên Tổ Chim Cúc Cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest (năm 1975)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch.

Được dựa vào cuốn tè thuyết cùng tên của tác giả Ken Kesey. Phim kể về câu chuyện của các bệnh nhân khám chữa trong Viện vai trung phong thần, về cuộc chống chọi với thiết yếu mình giữa khao khát thoải mái của bạn dạng thân cùng với bạn dạng ngã và nỗi sợ.

17. Chiến Hữu – Goodfellas (năm 1990)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

khai thác đề tài tội phạm giống hệt như tác phẩm cha Già – The Godfther. Tập phim không thiệt sự thành công bình tác phẩm ba già mà lại Chiến hữu (Goodfellas) dẫu vậy cũng khắc họa phần làm sao về thế giới xã hội đen cuối cố gắng kỉ 19 của Mỹ đầy rẫy các tội ác cùng tham nhũng.

18. Ma Trận – The Matrix (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Hành động, khoa học viễn tưởng.

Được vạc hành vào thời điểm năm 1999. Bộ phim truyền hình đã tạo nên được tương đối nhiều hiệu ứng viral bởi rất nhiều kĩ xảo độc đáo thực hiện nay trong phim. Đây cũng là bộ phim đưa danh tiếng của nam diễn viên Keanu Reeves được biết đến trên toàn thay giới.

19. 7 võ sư - Shichinin No Samurai (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,7/10

Thể loại: Kịch, Phiêu lưu.

Đây là một bộ phim truyền hình truyền hình sử thi của Nhật tái hiện quốc gia Nhật đầu năm mới 1586 - giai đoạn mà nạn đói hành hoành, quân xâm lăng nổi lên mọi nơi vị thiên tai cùng sự bóc lột của thế hệ phong con kiến thống trị.

20. Thành phố Của Chúa – thành phố Of God (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự.

đem bối canh giữa những năm 1960 đầu năm mới 1980 tại thành phố Rio de Jainero của Braxin. Mặc dù sống trong thành phố đầy rẫy tội tình nhưng bởi sự ham với nhiếp ảnh, cậu nhỏ nhắn Rocket - nhân vật bao gồm trong phim dường như không sa vào tội ác mà thành công với nghề nhiếp ảnh.

21. Cuộc chiến tranh Giữa các Vì Sao – Star Wars (năm 1977)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hành động, giả tưởng.

Đây là bộ phim truyền hình khoa học tập viễn tưởng được yêu thích nhất tại Mỹ và một trong những nước Châu Âu. Khai quật đề tài cuộc chiến tranh vũ trụ, bộ phim truyền hình đã Star Warsvề cơ bản đã thay đổi tính thẩm mỹ và làm đẹp và tính tường thuật của những bộ phimHollywood, đưa sự chú ý của bọn họ từ những mẩu truyện sâu sắc, có ý nghĩa sâu sắc dựa trên đa số cuộc xung bỗng gay gắt, tốt mỉa mai mà sửa chữa thay thế bằng những tập phim bom tấn cùng với hiệu ứng đặc biệt.

22. Bảy tội lỗi Chết bạn – Se7en (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

với việc tham gia của dàn diễn viên ngôi sao 5 cánh như Brad Pitt, Morgan Freeman. Phim xoay quanh 2 thám tử khảo sát các vụ giết fan hàng loạt. Trong số ấy các nạn nhân hầu như phạm nên 7 tội tình của loài người trong ghê thánh như: phàm ăn, ghen tỵ, dâm ô, kiêu căng, lười nhác, tham lam và giận dữ.

23. Sự im re Của bè bạn Cừu – The Silence of The Lambs (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: khiếp dị, giật gân, Kịch.

nằm trong thể các loại kinh dị vị hãng phim Mỹ Orion Pictures phát hành. Bộ phim truyền hình được chuyển thể từ đái thuyết thuộc tên vì chưng nhà văn Thomas Harris.

24. Cuộc sống Tươi Đẹp – It’s A Wonderful Life (năm 1946)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: trả tưởng, Gia đình.

Được phát triển từ bộ truyện ngắn The Greatest Gift ở trong nhà văn Philip Van Doren Stern. Phim lấy bối cảnh là thị xã hư cấu Bedford Falls sau Chiến tranh quả đât thứ 2. Phim có giá cả lớn và được nhận xét rất nhích cao hơn các bạn dạng xếp hạng nhưng lệch giá của phim chỉ bỏ túi được một nửa.

25. Cuộc sống Tươi Đẹp – Life Is Beautiful (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Là một bộ phim hài kịch của Ý năm 1997 thực hiện bởi đạo diễn và diễn viên Roberto Benigni, fan đồng biến đổi các tập phim với Vincenzo Cerami.La Vita è cổ Bellagây sốt không chỉ có ở quê công ty Italy mà bám trên toàn trái đất bởi văn bản sâu sắc, xúc động mà lại vẫn không thua kém phần vui tươi. Mở đầu với giải Grand Pix tại LHP Cannes, bộ phim thu về tới rộng 200 triệu USD và giành 3 giải Oscar năm đó, cùng với tượng tiến thưởng “Phim nói tiếng quốc tế xuất sắc” với “Nam diễn viên chủ yếu xuất sắc” mang lại Roberto Benigni.

26. Kẻ chủ mưu – The Usual Suspects (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

câu chữ phim chuyển phiên quanh mẩu truyện của Roger "Verbal" Kint (Kevin Spacey thủ vai) - là 1 trong trong 2 tín đồ còn tồn tại sau vụ đột kích kinh hoàng trên cảngLos Angeles. Verbal nói với người thẩm vấn mình là hải quan Hoa Kỳ David Kujan, một câu chuyện phức tạp về số đông sự khiếu nại dẫn anh ta và bốn tội phạm có tiếng tình cờ gặp mặt nhau, 5 fan họ bị một ông chủ bí mật có thương hiệu là "Keyser Söze" sai khiến họ làm việc. Bởi hồi tưởng Roger sẽ tường thuật tổng thể câu chuyện ngày một phức tạp thêm của bản thân mình để khiến cho Kujan tin tưởng rằng anh ta và đồng bầy của bản thân bị nghiền buộc có mặt trên bé tàu đêm đó.

27. Sen và Chihiro Ở trái đất Thần bí – Spirited Away (Sen khổng lồ Chihiro No Kamikakushi) (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, Gia đình

là 1 trong những phimhoạt hình Nhật Bảnra mắt vào thời điểm năm 2001 doStudio Ghiblisản xuất, doMiyazaki Hayaobiên kịch và đạo diễn. Phim nhắc về câu chuyện của cô bé Ogino Chihiro (Hiiragi), một cô bé bỏng 10 tuổi luôn buồn chán, kế tiếp bị mắc kẹt ở nhân loại của mọi linh hồn và ma quỷ. Sau khi phụ huynh cô bị phù thủy Yubaba (Natsuki) trở thành heo, Chihiro đề xuất làm một công việc tạinhà tắm công cộngcủa Yubaba để tìm phương pháp giải thoát bố mẹ và bản thân rồi quay trở lại với trái đất loài người.

28. Giải cứu Binh nhị Ryan – Saving Private Ryan

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là tập phim chiến tranh hành động nổi giờ đồng hồ của Mỹ với sự góp mặt của tương đối nhiều ngôi sao điện hình ảnh như Tom Hanks, Matt Damon. Phim tái hiện tại thời chiến tranh ác liệt trong trận đấu Mỹ - Đức thời chũm chiến hai năm 1944.

29. Gần cạnh Thủ chuyên nghiệp – Léon (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,6/10

Thể loại: Hình sự, đơ gân.

nằm trong thể loại tâm lý hình sự vì chưng Pháp sản xuất. Léon đạt được tương đối nhiều đề cử cùng được reviews là đứng top 500 phim giỏi nhất các thời đại. Vào khi hầu như các cảnh con quay trong bên được triển khai tại Pháp, cảnh cuối phim trên trường học đã được bấm sản phẩm công nghệ ở học tập viện technology Stevens trên Hoboken, New Jersey, Mỹ.

30. Dặm Xanh – The Green Miles (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

với sự diễn xuất của a ma tơ Tom Hanks, bộ phim từng được đề cử tới 4 giải Oscar không giống nhau. Phim luân phiên quanh câu chuyện về cuộc sống của Paul, một viên chức coi ngục tử tù hãm trong thời kỳĐại suy thoáitại Hoa Kỳ, cùng với đầy đủ hiện tượngsiêu nhiênmà anh được triệu chứng kiến.

31. Hố Đen Tử Thần – Interstellar (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, kỹ thuật Viễn tưởng.

bộ phim truyện được đánh giá là phim ở trong thể các loại khoa học xuất xắc nhất. Khác với phim Inception – Kẻ cắp giấc mơ. Interstellar được xây dựng từ những kiến thức và kỹ năng khoa học cơ bản nhưng gồm phần khiến người xem nặng nề hiểu nếu chưa xuất hiện hiểu biết sâu về nghành nghề vật lý lượng tử. Đạo diễn Christopher Nolan đã khôn khéo sử dụng phát minh này, đưa ra ý tưởng phát minh vũ trụ của chúng ta có năm chiều trongInterstellar, và trọng lực đóng vai trò quan trọng trong tất cả mọi chuyện

32. Lịch sử dân tộc Nước Mỹ gắng Kỷ đồ vật 10 - American History X(năm 1998)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Phim nói về một thời kỳ ám muội của nước Mỹ, khi mà nuốm hệ bạn trẻ lạc phi vào con mặt đường bạo lực, tấn công mất ánh nắng của tương lai và lòng tin vào cuộc sống. Ko chỉ tạm dừng ở việc phản ánh những u tối đó, bộ phim còn sở hữu đậm quý hiếm nhân văn, về cảm xúc anh em, tình người.

33. Trọng tâm Thần bồn chồn – Psycho (năm 1960)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: ghê dị, Thần bí, lag gân.

trực thuộc thể các loại kinh dị tư tưởng được chuyển thể từ bỏ cuốn đái thuyết thuộc tên của Robert Bloch. Bộ phim truyện đi đầu trong vấn đề mô tả đầy đủ vụ án mạng tởm hoàng trên màn ảnh, đón đầu trong việc sử dụng hiệu ứng góc quay, âm nhạc... để đem lại nỗi sợ. Mặc dù nhiên, vị thế bộ phim truyền hình nổi tiếng tuyệt nhất của Alfred Hitchcock cũng như tượng đài của cái phim kinh dị, ly kỳ vẫn đã còn mãi và chẳng thể lay chuyển.

34. Ánh sáng sủa Đô Thị - đô thị Lights (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

City Light là bộ phim hài trực thuộc thể loại kịch câm. Được review thuộc hàng kinh điển thời bấy giờ, City light đã mang đến thành công vang dội nhờ vào tính vui nhộn và quánh biệt.

35. Miền Viễn Tây Ngày Ấy – Once Upon a Time in the West (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Hành động.

khai quật đề tài cao bồi viễn tây. Bộ phim truyền hình khắc họa cho người theo dõi cái nhìn tổng thể về quả đât miền Tây đất nước mỹ với trận chiến giành bao gồm nghĩa của những chàng cao bồi.

36. Chuyện Tình thế Chiến – Casablanca (năm 1942)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch, Lãng mạn, Chiến tranh.

mang trong mình một làn gió bắt đầu với thể loại bao gồm kịch, lãng mạn, người theo dõi được chứng kiến sự giằng xé trong tình thân của người thiếu phụ có ck là lãnh tụ phòng chiến.

37. Thời Đại Tân Kỳ - Modern Times (năm 1936)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài kịch, Gia đình.

cùng với diễn xuất của “Vua hề Sác lô” Charlie Chaplin. Modern Times tái hiện cuộc sống đời thường hiện đại xô nhân tình và trong thế giới đó đã tạo nên Chaplin với những tình huống ngốc nghếch mà lại hài hước.

38. Hầu hết Kẻ bên mép - The Intouchables (năm 2011)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: tè sử, Hài, Kịch.

sau thời điểm phát hành vào trong ngày 2 tháng 11 làm việc Pháp. The Intouchables trở thành bộ phim truyền hình được xem nhiều ở rạp đứng thứ 2 nước Pháp.

39. Nghệ sĩ Dương nắm – The Pianist (năm 2002)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: tiểu sử, Hài kịch, Âm nhạc.

nằm trong thể các loại tiểu sử, hồi ký. Bộ phim truyện sản xuất năm 2002 này được bắt tay hợp tác sản xuất thân 4 quốc khác biệt là: tía Lan, Pháp, Đức, Anh. Bộ phim truyền hình liên tục giành các phần thưởng Oscar không giống nhau và được giới phê bình review cao.

40. Điệp vụ Boston – The Departed (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình hình sự của Mỹ dựa trên kich bản của phim Vô gian đạo – tác phẩm chạy khách nhất Hồng Kông năm 2002. Cùng với dàn diễn viên gạo nơi bắt đầu trong phim, bộ phim truyền hình đã mang đến thành công quanh đó sức tưởng tượng.

41. Kẻ hủy diệt 2: Ngày Phán Xét – The Terminator 2: Judgment Day (năm 1991)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, công nghệ Viễn tưởng.

với việc góp phương diện của “anh cánh mày râu cơ bắp” Arnold Schwarzenegger. Bộ phim truyền hình hấp dẫn người xem do những cảnh hành vi kịch tính với đầy tính giải trí.

42. Quay trở lại Tương Lai – Back to lớn The Future (năm 1985)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: khoa học Viễn tưởng, Hài, Phiêu lưu.

bộ phim truyện thuộc thể một số loại phiêu lưu lại viễn tưởng của Mỹ. Back to the future chèn ghép yếu tố hài hước khiến cho bộ phim về thể các loại Viễn tưởng càng góp phần thú vị. Bộ phim truyền hình còn là nguồn xúc cảm mới của những nhà làm phim cho những thể các loại phim viễn tưởng sau này.

43. Biệt Đội Báo Thù: trận chiến Vô rất – Avengers: Infinity War (năm 2018)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, mang tưởng.

bộ phim truyện mang yếu ớt tố mang tưởng, Avenger: Infinity War là tập sản phẩm công nghệ 3 vào series phim về Biệt đội siêu nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Tập phim đã đã có được thành công mập nhờ kĩ xảo và tình tiết liền mạch với những phần trước. Avenger: Infinity War đã mang lại thành công to cho nhà làm cho phim và doanh thu tỷ USD.

44. Vụ Án Mạng Nhà mặt – Rear Window (năm 1954)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, giật gân.

Phim gồm yếu tố li kì, đơ gân khiến người theo dõi thích thú từ hầu như phút phim đầu tiên. Bộ phim truyền hình được giới phê bình nhận xét là 1 trong những bộ phim truyện rùng rợn tuy thế hay nhất mà lại đạo diễn Alfred Hitchcook từng làm.

45. Tay Trống phụ trách – Whipsplash (năm 2014)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

bộ phim truyện từng giành giải nhất Liên Hoan Phim Sundance 2014. Phim nhắc về cuộc đời của chàng sinh viên nhạc jazz Andrew với ông thầy giáo gian ác Fletcher. Cuối cùng, Andrew đã chứng minh được tài năng của bản thân mình và khiến thầy Fletcher thỏa thuận Andrew là tay trống cự phách nhất mình từng giảng dạy được.

46. Indiana Jones và loại Rương Thánh Tích - Raiders of the Lost Ark (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu.

nằm trong thể nhiều loại hành động, phiêu lưu. Tập phim về nhân vật Indiana John đưa cho tất cả những người xem mẫu nhìn toàn diện về trận đấu tranh chính đạo và tiêu diệt cái ác.

47. Võ sư Giác Đấu – Gladiator (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hành động, Phiêu lưu, Kịch.

Được tương khắc họa từ mẫu người quân lính trong thời kì đế chế La Mã – khu vực mà các đấu sĩ bắt buộc đánh giết lẫn nhau để giành lại tự do thoải mái cho mình.

48. Vua Sư Tử - Lion King (năm 1994)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình.

Đây là bộ phim truyện thuộc thể loại phim hoạt hình thành công nhất phần lớn thời đại. Qua bộ phim này, bài hát nền Can you feel the love tonight được hát vị ca sĩ Elton John đã chuyển tên tuổi của bài xích hát thuộc giọng ca này lừng danh trên toàn vắt giới.

49. Ảo Thuật Gia Đấu Trí – The Prestige (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Thần bí, kỹ thuật Viễn tưởng.

nằm trong thể loại chủ yếu kịch bí ẩn. The Prestige đề cập về các cuộc tuyên chiến đối đầu giữa các nhà ảo ảnh thuật gia trên sân khấu sinh hoạt Luân- Đôn (Anh). Vày mải mê tìm giải pháp làm cho các tiết mục của chính bản thân mình sao cuốn hút nhất, những nhà thuật ảo ảnh gia sẽ tự đẩy mình vào cuộc tuyên chiến đối đầu không lành mạnh với kết thúc bi đát.

Xem thêm: Tải Game Starcraft 2 Offline Miễn Phí Cho Pc, Tải Game Starcraft 2 Offline Miễn Phí

50. Kẻ Mất trí nhớ - Memento (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Huyền bí, giật gân.

Được reviews là tập phim hay nhất phần đa thời đại. Memento đạt doanh thu “khủng” gấp nhiều lần so với kinh phí đầu tư thực hiện, được giới chăm môn đánh giá tích rất và khán giả ủng hộ nhiệt độ tình. Đây thực thụ là tác phẩm hay mà bạn nên xem qua.

52. Quái quỷ Vật không gian – Alien (năm 1979)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: khiếp dị, kỹ thuật Viễn tưởng.

Đây là thứ nhất yếu tố người thiên hà được khai thác vào thể một số loại kinh dị. Sau này bộ phim là nguồn cảm hứng cho các phần tiếp theo sau của loạt phim Aliens và phim về Predator (Dã thú bên cạnh hành tinh).

53. đơn vị Độc Tài Vĩ Đại – The Great Dictator (năm 1940)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hài, Kịch, Chiến tranh.

Phim được thiết kế trong thời gian “nhạy cảm” của nước Đức dưới thời công ty phát xít Hitler. Dưới sự diễn xuất cảu diễn viên hài Charlie Chaplin, bộ phim đã mang về cho khán giả những tràng cười sảng khoái khi được xem như Hitler trên năng lượng điện ảnh.

54. địa điểm giải trí rạp chiếu phim Bóng Thiên Đường – Cinema Paradiso (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Kịch.

Đây là một tập phim mang nhiều yếu tố về tình thân lãng mạn, tình các bạn mà chúng ta nên hưởng thụ ít nhất một lần vào cuộc đời. Với nhạc nền du dương của Ennio Moricone, bọn họ có thời cơ được đắm mình vào bộ phim truyện với những bài học thâm thúy trong cuộc sống thường ngày mà mỗi cá nhân đều trải qua.

55. Mộ con Đom Đóm – Grave of the Fireflies (Hotaru no haka) (năm 1988)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Hoạt hình, Chiến tranh.

Đây hoàn toàn có thể được xem như là một bộ phim truyện phản ánh chiến tranh khỏe mạnh nhất. Với những người Nhật thì bộ phim truyền hình thường được đọc như một mẩu truyện ngụ ngôn về lòng trường đoản cú trọng. Đây là bộ phim truyền hình hoạt hình siêu được ái mộ ở Việt Nam tuy nhiên không được chiếu rộng rãi trên những kênh truyền hình.

56. Đại Lộ Hoàng Hôn – Sunset Boulevard (năm 1950)

Điểm IMDb: 8,5/10

Thể loại: Âm nhạc, Kịch.

thương hiệu của bộ phim truyện được đặt dựa vào của bé đườngnối giữaLos AngelesvàBeverly Hills, California. Được nhiềunhà phê bìnhkhen ngợikhi được tạo lần đầu tiên,Sunset Boulevardđược đề cử 11giải Oscar(bao bao gồm cả đề cử trongcả bốn hạng mục diễn xuất) với giành được tía giải.Được coi là "văn hóa, định kỳ sử, hoặc có ý nghĩa về khía cạnh thẩm mỹ" củaThư viện Quốc hội Hoa Kỳnăm 1989,Sunset Boulevardđược đưa vào nhóm phim đầu tiên được lựa chọn để bảo đảm trongCơ quan đăng ký phim quốc gia.Năm 1998, nó được xếp hạng vật dụng 12 trongdanh sách100 phim Mỹ tuyệt nhấtthế kỷ 20củaAmerican Film Institute.

57. Bác bỏ Sĩ Strangelove - Dr.Strangelove Or: How I Learned to Stop Worrying and Love The Bomb(năm 1964)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hài kịch.

Đây là một bộ phim truyền hình chính trị châm biếm về đề tài cuộc chiến tranh hạt nhân thân Liên Xô với Mỹ. Câu chuyện bộ phim liên quan mang lại mộtvị tướngkhông quân Hoa Kỳbất hạnhđã ra lệnhtấn cônghạt nhânđầu tiênvào Liên Xô.Nó đi theoTổng thống Hoa Kỳ, nạm vấn của mình,tham mưu liên quân vàKhông quân tôn thất khi họ nỗ lực nhớ lại những chiếc máy bay ném bom của chính mình để ngăn chặn 1 cuộc tấn công hạt nhân.

58. Giây khắc Cuộc Đời – The Liver of The Other (năm 2006)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, đơ gân.

Đây là một bộ phim truyền hìnhĐứcnăm 2006, ghi lại sự reviews phim truyện trong phòng làm phimFlorian Henckel von Donnersmarck. Phim được đề cử cho bộ phim truyền hình tiếng quốc tế hay tốt nhất tạiGiải Quả cầu vàng lần máy 64. Khai quật đề tài sau sự sụp đổ của“Bức tường Berlin”, lưu lại sự hoàn thành của bên nước xã hội công ty nghĩa Đông Đức, kia là tập phim truyền hình đáng chú ý đầu tiên về chủ đề này.

59. Đường cho tới Vinh quang – Paths of Glory (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Chiến tranh.

Đây là một tập phim thuộc thể các loại phản chiến kinh điển của Mỹ lấy bối cảnh của cuộc chiến tranh quả đât thứ nhất. Bộ phim được kiến tạo tại Mỹ trong thời điểm tháng 12 năm 1957 khoác dù lệch giá của phim không dành được thành công lớn. Năm 1992, tập phim được gửi vào diện "văn hóa, lịch sử dân tộc hoặc thẩm mỹ quan trọng" củaThư viện Quốc hộivà được sàng lọc để bảo tồn trongCơ quan đăng ký phim quốc giaHoa Kỳ.

60. Căn nhà Ma – The Shinning (năm 1980)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: gớm dị

Đây đích thực là một tập phim kinh dị được đánh giá là tệ nhất khi mới ra mắt và ko giành được bất kì phần thưởng danh giá chỉ nào. Mặc dù nhiên doanh thu của phim vẫn đạt cấp 3 lần so với kinh phí. Bởi một biện pháp kì diệu nào đó, bộ phim truyện lại được giới phê bình đánh giá lại một cách tráng lệ hơn và giờ đâyThe Shinningđược xem như là một tác phẩm kinh điển của thể các loại kinh dị. Những nhà phê bình sau đó đã nhận được định The Shininglà một trong những những tập phim kinh dị hay tốt nhất của rất nhiều thời đại

61. Hành trình Django – Django Unchained (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Kịch.

khai quật đề tài cao bồi sinh hoạt Mỹ, phim lấy bối cảnh hai năm trước trận chiến tranh giữa khu vực miền nam và miền Tây của Mỹ. Ngôn từ phim theo chân một quân lính da đen được trả tự do tên là Django cùng mộtthợ săn chi phí thưởngxẻ dọc nước Mỹ đi tìm và giải cứu vợ của anh ngoài Candie - một chủ đồn điền vừa đẹp trai tuy thế tàn bạo.

62. Robot Biết yêu thương – Wall E (năm 2008)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình.

Là một bộ phim hoạt hình nói đến tình yêu. Bộ phim truyền hình đem lại làn gió new cho ngành có tác dụng phim hoạt hình bởi trường đoản cú trước, phim hoạt hình dành riêng cho trẻ em cùng không được lồng ghép chuyện tình cảm đương bạn lớn vào. Tuy nhiên, tác giả bộ phim truyền hình đã rất tinh tế và sắc sảo khi đưa 2 nhân vật đó là chú robot Wall E và cô bé robot EVE vào vào phim để tạo sự quan trọng cho phim. Đồng thời tập phim còn có thông điệp cho con tín đồ về câu hỏi giữ gìn hành tinh của bản thân luôn tươi xanh.

63. Công chúa Monosuke – Monosuke Hime (năm 1997)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu, giả tưởng.

ở trong thể một số loại anime (một dạng hoạt hình sử thi đưa tưởng) xuất sắc của Miyazaki Hayao bởi hãng Ghibli cung ứng năm 1997. "Mononoke" chưa phải là một cái tên, đấy là cách gọi phổ biến trong tiếng Nhật tức là ma quỷ xuất xắc quái vật, sinh hoạt đây có thể hiểu là "linh hồn oán hận”.

64. Cuộc tái ngộ Diệu Kì – Coco (năm 2017)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

bộ phim truyện với phần đa kĩ thuật cực đẹp. Không thể phủ nhận thực tiễn rằng những bộ phim truyền hình mà hãng sản xuất Disney phát hành có unique cả về hình ảnh lẫn nội dung. Phim còn ẩn chứa đựng nhiều bài học xứng đáng suy ngẫm về mái ấm gia đình – phương pháp nuôi dạy con em mình sao đến chúng trở nên tân tiến đúng với tiềm năng của mình.

65. Nhân triệu chứng Buộc Tội – Witness for The Prosecution (năm 1957)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Huyền bí.

Lấy chủ đề phòng xử án sống Mỹ, bộ phim truyền hình mang hầu hết yếu tố hình sự và bao gồm phần bội phản cảm. Nội dung xoay xung quanh nhân đồ Leonard Vole kết tội mưu sát một góa phụ trung niên giàu có. Khi ra trước tòa những chứng cứ mọi chống lại Leonard tuy vậy ngài Wilfrid – phương pháp sư của Leonard đã nỗ lực bằng gần như cách, phần nhiều chuyện càng khó khăn gấp bội lúc Christine vợ của Leonard lại chấp nhận làm nhân bệnh chống lại ck của mình.

66. Vẻ Đẹp Mỹ - American Beauty (năm 1999)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch.

Đây là bộ phim thắng phệ tại Oscar năm 2000. Được đánh giá là một thành tích điện ảnh với cả phần đông lời lành mạnh và tích cực lẫn tiêu cực như: vừa vui vẻ, vui nhộn vừa ai oán bã, u ám; vừa vặn đẽ, nhân bản lại vừa xấu xa… bộ phim truyện đã miêu tả những góc sâu xa, âm thầm kín, thậm chí tăm tối nhất của bé người.

67. Tránh Sĩ láng Đêm Trỗi Dậy – The Dark Knight Rises (năm 2012)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, đơ gân

Sau thành công của bộ phim truyền hình The Dark Knight cung cấp năm 2008. Phần tiếp sau của phim về siêu hero người Dơi khiến người theo dõi mãn nhãn với các màn đấu võ khác biệt của tín đồ Dơi với thương hiệu tội phạm tinh thần – Joker.

68. Trai Già – Oldboy (năm 2003)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, Huyền bí.

dựa vào tập manga của Nhật. Bộ phim truyền hình kể về câu chuyện của Oh Dae-su, fan bị kìm hãm trong một phòng giam hệt như một phòng tiếp khách sạn vào 15 năm mà phân vân danh tính của fan bắt giữ của anh ấy ta hoặc bộ động cơ của người cai quản của anh ta.Khi ở đầu cuối anh được thả ra, Dae-su thấy mình vẫn bị mắc kẹt vào một âm mưu và bạo lực.Nhiệm vụ trả thù của bao gồm anh trở nên gắn liền với sự lãng mạn khi anh yêu một đầu phòng bếp sushi trẻ em hấp dẫn.

69. Hầu hết Người ngoài hành tinh – Aliens (năm 1986)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hành động, khoa học Viễn tưởng.

Sau thành công của Alien năm 1979. Bộ phim truyền hình mới khai quật về đề tài người ngoài trái đất được phân phát hành vào trong ngày 18 tháng 7 năm 1986 và thu về180 triệu đô latrên toàn cụ giới.Nó đạt kỷ lục lúc giành cho tới 7 giải Oscar khác biệt và được reviews là trong số những phim đáng sợ hay nhất nỗ lực kỉ.

70. Nước Mỹ 1 thời – Once Upon A Time In America (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

tập phim với chủ đề hết sức đa dạng chủng loại như chủ đề tình bạn, tình yêu, tình dục, lòng tham, sự phản bội bội, sự mất mát. Lấy bối cảnh về sự trỗi lên của các thế lực tầy trong thôn hội Mỹ. Phim tái hiện 3 quy trình trong lịch sử hào hùng nước Mỹ: trong thời gian đầu những năm 20, khoảng năm 1933 cùng năm 1968.

71. Trận đánh Tàu Ngầm – Das Boot (năm 1981)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Phiêu lưu, giật gân.

Là một bộ phim truyền hình chiến tranh Đức năm 1981 được viết và đạo diễn bởi vì Wolfgang Petersen, được sản xuất bởi vì Günter Rohrbach. Được chế tạo với giá cả 32 triệuDM(khoảng 18,5 triệu đô la), giá thành sản xuất cao của bộ phim xếp hạng nó trong số những bộ phim truyện đắt độc nhất vô nhị trong kế hoạch sửđiện hình ảnh Đức.

72. Công Dân Kane – Citizen Kane (năm 1941)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: Kịch, Huyền bí.

Lấy cảm hứng từ một nhân đồ gia dụng được xây dựng dựa trên cuộc đời của ông trùm truyền thông media Hoa KỳWilliam Randolph Hearstcùng nhiều chi tiết từ cuộc đời của thiết yếu Orson Welles.Vì nguyên nhân này nên sau khi phim được công chiếu, Hearst đã cấm những báo thuộc quyền sở hữu của bản thân mình đề cập tới cỗ phim. Bộ phim truyện không đạt được nhiều thành công về doanh thu,Citizen Kane cũng không được giới phê bình phim mừng đón nồng sức nóng vào thời điểm công chiếu. Sang cố gắng kỉ 21, bộ phim ngày được review cao với nó luôn đứng ở đứng đầu trong đa số các cuộc bình chọn những bộ phim truyền hình xuất sắc độc nhất vô nhị tronglịch sử năng lượng điện ảnh.

73. Trái Tim gan góc – Braveheart (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,4/10

Thể loại: tiểu sử, Kịch.

Là bộ phim truyền hình sử thi, hành động được trình chiếu vào năm 1995 của đạo diễn kiêm diễn viênMel Gibson. Phim kể về cuộc sống củahiệp sĩWilliam Wallacengười đã chỉ đạo nhân dân Scotland đương đầu giành tự do trước sự đô hộ của vương quốc anh dưới Triều đại của VuaEdward I của Anh.

74. Chống mặt – Vertigo (năm 1958)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

Phim nhắc về một thám tử yêu tín đồ mà mình được mướn theo dõi, một cô nàng đầy túng thiếu ẩn, và sau đó anh khám phá ra cô không hẳn là tín đồ mà anh tưởng. Khoác dù có nhiều ý kiến đối lập khi mới công chiếu nhưngVertigoluôn giành được tình cảm của khán giả, với được xem là một trong những bộ phim tâm lý hay duy nhất trong lịch sử điện ảnh.

75. Bắc tây bắc – North By Northwest (năm 1959)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Huyền bí, lag gân.

North by Northwest là một tập phim kinh dị năm 1959 của đạo diễn Alfred Hitchcock với sự tham gia của Cary Grant, Eva Marie Saint với James Mason. Kịch phiên bản được viết vị Ernest Lehman, người ước ao viết "bức tranh Hitchcock để chấm dứt tất cả những bức hình ảnh của Hitchcock". North by Northwestđược đề cử bagiải Oscarchophim tốt nhất. Là cảm hứng cho nhiều bộ phim mang thể một số loại huyền bí, phiêu lưu sau này.

76. Phần lớn Kẻ làm phản – Reservoir Dogs (năm 1992)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, đơ gân.

Là bộ phim truyện đầu tay của đạo diễn Quentin Tarantino, được cù năm 1992. Đây được đánh giá là một trong những bộ phim truyện độc lập to tướng nhất những thời đại. Đây được xem là một vào những tập phim xuất nhan sắc về đề tại tội phạm, và là bước mở màn thành công choQuentin Tarantino. Bộ phim truyền hình được đánh giá rất cao từ các nhà phê bình và trên những trang web điện ảnh uy tín. Reservoir Dogs cũng tạo cảm giác và được xem là dấu ấn đặc biệt trong sự trở nên tân tiến của chiếc phim độc lập. Mặc dù nhiên bộ phim truyện cũng bị không ít chỉ trích bao phủ nhiều cảnh bạo lực và những câu chửi thề vào phim, đặc biệt là cảnh Mr.Blonde giảm tai viên cảnh sát.

77. Thương hiệu Cậu Là Gì – Your Name ( Kimi No mãng cầu Wa) (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, giả tưởng.

Là bộ phim truyền hình hoạt hình của Nhật. Your name tái hiện câu hỏi thú vị rằng: cuộc sống của 2 người nam nàng sẽ như thế nào nếu hoán đổi mang lại nhau. Sau cuối cả nhị đều thắc mắc mình đã gặp mặt nhau chưa và thốt lên lời nói “ Kimi no namae wa” tức thị “Tên bạn là gì”

78. Cuộc chiến tranh Giữa những Vì Sao Phần 5: Sự quay trở về Của Jedi – Star Wars Episode V: The Return of Jedi (năm 1983)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, mang tưởng.

Sự quay lại của Jedi, hay chiến tranh giữa các vì sao: Tập VI – Sự trở về của Jedi là một bộ phim truyện điện hình ảnh sử thi khoa học viễn tưởng chủ đề vũ trụ 1983 do Richard Marquand đạo diễn.

79. Chữ M túng Ẩn – M .Eine Stadt sucht einen Mörder (năm 1931)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Huyền bí, Hình sự.

M là một bộ phim - phim kinh dị, ly kì giới thiệu năm 1931 của đạo diễn người Đức - Fritz Lang. Đây là một trong những trong những tập phim kinh dị cá biệt được lồng giờ đồng hồ thời bấy giờ. M được review là 1 trong những bộ phim truyện kinh điển của mẫu phim khiếp dị và được Fritz Lang xem như là tác phẩm hay tuyệt nhất của ông.

80. Đô đồ gia dụng – Dangal (năm 2016)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tè sử, Hành động.

thành công về đều mặt, Dangal được nhìn nhận như trong những ứng cử viên sáng giá chỉ trong xã điện hình ảnh mà chẳng phải chúng ta có thể thấy mặt hàng ngày.Mang đậm vết ấn kịch tính và tính truyền cảm, và ngọt ngào nhưng cùng khôn cùng đắng cay. Bộ phim đánh giá là 1 trong những siêu phẩm của làng vui chơi giải trí Bollywood.

81. Nguyện ước Cho Một niềm mơ ước - Requiem for a Dream (năm 2000)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

bộ phim truyền hình thuộc thể loại tư tưởng chính kịch bộc lộ bốn thể loại khác nhau của nghiện ma túy, dẫn cho nhà tù của các nhân đồ vật trong một quả đât ảo tưởng và vô vọng liều lĩnh sau đó vượt qua thực tế, nhằm lại phần nhiều lớp vỏ trống trống rỗng của phiên bản thân họ.

82. Sự Đố Kỵ Của thiên tài – Amadeus (năm 1984)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: tiểu sử, Hài.

nằm trong thể loại chủ yếu kịch cổ trang Mỹ gửi thể từ bỏ vở kịch Amadeus của Peter Shaffer.Amadeusnhận được tổng cộng 53 đề cử phần thưởng khác nhau và giành thành công 40 giải, trong những số đó có támgiải Oscar(bao gồmPhim xuất xắc nhất), bốngiải BAFTA, bốngiải Quả cầu vàng, với một giải củaHiệp hội Đạo diễn Hoa Kỳ(DGA)

83. Cậu bé Đặc Biệt - Taare Zameen Par (năm 2007)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch, Gia đình.

tập phim kể về một cậu bé nhỏ 8 tuổi tên là Ishaan. Tuy vậy cậu rất tốt vẽ, nhưng thành tựu học tập thấp yếu của cậu khiến ba bà bầu cậu nên gửi cậu vào ngôi trường nội trú. Nikumbh - thầy giáo dạy vẽ mới của trường của Ishaan - phát hiện nay cậu bịchứng cực nhọc đọc, cùng anh đã hỗ trợ Ishaan vượt qua khỏi tật này.

84. Lawrence Xứ Ả Rập - Lawrence of Arabia(năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: đái sử, Phiêu lưu.

tập phim thường được xem như giữa những tác phẩm điện hình ảnh vĩ đại độc nhất trong kế hoạch sử. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của nhân vật lịch sử vẻ vang có thật T. E. Lawrence tạiẢ Rậpthờithế chiến I. Lawrence còn trải qua cuộc giằng xé lương trung khu khi chứng kiến bạo lực trong chiến tranh, sự man rợ của quân Thổ và số phận của các bộ lạc sinh sống trên sa mạc yếu đuối ớt, về mệnh lệnh với tổ quốc và về nhận thức phiên bản thân mình là ai.

85. Bộ máy Con bạn – A Clockwork Orange (năm 1971)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, khoa học Viễn tưởng.

Bối đoạn phim tả về cuộc sống đời thường trong làng hội mà giới trẻ ưa sử dụngbạo lựcvà giờ lóng, nhân vật thiết yếu của tè thuyết – Alex – nhắc lại thời thiếu hụt niên đầy huyết me của chính bản thân mình và đề nghị khi chính quyền can thiệp nhằm mục đích chỉnh đốn cậu.

86. Tia Nắng vĩnh cửu Của trọng điểm Hồn tinh khiết - Eternal Sunshine of the Spotless Mind(năm 2004)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Lãng mạn, Kịch.

tập phim thuộc thể loại tâm nguyên nhân Mỹ trình chiếu vào năm 2004. Với thành phầm này, đạo diễn phim đã có traoGiải Oscar đến kịch bản gốc tốt nhấtcòn đàn bà diễn viên chính trở thành cô gái diễn viên trẻ con nhất đã có được 4 đề cử Oscar cho hạng mục diễn xuất.

87. Cuộc đời hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Amélie Poulain – Amélie (năm 2001)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Lãng mạn.

Amélie là bộ phim truyền hình hài hữu tình của Pháp, vì Jean-Pierre Jeunet đạo diễn. Lấy toàn cảnh ở Paris, phim kể mẩu chuyện về Amélie Poulain, một cô bé trong sáng, tốt bụng, với hồ hết kế hoạch mặc dù không mập mạp nhưng lại đem đến những đổi khác to lớn cho tất cả những người xung quanh.

88. đền bù Gấp Đôi - Double Indemnity (năm 1944)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Double Indemnity là một bộ phim truyền hình thuộc thể các loại phim noir (phim có yếu tố gợi tình) tiếp tế năm 1944 vì Billy Wilder đạo diễn, được viết vì chưng Wilder cùng Raymond Chandler, cùng được sản xuất vì Buddy DeSylva với Joseph Sistrom. Kịch phiên bản được dựa vào cuốn đái thuyết năm 1943 của James M. Cain.

89. Chuyến Du Hành không khí - 2001: A Space Odyssey (năm 1968)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, công nghệ viễn tưởng.

Phimlấy cảm xúc từ câu chuyện ngắn "The Sentinel" của Clarke. Sau thời điểm ra mắt, bộ phim truyền hình đã nhấn được không hề ít sự đánh giá cao của giới phê bình với công chúng, độc nhất vô nhị là diễn xuất, hóa trang và kỹ xảo của bộ phim được review là đi trước thời đại cùng có tác động rất lớn tới các bộ phimkhoa học viễn tưởngsau này. Tập phim cũng đạt thành công vang dội ở phương diện dịch vụ thương mại khi bỏ túi 190 triệu đô với là tác phẩm tất cả doanh thu tối đa năm 1968. Thành tựu được đề cử 4giải Oscarvà chiến thắng ở hạng mụcHiệu ứng hình hình ảnh xuất sắc đẹp nhất.

90. Ba Chàng đần độn – 3 Idiots (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch.

Đây là bộ phim truyền hình thực sự có lợi với những bạn mới tốt nghiệp. Vào phim ẩn chứa câu hỏi mà bạn trẻ nào cũng băn khoăn như: tới trường đại học nhằm kiếm các tiền tương lai xuất xắc theo xua đuổi đam mê.

91. Bác tài Taxi – Taxi Driver (năm 1976)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Đây là một bộ phim truyện tâm lý tù hãm của Mỹ năm 1976 đem bối cảnh tp New York sau cuộc chiến tranh Việt Nam.

92. Mẩu truyện Đồ đùa – Toy Story (năm 1995)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Hoạt hình.

Là phần đầu vào loạt phim hoạt hình nói về cuộc sống thường ngày của những đồ chơi. Phim đã chế tạo ra một làn gió new khi nhân bí quyết hóa đồ đùa – một đồ vật gắn bó mật thiết của các đứa trẻ. Phim cũng đạt được nhiều thành công vang dội với được reviews là top những bộ phim truyện hoạt hình hay độc nhất thời đại cùng với phim The lion king (Vua Sư tử).

93. Hát dưới Mưa – Singin’ In The Rain (năm 1952)

Điểm IMDb:8,3/10

Thể loại: Hài, Âm nhạc, Lãng mạn.

Đây là bộ phim truyện hài nhạc kịch cấp dưỡng năm 1952. Những thành công của phim rất hiếm nhưng cỗ phim diễn tả một bí quyết vui nhộn vềHollywood, với 3 ngôi sao 5 cánh đóng vai hầu như nghệ sĩ đang chuyển từ thời kìphim câmsang phim gồm lời thoại.

95. Định Mệnh - Inglourious Basterds (năm 2009)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Phiêu lưu, Chiến tranh.

bộ phim rất thành công xuất sắc khi đạt lệch giá toàn mong là rộng 321 triệu đôla Mỹ. Bộ him nhận được nhiều giải thưởng cùng đề cử, trong các số ấy có 8 đề cử trên lễ traogiải Oscar lần lắp thêm 82, trong những số đó cóđề cử đến phim xuất dung nhan nhất.

96. Giết con Chim Nhại - to lớn Kill a Mockingbird (năm 1962)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hình sự, Kịch.

Được kiến thiết từ cuốn tè thuyết thuộc tên ở trong phòng văn Haper Lee. Phim không hồ hết rất thành công xuất sắc về phương diện lợi nhuận (doanh thu vội 10 lần vốn đầu tư) mà con thu lại vô số những phản hồi tích cực và lành mạnh từ các nhà phê bình và luôn luôn được suy nghĩ là 1 trong các tập phim hay nhất hồ hết thời đại. Năm 1995, bộ phim được chuyển vào danh sách lưu trữ của Viện lưu trữ phim nước nhà (Hoa Kỳ).

97. Kẻ Cắp xe pháo Đạp - Ladri Di Biciclette (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Kịch.

Phim với cốt truyện đơn giản, chỉ luân phiên quanh một việc mất xe đạp và đi tìm kiếm xe đạp. Tuy vậy qua đó cũng nêu lên được cuộc sống đời thường khó khăn thất vọng của fan nghèo, nêu lên cả các tệ nạn nảy sinh trong thôn hội: thất nghiệp, trộm cắp, bói toán...

98. Thằng nhãi nhép – The Kid (năm 1948)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Gia đình.

vào phim có sự góp mặt của diễn viên hài lừng danh nhất cầm kỉ 19 – Charlie Chaplin. Tập phim được lấy phát minh muốn làm về thứ nào đó khác xung quanh hài kịch đơn thuần sau tử vong người nam nhi của Charlie Chaplin.

99. Lừa Bịp – The Sting (năm 1973)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hài, Kịch, Hình sự.

mang bối cảnh trong thời gian 30 nghỉ ngơi Chicago, một gã bịp bợm trẻ tuổi muốn phục thù cho cộng sự đã cùng nhau bắt tay với một bậc thầy lừa đảo để tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với ông trùm tp Chicago. Phim giành 7 giải Oscar năm 1974 cho các hạng mục xây cất bối cảnh, Phục trang, Đạo diễn, Dựng phim, Âm nhạc, Kịch phiên bản và Phim hay duy nhất năm. Dường như còn 3 đề cử khác đến nam chủ yếu xuất dung nhan (R. Redford), âm thanh và quay phim xuất sắc

100. Câu chuyện Đồ đùa 3 – Toy Story 3 (năm 2010)

Điểm IMDb: 8,3/10

Thể loại: Hoạt hình, Phiêu lưu.

tiếp tục thành công của 2 phần trước. Toy Story 3 là bộ phim truyền hình hoạt hình có lợi nhuận trong bố ngày vào buổi tối cuối tuần đầu cao trang bị nhì. Nó là bộ phim truyện của Pixar có doanh thu ba ngày đầu cao nhất. Tập phim nhận được hầu như các bội nghịch hồi tích cực từ những nhà phê bình. Đây đích thực là bộ phim truyền hình hoạt hình xứng đáng xem cơ mà bạn tránh việc bỏ qua.

Tổng kết

cùng với 100 bộ phim đủ thể nhiều loại kể trên. Chúng ta đọc sẽ sở hữu được vô vàn gạn lọc để tra cứu một bộ phim giải trí cho bạn và bạn bè. Từng phim chứa đựng một bài học kinh nghiệm về cuộc sống riêng và bạn có thể học hỏi được tương đối nhiều thứ bên trên phim bên cạnh việc vui chơi nữa đấy. Chúc chúng ta xem phim vui vẻ!