Thái thanh hát nhạc phạm duy trước năm 1975

     

Nếu như nhạc sĩ Phạm Duy được xem như là tên tuổi lớn số 1 của tân nhạc Việt Nam, thì ở nghành biểu diễn, Thái Thanh được phần đông mọi bạn công nhấn là đệ tuyệt nhất danh ca của tân nhạc.

Bạn đang xem: Thái thanh hát nhạc phạm duy trước năm 1975

Nhạc sĩ Phạm Duy từng bảo rằng Thái Thanh chỉ cần cất giọng là fan ta sẽ mê, bất kỳ bài nào. Còn công ty văn Mai Thảo là người thứ nhất gọi Thái Thanh bằng thương hiệu “Tiếng hát thừa thời gian” từ những năm 1960. Đã thêm nửa thể kỷ nửa trôi qua chứng minh cho khẩu ca của Mai Thảo vẫn luôn luôn đúng, vì cho đến lúc này, giờ đồng hồ hát đó vẫn vượt thời gian, vẫn luôn vang vọng ở bất kể góc trời như thế nào có người việt sinh sống, bất kỳ những bản thâu thanh đó đã thật cũ kỹ tuy nhiên vẫn có thể làm say đắm hàng triệu người.


Click để nghe tuyển chọn tập ca khúc Thái Thanh hát nhạc Phạm Duy

Trong một bài viết, chính nhạc sĩ Phạm Duy đã xưng tụng Thái Thanh như sau:

Giọng hát Thái thanh, một giọng hát diễm tuyệt: toàn bộ hạnh phúc và khổ đau của kiếp fan bị đày đọa vào vinh quang cùng khổ nhục, trong mong muốn và vô vọng qua những phiên bản nhạc khóc, cười, nổi, trôi theo mệnh nước.

Có thể rằng nếu không có Thái Thanh thì Phạm Duy vẫn là một trong nhạc sĩ giờ đồng hồ tăm, mà lại cũng phải đồng ý rằng nếu không phải là giọng hát của nữ danh ca Thái Thanh thì rất khó có thể có ai khác rất có thể làm thăng hoa không còn được gần như rung cảm sâu lắng, cuộn trào như suối nguồn của ca từ, giai điệu cùng truyền thiết lập hết những tâm tư và nguyện vọng lớn tưởng mà nhạc sĩ Phạm Duy gởi gắm trong đó.

Xem thêm: Tiêu Đề: Phong Thần:Hướng Dẫn Nhiệm Vụ Giang Sơn Y Cựu Toàn Tập Mới Nhất Mon Feb 28, 2011 5:32 Am


Trong bài bác này, xin mời các bạn nghe lại những bạn dạng thu thanh trước 1975 hay nhất của Thái Thanh hát nhạc Phạm Duy. Thật khó khăn để liệt kê ra không còn tất cả, đề nghị xin tinh lọc ra những bài xích được xem là thành công nhất:


*

mẩu chuyện về những bài xích nhạc phổ thơ nổi tiếng của nhạc sĩ Phạm Duy – Phần 3: những ca khúc những năm 1940-50


Tiếp nối 2 phần trước, ghi lại những câu chuyện về bài nhạc phổ thơ của nhạc sĩ Phạm Duy,...


*

Với thơ của Phạm Thiên Thư, nhạc sĩ Phạm Duy bao gồm 4 ca khúc nổi tiếng và được yêu thích...


*

Nhạc sĩ Phạm Duy cũng là một vào những nhạc sĩ phổ thơ nhiều nhất, nổi tiếng nhất, điển hình...


*

Năm 1994, ca sĩ Tuấn Ngọc trở thành con rể của nhạc mê man Phạm Duy sau khoản thời gian cưới ca sĩ...