Mỹ đánh thuế trung quốc

     
/thoi-su-chinh-tri/tin-the-gioi/201908/my-ap-thue-30-doi-voi-250-ty-usd-hang-hoa-nhap-tu-trung-quoc-9683f03/
*

Mức thuế hiện tại so với 250 tỷ USD hàng hóa trung quốc sẽ tăng trường đoản cú 25% lên 30% tính từ lúc ngày 1/10. Nút thuế đối với 300 tỷ USD có hiệu lực thực thi hiện hành từ 1/9 vẫn tăng từ bỏ 10% lên 15%.

Bạn đang xem: Mỹ đánh thuế trung quốc


Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/08 tuyên ba sẽ tăng thuế đối với hầu hết hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc. Đây là biện pháp đáp trả của Mỹ so với việc Trung Quốc thông báo áp thuế 5% và 10% đối với 75 tỷ USD hàng hóa của Mỹ.


Chủ tịch trung quốc Tập Cận Bình cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump.Ảnh: CNBC

Trong một loạt thông tin trên twitter ngày 23/08, Tổng thống Donald Trump cho thấy sẽ tăng nút thuế hiện tại đối với 250 tỷ USD mặt hàng hóa trung quốc từ 25% lên 30% tính từ lúc ngày 01/10. Trong những lúc đó, nút thuế đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, tất cả hiệu lực từ thời điểm ngày 01/09 vẫn tăng trường đoản cú 10% lên 15%.

Xem thêm:

Tổng thống Trump cáo buộc trung hoa và nhiều nước khác trong nhiều năm đã tận dụng Mỹ trong thương mại và đánh cắp sở hữu trí thông minh của Mỹ. Mỹ đã mất hàng ngàn tỷ USD hàng năm với trung quốc và điều này chưa xuất hiện dấu hiệu chấm dứt. Theo ông Trump, các chính quyền Mỹ tiền nhiệm đã chất nhận được thương mại với china trở thành gánh nặng cho người dân đóng góp thuế sinh hoạt Mỹ. Ông Trump tuyên bố sẽ không để mối quan hệ thương mại dịch vụ không vô tư với Trung Quốc tiếp diễn và china không đề xuất áp thuế đối với 75 tỷ USD sản phẩm & hàng hóa của Mỹ với cồn cơ bao gồm trị.

Trước đó, Tổng thống Trump cho thấy đã ra lệnh cho những công ty của Mỹ ngay lập tức tìm kiếm giải pháp thay thế thị trường Trung Quốc, bao hàm quay lại và sản xuất tại Mỹ. Ông Trump đồng thời cho biết thêm đã sai khiến cho tổng thể các công ty bưu chính của Mỹ dứt toàn bộ bài toán vận chuyển thuốc Fentanyl trường đoản cú Trung Quốc.

Các chỉ số chứng khoán trên thị trường Mỹ đã thường xuyên mất điểm sau thông tin của trung quốc và tuyên ba của Tổng thống Trump. Chỉ số Dow Jones mất 2.37%, chỉ số S&P 500 mất 2.59% và chỉ số Nasdaq Composite mất 3%.

Đại diện cho những công ty Mỹ chuyển động tại Trung Quốc, Hội đồng công ty lớn Mỹ-Trung Quốc cùng trong ngày đã lôi kéo Tổng thống Donald Trump và quản trị Tập Cận Bình xong các phương án thuế quan tiền trả đũa giữa hai nước mặt khác tập trung xử lý các bất đồng thương mại. Hội đồng công ty lớn Mỹ-Trung Quốc biết hàng nghìn công dân Mỹ đã bị ảnh hưởng bởi căng thẳng mệt mỏi thương mại gia tăng giữa nhì nền kinh tế lớn nhất vắt giới./.