Mở chế độ hibernate trong win mat nai cha cha cha thuy ngan

     
1 phương pháp bật tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.1.1 Phần 1: biện pháp bật/tắt chế độ Sleep (ngủ) vào Windows 10

Các chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) hay còn gọi là chế độ tưng động tắt lúc không sử dụng là một trong trạng thái giúp laptop tiêu tốn ít tích điện được kích hoạt sẵn trong hệ quản lý Windows, bao gồm cả Windows 10 chế độ tiêu tốn ít tích điện này cực hữu ích , đặc biệt cho máy tính xách tay sách tay hay máy vi tính bảng áp dụng để kéo dãn dài tuổi thọ bin. Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể gây rắc rối cho người sử dụng như lúc bạn sẽ Downloand một tệp tin giỏi dữ liêu nào này mà tạm thời không áp dụng may tính cho khi trở về thì chế độ chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) làm tắt sản phẩm công nghệ . Khi resume lại thì vấn đề downloand new được bước đầu chở lại,….Do đó, từ bây giờ mình đã hướng dẫn chúng ta cách bật/tắt chế độ Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Bạn đang xem: Mở chế độ hibernate trong win mat nai cha cha cha thuy ngan

Cách bật tắt cơ chế Sleep (ngủ), Hibernate (ngủ đông) Windows 10.

Phần 1: biện pháp bật/tắt chế độ Sleep (ngủ) vào Windows 10

Cách 1: vô hiệu hóa hóa chế độ Sleep vào Windows 10

Không giống như Hibernation, lúc 1 thiết bị được chuyển vào cơ chế Sleep hay tâm trạng ngủ, nó sẽ tiêu hao một năng lượng vô cùng nhỏ, bạn sẽ có thể tiếp tục quá trình của bản thân rất cấp tốc (gần như tức thì lập tức) bằng phương pháp nhấn phím ngẫu nhiên trên bàn phím, di chuyển con con chuột / touchpad, hoặc thừa nhận nút nguồn. Bên trên một sản phẩm chạy bởi pin, giả dụ mức pin giảm sút dưới mức giới hạn, Windows sẽ tự động đặt những thiết bị vào chính sách ngủ đông (nếu được kích hoạt) để phòng chặn bất kỳ sự mất đuối dữ liệu.

Với các tùy chỉnh Sleep khoác định, laptop của bạn cũng có thể đi đến các chế độ ngủ sau 15 đến 30 phút không hoạt động. Điều này cũng đều có nghĩa rằng, bao gồm lúc, laptop chạy hệ điều hành Windows 10 có thể chuyển sang chính sách ngủ lúc 1 chương trình đang làm việc trong nền, dẫn mang đến mất dữ liệu.


Ví dụ, Windows 10 máy tính có thể đi cho các cơ chế ngủ khi 1 tập tin đang rất được tải về thông qua 1 trình chuẩn y web, buộc bạn để bước đầu tải trên một lần tiếp nữa nếu máy chủ từ nơi ai đang tải về những tập tin không hỗ trợ resume.

Nếu các bạn thấy rằng chế độ ngủ không phải là quá hữu ích, chúng ta có thể cài đặt lại máy tính của khách hàng để vào cơ chế ngủ sau một thời gian dài thực hiện không vận động hoặc tạo nên Windows 10 máy vi tính không bao giờ ngủ.

Chi tiết: Thiết lập chế độ Sleep (ngủ) trong Windows 10

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt . Để làm cho như vậy, nhấp vào biểu tượng ứng dụng Settings trên thực đơn Start hoặc đồng thời dìm Windows & I keys.

*

Bước 2: Nhấp vào nút tùy lựa chọn đầu tiền mang tên là System

*

Bước 3: trên trang tác dụng bấm Power và Sleep

*

Bước 4: bây giờ dưới phần Sleep hiện ra hai tùy chọn

+) On battery power, PC goes to sleep after

+) When plugged in, PC goes lớn sleep after

*

Đối với cả hai lựa chọn, mở rộng trình đối kháng thả xuống và lựa chọn Never (Không bao giờ). Đó là nó! trang bị tính của bạn sẽ không bao giờ đi đến chính sách ngủ lại. Ở đây, như chúng ta có thể nhìn thấy vào hình trên, bạn có thể cài để lại thời gian ngủ cho laptop trong Windows 10.

Lưu ý: Những biến hóa sang chế độ ngủ vẫn chỉ áp dụng cho các kế hoạch tích điện hiện nay. Để biến hóa các kế hoạch năng lượng khác, gửi sang kế hoạch năng lượng khác bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng pin trong khay hệ thống và tiếp đến nhấn vào gạch men kế hoạch năng lượng hiện trên (như biểu thị trong hình bên dưới đây) để biến đổi giữa tất cả các kế hoạch năng lượng có sẵn.

*


Khi một planer năng lượng không giống nhau được lựa chọn, tái diễn nêu trên cách để thông số kỹ thuật hoặc tắt chế độ ngủ (Sleep) cho chiến lược đó.

Xem thêm: Làm Cách Khắc Phục Lỗi Bảo Mật Trên Google Chrome, Làm Cách Nào Để Khắc Phục Lỗi Bảo Mật

Cách 2: Tắt tính năng Sleep vĩnh viễn

cách 1: Nhập Power Options vào menu Start hoặc thanh tác vụ hộp tìm kiếm cùng nhấn Enter để open sổ Power Options cổ điển.

*

Bước 2: bên trái hành lang cửa số nhấp vào links “Change when the computer sleeps” để xuất hiện sổ cài đặt chế độ Sleep (ngủ)

*

Bước 3: Ở đây, trong những trình đối chọi thả xuống bên cạnh “Put the computer lớn sleep“, chọn Never  . Nhấn vào Save changes.

*

Lưu ý rằng: Thay vì chưng chọn Never,bạn có thể lựa chọn bất kỳ số nào khác sẽ thiết lập thời gian cho phép chế độ ngủ trong Windows 10.

Phần 2: Bật/ tắt kỹ năng Hibernate trong Windows 10 

Hibernate (ngủ đông ) là một trong trạng thái chúng ta có thể đặt trang bị tính của bạn thay bởi tắt nó xuống hoặc đưa nó vào giấc ngủ. Khi sản phẩm tính của doanh nghiệp ngủ đông, nó bao gồm một bản chụp của các tập tin hệ thống và những trình điều khiển của người sử dụng và huyết kiệm hình ảnh chụp kia vào ổ cứng của người sử dụng trước khi tắt. Điều này chất nhận được máy tính của người tiêu dùng để khởi động cấp tốc hơn, cũng chính vì nó không bắt buộc phải tùy chỉnh lại các tập tin và mua đặt.

Hibernate được kích hoạt mang định vào Windows 10, với nó ko thực sự làm cho hỏng máy tính xách tay của bạn, do vậy nó không quan trọng mà bạn vô hiệu hóa nó tức thì cả khi bạn không sử dụng nó. Tuy nhiên, khi ngủ đông được kích hoạt nó bảo lưu một số trong những ổ cứng cho những tập tin của chính nó – những tập tin hiberfil.sys – được phân bổ ở 75 tỷ lệ của RAM được cài bỏ trên máy tính của bạn. Nếu bạn có 8GB bộ nhớ lưu trữ RAM, file hiberfil.sys của các bạn sẽ mất 6 GB không gian ổ đĩa cứng của bạn; nếu bạn có 16GB bộ lưu trữ RAM, tệp tin hiberfil.sys của các bạn sẽ lên 12GB.

Vì vậy, vì sao chính chúng ta cũng có thể muốn vô hiệu hóa hóa cơ chế ngủ đông trên đồ vật tính của khách hàng là nếu khách hàng thực sự nên thêm không gian ổ đĩa cứng trở lại. Nếu như khách hàng bật cơ chế ngủ đông hết, các bạn sẽ không thể sử dụng cơ chế ngủ đông , cũng không các bạn sẽ có thể tận dụng lợi thế của anh tài khởi động cấp tốc Windows 10 của , kết hợp chế độ ngủ đông với tắt lắp thêm cho thời hạn khởi động cấp tốc hơn.

Dưới đó là làm chũm nào để loại bỏ hóa và sau đó kích hoạt lại chính sách ngủ đông vào Windows 10 :

 Bước 1: dấn chuột đề xuất vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin) từ menu pop-up. Nếu khách hàng được nhắc nhở bởi các tài khoản người dùng yêu cầu nếu bạn muốn cho phép chương trình này để chuyển đổi máy tính của người tiêu dùng điều khiển, thừa nhận Yes để tiếp tục.

Bước 2: Trong cửa ngõ sổ Command Prompt, gõ “powercfg.exe /hibernate off” và nhấn phím Enter . Thoát khỏi cửa sổ Command Prompt.

Bước 3: Để bật chính sách ngủ đông vào Windows 10, mở Command Prompt và nhập “powercfg.exe /hibernate on” cùng nhấn phím Enter .

Chúc các bạn thành công, có vướng mắc gì hãy comment bên dưới mình đã giải đáp cho các bạn.