Lỗi font chữ trong powerpoint 2010

     
Khi thi công PowerPoint, chúng ta thường chạm mặt một số vụ việc với phông chữ như: dùng những font chữ khác nhau trong một bài bác PowerPoint, phông bị lỗi hoặc hiển thị không nên khi chuyển sang laptop khác, fonts không hiển thị được giờ Việt gồm dấu.

Bạn đang xem: Lỗi font chữ trong powerpoint 2010


Dưới đấy là những giải pháp đơn giản để khắc phục những lỗi thường gặp gỡ về phông chữ trong file PowerPoint
Lỗi này thường gặp khi các bạn tổng hợp bài xích PowerPoint từ rất nhiều nguồn khác biệt khi làm việc nhóm. Điều này tạo cho bài diễn tả trông lộn xộn cùng thiếu chuyên nghiệp. Để hạn chế vấn đề này, các bạn hãy vào tab home trên thanh phương pháp Ribbon, trong phần Editing, lựa chọn Replace Fonts và thay các font chữ khác biệt thành một font chuẩn chỉnh dùng cho toàn bộ slide trong bài.
*

Lỗi này thường gặp gỡ khi máy vi tính khác không tồn tại font bạn dùng trong bài PowerPoint. Bởi vì vậy, vào trường hợp bạn lần chần chắc đang sử dụng máy vi tính nào nhằm thuyết trình, hãy cẩn thận chép những font sử dụng trong bài bác PowerPoint vào cùng thư mục để khi cần trình chiếu thì rất có thể cài font đến máy khác một phương pháp dễ dàng. Tuy vậy, ko phải ai ai cũng biết cách lưu và cài font trên sản phẩm công nghệ tínhnên PowerPoint đã nhập vào sẵn một anh tài kỳ diệu: nhúng font text vào trong slide.

Xem thêm: Cách Mua Thêm Lưu Lượng 3G Mobifone Theo Ngày, Tháng, Cách Mua Thêm Dung Lượng 3G/4G/5G Mobifone


Để có tác dụng được thao tác này, bạn chọn tệp tin / Options, gạn lọc tab Save (Tùy chỉnh giải pháp lưu file PowerPoint) cùng kéo mang lại cuối, nhấp lựa chọn Embed fonts in the file. PowerPoint khoác định chỉ nhúng phần đa ký tự của fonts mà bạn có dùng trong bài xích thuyết trình để giảm dung tích file. Nếu có nhu cầu chỉnh sửa nội dung bài bác thuyết trình, bạn nên chọn lựa Embed all characters. Khi đó, tuy tệp tin nặng rộng nhưng các bạn hoàn toàn an tâm điều chỉnh nội dung biểu lộ và không còn băn khoăn lo lắng về lỗi font khi dùng file trên lắp thêm khác.
*

Bạn đã thường chạm mặt lỗi này ở bất kỳ phần mềm nào, kể cả MS Word lẫn PowerPoint. Khám nghiệm bộ gõ giờ Việt bạn đang sử dụng (Vietkey, Unikey…) cùng chỉnh bảng mã theo như đúng font bạn dùng. Chẳng hạn, bạn sử dụng font Arial thì lựa chọn bảng mã Unicode, font VNI-Times thì lựa chọn bảng mã VNI. Ko kể ra, bạn cần bảo đảm font chữ chúng ta dùng có thể gõ được tiếng Việt bao gồm dấu, rất tốt bạn hãy lựa chọn font chữ theo bảng mã Unicode vì đây là bảng mã được dùng phổ biến.

Hy vọng nội dung bài viết trên phần nào sẽ giúp chúng ta khắc phục được hồ hết lỗi thường gặp khi làm slide trình chiếu Powerpoint.