Lý liên kiệt võ thuật võ thuật trung quốc

     
Lý Liên Kiệt sinh vào năm 1963 là ngôi sao võ thuật, phái nam diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông, được hâm mộ nhờ những thế võ đẹp, lạ, trẻ trung và tràn đầy năng lượng đúng chất Thiếu Lâm của anh

Tiểu sử diễn viên Lý Liên Kiệt

Lý Liên Kiệt (sinh ngày 26 tháng bốn năm 1963) là ngôi sao võ thuật, nam giới diễn viên điện hình ảnh Hồng Kông. Lý Liên Kiệt tập wushu trường đoản cú 8 tuổi cùng với võ sư Ngô Bân, cùng một sư phụ với Chân Tử Đan, anh đang sớm biểu lộ năng khiếu và tư chất để đổi thay một cao thủ.

Bạn đang xem: Lý liên kiệt võ thuật võ thuật trung quốc

*
Thuở nhỏ, tương tự như lũ anh Lý tiểu Long, Lý Liên Kiệt không có một thể trạng tốt cho việc học võ. Anh yếu hèn đuối, lại sống trong một mái ấm gia đình có vô số áp lực, nên nhiều lần đã định quăng quật cuộc. Cơ mà được sư phụ động viên, anh đang vượt qua được.

Năm 1974, Lý Liên Kiệt mới 11 tuổi, đã trở thành nhà vô địch giải Wushu trẻ toàn Trung Quốc. Mọi fan gọi anh là "thần đồng võ thuật". Lúc này Lý Liên Kiệt đã nhận được được những lời mời đóng góp phim cùng quảng cáo, tuy thế nghĩ bản thân chưa đạt mức trình độ hết sức đẳng, anh trở về với sư phụ hồ Bình.

Tên tuổi của anh không ít người trên thế giới biết đến sau thời điểm biểu diễn đến Tổng thống Mỹ Nixon xem tận nhà Trắng năm 1974.

Nhiều năm sau, Lý Liên Kiệt tiếp tục giật giải quán quân trong các kỳ thi võ thuật, cùng với màn múa thương với kiếm rất bắt mắt (1975, 1977, 1978). Đến năm 1979, anh giành giải thành tựu Vàng của Tổng hội võ thuật china khi new 16 tuổi.

Ba năm sau, Lý Liên Kiệt tham gia tập phim điện hình ảnh đầu tiên: thiếu hụt Lâm tự, bộ phim truyền hình làm ngất ngây khán giả ngưỡng mộ phim võ thuật, gửi tên tuổi của anh ấy vào hàng rất sao, ban đầu có ảnh hưởng đến người theo dõi ở Đông phái mạnh Á, Nhật bản và Mỹ. Anh liên tục đóng các phim về thiếu thốn Lâm cùng gây được giờ đồng hồ vang rất lớn.

Năm 1982 lưu lại bước ngoặt đối với chàng trai họ Lý, vai diễn vào loạt ba bộ phim truyền hình Thiếu Lâm Tự đã gây được giờ đồng hồ vang phệ và tạo cách đệm thứ nhất trên con đường xác định tên tuổi trong lĩnh vực điện hình ảnh của Lý Liên Kiệt.

Năm 1991, với tập phim Hoàng Phi Hồng khiếp điển, Lý Liên Kiệt đã chuyển tên tuổi của mình đến được Hollywood, khán giả Đông phái mạnh Á thì đâu đâu cũng nhắc đến Hoàng Phi Hồng, Dì mười ba, Quỷ Cước Thất, là những nhân vật trong phim này. Phần thành công của phim cũng nhờ việc đạo diễn tài tình của trường đoản cú Khắc và Viên Hòa Bình.

Xem thêm: Cách Xem Thông Tin Phần Cứng Máy Tính, Laptop Đơn Giản Nhất

Tiếp cho là sản phẩm loạt các phim gớm điển: Phương thế Ngọc 1 và 2, Hoàng Phi Hồng 2 & 3,... đã chuyển anh đến đỉnh điểm vinh quang, trước hết là 1 trong những hình tượng nhân vật trong lòng tín đồ châu Á, kế tiếp là cụ giới. Mà lại Lý Liên Kiệt không tê mê danh vọng, anh vẫn dừng đóng phim 1 thời gian, tất cả người vướng mắc thì anh nói: "Tôi từ nhỏ đã khổ cực, mục tiêu sống của mình chỉ là thoát ra khỏi khổ cực, chứ khét tiếng thì không mang đến hương vị gì".

Anh thích hợp tác với nhiều diễn viên nổi tiếng, như Trương học Hữu, Khâu Thục Trinh, Châu Tinh Trì, Trương Mạn Ngọc... Đến năm 2001, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lần thứ nhất làm phim võ hiệp: Anh Hùng, Lý nhập vai chính. Đây là lần sản phẩm công nghệ hai Lý Liên Kiệt cùng với lối võ bắt mắt đối đầu cùng với Chân Tử Đan - lối võ bạo dạn mẽ. Cả nhì lại bất phân chiến hạ bại: vai Vô Danh của Lý Liên Kiệt chiến thắng, nhưng sự thật là vai trường Không của chân Tử Đan giả thua. Người ái mộ vẫn luôn mong chờ lần hợp tác ký kết thứ tía của nhì võ sư tiếng tăm này. Cuộc đối đầu của chúng ta trong Hoàng Phi Hồng 2 và cuộc tuyên chiến đối đầu trong tư tưởng, music tại Ngự Viên trong phim anh hùng đã đưa về sự mầu nhiệm, hai bên đạo diễn tài ba Từ Khắc cùng Trương Nghệ Mưu ko ngớt lời khen 2 trộn võ này.

Trong phim Anh Hùng, cạnh bên Chân Tử Đan, còn tồn tại Lương Triều Vĩ, Trương Mạn Ngọc, Chương Tử Di, nai lưng Đạo Minh là đông đảo diễn viên "chuyên trị" diễn xuất nội tâm. Bắt buộc nhiều người review diễn xuất của Lý là ké vế, mặc dù thành công về thẩm mỹ và nghệ thuật của phim là một trong điều không người nào mơ hồ nước chối cãi được. Nhân vật có thể là bộ phim truyện đẹp tuyệt nhất đời của Lý Liên Kiệt.

Năm 2006, phim võ thuật Hoắc Nguyên gần kề được công chiếu trên toàn cố gắng giới, được coi như như bộ phim võ thuật cuối cùng của Lý Liên Kiệt.

Năm 2010, lần thứ nhất Lý Liên Kiệt thử sức với thể loại tư tưởng với bộ phim truyền hình Hải dương thiên đường.

Lý Liên Kiệt quay trở về diễn xuất nghỉ ngơi Hollywood trong tập phim The Expendables (tựa đề giờ Việt: Biệt đội tiến công thuê), một bộ phim truyện hành cồn quy tụ một dàn diễn viên nổi tiếng, gồm những khôn cùng sao hành động như Sylvester Stallone, Jason Statham, Dolph Lundgren, Steve Austin, Terry Crews, Mickey Rourke... Ngôi sao sáng của Die Hard - Bruce Willis và thống đốc bang California - "Kẻ bỏ diệt" Arnold Schwarzenegger cũng góp một vai bé dại trong phim. Tiếp đến Lý liên tiếp tham gia vào phần 2 với 3 của phim vào thời điểm năm 2012 với 2014.

Hai năm quay trở về đây (2016,2017), sự nghiệp diễn xuất của Lý Liên Kiệt chạm chán trục trặc vì chưng phải đối mặt với tình trạng bệnh cường tuyến đường giáp. Sức khoẻ phái mạnh diễn viên đã giảm sút nghiêm trọng, Lý Liên Kiệt rất có thể không thể nhận vai diễn vì căn bệnh tật phải anh không được vận chuyển mạnh. 

Vai diễn tiên tiến nhất của Lý Liên Kiệt là vai Khương Tử Nha vào phim game chiến vô phong thần Bảng reviews vào tháng 7/2016.