Hoài lâm

     

Biên đạo, nghệ sỹ múa è Tiến Huy là giữa những tài năng nghệ thuật nước ta đang tỏa sáng sinh hoạt sân khấu quốc tế. Cùng với một non sông mà nền thẩm mỹ nói chung và Múa tiện nghi nói riêng đang trở thành biểu tượng như nước Đức thì câu hỏi một người vn được mời làm cho Giám đốc thẩm mỹ và nghệ thuật quả là điều đặc biệt. Vậy mà, Tiến Huy đã làm cho được điều đó khi thỏa thuận trở thành Giám đốc nghệ thuật của một bên hát châu Âu – Nhà hát Pfalztheater Kaiserslautern, Đức. Được biết, Tiến Huy vẫn về nước để tham gia chương trình Múa tiện nghi – Hanoi Dance Fest 2019 vì Nhà hát Nhạc Vũ Kịch vn (VNOB), Viện Goethe và Trung tâm văn hóa Pháp (L’Espace) tổ chức vào trong ngày 28 và 30 mon 6 tới tận nơi hát Tuổi Trẻ, Báo tổ quốc đã liên hệ ngay với anh để thực hiện một cuộc bỏng vấn:

– Được biết anh đang thao tác làm việc tại Đức, anh gồm thể share một chút về quá trình hiện trên của mình?

– hiện tại tôi đang là diễn viên, biên đạo múa của ở trong nhà hát Kaiserslautern (Đức). Tuy vậy đồng thời, tôi đang bắt đầu công câu hỏi mới, đầy thách thức nhưng cũng khá thú vị. Đó là địa chỉ giám đốc nghệ thuật của đoàn múa PfalztheaterTanz thuộc nhà hát Kaiserslautern. Từ tháng 8/2019, tôi chấp nhận rút ngoài sân khấu với tư bí quyết diễn viên múa để triệu tập cho quá trình sáng tác và làm chủ với mục đích Đồng Giám Đốc của PfalztheaterTanz Kaiserslautern. Nhiệm vụ mới trao vào tay tôi cơ hội, đồng thời cũng chính là thách thức. Thứ nhất là có khá nhiều chương trình diễn ra trong cùng 1 thời điểm vày lịch làm việc xum xê của công ty hát. Vày vậy, vừa làm diễn viên, vừa là biên đạo, mặt khác lại thêm vị trí thống trị cũng đôi lúc khiến tôi bị vượt tải, nặng nề tập trung vào một việc tuyệt nhất định. Khó khăn khăn tiếp theo sau là làm vậy nào để sắp xếp thời gian nhằm mục đích tạo ra sản phẩm quality cao. Mặc dù vậy, tôi cảm xúc mình vẫn rất may mắn khi gồm sự ủng hộ nhiệt tình của những đồng nghiệp trong bên hát. Môi trường thiên nhiên sống và thao tác tại châu Âu mang lại tôi bảo đảm sự ổn định cơ bạn dạng về ghê tế. Vị vậy tôi rất có thể tập trung thời gian để gia công chuyên môn nhiều hơn mà không phải nghĩ nhiều tới sự việc mưu sinh. Trong khi môi trường cách tân và phát triển của thẩm mỹ và nghệ thuật châu Âu mang lại tôi nhiều thời cơ học hỏi và sáng tạo tự do.

Bạn đang xem: Hoài lâm

*

Với sự quay trở lại lần này trên sân khấu việt nam cùng những nghệ sĩ quốc tế, anh ao ước muốn chia sẻ thông điệp gì mang đến với khán giả Việt Nam?

– Thông điệp của chúng tôi là ao ước nói rằng nghệ thuật luôn luôn mở rộng lớn với rất nhiều thể loại và những xu hướng mới. Thẩm mỹ và nghệ thuật giúp ta gắn kết con người và văn hóa các nước khác nhau. Nghệ thuật có thể nhìn Đa Chiều trong mỗi tác phẩm. Yêu thương thích hay là không là sự cảm thấy và tuyển lựa từ mỗi cá nhân. Vẻ đẹp hoàn toàn có thể đến từ rất nhiều hướng và những góc cạnh trong từng vấn đề tùy thuộc theo ý kiến nhận của bạn. Cá thể tôi cùng với sự thành công xuất sắc hiện có, tôi muốn người theo dõi Việt nam nói chung và chúng ta trẻ yêu thẩm mỹ và nghệ thuật nói riêng biệt biết rằng chúng ta hãy cố gắng nhiều hơn, cần cù hơn cùng tự tin rộng vì con người vn hoàn toàn có tác dụng vươn xa ra ngoài mảnh đất hình chữ S!

Điểm nhấn quan trọng trong cửa nhà của anh là gì?

– Một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ không bắt buộc xé nhỏ ra nhằm phân tích, đặc biệt quan trọng đây lại không phải một cuộc thi. Mọi liên kết trong tác phẩm tạo nên một điểm khác biệt cụ thể. Lúc ta xem hết item đó, điều đọng lại sau từng tác phẩm chính là gì trong những cá thể đặc biệt hơn. Điều tôi mong gợi mở trước khi các bạn xem hay chỉ dẫn nhận xét gì về tác phẩm cụ thể này đó là: Hãy triệu tập vào 15 phút thứ nhất và bạn sẽ thấy câu trả lời ngay sau 15 phút tiếp theo!

Anh tất cả nghĩ rằng thẩm mỹ đương đại vẫn còn không quen với khán giả Việt Nam? trường hợp có, đâu là những thử thách mà các nghệ sĩ gia nhập vào Hanoi Dance Fest 2019 nên làm để mang loại hình nghệ thuật này cho với khán giả? 

– thẩm mỹ Đương Đại nói thông thường và nghệ thuật Múa Đương Đại dành riêng đến thời gian hiện tại không hề quá xa lạ với người việt Nam, quan trọng ở các thành phố lớn. Thế nhưng để nắm rõ hơn về các thể loại ngôn ngữ hoạt động và các loại hình nghệ thuật tiền tiến thì vẫn cần không ít thời gian cho thực trạng chung khán giả, cần phải có sự toá mở rộng từ khán giả, sự liên kết từ biên đạo, diễn viên tới bạn xem. Đây là thách thức chung của tất cả những tín đồ làm nghệ thuật và thẩm mỹ nói chung, những người làm về giáo dục văn hóa và truyền thông!

Được biết, anh cũng phụ trách về trang phục cho thành tựu của mình, anh gồm thể share thêm về vai trò này không ạ? 

– nhìn tổng thể các tác phẩm cách đây không lâu của tôi thường nói tới con fan đương đại, tôi mong muốn nó được gần gụi với con tín đồ và đời sống thường nhật nhất bao gồm thể. Vì chưng vây tôi chọn lọc sự đối chọi giản, màu sắc cùng thân cận với sự trường đoản cú nhiên, color của đất màu của cây lá.

Xin cảm ơn anh về cuộc chuyện trò và chúc cho Đa chiều cũng giống như Hanoi Dance Fest 2019 thành công

Tuyết Hoa


*

Tiếp nối thành công của những kỳ lễ hội Múa đương đại trước đây, theo sáng tạo độc đáo và được sự tài trợ của Viện Goethe, nhà hát Nhạc Vũ Kịch nước ta (VNOB), Viện Goethe cùng Trung tâm văn hóa truyền thống Pháp – L’Espace một đợt nữa hợp tác tổ chức triển khai chương trình Múa đương đại- Hanoi Dance Fest 2019 vào hai ngày 28 với 30 mon 6 năm 2019 tận nơi hát Tuổi trẻ Hà Nội. Hanoi Dance Fest 2019 diễn ra với sáu tiết mục Múa đương đại với việc góp mặt của những biên đạo người việt nam hiện đang sinh sống và làm việc tại Đức, Thụy Sĩ, biên đạo múa fan Pháp cùng một biên đạo trẻ con của Việt Nam. Những tác phẩm được sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau, tạo cho nét đặc thù riêng nhiều sắc màu của các nền văn hóa mỗi quốc gia.

Vé được cung cấp tại: https://ticketbox.vn/event/hanoi-dance-fest-75915/53375


*

Hanoi Dance Fest 2019: Cuộc tái ngộ của các khả năng trẻ


Chiều 21/6, trên Hà Nội, Viện Goethe (Đại sứ quán cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam) phối hợp Trung tâm văn hóa truyền thống Pháp (Đại sứ quán cộng hòa Pháp tại Việt Nam) với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch nước ta (VNOB) tổ chức triển khai họp báo công bố thông tin chương trình Múa đương đại-Hanoi Dance Fest 2019.

Theo đó, Hanoi Dance Fest 2019 sẽ ra mắt vào hồi 20h từ ngày 28-30/6, tại nhà hát Tuổi trẻ em (số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội) với việc tham gia của các nghệ sỹ có độ tuổi dưới 34.

Là trong số những người đồng gây dựng ra Hanoi Dance Fest 2019, NSƯT trần Ly Ly, Q, chủ tịch Nhà hát Nhạc Vũ Kịch việt nam (VNOB), giữa những nhân vật đặc biệt quan trọng đã cùng đang đồng hành cùng Múa tiên tiến Việt Nam, đến biết: “Hanoi Dance Fest hướng đến việc tạo ra một sân chơi cho những biên đạo trẻ em tài năng, khuyến khích những phát minh mới mẻ cũng như những vừa lòng tác đa ngành nghề giữa những biên đạo vào nước cùng quốc tế cùng với rất nhiều nghệ sỹ thao tác ở những nghành nghề khác. Quanh đó ra, sự kiện cũng là thời cơ để người theo dõi Việt Nam tìm tòi và tò mò những vệt ấn và giá trị thẩm mỹ được truyền sở hữu qua múa đương đại”.

*
NSƯT è cổ Ly Ly, Giám đốc thẩm mỹ Hanoi Dance Fest 2019 (thứ 2 bên trái) phát biểu tại cuộc họp báo

Nói về sự việc “thai nghén” Hanoi Dance Fest, ông Wilfried Eckstein, Viện trưởng Viện Goethe, phân chia sẻ: “Cuối năm 2018, khi thủ xướng và tài trợ cho sự kiện Múa đương đại-Hanoi Dance Fest 2019, Viện Goethe nhận được sự ủng hộ và hợp tác ở trong phòng hát Nhạc Vũ Kịch nước ta và Trung tâm văn hóa Pháp. Cả ba bên đã bao gồm cuộc thảo luận, lên ý tưởng, kế hoạch và chương trình cũng như thực hiện những giai đoạn chuẩn bị trong một thời gian dài”. Bởi vì vậy, ông Wilfried Eckstein hi vọng các nghệ sỹ tham gia chương trình sẽ mang đến cho khán giả những điểm khác biệt mới của múa đương đại.

Tháng 7.2018, Viện Goethe, hợp tác và ký kết cùng VNOB và học viện chuyên nghành Múa Việt Nam, tổ chức triển khai Trại hè Múa với Âm nhạc dưới sự hướng dẫn ở trong phòng soạn nhạc, đạo diễn nhạc kịch, GS. Heiner Goebbels với đồng giám đốc thẩm mỹ – NSƯT nai lưng Ly Ly. Đây là công tác đầu tiên giành riêng cho các biên đạo, người nghệ sỹ múa, nhạc sĩ cùng nhạc công trẻ kỹ năng người Việt.

Tiếp đó, dự án của các biên đạo Nguyễn Duy Thành, Huy Trần, Vũ Ngọc Khải cùng nghệ sĩ múa Hoàng Lan Phương được Viện Goethe cung ứng sản xuất để trình làng trong ‘’Hanoi Dance Fest 2019’’, với sự sát cánh của Trung tâm văn hóa truyền thống Pháp với VNOB, nhằm mục đích tạo thời cơ để người theo dõi Việt Nam khám phá những vết ấn và giá trị thẩm mỹ được truyền cài đặt qua múa đương đại.

Xem thêm: Nha Trang Thái Nguyên, Lotte Cinema Nha Trang Thái Nguyên, Lotte Cinema Nha Trang

Sự kiện ”Hanoi Dance Fest 2019” thứ nhất tiên ghi lại sự xuất hiện thêm của cầm hệ biên đạo trẻ tài năng của việt nam hội tụ cùng những biên đạo Pháp với Scottland trên cùng một sân khấu múa quốc tế.

Tại ”Hanoi Dance Fest 2019”, Huy Trần mang tới “Đa chiều” – một vở múa đương đại có sự kết hợp giữa hiệu ứng thị giác với nhiều chiều: không gian, âm nhạc, ánh sáng, dàn cảnh và kiến thiết sân khấu… lộ diện cho công chúng hầu như điểm nhìn không giống nhau về một vũ đạo.

*
Tác phẩm Đa chiều của Huy Tran

Tác phẩm “Đáy giếng” của biên đạo múa Vũ Ngọc Khải, đang thao tác làm việc tại nhà hát Konzert Theater Bern (Thụy Sỹ), được reviews tại sự khiếu nại lần này là hành trình người việt tìm tìm căn tính, quá qua những thách thức văn hóa và soi rọi chủ yếu mình vào mối tương quan với thiên nhiên.

*
Vũ Ngọc Khải với cống phẩm Đáy giếng

Khởi mối cung cấp từ niềm mê mẩn với hip-hop, tới thời điểm này biên đạo và nghệ sỹ múa Nguyễn Duy Thành đã bao gồm hơn 16 năm theo xua sự nghiệp múa. Anh là trong số những nghệ sỹ trước tiên tại Việt Nam phối hợp hip-hop với ngôn từ múa hiện đại và truyền thống lịch sử Á Đông để tạo cho phong cách riêng biệt. Tòa tháp “Thán” được reviews lần này của Nguyễn Duy Thành lấy cảm giác từ nghệ thuật và thẩm mỹ tuồng với các cách điệu trường đoản cú chính ngôn ngữ hình thể của mô hình nghệ thuật truyền thống lịch sử này.

Trong khi đó, Xuân Lê trình làng tới khán giả thành phố hà nội vở múa “Vòng lặp”, một thành tựu mang phong thái tối giản. Người theo dõi sẽ có thời cơ đắm bản thân trong nhân loại của mặt đường băng thẩm mỹ đầy chất thơ được tái hiện trên sảnh khấu một bí quyết ấn tượng.

*
Xuân Lê đem đến Hanoi Dance Fest 2019 tác phẩm Vòng lặp

Các người nghệ sỹ trẻ của nhóm Baydanc đã khai quật nhiều cấu tạo từ chất giản dị trong cuộc sống đời thường (bìa các-tông, băng dính…) để tạo nên “Khối bất kỳ”. Qua đó, fan xem rất có thể quan giáp những chất liệu này từ những khía cạnh không giống nhau, mặt khác cảm nhận những ám hình ảnh và cảm giác mà gia công bằng chất liệu tác cồn lên nghệ sỹ với ngược lại. “Khối bất kỳ” thể hiện rõ phong thái của Baydanc – luôn trân trọng từ bỏ do, sự đa dạng mẫu mã và thoải mái và tự nhiên khi làm cho nghệ thuật.

*
Ngoài ra, trong kích cỡ của Hanoi Dance Fest 2019, khán giả cũng sẽ có thời cơ thưởng thức thắng lợi “FeMale” của biên đạo James Sutherland (Scotland). “FeMale” là mẩu truyện về những quan hệ bất thường, sự việc, hiện nay tượng tưởng chừng như “lệch chuẩn” nếu nhìn từ mặt ngoài, nhưng lại thuyết phục khi được soi phản vào sâu thực chất bên trong.

Các chương trình biểu diễn đều tự 20h. Về tối 28.6 gồm các tác phẩm: Khối bất kì – Thán – Đáy giếng và buổi tối 30.6 gồm: FeMale – Vòng lặp – Đa chiều.

Hanoi Dance Fest được cung cấp vé với mức giá rất hợp lý và phải chăng là 200.000 cùng 300.000VND. Đặc biệt, sinh viên còn được cài vé ở mức giá 100.000VND. Theo Ban tổ chức, vấn đề bán vé qua Ticketbox.vn là để diễn tả việc công khai và phân biệt trong bán nhỏ xíu cũng như khích lệ mọi người mua vé để hưởng thụ nghệ thuật, sinh sản ra một trong những phần giá trị của nghệ thuật và thẩm mỹ nói chung và Múa tiền tiến nói riêng. Việc bán vé này không nhằm mục tiêu mục đích lợi nhuận.