Ngày tháng năm trong excel

     

Gần đây, dailykhmerpost.com Học Excel Online nhấn được tương đối nhiều thắc mắc của chúng ta liên quan tới việc nhập tháng ngày năm vào excel với biểu diễn dữ liệu kiểu tháng ngày vào trong Excel. Vấn đề các bạn gặp phải là lúc gửi tệp tin excel đến cho đồng nghiệp là mỗi máy hiển thị dữ liệu ngày mon năm 1 kiểu khác biệt không thống độc nhất được theo chuẩn Việt phái nam là Ngày / tháng / Năm. Để xử lý vấn đề này 1 cách triệt để, bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

Chỉnh sửa biện pháp nhập dữ liệu ngày mon trên máy tính xách tay trong Control PanelChỉnh sửa định dạng của ô chứa tài liệu ngày tháng trong Excel

Lưu ý: chúng ta không đề xuất thêm vệt ‘ vào trước dữ liệu ngày tháng chính vì làm vậy vẫn không tính toán được dựa vào ngày tháng đó cùng cũng rất dễ khiến cho ra hầu như lỗi rất lâu để sửa về sau.


Bạn đang xem: Ngày tháng năm trong excel

Xem nhanh


Chỉnh sửa bí quyết nhập tài liệu ngày tháng trên khối hệ thống máy tính trong Control Panel:

Bước 1: Bấm phím tắt Windows + R, trong vỏ hộp thoại Run này, gõ Control rồi bấm Enter

mở vỏ hộp thoại run vào windows


Xem thêm:

*

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Control Panel, chúng ta chọn mục Change date, time, or number formats

Để chú ý thấy màn hình hiển thị tương trường đoản cú như phía dưới, bạn phải để mục View by: Category

Bước 3: Trong cửa sổ Region, gạn lọc như trong hình

Sau cách này, bạn cũng có thể vào Excel cùng thử nhập ngày tháng theo mô hình Ngày / mon / Năm như thông thường và Excel sẽ căn lề đề nghị cho dữ liệu vừa nhập vào.

Chỉnh sửa định hình của ô chứa tài liệu ngày tháng trong Excel:

Sau khi vẫn khắc phục được bí quyết nhập tài liệu ngày tháng từ hệ thống, bây chừ để cho dữ liệu hiển thị một cách thống tuyệt nhất trên bất kể bạn dạng excel nào, bất kể máy tính xách tay nào, chúng ta cần sử dụng công ráng định dạng cell / định dạng ô / Cell formatting trong Excel như sau:

Bước 1: chọn ô chứa dữ liệu ngày tháng

Bước 2: Bấm phím tắt CTRL + 1 nhằm mở hộp thoại Format Cells

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại Format Cells, thẻ Number, mục Category, lựa chọn Custom, ở chỗ Type: dd/mm/yyyy như hình là chúng ta đã trả thành

Nếu tài liệu ngày tháng không dùng để tính toán, các chúng ta có thể sử dụng hàm TEXT để định dạng. Ví dụ như sau:

Kết quả: 23.04.2017

Định dạng: =TEXT(A1, “dd.mm.yyyy”)

Định dạng: =TEXT(A1, “yyyy-mm-dd”)

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp đến các bạn hiểu và thực hiện định dạng ngày, tháng, năm vào Excel một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn giải pháp xử lý lỗi tài liệu ngày mon trong Excel

Cách tùy chỉnh chỉ nhập dữ liệu dạng ngày tháng trong ô bên trên Excel

Những kỹ năng và kiến thức bạn đang xem thuộc khóa huấn luyện Excel từ bỏ cơ bản tới nâng cấp của học tập Excel Online. Khóa học này cung cấp cho chính mình kiến thức một cách không thiếu thốn và có hệ thống: về các hàm, các công nuốm trong excel, vận dụng excel vào công việc…