Mai nay con lớn lên naruto

     

Namikaze Minato tức Hokage đệ tứ là trong số những nhân đồ dùng phụ khá nổi bật nhất vào bộ chuyện tranh Naruto.Namikaze Minato là phụ thân ruột của Nar nổ,chồng của Kushina Uzumaki,người được biết đến với biệt danh “Tia chớp quà của làng mạc lá (Konoha no Kiiroi Senkō)”.Tuy số lần mở ra không các nhưng Hoakge đệ tứ còn lại rất nhiều tuyệt hảo trong tín đồ đọc.Trong nội dung bài viết ngày bây giờ hãy cùng nhau mày mò về Namikaze Minato – tia chớp tiến thưởng của bóng Lá.

Bạn đang xem: Mai nay con lớn lên naruto

*

I.Tuổi thơ dữ dội

Namikaze Minato xuất hiện và phệ lên tại làng mạc Lá (ngôi làng mạnh nhất trong thế giới ninja thời bấy giờ).Khi còn là học viên của học viện chuyên nghành ninja,Minato thường bị Kushina review là “chẳng thể tin tưởng được” và thậm chí còn “ẻo lả như nhỏ gái”.Và ngoài ra có gen di truyền,khi còn nhỏ Minato cũng cầu mơ phát triển thành một Hokage vĩ đại.

Trong một lần vô tình và đầy bất ngờ,Kushina bị tóm gọn cóc bởi vì những ninja xã Mây.Minato sẽ lần theo những nóng hiệu mà Kushina vướng lại và giúp đỡ cô bé.Cũng từ bỏ đây Kushina mang lòng thương yêu Minato,khỏi đầu cho tình yêu huyền thoại.

Từ nhỏ Namikaze Minato được review là một thần đồng nin-ja với kỹ năng xuất bọn chúng – một công dụng hiếm có hàng trăm năm mới lộ diện một lần. Anh xuất sắc nghiệp học viện chuyên nghành Ninja năm 10 tuổi với được phân công vào tiểu đội genin dưới sự hướng dẫn của Jiraiya. Jiraiya có tình cảm đặc biệt so với Minato và đã nhận được anh có tác dụng đệ tử, đồng thời truyền thụ riêng mang đến anh Thuật Triệu hồi (Cóc). Ông thậm chí còn tin rằng có lẽ Minato chính là Đứa trẻ con trong lời Tiên tri, người sẽ hỗ trợ lấy thế giới trong tương lai.

II.Đại chiến nhân loại ninja lần 3

*

Trong chiến tranh thế giới ninja lần 3,Minato được giao nhiệm vụ hướng dẫn một tổ genin của riêng bản thân gồm gồm Nohara Rin, Uchiha Obito với Hatake Kakashi.Minato đã chỉ đạo đội của chính mình thực hiện trách nhiệm xâm nhập làng mạc Cỏ để hủy hoại Cây ước Kannabi. Vị Kakashi vừa được thăng cung cấp lên jōnin bắt buộc Minato ra quyết định trao quyền team trưởng trách nhiệm cho Kakashi còn bản thân thì đến cung ứng lực lượng của xã Lá sống tiền tuyến. Sau khi tái ngộ với hồ hết ninja làng mạc Lá còn tồn tại và đang bị áp hòn đảo về số lượng trên phương diện trận, Minato đang thi triển Phi Lôi Thần thuật trứ danh của bản thân mình để hủy diệt các ninja thôn Đá mặt địch. Sau đó anh quay trở lại với nhóm của mình, vừa kịp lúc cứu giúp Kakashi cùng Rin khỏi một tổ quân xã Đá khác tuy nhiên đã thừa trễ để hoàn toàn có thể cứu được Obito. Đợi Kakashi với Rin phục hồi lại sau sự kiện nhức lòng trên, Minato giúp những học trò chấm dứt nhiệm vụ.

III.Trở thành Hokage đệ tứ

Sau khi chiến tranh quả đât 3 kết thúc,Minato – bây giờ còn gần đầy ba mươi tuổi – được lựa chọn phụ trách danh hiệu Hokage đệ Tứ. Tuy đại bộ phận người dân buôn bản Lá thương yêu Minato cùng đồng thuận với đưa ra quyết định trên, một vài người vẫn đồng ý cho rằng Hokage đệ Tam Sarutobi Hiruzen đã sai lầm khi lựa chọn Minato thay vì chưng Orochimaru thừa kế vị trí chỉ đạo ngôi làng. Trong giai đoạn đương nhiệm, Minato đã có lần dạy nhẫn thuật quánh trưng của chính mình cho Đội người bạn đồng hành Hokage nhằm mục đích giúp họ chấm dứt tốt hơn trách nhiệm giao hàng Hokage trong đa số tình huống.

Đây cũng là khoảng thời hạn mà Kushina đang sở hữu thai.Minato đã có lần đọc cuốn sách đầu tiên của Jiraiya và cảm thấy rất mê thích quyết tâm không quăng quật cuộc của nhân vật bao gồm trong cống phẩm – tín đồ mà anh cho rằng rất kiểu như với Jiraiya; vì vậy anh quyết định đặt tên cho đứa đàn ông đầu lòng của chính mình là “Naruto” với mong muốn cậu bé bỏng sẽ béo lên y như nhân vật thiết yếu và từ đó, kiểu như với Jiraiya. Jiraiya liền công bố rằng làm gắng nghĩa là ông đã trở thành thân phụ đỡ đầu đặt tên mang đến đứa trẻ và hỏi lại liệu nhị vợ chồng có thực sự ước muốn như vậy không, họ đã xác minh đây duy nhất định là 1 trong những chuyện tốt.

IV.Hy sinh lúc Naruto trào đời

Vì Kushina là jinchūriki của Cửu Vĩ yêu tinh nên cần phải có những sẵn sàng đặc biệt mang đến sự thành lập và hoạt động của Naruto. Phong ấn kiềm giữ Cửu Vĩ trong Kushina đã suy yếu hèn đi trong quá trình sinh nở bắt buộc cô bắt buộc phải được đỡ đẻ sinh hoạt một địa điểm bí mật bên phía ngoài làng Lá. Một trong những thành viên ANBU sẽ canh gác quanh quanh vùng đó cùng Minato đã lo bảo trì phong ấn trong lúc Kushina vượt cạn. Rất nhanh sau thời điểm Naruto ra đời, đàn họ bị một người bọn ông có mặt nạ tìm thấy – hắn sẽ sớm hạ sát toàn bộ những ANBU đảm bảo và đột nhập được vào vào hang động. Tên phương diện nạ đó giết bị tiêu diệt Sarutobi Biwako với Taji rồi đem Naruto ra làm nhỏ tin uy hiếp hai vk chồng, đe dọa sẽ làm cho điều tương tự đối với đứa nhỏ nhắn sơ sinh còn đỏ hỏn này. Minato cứu được Naruto bình an nhưng lại để cho tên phương diện nạ chớp cơ hội bỏ trốn với theo Kushina nhằm phá vỡ phong ấn. Sau khi tìm được một khu vực trú ẩn bình yên cho Naruto cùng rồi di chuyển đến chỗ Kushina, anh vừa kịp lúc giúp đỡ cô khỏi bàn tay Cửu Vĩ đang định giết bị tiêu diệt jinchūriki của nó. Anh chuyển cô về với naruto và nhanh chóng hướng thẳng mang đến làng Lá, bảo vệ ngôi làng khỏi sự tiêu diệt của Cửu Vĩ.

Minato cho tới làng đúng khi công cuộc tiêu hủy của Cửu Vĩ mới chỉ bắt đầu. Sau khi bảo đảm mọi bạn khỏi Vĩ thú Ngọc của con hồ ly tinh bằng không – thời gian Kết Giới và di chuyển quả bom đến phát nổ tại một vị trí khác, anh nỗ lực liên lạc cùng với Hokage đệ Tam để thông tin cho ông về diễn biến tình hình vừa xảy ra song bị chặn lại bởi người đàn ông có mặt nạ: hắn đã gắng hút anh vào chiều không khí của hắn. Tuy nhiên, Minato lập tức cất cánh đến vị trí của một cây kunai khác và rồi lập cập bị đối phương đuổi kịp. Dựa vào những so sánh về đối thủ, anh dự đoán rằng tín đồ đang đứng trước mặt mình bây giờ là Uchiha Madara, tiếp đến anh lại chưng bỏ chính suy luận trên khi nói Madara đang chết từ lâu rồi. Cả hai bắt đầu giao chiến, Minato nhận ra rằng cuộc chiến chỉ có thể phân win bại bằng tốc độ và, bằng cách căn thời gian thật kĩ lưỡng cho Phi Lôi Thần thuật, anh hạ gục được tên phương diện nạ bởi Rasengan đồng thời khắc ghi ấn thuật lên sườn lưng hắn. Cũng chính vì vậy anh có thể dịch đưa trực tiếp đến chỗ đối thủ và thực hiện Khế Ước Phong Ấn loại bỏ sự điều hành và kiểm soát của tên phương diện nạ lên Cửu Vĩ trước khi hắn có thể trốn thoát.

Khi Minato trở lại ngôi thôn bị tàn phá, anh triệu hồi Gamabunta kiềm giữ lại Cửu Vĩ đủ lâu mang lại anh di chuyển nó mang đến một địa điểm cách xa xóm Lá nơi gồm Kushina cùng Naruto. Kushina tiếp nối đã khóa chặt con yêu tinh bằng những dây xích chakra của cô ý và cấu hình thiết lập một Kết giới để quán triệt nó trốn thoát. Dẫu biết rằng thường xuyên phong ấn Cửu Vĩ vào khung người suy nhược lúc này của mình vẫn tất yếu hèn dẫn đến chiếc chết, Kushina vẫn tự nguyện thao tác làm việc đó để có thể kéo con yêu quái cùng xuống âm ti với mình. Minato ko đồng ý, anh ra quyết định thay vì tiến hành như mọi gì Kushina nói, anh sẽ áp dụng Thi Quỷ Phong Tận lên Cửu Vĩ để gia công nó yếu đi rồi hàm ấn phần còn sót lại vào Naruto. Kushina cũng không chấp nhận bởi nếu làm cho vậy, Minato cũng biến thành phải chết và khiến Naruto đổi thay trẻ mồ côi. Minato nhất mực thuyết phục cô rằng giải pháp của anh là buổi tối ưu tốt nhất trong thời điểm bây giờ bởi nếu để cho con yêu quái tự tái sinh mà không tồn tại jinchūriki chứa nó, nó duy nhất định sẽ gây ra hại cho làng cùng Hỏa Quốc. Rộng nữa, Minato tin tưởng rằng Naruto đó là “Đứa trẻ em trong lời Tiên tri” mà lại Jiraiya đã từng có lần đề cập với anh, đồng thời cần phải có sức mạnh của Cửu Vĩ mới rất có thể tiêu khử được kẻ bí hiểm đeo khía cạnh nạ vào tương lai. Sau khoản thời gian Minato sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn chakra Âm của Kurama, nó nhận thấy ý định thực sự của nhị vợ ông chồng họ và nắm giết Naruto, tuy vậy cả Minato với Kushina đã đồng loạt lao tới, lấy thân mình bít chắn cho đứa trẻ.

*

Trong khi Kushina truyền đạt hồ hết lời cuối cùng của bản thân tới Naruto, Minato triệu hồi Gerotora và đưa cho ông ra chìa khóa phong ấn sẽ được sử dụng lên trên người Naruto rồi gửi cho chỗ Jiraiya. Sau thời điểm Kushina nói với naruto rằng phụ huynh yêu thương cậu mang đến nhường nào, Minato chỉ khuyên nhủ với đứa trẻ con rằng anh đồng tình với đa số điều người mẹ của nhỏ vừa nói. Sau đó, anh hàm ấn Cửu Vĩ cùng phần chakra còn sót lại của họ vào bạn Naruto nhằm mai này lúc cậu bé nhỏ lớn lên, hai người dân có thể gặp lại cậu trong trái tim thức tương tự như dự phòng những bất trắc đối với phong ấn và việc điều khiển sức mạnh khỏe con hồ nước ly. Hokage đệ Tam đang đi đến nơi từ bỏ trước để cố gắng giúp họ, tuy thế Minato đang ngăn cấm đoán can thiệp; anh dùng hồ hết giây phút sau cuối của cuộc sống mình để mang ra lời thỉnh cầu, rằng làng Lá hãy coi naruto là một hero chứ không hẳn là thứ vật cất con quái vật đã cướp đi bao bào thai và hủy diệt thê thảm ngôi làng. Cuối cùng, cả nhì vợ ck Minato – Kushina những hi sinh sau khoản thời gian đã giữ hộ gắm rất nhiều tình yêu, hi vọng và cả niềm tiếc nuối so với đứa nhỏ vừa bắt đầu chào đời của mình, họ hàm ấn Cửu Vĩ yêu tinh vào bạn Naruto, cứu toàn bộ dân làng khỏi mối nguy bị tận diệt. Như vậy, thời kì đương nhiệm Hokage của Minato khá ngắn ngủi mà lại theo như chủ yếu Tsunade dấn xét, anh sẽ “quá sớm yểu mệnh”.

Xem thêm: Những Tin Nhắn Làm Người Yêu Hết Giận Hay Và Ngọt Ngào Như Mía Lùi

V.Cuộc xâm chiếm của Pain

Phải mang lại Cuộc thôn tính của Pain thì Minato mới xuất hiện thêm một cách thực sự trong các bước câu chuyện. Khi Naruto để phiên bản thân say sưa trong hận thù và sức khỏe của Cửu Vĩ đôi khi định giải phóng trọn vẹn con hồ ly, một Minato trong thâm tâm thức của cậu đã ngăn cậu lại. Minato bảo rằng thật chẳng mừng rơn gì khi phải gặp gỡ lại Cửu Vĩ tuy thế cũng đề xuất nhờ bao gồm nó, anh mới có cơ hội chạm mặt lại nam nhi mình. Sống thọ Naruto bắt đầu hiểu được chân thành và ý nghĩa câu nói của Minato, cậu khôn xiết vui hân hoan khi ở đầu cuối đã biết được cha mình là ai. Minato muốn rỉ tai với Naruto, nhưng con hồ ly tiếp tục phá ngang cuộc đối thoại, nó nổi cơn thịnh nộ điên cuồng trước sự hiện diện của Hokage đệ Tứ. Cố là Minato dịch rời hai thân phụ con cho một vùng không gian khác yên tĩnh hơn. Naruto đột nhiên xông cho tới thụi vào bụng anh, cậu cảm thấy giận dữ và tổn thương trước sự việc Minato đã phong ấn con Cửu Vĩ vào chính con trai của mình. Minato tức thì xin lỗi cậu, na-ru-to rất nhanh đã thừa qua nỗi xúc rượu cồn và quay trở lại như trước, cậu nói rằng vày cậu là con trai của Hokage đệ Tứ bắt buộc cậu chịu đựng đựng được.

Do không có rất nhiều thời gian để nói chuyện, Minato trình diễn mọi thiết bị với na-ru-to một cách ngắn gọn, mặt khác anh cũng kể rằng bản thân biết Pain sẽ giết thầy Jiraiya và phá hủy làng Lá trải qua những gì tận mắt chứng kiến được từ phía bên trong Naruto. Anh phân bua nỗi không tin tưởng về Pain, liệu hắn có đúng là đã bị thao túng thiếu bởi một kẻ khác hay là không bởi hắn đã đề xuất trải sang một tuổi thơ kinh hoàng với tương đối nhiều đau mến mất mát, và liệu bao gồm phải chính “người bọn ông treo mặt nạ” trong Akatsuki mới là người chủ mưu diệt trừ làng Lá. Anh đi đến phỏng đoán rằng nếu khối hệ thống ninja như bây chừ tiếp tục tồn tại, phần đa người y hệt như Pain, đa số nạn nhân cực đoan của chiến tranh, sẽ tiếp tục được sinh ra ra. Minato khôi phục lại hàm ấn trên bụng na-ru-to một lần tiếp nữa và thể hiện lòng tin mạnh mẽ của chính bản thân mình đối với nhỏ trai, khẳng định rằng nhất thiết cậu vẫn tìm ra con đường đúng đắn để chặn đứng vòng luân hồi của hận thù và hủy diệt. Sau đó, phần di hình ảnh của Minato mất tích về quả đât bên kia.

VI.Được phục sinh bởi Uế thổ gửi sinh

Trong hành trình tìm tìm câu vấn đáp cho bản thân của Uchiha Sasuke, linh hồn của Minato được hóa giải khỏi bụng Tử thần (Shinigami) và sau đó được tái sinh lại bằng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ gửi Sinh của Orochimaru cùng với bố Hokage khác, dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử có tác dụng vật hi sinh.

Vô cùng kinh ngạc khi thấy phiên bản thân biến hóa trạng thái gửi sinh như vậy này, Minato trực tiếp hỏi Orochimaru rằng làm vậy nào ông ta rất có thể phá tan vỡ được hàm ấn của Thi Quỷ Phong Tận. Ngay tắp lự sau đó, khi được xin chào hỏi vị hai vị Hokage nhiệm kỳ trước bằng câu hỏi “Cậu là ai?”, Minato vẫn quay sống lưng lại còn chỉ lên loại chữ thêu bên trên áo choàng haori một biện pháp đầy trường đoản cú hào, khiến cho đệ Nhất cùng đệ Nhị hiểu ra anh đó là người kế thừa thương hiệu Hokage đệ Tứ. Hokage đệ độc nhất vô nhị Hashirama đã khôn xiết mừng rỡ, ông cho rằng điều đó nghĩa là xã Lá đã được an ninh và bất biến trong một thời gian khá dài, mặc dù Minato đã bằng lòng rằng anh bắt buộc nói chắc về chuyện đó được khi nhưng mà anh còn hi sinh trước cả Hokage đệ Tam. Anh cũng cảm xúc hơi ngượng và lúng túng khi trình diễn với đệ duy nhất rằng việc bạn dạng thân bị hàm ấn trong Thi Quỷ Phong Tận là do một sự kiện khác xẩy ra trong buôn bản chứ không phải đồng thời cùng với đệ Tam. Nhận thấy phản ứng của Hashirama khi được tin Tsunade đã trở thành Hokage đệ Ngũ, anh đang không kìm được cơ mà hỏi ông rằng liệu ông có lo lắng quá không, thế nhưng Hashirama chỉ cười phệ và đề cập rằng hồi đệ Ngũ còn nhỏ, ông tất cả chút chiều hỏng cô con cháu gái của mình.

Sau màn áp chế lẫn nhau giữa Tobirama với Hashirama (Tobirama nổi cơn thịnh nộ khi nghe tới thấy Sasuke tuyên bố rằng cậu sẽ dựa vào câu vấn đáp của Hashirama để ra quyết định có hay là không hủy diệt làng, Hashirama liền sử dụng uy lực chakra xay em trai hạ hỏa), Minato sẽ thực kinh ngạc khi chứng kiến chỉ là hành động đơn giản dễ dàng vậy thôi mà hai tín đồ họ hoàn toàn có thể khiến Thần điện Naka gần như là đổ sụp. Được tin về Uchiha Madara gửi sinh và Đại chiến trái đất ninja lần thứ tứ bùng nổ, Minato rất cấp tốc đã cảm thấy chakra của Naruto và Kurama bên trên chiến trường, anh rất vui vẻ biết rằng nam nhi đã làm được điều mà anh luôn mong mỏi kể từ khi anh phong ấn Vĩ thú vào tín đồ cậu.

Sau lúc Hashirama dứt câu chuyện của mình, Hiruzen tự trách phiên bản thân sẽ quá mượt lòng trên cương cứng vị một Hokage – người đứng đầu thôn Lá, Minato ngay tắp lự nói cùng với ông rằng ông sẽ làm toàn bộ những gì giỏi nhất có thể trong tình ráng lúc đó. Rồi anh cũng cù sang từ trách bản thân, rằng anh không xứng danh với thương hiệu Hokage, đã bị tiêu diệt quá sớm vào Cuộc tấn công làng Lá của Cửu Vĩ để cho thời kì đương chức bị tinh giảm đến nấc thảm hại; anh chưa thể làm cái gi được đến ngôi làng cùng đã phụ kì vọng rất lớn của đầy đủ người. Sau đó, lúc Sasuke chủ yếu thức quyết định sẽ bảo vệ những hi sinh bởi cả mạng sống của anh trai mình, bốn Kage và liên minh vừa-thành-lập của họ tiến ra ngoài Thần điện Naka và tại đây, bên dưới sự chỉ huy của ngài đệ Nhất, Minato phi thân lên bức tượng phật khắc nổi khuôn mặt mình trên vách đá tưởng niệm Hokage. Anh trực tiếp giãi bày sự vui mắt và hào hứng được tái ngộ cùng đàn ông lần nữa, anh sẽ mang về cho nhỏ một món tiến thưởng để bù đắp cho câu hỏi không thể vươn lên là một người phụ vương tốt.

Đến tiền tuyến đường vừa kịp để di chuyển Vĩ thú Ngọc của Thập Vĩ đổi mới mất, Minato đã cứu được na-ru-to và toàn thể Liên minh Ninja. Anh chứa tiếng chào con trai – bằng phương pháp hỏi cậu liệu anh có đến thừa trễ – và Naruto rất vui vẻ trả lời rằng ko hề, phụ vương tới khu vực rất đúng lúc. Sau khoản thời gian tự giới thiệu phiên bản thân cùng với Sakura, anh nhận ra cô và những người khác đề xuất ôm fan lui lại do tác động rất mạnh của dư chấn. Chính lúc đó, biển cả phía sau sống lưng nổi sóng lừng dữ dội khiến cho Minato giải thích cho các shinobi gần đó biết rằng anh vừa mới di chuyển Vĩ Thú Ngọc ra biển lớn và hiện tại tại, tuy nhiên nhân đồ được đưa sinh tuy thế anh đứng về phía kết hợp Ninja. Anh cảm ơn Sakura trị thương mang đến Naruto với cảm thấy có chút hiếu kì, anh tức tốc hỏi na-ru-to rằng cô ấy bao gồm phải là bạn nữ của cậu tuyệt không. Bội nghịch ứng khá bạo lực tiếp đến của Sakura đối với Naruto lưu ý cho Minato nhớ mang đến Kushina. Những Hokage khác nhanh lẹ tới khu vực và lập tức hành vi theo sự chỉ huy của Hashirama. Minato tức khắc khởi đụng Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, thực hiện phần chakra anh đã có được trong vượt khứ lúc chia tách bóc chakra của Kurama làm cho hai phần đến anh và đến Naruto. Minato cũng nói với Tobirama và Hiruzen rằng anh vẫn đánh dấu chấm dứt xuôi trường đoản cú trước đó. Những Hokage tiến tới vị trí được ghi lại sẵn với thi triển Tứ Xích Dương Trận giam chặt Thập Vĩ vào kết giới để chuẩn bị cho lượt bội phản công. Lát sau, anh rất tuyệt vời khi nhận thấy Rasenshuriken: con trai anh, Naruto, đã có thể biến hóa “thuộc tính” của Rasengan thành công, điều nhưng anh vốn không thể làm được cơ hội sinh thời.

Sự chăm chú của Minato lập cập chuyển lịch sự tiếng thét của kẻ từng được hotline là người bọn ông có mặt nạ phát ra từ đỉnh đầu Thập Vĩ. Anh phân biệt Madara đang tinh chỉnh hắn bởi chakra của chính bản thân mình nhằm buộc kẻ đó phải hồi phục ông ta. Trong lúc những fan khác nhanh chóng hành cồn để ngăn chặn ý vật nói trên, Minato cũng không chậm rãi mà lập tức tạo thành một phân thân để di chuyển trực kế tiếp chỗ fan kia. Anh bàng hoàng lúc biết được đó đó là Obito, bạn học trò thời xưa của mình. Xâu chuỗi những vụ việc trong quá khứ, anh hiểu ra Obito đang khơi mào mang đến vụ Cửu Vĩ tiến công làng Lá khiến cho anh cùng Kushina mất mạng. Sasuke tới nơi, Obito gục ngã, Minato đắng cay nói với hắn rằng chắc hẳn rằng hắn phân vân rằng lốt ấn của thuật Phi Lôi Thần không bao giờ biến mất một khi đã có được khắc lên đối phương. Đúng thời gian họ tảo sang đối phó với Madara, Obito bị trọng yêu đương nhưng vẫn tồn tại sống ngay tắp lự tận dụng thời cơ để phong ấn Thập vĩ vào chính khung hình mình, biến bản thân thành jinchuuriki theo đúng như planer ban đầu.

Sau khi lớp vỏ bọc vỡ vụn, kiểu dáng mới của Obito lộ diện. Sự thay đổi rất béo về mẫu thiết kế của hắn đã để cho Minato ngạc nhiên, anh nói rằng vụ việc lần này vượt kì lạ. Obito trừng mập mắt quan lại sát toàn cục chiến trường, hắn bỗng dưng nhiên tạo nên một loạt các cánh tay chakra xé toạc Tứ Xích Dương Trận. Kết giới bất ngờ bị phá vỡ làm cho Minato cùng những Hokage khác bị đẩy bay. Minato hét lên về phía hắn rằng hãy ngừng lại, Obito vẫn phản ứng bằng cách tự lẩm bẩm lại chủ yếu tên của bản thân như thể so với hắn đó là thứ chưa từng được biết đến.

Quá đỗi kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến Obito tấn công hai vị Hokage tiền bối bằng vận tốc nhanh mang lại không tưởng, Minato gấp vã kị khỏi khu vực giao tranh hôm nay theo lệnh của Tobirama. Anh cũng đưa đi Gamakichi cùng những người dân khác cho nơi an toàn. Anh cảm thán trước tài năng ứng biến nhạy bén của ngài đệ Nhị và chứng kiến ông thi triển Hỗ vượt Khởi Bộc Trát hòng vô hiệu hóa Obito. Minato sẽ nói với Sasuke rằng mặc dù các Hokage đang mũi nhọn tiên phong chiến đấu trực diện với Obito để khám phá năng lực thật sự của hắn, khung hình chuyển sinh của mình vẫn cần phải có thời hạn để phục hồi lại sau các lần bị thương và vì thế, bài toán cầm chân địch thủ là rất bắt buộc thiết. Anh dịch chuyển hình ảnh phân thân về vị trí của bản thân và chuẩn bị thi triển Loa Toàn Thiểm Quang vô cùng Luân Vũ Hống Tham Thức, trường đoản cú nhủ rằng tuy đã lâu rồi không thực hiện đến nhưng từ bây giờ anh đang tấn công kẻ địch bằng chính thuật này. Trước khi anh kịp thực hiện thuật, anh chợt nhận ra nửa thân bên trên của Obito định tiến công con trai; anh vội dịch chuyển đến cứu bé nhưng Sasuke đã hành vi nhanh hơn một bước, kích hoạt Susanoo tấn công bật chiêu bài của Obito. Đúng cơ hội đó Minato sẽ phân tâm, nửa thân bên dưới vốn bị xem là vô dụng của Obito lại vượt cơ bỗng dưng kích khiến cho anh bị đá bay. Sau đó, khi cả Naruto cùng Sasuke bị tấn công, Minato lập tức thi triển thuật dịch chuyển đến địa điểm hai người họ, điên cuồng mong muốn rằng anh rất có thể can thiệp kịp thời.

Minato không thể dịch chuyển đến chỗ Naruto với Sasuke như đã dự tính bởi dường như ấn thức của Phi Lôi Thần thuật đã mất tích khỏi khung người Obito. Mặc dù nhiên, Naruto đã rất cấp tốc trí dùng các cánh tay chakra để liên kết cậu ta thuộc Sasuke với Minato, giúp anh đưa được hai người đến nơi bình yên chỉ trong tích tắc. Minato thầm tự hào rằng con trai mình không còn thua nhát Sasuke. Rồi anh chuyển sự chăm chú sang Obito, anh nói với đa số người rằng họ cần phải hạ gục hắn trong những khi hắn còn không thể khống chế trọn vẹn Vĩ thú. Trong những lúc Minato sẵn sàng tấn công, Obito bất ngờ khai hỏa chiếc năng lượng khiến anh mau lẹ chuyển sang phòng thủ. Nhóm ba người sửng sốt khi thấy đòn vừa rồi nhắm trượt họ với nở lớn ra, tiếp nối lại teo rút lại và tiến công chính Obito. Minato quay trở lại tấn công, anh tiến trực tiếp tới chỗ Obito với những kí ức về cậu bé bỏng học trò thời xưa hiện về trong trái tim trí. Trước lúc anh kịp hạ thủ, Obito thay đổi một đợt tiếp nhữa và giành được quyền kiểm soát; hắn phản công lại khiến cho anh vô cùng bất ngờ. Mặc dù bị mất một cánh tay, Minato vẫn dịch chuyển bình an được về chỗ những đồng đội; mặc dù vậy giây phút được cho là bình yên đó thật ra lại tiềm tàng một mối nguy vô cùng ác độc khi bọn họ phát chỉ ra Obito đã thiết lập một khối thứ chất bí ấn lên miệng vệt thương của Minato.