Lịch làm căn cước công dân quận phú nhuận

     

(CATP) liên tiếp phát huy tổ chức tiến hành có công dụng phong trào thi đua "Dân vận khéo" vào toàn lực lượng, Công an Q.Phú Nhuận đang triển khai phương châm "Để giao hàng nhân dân thì yêu cầu hiểu được dân mong mỏi gì, phải ghi nhận được dân buộc phải gì với phải đáp ứng được mọi nhu cầu đường đường chính chính của nhân dân". Đó vừa là đụng lực vừa là sứ mệnh để bè bạn cán bộ, đồng chí Công an Q.Phú Nhuận nỗ lực thao tác mỗi ngày.Bạn vẫn xem: Lịch làm căn cước công dân quận phú nhuận

Để trào lưu "Dân vận khéo" thiệt sự gồm sức lan tỏa, sâu sát với thực tiễn cuộc sống, trong số những nội dung đặc trưng luôn được Đảng ủy - BCH Công an quận Phú Nhuận quan liêu tâm chỉ huy thực hiện đó là công tác làm việc "Cải cách giấy tờ thủ tục hành chính", trong những số đó trọng trung khu nhất là đề xuất "rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ mang lại nhân dân, tăng thời gian tiếp công dân".

Bạn đang xem: Lịch làm căn cước công dân quận phú nhuận

Điều đáng chú ý, trong thời gian qua, kề bên việc trả tất giấy tờ thủ tục làm và cung cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân một cách thuận lợi tại trụ sở, Công an Q.Phú Nhuận vẫn quan tâm chỉ đạo rà soát, tạo đk làm giấy tờ thủ tục cấp CCCD tận nơi cho gần như trường vừa lòng thuộc mái ấm gia đình chính sách, lớn tuổi, mái ấm gia đình neo đơn, bị bệnh, khó khăn trong đi lại. Đây được khẳng định là một trong những công tác thường xuyên và đặc biệt quan trọng được vồ cập của Công an quận góp thêm phần thực hiện có tác dụng công tác "Dân vận khéo".

Theo thống kê, tính từ trên đầu năm 2016 đến nay, Công an Q.Phú Nhận vẫn làm giấy tờ thủ tục cấp CCCD mang đến gần 71.000 ngôi trường hợp. Riêng kể từ khi phát động trào lưu cấp CCCD trên nhà cho tất cả những người dân có yếu tố hoàn cảnh khó khăn thì đã có khoảng gần 100 trường thích hợp được cấp.


*

*

Ở cái tuổi sát đất, xa trời, bà Trọng cũng mong một lần được núm trên tay tấm thẻ CCCD bắt đầu để được y hệt như bao fan khác. Nhỏ cháu bà hiện tại ở xa buộc phải bà đang sinh sống và làm việc cùng một thiếu nữ cũng đã luống tuổi cho nên việc đến trực tiếp cơ quan Công an khá bất tiện. Cứ do dự mãi rồi cũng hết ngày không còn tháng, may giờ bà rất có thể làm hồ sơ xin cấp CCCD tại nhà. Mọi quy trình như thu thập thông tin, lấy vân tay... Ra mắt nhanh chóng. Bà Trọng tuy tuổi cao sức yếu, cơ mà vẫn không quên gởi lời cảm ơn mang đến Tổ công tác đã tạo số đông điều kiện có thể để giúp bà đạt được tấm thẻ CCCD.

Xem thêm:

Cũng trong thời gian ngày hôm đó, ông Nguyễn Đăng Vượng (SN 1954) luôn luôn nhớ bày tỏ sự biết ơn sâu sắc khi Đoàn xuất hiện tại nhà để giúp ông làm thủ tục cấp CCCD. Đôi chân teo tóp vì bệnh tật, phần lớn sinh hoạt những phải phụ thuộc vào fan chị gái. Nhờ sự trợ giúp của cán cỗ Đội CSQLHC về TTXH Công an Q.Phú Nhuận, phần đa thứ đã diễn ra rất nhanh, gọn. Đôi tay run run, ông bắt tay với các đồng đội trong Đoàn và nở nụ cười hiền cầm lời xin chào tạm biệt, khiến cho những thành viên trong Tổ cảm xúc vui lây.

Chỉ là một trong tấm thẻ CCCD, nhưng so với nhiều người dân có hoàn cảnh đặc biệt thì điều đó hoàn toàn có thể cũng xa cách vợi. Vì chưng đó, khi nhận thấy sự quan liêu tâm, chế tác điều kiện thuận tiện của chính quyền địa phương để làm thủ tục cấp tận nhà thật sự là một trong những điều khôn xiết có ý nghĩa đối với các cụ. Nhìn các cụ ông cụ bà phấn chấn, hồ hởi khi được đem vân tay, khi được đặt câu hỏi han tận tình, các cán bộ Công an quận cũng quên hết mỏi mệt. Họ lại được tiếp thêm hễ lực để mang niềm vui nhân rộng lớn thêm nhiều trường hợp khó khăn khác nữa trong cộng đồng.

Chúng tôi rất có thể tưởng tượng cho ngày những người lớn tuổi tóc bạc, domain authority mồi ấy vắt trên tay tấm thẻ CCCD của mình và nở nụ cười mãn nguyện.

Hiện trên địa phận Q.Phú Nhuận bao gồm 47.144 hộ cùng với 175.529 nhân khẩu, trong số ấy có 143.534 nhân khẩu hay trú, số sót lại đang tạm bợ trú. ở bên cạnh những nỗ lực cố gắng giúp người dân tất cả trong tay tấm CCCD, Công an Q.Phú Nhuận luôn luôn bám liền kề và tập trung triển khai tiến hành thí điểm phần mềm đăng ký thường trú tại địa phận theo chỉ đạo của cỗ Công an và Công an thành phố hcm nhằm góp thêm phần hoàn thiện các đại lý dữ liệu giang sơn về dân cư. Trường đoản cú số liệu hồ sơ có tương quan đến hộ khẩu, thường trú được mừng đón thì số làm hồ sơ được cách xử lý qua chương trình ứng dụng chiếm tỷ lệ 97%, thỏa mãn nhu cầu được yêu thương cầu công tác làm việc tiếp dân xử lý các thủ tục đăng cam kết thường trú.