Muốn đi tìm một nơi để được ngủ trong yên bình

     

Cơn mơ ta bay qua một ô cửa sổ nhỏ, nơi đó ta ngồi bên ô cửa ngắm những hoa lá đang nở vào đầu Thu. Ngày thu đang dần đến, những cơn gió heo may cũng sắp tra cứu rồi, hoa cúc sắp nở, hoa sữa sắp tỏa hương.

Bạn đang xem: Muốn đi tìm một nơi để được ngủ trong yên bình

"Muốn đi search một nơi để được ngủ trong im bình

Muốn đi search một nơi để ngồi khóc mang đến sầu vơi

Để em được mạnh mẽ đi về phía xa con đường

Tìm hạnh phúc mang lại người đàn bà đã đánh mất đâu tiếng cười...?"

Những câu hát da diết đầy xúc cảm kia là của một bản tình khúc - một bài bác hát nói về tình yêu. Tôi không phải là người phụ nữ đang đau khổ vì mong người bản thân yêu hãy buông tay bản thân trong bài xích hát ấy, nhưng tôi cũng là một người đang muốn buông tay khỏi những dằn vặt của cuộc sống để kiếm tìm đến một nơi nào đó ngủ trong yên bình.


Đã gồm những lúc mơ đến mẫu nơi cẩn trọng ấy. Không thể biết được rằng đó là nơi nào, đó là xứ sở nào? bao gồm thể nó là một thiên đường chăng? trên ấy tất cả những đám mây cất cánh trôi lơ lửng, ta nằm trên mây nghe tiếng hát của gió ru cơn mơ ta ngủ, có những ánh nắng ngập tràn xung quanh ta từ mặt trời rực rỡ kia, ta quên đi mọi sầu lo, đau buồn, nước mắt, gồm thể mỉm cười trong một không khí chỉ có ta và những thiên sứ bay quanh Đức Chúa hiền dịu. Người nắm tay ta bước lên cầu vồng, ngắm thế gian tuyệt đẹp trong một không gian bình yên.

Cơn mơ ta cất cánh qua một ô cửa sổ nhỏ, nơi đó ta ngồi bên ô cửa ngắm những hoa lá đang nở vào đầu Thu. Ngày thu đang dần đến, những cơn gió heo may cũng sắp tìm rồi, hoa cúc sắp nở, hoa sữa sắp tỏa hương. Khoảng lặng làm sao dần dính lấy con tim, đưa dần vào một form trời như thế nào đó vô hình dung không quan sát thấy, chỉ để ta có riêng ta. Đến cơ hội đó, ngủ ngon trong tiếng à ơi, quên đi mọi hỗn loạn của cuộc đời, những tiếng thét gào của đau thương thì tốt biết bao!

"Tiếc những nụ cười chẳng còn vui tươi...". Tiếc mang lại một vượt khứ giờ đã chẳng còn nữa. Có những lúc quá khứ rất buồn, nhưng thà được ngủ trong thừa khứ xưa, trong khoảng tay ấm êm của mẹ, được làm một đứa bé không biết gì cả, như vậy bao gồm tốt hơn không? chiếc nụ cười hồn nhiên, vui tươi, ngây thơ của một đứa trẻ nhỏ sao chú ý đáng yêu đến thế?


Có những thời điểm giật bản thân chỉ riêng rẽ ta, ta lại cảm thấy trống vắng đến thế. Một lúc được ngủ lại nơi bình an thì lúc đó lại không hề ai mặt cạnh nữa. Lại cảm thấy trống trải, cô đơn, hiu quạnh, buồn tẻ. Cảm thấy cuộc sống mặc dù thế như thế nào vẫn không thể không có một nơi yên ổn bình thực sự. Lại muốn khóc. Muốn đau. Muốn biết thế nào là một sự im lặng nhưng cũng thật khó vị nơi đây ko thể thiếu đi một âm thanh.

Xem thêm: Sơ Lược Tiên Tử Xin Tự Trọng ), 5 Chương Mới Nhất Truyện Tiên Tử Xin Tự Trọng

Gió lại ru nhịp tim ta hát. Cơn mưa buồn cứ thế rơi xuống sau cơn giông tung bụi mù. Những music thật xa, mà lại thừa gần.

Ngủ trong im bình...

Sẽ chẳng có...

Hay là nó vượt xa vời mà không tìm thấy được?

Ta muốn chạy đi tìm dòng nơi xa vời như thế!