Lý tiểu long thách đấu

     

*

NSND Lý Huỳnh - phụ vương Lý Hùng qua đời ở tuổi 78

Lý Hùng bật mý cát-xê kỉ lục thời đỉnh cao vẫn đưa mẹ, đi dạo vẫn xin tiền

NSND Lý Huỳnh và Lý Hùng hội tụ trong MV ca nhạc new của đàn bà

Tập luyện và thi đấu võ thuật tự nhỏ, khi đang thành danh trên những võ đài, Lý Huỳnh thường được nhắc đến với chiêu võ độc "Liên hoàn bát cước” (Tung người đá 8 cước trên ko trung).

Lý Huỳnh cũng chính là võ sư chưởng môn của lò võ Huỳnh tiền có khét tiếng ở sài Gòn, từng đào tạo ra nhiều võ sư thượng đài với các võ sĩ nước ngoài...

Từ năm 1970, Lý Huỳnh không nhiều tham gia thi đấu trên võ đài nữa cơ mà ông chuyển hẳn qua đóng phim. Lý giải về câu hỏi này, Lý Huỳnh từng nói đóng góp phim võ thuật không có nghĩa là chỉ biểu diễn những màn võ đối chọi điệu, mà diễn viên còn phải biết đi sâu vào khai thác tính cách, tâm lý nhân vật. Kết hợp với võ thuật, những nhân đồ gia dụng trong phim đã trở lên đa dạng, sống động...

Trước ngày đất nước thống nhất, Lý Huỳnh đã tham gia một số bộ phim truyền hình võ thuật như Long hổ gần kề đấu, Quái nữ giới Việt Quyền Đạo, Báu kiếm rửa hận thù... Và được biết tới như là một trong những võ sư số 1 trên màn ảnh.

Bạn đang xem: Lý tiểu long thách đấu


*

Lý Huỳnh (Ở trần) trên võ đài trước 1975

Vào khoảng tầm năm 1972, lúc Lý Huỳnh đang trở thành một võ sư khét tiếng cả trong võ đài lẫn bên trên màn hình ảnh thì báo chí thành phố sài thành đã hàng loạt đăng tin: “Võ sư - Diễn viên Lý Huỳnh đòi thách đấu Lý đái Long”. Lúc đó Lý tiểu Long sẽ là một ngôi sao sáng điện hình ảnh với những bộ phim võ thuật chạy khách trên quả đât như Long tranh Hổ đấu, Tinh võ môn, Mãnh Long thừa giang, Đường đánh đại huynh... Nên việc một võ sư vn nổi giờ đồng hồ thách đấu đích thực là chuyện đình đám.

Xem thêm: Top 10 Ca Khúc Nhạc Trẻ Việt Phổ Biến Năm 2021, Top 100 Ca Khúc Nhạc Trẻ Hay Nhất


*

Võ sỹ Lý Huỳnh

Tuy nhiên, nói tới việc thách đấu sau đây Lý Huỳnh đang kể lại ngọn nguồn của vụ việc. Đó là khoảng thời điểm cuối năm 1972, lúc võ sư Hàn anh hào (Hồng Kông) mang đến Việt Nam để triển khai phim. Trước đó, Hàn siêu anh hùng đã danh tiếng bởi ông từng làm đạo diễn kiêm lãnh đạo võ thuật trong bộ phim truyền hình Đường đánh đại huynh bởi Lý đái Long thủ vai chính. Ngoài ra ông còn thâm nhập một vai diễn thi đấu đối chống với Lý tè Long trong phim.

Nghe danh kĩ năng của Lý Huỳnh, Hàn dũng sĩ đã tới xem cùng yêu ước Lý Huỳnh biểu diễn thế đá Liên hoàn bát cước. Khi tận mắt chứng kiến cú đá tốt mỹ đó, Hàn dũng sĩ đã tới vỗ vai, sử dụng nhiều Lý Huỳnh cùng hỏi: “Anh xuất sắc như vắt này thì tất cả dám tranh tài với Lý đái Long tốt không?”

Lý Huỳnh kể lại: “Lúc kia tôi nghĩ về mình là 1 võ sỹ chăm nghiệp, từng bách chiến bách chiến hạ trên võ đài nên việc đấu với một võ sỹ dù khét tiếng cũng đâu bao gồm gì sẽ ngại. Thêm vào đó sự trường đoản cú ái dân tộc bản địa nổi lên đề nghị tôi đã gật đầu đồng ý không chút vày dự, sẵn sàng chuẩn bị thách đấu với Lý đái Long. Báo chí nghe được thông tin đó đề xuất đã đăng tải, thậm chí là cả báo chí Hồng Kông cũng đăng lại”.


*

Nhiều người thành phố sài gòn đã hồi hộp, mong muốn sẽ có một trận đấu đỉnh điểm giữa một ngôi sao sáng võ thuật quả đât với ngôi sao sáng võ thuật Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian sau lời thách đấu đó, Lý tè Long bất ngờ đột ngột qua đời tại Hồng Kông. Chính vì vậy lời thách đấu của Lý Huỳnh đã trở thành dĩ vãng. “Tôi cũng tiếc nuối là chuyện không thành vì khách quan. Nhưng với tôi đó là một trong những kỷ niệm khôn cùng đẹp” Lý Huỳnh kể.


*

NSND Lý Huỳnh - phụ thân Lý Hùng mệnh chung ở tuổi 78

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Lý Hùng đã đến biết cha anh, NSND Lý Huỳnh vừa mới rồi đời vào lúc 5h ngày 22/10 tận nhà riêng.TP -Bộ phim Tây Sơn bản lĩnh được chi tiêu hơn chục tỷ việt nam đồng của hai cha con Lý Huỳnh- Lý Hùng đánh dấu sự quay trở lại màn bạc đãi của những gương mặt từng làm nên một thời sôi nổi phim video: Lý Hùng, Công Hậu, Mộng Vân cùng phần đa gạo cội cố kỉnh Anh, Đoàn Dũng.