Màn hình bị sọc ngang dọc

     
Sau một thời gian sử dụng laptop màn hình thường xuất hiện thêm một số vấn đề như lỗi màn hình, như màn hình bị kẻ sọc ngang, sọc kẻ dọc, đốm mờ, mất màu, điểm bị tiêu diệt hay chất lượng màn hình sẽ không giống như xưa cùng mờ dần, phần đông vẫn đề này xảy ra rất có thể do tuổi thọ của màn hình cũng hoàn toàn có thể do rơi rớt va đập dẫn mang lại lỗi này. Câu hỏi băn khoăn của không ít người dân là màn hình máy vi tính bị sọc gồm sửa được không?

Màn hình laptop sọc dọc, sọc kẻ ngang

Khi màn hình máy tính xách tay bị sọc dọc, sọc kẻ ngang lỗi về phần đa lỗi phần mềm, hoặc vơi như cáp hoặc dây bạn cũng có thể tự sửa được, còn nếu như bị phần cứng thì chỉ hoàn toàn có thể mang đến các trung vai trung phong sửa chữa màn hình máy tính dựa vào kỹ thuật khắc phục và hạn chế sự cụ thôi.

Bạn đang xem: Màn hình bị sọc ngang dọc

Một số lỗi nhẹ mà chúng ta cũng có thể tự hạn chế như là do hỏng VGA, lỗi màn hình, lỏng dây cáp màn hình, hoặc xung bỗng phần mềm, driver ko tương thích. Chúng ta cùng đi kiếm hiểu hầu như trường hợp hoàn toàn có thể khắc phục được.

1. Lỗi bởi vì xung bỗng dưng phần mềm, driver.

Nguyên nhân tạo ra lỗi kẻ sọc màn hình: đang thường ít xảy ra hơn, nhưng chúng ta vẫn bắt buộc kiểm tra cụ thể để xác minh đúng lý do gây lỗi màn hình.

Người dùng cần chăm chú khi khởi động máy tính xách tay nếu vào màn hình DOS (màn hình đen lúc đầu) vẫn thấy kẻ sọc hiển thị thì chắc hẳn rằng không đề xuất do lý do này. Giả dụ trường hợp màn hình hiển thị DOS không bị sọc, nhưng khi vào screen Windows hiển thị sọc thì rất có thể do xung đột phần mềm.

Khắc phục: bạn cần cài đặt lại driver thẻ màn hình.

2. Sọc màn hình do lỗi VGA

Đây cũng là tại sao thường xuyên xảy ra với đa số dòng máy tính xách tay cũ chỉ dùng Driver rời không có on board (trên main). Trước tiên chúng ta có thể kiểm tra lỗi màn hình sọc bởi VGA bằng một trong những hiện tượng như:

•Bị sọc nặng nề ngang hoặc dọc không nhìn thấy màn hình.

*

•Lúc đầu không bị, sử dụng 1 thời gian thì bị.

Xem thêm:

•Tự khởi hễ lại latop khi áp dụng lâu.

Khắc phục: tùy thuộc vào tình trạng và nguyên nhân mà sẽ sở hữu được những cách khắc phục cầm thể. Vào trường phù hợp lỗi bởi VGA thì tốt nhất bạn đề xuất mang ra hàng để thợ sửa máy tính xách tay hàn lại VGA, hoặc vứt VGA hay sửa chữa mainboard.

3. Lỗi sọc screen do dây cáp.

Nguyên nhân này xảy ra với máy tính để bàn khi kết nối màn hình hiển thị bằng dây cáp. Còn với máy tính thì có thể do cáp có vụ việc hoặc trong quá trình dịch chuyển bị va đập bắt buộc cáp bị hình ảnh hưởng.

Khắc phục: Sửa lỗi này thì bạn cũng cần được mang máy tới trung tâm sửa chữa thay thế máy để sửa chữa cáp.

Lỗi sọc ngang, sọc kẻ dọc màn hình rất có thể do nhiều nguyên nhân xảy ra. Nên bạn cần khẳng định rõ nguyên nhân với tình trạng máy vi tính của mình. Cực tốt nên có máy tới trung trọng điểm sửa chữa máy tính uy tínđể bình chọn đúng triệu chứng lỗi screen máy tính

4. Sọc kẻ ngang, dọc vì chưng lỗi màn hình

Nếu máy vi tính xuất hiện những sọc dọc, ngang thì có thể do màn hình nên các bạn hãy thử xem 1 hình hình ảnh trên 2 máy tính khác nhau. Nếu không trở nên sọc thì là vì màn hình, còn ví như vẫn bị kẻ sọc thì không phải do màn hình.

Khắc phục: trường hợp do màn hình hiển thị thì buộc người dùng phải thay màn hình hiển thị mới. Tùy theo từng loại màn hình hiển thị và hãng thiết bị đang áp dụng mà giá cả của từng loại screen sẽ khác nhau.

Lưu ý: một số trong những bạn khi ra phía bên ngoài thường bao gồm thói thân quen bỏ máy tính trong cốp xe, làm vậy nên rất gian nguy vì trên phố đi rất có thể gồ gề hoặc chạm chán ổ gà, ổ voi dẫn cho va đập là hỏng màn hình. Lời khuyên xuất sắc nhất, khi ra bên ngoài nên để máy tính xách tay trong túi, ba lô đồng thời tinh giảm để trong cốp xe.

Đến đây, mình cũng muốn share thêm cho các bạn những bạn có dự định thay screen laptop. Hiện nay giá thay màn hình laptop đã giảm hơn những so với trước đây. Đối với cùng một màn 14.0 Slim 30 pin sạc chỉ tầm 980.000, còn so với màn 14.0 Slim 40 pin cao hơn khoảng 1.350.000 đ