Lý tân lục tiểu thiêđịa ngục tiếng anh là gì

     

Người ta thường xuyên nói bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng ở cuối đường hầm khi chết, tuy thế cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy thêm những trải nghiệm trọn vẹn khác.

Bạn đang xem: Lý tân lục tiểu thiêđịa ngục tiếng anh là gì


Vào năm 2011, ông A, một nhân viên làm công tác làm việc xã hội từ Anh, được gửi vào cơ sở y tế đa khoa ngơi nghỉ Southampton sau khi ngã quỵ ngơi nghỉ công sở.


Trong lúc những nhân viên y tế tìm biện pháp đưa một ống thông vào fan ông này thì tim của ông đã xong xuôi đập.


"Tôi xúc cảm như mình quen biết bà, tôi cảm giác tôi hoàn toàn có thể tin tưởng bà, với tôi xúc cảm bà ta xuất hiện thêm vì một lý do gì này mà tôi ko rõ."


Ông A tiếp nối nói tiếp: "Một giây sau, tôi đã đứng từ bỏ trên trần nhà nhìn xuống xác của mình, nằm cạnh sát một y tá và một người đàn ông trọc đầu khác".


Những gì ông A biểu đạt về hành động của mọi tín đồ trong phòng, sau khi ông đã bất tỉnh, cũng bao gồm xác.


Ông biết tới đã kể lại hầu hết gì xảy ra ba phút sau khoản thời gian ông ta bất tỉnh, mặc dù theo gần như gì họ biết về sinh học, vấn đề này là ko thể.


Trường hợp của ông A, được ghi lại trong tạp chí "Hồi tỉnh" - là trong những câu chuyện đã thử thách những gọi biết lâu nay về trải nghiệm trước lúc chết.


Cho đến nay, các nhà nghiêm cứu nhận định rằng mọi dìm thức đều ngừng khi trái tim ngừng đập và không thể đẩy tiết lên não.


Cơ thể con người vào bây giờ được cho rằng đã chết, mặc dù những nghiên cứu và phân tích về khoa học vừa mới đây đang giúp bọn họ hiểu rằng điều này hoàn toàn có thể bị đảo ngược.


Tuy nhiên, hầu như các bs đều mang lại rằng đó là ảo giác, và các nhà nghiên cứu và phân tích thường rụt rè trong câu hỏi đào sâu vào những trải nghiệm này do cho rằng vấn đề này vượt xa thoát ra khỏi tầm cùng với của khoa học.


Mặc dù vậy, ông Sam Parnia, một bs và người đứng đầu khoa hồi tỉnh tại Đại học Dược Stony Brook sống New York, cùng các đồng nghiệp tự 17 học viện khác sinh hoạt Hoa Kỳ và Anh Quốc, muốn xóa sổ những mang định xưa nay về phần đa gì con fan thấy hoặc không thấy khi đang hấp hối.


Thay vào đó, team này tin rằng họ có thể thu thập những dữ liệu khoa học về giây phút sau cùng của nhỏ người.

Xem thêm: Chùm Ảnh 8 Năm Một Chặng Đường Bên T, Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc T


Các bác sỹ đã lai tỉnh được cho 16% trong các này. 101 fan đã được Parnia và các đồng nghiệp của ông rộp vấn.


"Sau đó, trường hợp họ nói rằng sẽ nghe hoặc nhận thấy điều nào đấy khi chết, cửa hàng chúng tôi sẽ tìm giải pháp xác minh liệu họ tất cả thực sự còn nhấn thức được gì vào mức đó xuất xắc không".


Ông A chưa hẳn là trường thích hợp duy nhất có thể nhớ về chết choc của mình. Gần 1/2 những người được điều tra khảo sát đều nhớ vẫn thấy một điều gì đó.


Nhưng không hệt như ông A, những người dân khác chứng kiến những sự kiện không tương quan đến chết choc của họ.


Những cảnh gây sợ hãiNhìn thấy động vật hoang dã hoặc cây cốiNhìn thấy ánh sángCảnh bạo lựcNhững cảnh thân thuộc nhưng ko rõ là sinh sống đâuNhìn thấy gia đìnhNhìn thấy những sự kiện xảy ra quanh mình sau thời điểm tim ngừng đập

"Tôi bắt gặp bốn người lũ ông khác, và các ai từng nói dối nên chết ... Tôi thấy những người nằm trong hậu sự bị thiêu sống."


Một fan khác nói lại rằng mình bị "dìm xuống nước sâu", trong những khi một tín đồ khác nói "tôi được báo rằng bản thân sắp bị tiêu diệt và cách nhanh nhất có thể để chết là hô lên trường đoản cú ngắn nhất hoàn toàn có thể nhớ được".


Một số không giống nói họ bắt gặp nhiều cây xanh hoặc sinh vật, trong những lúc có người cho thấy họ bắt gặp "một thứ ánh sáng tuyệt vời" hoặc thấy mình được sum vầy với gia đình.


Mặc cho dù "con bạn ta cụ thể là gồm có trải nghiệm một mực vào thời gian chết", Parnia nói, nhưng biện pháp họ diễn giải đa số trải nghiệm đó còn phụ thuộc vào tiểu truyện và tinh thần của từng người.


Những bệnh nhân từ Ấn Độ có thể quay về từ bỏ cõi bị tiêu diệt và nói họ đã nhìn thấy Thần Krishna, trong khi những bạn từ Hoa Kỳ có thể cũng tất cả cùng trải nghiệm, tuy vậy lại cho rằng họ đã thấy Chúa.


"Nếu một người tía tại Hoa Kỳ nói với con mình rằng: 'Khi chết đi, nhỏ sẽ thấy Chúa với Chúa sẽ mang về cho con đầy tình thương', đương nhiên người con sẽ nhận định rằng mình vẫn thấy điều đó", Parnia nói.


"Tất cả các điều này, tất cả những quan niệm về linh hồn, về thiên đường và địa ngục - tôi thật sự ko biết giải thích chúng ra sao".


"Thế cơ mà tôi cho rằng điều đặc biệt là bọn họ cần đưa những sự việc này thoát khỏi giới hạn về chổ chính giữa linh, và nghiên cứu chúng một biện pháp khách quan".