Lỗi cài win 10 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

     

Sửa lỗi ko phát hiện ổ cứng khi download Win. Trong các cách thức dưới đây. Bạn cũng có thể sử dụng cho các phiên phiên bản windows hiện nay nay. Bao gồm cả Windows 10.Bạn đã xem: Lỗi mua win 7 pro ko next được sau khoản thời gian chọn ổ đĩa

Bài viết Sửa lỗi ko phát hiện tại ổ cứng khi thiết lập Winsau đây sẽ nói đa phần về Windows 7.Bạn vẫn xem: Lỗi sở hữu win 10 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Windows 7 vẫn làhệ điều hành thịnh hành nhất từ bỏ trước mang đến nay.

Bạn đang xem: Lỗi cài win 10 pro không next được sau khi chọn ổ đĩa

Kể từ khi xây đắp Windows 10 đã gồm nhữnglỗi cùng không tương thích.

Windows 7 vẫn còn đang được sử dụng bởi hàng triệu người như là một thay thế.

Điều này tức là mọi fan vẫn đang tích cực và lành mạnh cài Windows 7 trên máy tính của họ. Mặc dù nhiên, có một sự việc phổ biến. Đó là việc thiết lập Windows 7 không phân biệt ổ cứng mà bạn muốn cài vào.

Tất cả đều gì chúng ta thấy trên màn hình tùy chỉnh thiết lập (Setup) làkhông gồm một ổ đĩa nào để thiết lập Windows 7.

Vì vậy các bạn cần:Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài đặt Win.


*

Ngoài ra còn có một thông báo mơ hồ nước trước một vệt chấm than trong một tam giác màu đá quý nói rằng: No drivers found. Click load driver lớn provide a mass storage driver for installation.

Tạm dịch là: không có trình tinh chỉnh được tra cứu thấy. Nhấp vào trình tinh chỉnh để cung ứng một trình điều khiển lưu trữ để mua đặt.”

Sửa lỗi ko phát hiện tại ổ cứng khi cài Win

Bài viết Sửa lỗi ko phát hiện ổ cứng khi cài đặt Winnày sẽ mày mò về sự việc này.

Tại sao “Windows 7 Setup” không tìm thấy ổ cứng

Để hiểu được ổ cứng, Windows phải tất cả Driverbộ tinh chỉnh và điều khiển Controller Mainboardkhác với tùy chỉnh cấu hình BIOS.

Mainboard mới

“Windows setup”thường tải toàn bộ cácDriver của các ổ cứng. Tuy nhiên nếu Mainboardcủa chúng ta ra đờisau khi phát hành Windows 7. Có công dụng rằng những Drivercủa bạn không được nạp vì vậy ổ cứng cần thiết được phạt hiện.

Bạn hoàn toàn có thể thấy ổ đĩa cứng trong thiết lập BIOS nhưng WindowsSetup sẽ không còn thể search thấy nó.

Định dạng File

Một tại sao phổ thay đổi khác khiến ổ cứng của người sử dụng không thể phát hiện nay được là định hình File. Windows thường đọc định dạng NTFS. Bởi vì đó, nếu ổ cứng của người tiêu dùng mới hoặc trước đó được sử dụng trong Ubuntu, Mac hoặc Linux. Có công dụng định dạng tệp tin của chính nó là thiết yếu đọc được bởi Windows Setup.

Giao diện khác nhau

Mainboardvà ổ cứng cũng liên kết theo rất nhiều cách khác biệt (điều khiển vị Cotrollerbo mạch chủ). Xác minh cách tài liệu được đàm phán với ổ cứng. Vàgiao diện được sử dụng trong BIOS. Bao gồm EFI / UEFI, SATA / IDE, SATA / ATA, SATA / AHCI cùng SATA / RAID.

Sử dụng giao thức kết nối sai có thể dẫn mang lại xung đột. Do vậy ổ cứng của bạn sẽ không bị phát hiện bởi BIOS và vày Windows setup.

Phương pháp 1: Định dạng /Clean ổ cứng bằng cách sử dụng ‘diskpart’ trongcommand prompt

Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài đặt Win bằng cách clean ổ cứng

Bạn vẫn mất tất cả dữ liệu đã làm được lưu trên ổ cứng. Để sử dụng cách thức này bạncần chắc chắn rằng chúng ta không cần tài liệu trong ổ cứng.

Xem thêm: Cách Chuyển File Word Qua Pdf Dễ Như Trở Bàn Tay, 3 Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng

Cách làmNhấn phím F12 để mở những tùy chọn thiết bị khởi động và lựa chọn USB hoặc DVD / RW (tùy vào setup Windows 7 của bạn)
*

Một screen sẽ mở ra yêu cầu bạn bấm phím ngẫu nhiên để khởi động từ DVD / RW hoặc USB. Thừa nhận phím bất kỳ để khởi động thiết lập Windows 7.
*

Khi màn hình chào mừng xuất hiện thêm trên Windows Setup. Nhận “Shift + F10”, đang hiển thị command prompt(tương từ như language > Repair > Command Prompt)
*

Gõ “diskpart” (không bao gồm dấu ngoặc kép) với nhấn Enter.Gõ “list disk” cùng nhấn Enter.Hy vọng rằng chúng ta cũng có thể nhìn thấy ổ đĩa của công ty trong danh sách này. Bạn sẽ thấy một vài việc để xác định nó. Hiện thời gõ “select disk X” (trong đó X là số xác minh ổ đĩa của bạn) với nhấn Enter.Nhập “clean” cùng nhấn enter. Điều này vẫn ghi ra một MBR trống. Bạn sẽ mất tất cả cácdữ liệu trên ổ cứng.
*

Không thử setup lại Windows 7

Ngoài ra hãy cởi ổ cứng của bạn, gắnnó vào trong 1 máy đã tất cả Windows. Với định dạng ổ cứngtheo chuẩnNTFS. Khi hoàn tất, thêm lại HDD bên trên máy của bạn và bắt đầu cài đặt win 7.

Cách 2: hấp thụ Driverbộ điều khiển và tinh chỉnh ổ cứng tự USB vào Windows Setup

Sửa lỗi không phát hiện nay ổ cứng khi tải Win bằng cách nạp Driver

Nếu DriverSATA của bạn ra đời sau phiên bản Window 7. Thì cách thức này vẫn nạp trình điều khiển bị thiếu nhằm phát hiện tại ổ cứng của bạn.

Mởmột laptop khác. Cài đặt về Drivercontrollervào ổ cứng trường đoản cú nhà thêm vào Mainboardcủa bạn hoặc tự trang web ở trong phòng sản xuất PC. (giả sử chúng ta không biến đổi Mainboardmáy tính của bạn)Giải nén tệp nén vào ổ USB của công ty (nếu tệp .exe, thêm tệp .zip làm việc cuối và giải nénvào USB của bạn)Cho đĩa sở hữu đặtWindows 7 cùng USB vào máy tính xách tay không hiện tại ổ cứngvà khởi đụng lại nó.Nhấn phím F12 để mở những tùy chọn thiết bị khởi rượu cồn và chọn USB hoặc DVD / RW (tùy vào thiết lập Windows 7 của bạn)Một screen sẽ mở ra yêu cầu các bạn bấm phím bất kỳ để khởi cồn từ DVD / RW hoặc USB. Thừa nhận phím bất kỳ để khởi rượu cồn Windows 7 Setup.Khi màn hình chào mừng xuất hiện trên Windows Setup, lựa chọn 1 ngôn ngữ cùng nhấn“Next”.Chấp nhận “license và terms” và tiếp đến nhấp“Next”Windows sẽ hỏi chúng ta nơi bạn muốn cài đặt hệ điều hành. Nhưng sẽ không có bất cứ ổ đĩa như thế nào trong list hiện ra.Nhấp vào links ‘load driver’ ở dưới cùng phía bên trái của cửa ngõ sổ.Nếu chúng ta nhận được một vỏ hộp thoại yêu thương cầu bạn cắm sản phẩm công nghệ với các Drivercủa bạn. Nhấp vào “OK” (hoặc nhấp “Cancel” , sau đó Browse … nhằm tự tìm kiếm kiếm cácDriver. Nếu bắt buộc thiết, đóng cảnh báo về không có Driverthích thích hợp và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm “Hide drivers” …)Khi “Driver”được kiếm tìm thấy. Các bạn sẽ được nhắc lựa chọn “Controller”từ danh sách. Hãy chắc chắn rằng rằng nó vẫn được lựa chọn và dìm “Next”:Bây tiếng ổ cứng sẽ được hiển thị và sẵn sàng để cài đặt Windows 7: lựa chọn 1 ổ đĩa cùng nhấn “Next” để liên tục cài đặt.

Phương pháp 3: biến hóa chế độ Controllertrong BIOS

Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi sở hữu Win bằng phương pháp thay thay đổi Controller bios

Phương pháp này sẽ giúp được trường hợp BIOS của người sử dụng không thể phát hiện ra ổ đĩa cứng.

Bằng cách thay đổi giao diện BIOS và phương pháp trao đổi tài liệu chính xác. Windows 7 cài đặt sẽ rất có thể tìm thấy ổ cứng của bạn.

Bạn bao gồm tùy lựa chọn EFI / UEFI. Hoặc SATA bao gồm bốn cơ chế khởi cồn (ATA, RAID, IDE, AHCI).

Tắt sản phẩm tính của người sử dụng và khởi động lại nó.Nhấn cấp tốc F2 hoặc F10 nhằm khởi động vào BIOSĐi tới tab “Advanced” cùng cuộn xuống “SATA Mode”.Nhấn enter và lựa chọn chế độ. Đi mang đến “exit ” với thoát ra sau thời điểm lưu cố gắng đổi. Khởi cồn lại và bình chọn nếu HDD của bạn hiện nay được phạt hiện vày BIOS. Làm vấn đề này lặp lại cho đến khi nó được vạc hiện.

MainboardUEFI rất có thể không có tùy chọn này bởi chúng chỉ có một nhiều loại giao thức Controller. Xem xét rằng phương pháp này với tùy chọn chính sách Controller hoàn toàn có thể khác nhau đến các máy tính khác nhau.

Bạn có thể có được cơ chế “Controller” là “Host controller”, “IDE Configuration”, “SATA configuration”. Hay như là 1 cái nào đó tương tự.

Cách 4: Reset BIOS

Nếu bạn biến hóa cấu hình Controller do ngẫu nhiên một bạn dạng cập nhật nào. Bạn cũng có thể thử ResetBIOS.

Tắt lắp thêm tính của chúng ta và khởi cồn lại nó.Nhấn nhanh F2 hoặc F10 để khởi đụng vào BIOSĐi cho tới tab “exit” và lựa chọn “Restore Defaults”.Chọn “Yes” trong thông tin cảnh báo với thoát sau thời điểm lưu rứa đổi.

Phương pháp 5: áp dụng một cổng SATA khác

Nếu nhiều người đang sử dụng một máy tính xách tay để bàn. Hãy thử sử dụng một cổng SATA khác và xem liệu tất cả trợ giúp hay không. Đôi lúc chúng có hai Controllerkhác nhau.