Liên kết các slide trong powerpoint 2010

     

Cách links slide vào PowerPoint khá solo giản. Nếu chưa biết, hãy cùng dailykhmerpost.com mày mò cách liên kết trang trong PowerPoint thế nào nhé!

PowerPoint là 1 trong những số phần mềm tạo bài xích thuyết trình trên máy tính xách tay phổ đổi thay nhất hiện nay. Mặc dù hiện đã có rất nhiều lựa chọn thay thế như Google Slides, WPS Presentation…, PowerPoint vẫn luôn là chắt lọc được ưu tiên số 1 của đa số người trên nuốm giới. Chính vì như vậy, do PowerPoint cực kì dễ sử dụng và cung ứng rất những tính năng thi công slide thể hiện đẹp, chẳng hạn như chèn ảnh, thêm biểu đồ, video, chèn âm thanh, hiệu ứng chuyển tiếp độc đáo và khác biệt và nhiều không những thế nữa.

Bạn đang xem: Liên kết các slide trong powerpoint 2010


Về cơ bản, việc chuyển tiếp slide hay trở về slide trước đó trong PowerPoint rất đối chọi giản. Bạn chỉ việc dùng loài chuột hoặc những phím mũi tên. Sử dụng phím tắt thường nhanh hơn là click chuột. Chũm nhưng, khi ao ước chuyển ngay tới slide nào đó trong bài thuyết trình thì phải làm như thế nào?


Thay bởi cuộn loài chuột dò tìm kiếm từng slide, các bạn hãy áp dụng tính năng link slide có sẵn trong Microsoft PowerPoint. Nó sẽ giúp đỡ bạn xử lý vụ việc này nhanh hơn. Về cơ bản, bạn chỉ việc thêm links chuyển cho tới slide mong muốn. Dưới đây là cách links slide trong PowerPoint.


Cách kết nối những slide trong PowerPoint


Thêm hình dạng

Mở bài bác thuyết trình PowerPoint của chính mình và điều đào bới slide mà bạn muốn thêm liên kết. Click vào tab Insert và lựa chọn một hình dạng phù hợp. Điều chỉnh size để nó không quá to và chọn một màu để chúng ta cũng có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn muốn nó không hiển thị quá ví dụ thì hoàn toàn có thể điều chỉnh độ mờ đục của nó. Đó là toàn bộ các tùy chọn chỉnh sửa có sẵn cho bản thiết kế trong PowerPoint.


Thêm links vào dạng hình đã chọn

Nhấp vào bản thiết kế bạn đã chọn và đi cho tab Insert bên trên ribbon. Click vào nút Action.

Trong hành lang cửa số Action Settings, các bạn chọn Hyperlink to dưới tiêu đề Action on click. Từ menu thả xuống, bạn nhấp chuột vào Slide. Điều này sẽ mở một cửa sổ bé dại thứ nhị hiển thị cho chính mình mọi slide hiện tất cả trong bài xích thuyết trình. Lựa chọn 1 slide rõ ràng mà bạn có nhu cầu liên kết cho và click vào OK.

Như vậy là xong. Khi chúng ta mở bản thiết kế trong chế độ thuyết trình, nó đang đưa các bạn đến slide mà các bạn đã link tới.

Thêm links vào văn bản

Nếu bạn không thích sử dụng một bề ngoài và rứa vào sẽ là văn phiên bản vì nó dễ nhớ hơn trong những khi thuyết trình thì chúng ta cũng có thể thực hiện nay điều đó. Quy trình thêm link vào văn phiên bản cũng được thực hiện tương trường đoản cú với quá trình thêm links vào hình dạng. Bạn sẽ thực hiện trải qua nút Action. Để thêm một hành vi vào văn bản, các bạn sẽ phải thêm vỏ hộp văn bạn dạng trước tiên. Nhập văn bản bạn có nhu cầu trong slide. Định dạng văn bản đó theo ý muốn. Tiếp theo, bạn chọn hộp văn bạn dạng và đi đến tab Insert, click vào nút Action. Thực hiện quy trình tương từ bỏ như trên để thêm link và bạn đã thành công.


Dùng hào kiệt Zoom

Nếu đang sử dụng PowerPoint mang đến Office 365 hoặc PowerPoint 2019, chúng ta có thể tận dụng thiên tài Zoom, chất nhận được chuyển thông suốt mạch tới slide ngẫu nhiên trong bài thuyết trình bằng phương pháp đặt nó vào bên phía trong một slide khác.

Xem thêm:

Đầu tiên, cho tới slide bạn muốn liên kết bắt đầu. Dùng Normal View, click và kéo slide bạn muốn để chèn từ bỏ bảng bên tay trái tới slide hiện nay tại.

Sau khi chèn slide xong, tab Format bắt đầu sẽ xuất hiện. Click vào nó.

Trong team Zoom Options, tích box kề bên Zoom Transition. Bạn cũng có thể chọn thời lượng gửi tiếp, mang định là 01.00.

Bây giờ hãy xem điều gì xảy ra khi chúng ta click vào slide đó trong những lúc thuyết trình:


Như bạn thấy sinh sống hình rượu cồn trên, click slide Introduction được đặt trong Information đã chuyển ngược về slide Introduction. Click lần nữa, màn hình sẽ trở về trang Information gốc.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể liên kết cả tài liệu Excel vào PowerPoint. Cách tiến hành rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có bảng tài liệu Excel. Nếu người cùng cơ quan chưa tạo nó, bạn cũng có thể đặt một bảng giữ vị trí để chọn và sao chép, rồi có thể chấp nhận được họ cập nhật nội dung. Sau đó, hãy làm theo những bước sau:

Chọn bảng bạn có nhu cầu sao chép vào bài xích thuyết trình.Click Copy hoặc nhấn Ctrl + C (Command + C cho người dùng Mac).Mở Microsoft PowerPoint.Mở file thuyết trình nhiều người đang xử lý. Ví như không, click Blank Presentation.Trên slide trống, cho tới ribbon menu Home.Click mũi tên trỏ xuống dưới icon dán.Chọn Paste Special…Trong hành lang cửa số Paste Special, lựa chọn nút Paste link.Chọn Microsoft Excel Worksheet Object.Nhấn OK.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bảng Excel đã xào luộc hiện trên file diễn đạt PowerPoint.

Tuy nhiên, bạn cần truy vấn nguồn file Excel nhằm sửa câu chữ hoặc định dạng bảng đã thêm. Để làm việc này, chúng ta cũng có thể mở file vẫn lưu hoặc click lưu ban vào bảng, tệp tin nguồn sẽ tự động hóa được mở.

Như chúng ta thấy cách links trang trong PowerPoint, thậm chí còn tải bảng Excel vào PowerPoint không thật khó yêu cầu không? khuyên bảo này được thực hiện trên PowerPoint 2016 trở lên.