Nguyên Nhân & Cách Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Không Hoạt Động

(ĐSPL) - bạn do dự không biết vì sao và phương pháp sửa lỗi máy tính xách tay không dấn bàn phím như vậy nào? bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý thắc mắc này.

Bạn đang xem: Nguyên nhân & cách sửa lỗi bàn phím laptop không hoạt động

(ĐSPL) - bàn phím là một trong những phụ kiện quan trọng đặc biệt không thể thiếu đối với một cái máy tính. Trong quy trình sử dụng nếu máy tính xách tay không dấn bàn phím chắc chắn rằng sẽ gây nhiều phiền toái và tác động không nhỏ dại tới các bước của bạn. Lúc này bạn sẽ băn khoăn không biết vì sao và giải pháp sửa lỗi máy vi tính không nhận bàn phím như vậy nào? nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xử lý thắc mắc này.

Máy tính không sở hữu và nhận bàn phím thường xuyên do những lỗi thường gặp như bàn phím bị bụi bặm làm lag cứng phím bấm, keyboard bị hư,... Lân cận cách sửa lỗi máy tính không coi được video thì bây giờ cần gấp rút tìm phương pháp sửa lỗi máy tính không nhận bàn phím để giúp chủ nhân có thể trở lại thao tác bình thường.

1. Đối với laptop PC không sở hữu và nhận bàn phím

Máy tính PC không sở hữu và nhận bàn phím có tương đối nhiều nguyên nhân, dưới đây là một số lý do và biện pháp khắc phục.

- máy tính xách tay không nhận keyboard do lỗi kết nối

Dây cáp liên kết giữa laptop và keyboard vì một vì sao nào này mà không nhận ra tín hiệu. Hoặc cũng rất có thể thời gian áp dụng quá lâu nên bị gỉ đầu USB.

Cách khắc phục lỗi này: bạn phải kiểm tra lại chuôi USB để xác minh xem đã gặm chặt giỏi chưa.


*

Máy tính không nhận bàn phím có thể do lỗi kết nối

- Dây bàn phím hỏng cũng dẫn đến máy tính không dấn bàn phím

Thời gian thực hiện quá lâu hoặc cáp sạc của bàn phím có sự việc nào này cũng là nguyên nhân khiến cho máy tính không nhận bàn phím.

Xem thêm: Doraemon Truyện Dài, Nobita Và Ba Chàng Kị Sĩ Mộng Mơ Fullhd


*

Dây keyboard hỏng khiến cho máy tính không nhận bàn phím

Để sửa lỗi máy vi tính không nhận keyboard trong trường vừa lòng này bạn phải mang keyboard đó gặm vào một máy tính khác xem sao. Nếu máy tính xách tay khác vẫn nhận keyboard thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của dây dẫn xem sao. Khám nghiệm cả phần chuôi cắm bàn phím để xác định xem keyboard có bị lỗi dây dẫn tuyệt không. Ví như hỏng dây dẫn thì cần phải thay dây mới.

- Khe USB của sản phẩm tính có sự việc cũng tạo ra tình trạng laptop không nhấn bàn phím

Có thể khe cắm USB của sản phẩm tính chạm mặt trục trặc. Vày vậy biện pháp kiểm tra bạn hãy mang bàn phím đi cắn một chiếc máy vi tính khác coi sao. Nếu bàn phím vẫn hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra dắt cắm USB bằng phương pháp cắm thử nhiều cổng USB vào khe cắm để có phương án giải pháp xử lý phù hợp.


*

Khe cắn USB tất cả vấn đề khiến máy tính không nhận bàn phím

2. Đối với máy tính máy tính không nhận bàn phím

Đối cùng với laptop được thiết kế theo phong cách bàn phím ngay tức khắc với máy. Tuy nhiên thỉnh thoảng laptop cũng rơi vào hoàn cảnh tình trạng keyboard bị đơ hay không sử dụng đó. Cùng dưới đây là một số nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi máy tính xách tay không dìm bàn phím.

- keyboard quá dơ cũng khiến cho máy tính không nhận bàn phím

Laptop áp dụng lâu ngày nhưng không được vệ sinh máy, bàn phím khiến bụi bờ hoặc phần nhiều vật cứng, sắc đẹp mắc kẹt vào trong những khe bàn phím. Điều này khiến bàn phím bị giật hoặc không thể chuyển động được.


*

Vệ sinh bàn phím để đảm bảo laptop chuyển động trơn tru

Cách khắc phục và hạn chế trong trường phù hợp này là bạn cần vệ sinh máy tính, bàn phím định kỳ sẽ giúp đỡ laptop luôn luôn được không bẩn sẽ.

- bởi Driver của máy tính có vấn đề khiến máy không sở hữu và nhận bàn phím

Có thể driver của điều khiển bàn phím có vụ việc thì chúng ta nên xóa driver kia đi cùng tìm một driver khác để cài lại sao cho cân xứng với máy tính của bạn.

Trên đây là một số tại sao và biện pháp sửa lỗi máy vi tính không nhấn bàn phím. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết hãy chọn mua máy vi tính bảng hay laptop nhằm sự lựa chọn rất tốt với nhu yếu sử dụng nhé!

Nguyễn từ tốn (tổng hợp)