Máy tính không thể kết nối wifi

     

Trong quá trình sử dụng máy vi tính thì lỗi ko bắt được wifi cũng liên tiếp xảy ra không có gì làm lạ cả. Vậy đề nghị làm cầm nào nhằm khắc phục được lỗi máy vi tính không bắt được wifi tại nhà thì chắn chắn chắn họ phải tham khảo thêm kiến thức kỹ thuật. Nội dung bài viết này đang nêu ra 5 phương pháp thực hiện dễ dàng nhất nhé.

Bạn đang xem: Máy tính không thể kết nối wifi

Lỗi Wifi ko hiển thị

Trường thích hợp mà chúng ta mở máy tính xách tay của bản thân mình ra sử dụng mà lúc mãi không bắt được wifi, nhận tắt rồi bật lại hình tượng không gồm hiện phát xuất mạng kết nối. Nguyên nhân hoàn toàn có thể là vị trước kia bạn setup thêm phần mềm VPN thông số kỹ thuật fake IP, hình thành việc hệ điều hành quản lý hiểu lầm là có phát sinh lỗi.


*

Trường hợp máy vi tính không hiễn thị wifi


Cách hạn chế lỗi máy tính xách tay không bắt được wifi như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn chuột vào vào phần This PC lựa chọn Manager. Tiếp đến bạn kiếm tìm và lựa chọn vào phần Device Manager => Network adapters => Wireless => Uninstall device. Bạn bấm vào phải vào trong mục Network adapters / Scan for hardware changes để tiến hành setup Driver.

Bước 2: bạn nhấn khởi cồn lại laptop chờ hiển thị lên.

Bước 3: khi khởi động lại laptop vừa lên mà các bạn thấy vẫn ko lên được kết nối wifi thì tuân theo cách sau:

Nhấn vào trong mục Start bấm vào Run rồi chúng ta điền cmd cho tới reg delete HKCRCLSID988248f3-a1ad-49bf-9170-676cbbc36ba3 /va /f. Tiếp đến bạn nhập đủ những lệnh netcfg -v -u dni_dne. Khởi động máy vi tính tiếp coi đã kết nối được mạng chưa nhé.

Xem thêm:

Khởi đụng lại lắp thêm tính

Máy tính lúc nhảy lên hoàn thành thì ngơi nghỉ phía bên buộc phải thấy cột liên kết wifi không ổn, chúng ta vẫn ko thấy có mạng sử dụng được. Đừng vội lo lắng bạn tắt máy tính xách tay tạm thời trong vài phút, chờ rồi khởi đụng lại máy tính xem sao. Những trường đúng theo khi khởi cồn lên mới thì thứ lại kết nối được cùng với wifi, đơn giản và hiệu quả. 


*

Khởi cồn lại máy tính để sửa lỗi liên kết wifi


Cách thức này là sa thải trường hợp các phần mềm của máy bị xung bỗng nhiên với nhau. Biện pháp khác nữa thì chúng ta khởi cồn lại bộ phát wifi của mình, tắt không còn đi trong chục phút rồi nhảy lại coi máy kết nối được không.

Cài để lại driver wifi

Máy tính xách tay không bắt được wifi có thể là người tiêu dùng chưa thiết lập driver wifi. Vậy nên bạn kiểm tra lại để thiếu thì thiết lập vào ngay nhé

Bước 1: Bạn bấm vào phần My computer chọn vào Manage. Khi hành lang cửa số hiện lên thì bạn tiếp lựa chọn vào mục “Device manager” 

Bước 2: chúng ta nhìn về phía cột “Network adapter” xem gồm hiện driver wifi tuyệt chưa, nó sẽ sở hữu dòng chữ Wireless Network. Bạn chăm chú nếu xuất hiện chính sách máy bay nhảy thì tắt đi mới thực hiện được cơ chế kết nối mạng wifi nhé.


*

Cài để lại Driver wifi nhằm sử dụng


Máy tính không bắt được mạng wifi vì lỗi DNS

Bạn tiến hành truy cập vào trang Google.com thì máy vi tính kết nối đến sever DNS, bao gồm yêu ước IP. Bạn truy vấn trực tiếp bằng showroom IP mà lại không buộc phải qua DNS, gõ showroom IP vào website kia vào trình chu đáo xem sao. Bạn lại vào trong Start/Command Prompt, nhập Ping website vào và showroom IP. Khối hệ thống sẽ hiển thị lên tin tức để bạn kiểm tra. Laptop không bắt được mạng thì các bạn dùng máy chủ DNS của mặt thứ 3 như OpenDNS. 


*

Lỗi DNS trên laptop


Tắt chế độ tiết kiệm sạc khi áp dụng Wifi 

Một phương thức nữa chúng ta có thể áp dụng sửa lỗi máy tính không bắt được wifi

Bước 1: các bạn nhấn chuột phải vào phần biểu tượng mạng bên trên thanh Taskbar => open Network and Sharing Center => Change adapter settings

Bước 2: chúng ta tiếp nhấn chuột vào địa điểm wifi, kế tiếp chọn Properties. Tìm về dòng hiển thị Client for Microsoft Networks để lựa chọn Configure.

Bước 3: Bạn chuyển hẳn qua tab power Management thừa nhận tích vứt dòng Allow the computer lớn turn off thí device to lớn save power nguồn sau rồi chọn Ok là xong. Chất vấn lại máy kết nối wifi được chưa.


*

Tắt chính sách tiết kiệm sạc pin để sử dụng wifi


Tổng hợp kỹ năng khắc phục lỗi máy vi tính không bắt được wifi tận nhà được nêu bên trên là áp dụng đúng kỹ thuật, bạn an tâm sử dụng. Nếu phải mua thêm trang bị wifi thì contact với doanh nghiệp dailykhmerpost.com để được hỗ trợ hàng chính hãng, support đúng thiết bị cần thiết cho con đường mạng ổn định định, mạnh mẽ.