12 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột 100% thành công

     

Bạn đang có tác dụng 1 quá trình cực kỳ đặc trưng trên laptop để bàn, bỗng nhiên bạn bị lỗi máy tính xách tay tắt bỗng dưng ngột. Từng nào công lao, thời gian gần đi tới thành quả đó mà quên chưa lưu thì thật cay đắng.

Bạn đang xem: 12 cách khắc phục lỗi máy tính tắt đột ngột 100% thành công

*

Vậy đâu là nguyên nhân? Và biện pháp xử lý TRIỆT ĐỂ hiện tượng lạ này như vậy nào?

Máy tính đang hoạt động tự nhiên tắt nguồn, laptop chạy được 1 lúc thì tắt, máy tính tự tắt mối cung cấp liên tục, laptop tự bật tắt không lên,màn hình phụt tắt khi laptop đang chạy… phần nhiều là đông đảo lỗi rất cạnh tranh chịu. Hiện tượng lạ này tái diễn nhiều lần khiến cho bạn không thể làm được vấn đề gì, hartware trên máy vi tính bị ngắt bất thần nhiều lần dẫn đến cấp tốc hỏng cùng phải sửa chữa thiết bị mới. dailykhmerpost.com xin share với bạn 6 cách giải quyết tình trạng lỗi máy tính tắt bất ngờ đột ngột dưới đây:

1. Vận tốc CPU là nguyên nhân bậc nhất làm mang đến máy tính tự động Shut down

Trước tiên bạn hãy làm 1 phép test như sau:

Bạn bật máy tính xách tay lên và cấm đoán chạy kèm ngẫu nhiên phần mềm nào, theo dõi xem máy gồm bị tắt không. Nếu bao gồm thì hoàn toàn có thể do 1 giữa những nguyên nhân phía dưới. Nếu khi bạn bật 1 chương trình ngẫu nhiên nào kia lên laptop mới tắt thì là do máy của bạn bị lỗi vị CPU chạy cho 1 vận tốc nhất định nào đó thì máy vi tính của các bạn sẽ bị tắt.

Bạn hãy theo dõi cpu đúng thời khắc máy bị tắt bởi phẩm mềm tmonitor.

Để theo dõi tổng thể hệ thống cùng nguồn điện cung cấp cho đồ vật tính, bạn hãy sử dụng ứng dụng CpuID HWMonitor.

Để khắc phục tình trạng laptop tắt đột ngột kiểu này các bạn hãy đặt mang đến CPU chạy sinh sống một vận tốc cho phép. Chọn Start è Control Panel => Power Options => Change plant Settings => change advanced nguồn settings => processor nguồn management => maximum processor state.

*
*
*
*
*
*
*

– vệ sinh máy liên tiếp để tránh dính bụi làm giảm tài năng tản nhiệt của các thiết bị phần cứng. Quá trình này tùy nằm trong vào môi trường xung quanh làm việc của khách hàng để bao gồm thời bố trí thời gian dọn dẹp vệ sinh máy mang lại phù hợp.

*

– kiểm tra quạt tản nhiệt tất cả đang vận động ổn định xuất xắc không, cánh quạt có bị kẹt, gẫy hay không nếu bị thì nên thay thế 1 loại quạt mới với giá cũng chỉ vài ba chục k.

Xem thêm: Đóng Vai Quang Trung Kể Lại Trận Đánh, Ở Đồn Ngọc Hồi

3. Virus là tác nhân tạo ra không ít lỗi trên máy vi tính kể cả lỗi máy tính xách tay tắt bỗng ngột

Máy tính của chúng ta cũng có thể bị lây truyền viruts qua rất nhiều nguồn như liên kết với cùng với mạng internet, liên kết với những thiết bị nước ngoài vi như ổ cứng ngoài, usb, đt rất dễ bị dính vi rút, tạo ra việc máy tính xách tay tự tắt ứng dụng. Do vậy máy tính xách tay rất quan trọng 1 trình bảo vệ để tránh không ít những mối đe dọa mà nó khiến ra.

Nếu chúng ta có đk 1 chút thì nên mua các ứng dụng trả tầm giá để được hỗ trợ tốt nhất có thể cũng như khắc phục về tối đa hiện tượng kỳ lạ bị truyền nhiễm viruts.

Nếu không thích mất phí bạn cũng có thể dùng những phẩn mềm diệt virut miễn phí tốt nhất có thể cũng ngăn chặn Virut cực kỳ hiệu quả.

4. Trang bị tính của các bạn bị lỏng ram

Nếu như ram của người sử dụng bị lỏng, khi nhảy máy sẽ không lên kèm theo tiếng bip bip tiếp tục thì rất giản đơn nhận biết. Tuy nhiên ram của chúng ta lúc nhận lúc không, bật lên laptop vẫn chạy bình thường nhưng khi lắp thêm tinh chạy được một thời điểm thì tắt, đấy là do chân ram tiếp xúc kém với main sản phẩm tính.

Bạn hãy tắt máy, toá ram vệ sinh sạch sẽ sẽ. Lấy ruột cây bút chì đánh vào phần mạch đồng của cẳng chân ram rồi cắn lại ram rồi kinh nghiệm nhé. Trường thích hợp xấu hơn là ram của khách hàng đã bị lỗi thì buộc phải thay 1 thanh ram khác để cỗ máy tính của bạn chuyển động ổn định hơn.

5. Do nguồn, năng lượng điện yếu không đủ tải

Nhiều bạn không mấy lưu ý đến nguồn của dòng sản phẩm tính khi mua. Sau quy trình sử dụng phải nâng cấp hệ thống máy tính phải gắn thêm như card màn hình, ổ cứng, ổ CD … dẫn cho tình trạng bộ nguồn của người sử dụng không đủ cung ứng điện năng cho toàn bộ các khoáng sản đó của máy tính, kết quả là lỗi laptop tắt bất ngờ đột ngột liên tục

Bạn thử một cỗ nguồn bao gồm điện áp cao hơn nữa và đặc trưng nhất là dòng điện đề xuất ổn định. Bạn cũng có thể sử dụng thêm bộ lưu giữ điện nhằm nguồn điện của doanh nghiệp luôn ổn định kể các bạn bạn mất điện đi chăng nữa bạn vẫn có thể sử dụng máy tính thêm 1 thời gian dài rồi dữ thế chủ động trong việc tắt đồ vật của mình.

6. Vì main board

Rất các trường đúng theo khi main áp dụng quá lâu, làm việc trong nhiệt độ cao, dòng điện tăng bất ngờ đột ngột làm cho các tụ bên trên Mainboard bị phù, nhiều ngày bị rỉ sét cũng là nguyên nhân máy tính bị shutdown bất chợt ngột. Thường những máy bao gồm mainboard bị phù khởi động rất chậm. Bạn đề xuất nghĩ mang lại phương án sửa chữa thay thế board mới.

*

7. Demo với các nguồn hỗ trợ điện khác

Lỗi máy tính tắt đột nhiên ngột rất có thể nguyên nhân do nguồn hỗ trợ điện. Thử một nguồn cung cấp điện khác với xem sự cố giành được khắc phục không

8. Tắt Fast Startup (Khởi cồn nhanh)

Fast Startup rất có thể là nguyên nhân của lỗi máy vi tính tắt bỗng dưng ngột. Vị vậy, kiểm tra xem nó đã bật chưa. Nếu sẽ bật, hãy tắt nó đi bằng cách thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Mở Control Panel

– Bước 2: coi ở cơ chế Large icons và click vào Power Options

*
*
*
*
*
*
*
*

– Bước 2: Sau khi bạn đã tải máy vi tính trong thiết lập CMOS, hãy để máy vi tính trong 1 thời gian

Nếu máy tính không tắt sau khi ở vào CMOS, cài đặt hệ điều hành và quản lý của chúng ta có thể bị hỏng, chúng ta nên xóa những thứ và thiết lập lại Windows

Với những share trên của dailykhmerpost.com mong rằng bạn sẽ có hướng khắc phục và hạn chế đỡ tốn ngân sách nhất cho lỗi máy tính tắt tự dưng ngột