Làm phụ đề bằng adobe premiere

     

Bạn đã tìm kiếm bí quyết chèn sub vào clip để câu chữ đến với khán giả một giải pháp rõ ràng, dễ dàng hiểu, dễ chú ý nhất, nhờ đó mà thông điệp và chân thành và ý nghĩa đều được truyền mua đến người xem hiệu quả. Nội dung bài viết dưới đây, dịch thuật CVN vẫn hướng dẫn chèn sub vào video clip bằng Premiere cực đơn giản và nhanh lẹ ngay trên máy tính xách tay của bạn. 


Mục Lục bài xích Viết

Một Số giải pháp Giúp Chèn Sub Và đoạn phim Đơn Giản Bằng phần mềm PremiereBí gấp chèn subtitle vào video clip hiệu quả

Một Số giải pháp Giúp Chèn Sub Và video Đơn Giản Bằng phần mềm Premiere

*
Một Số biện pháp Giúp Chèn Sub Và video Đơn Giản Bằng phần mềm Premiere

Sub là gì? nguyên nhân cần nên chèn sub vào trong video clip của bạn?

Subtitle hay điện thoại tư vấn tắt là sub là phần ngôn từ được hiển thị ngay bên dưới đoạn video, bộ phim mà bạn đang xem. Nhờ vào phụ đề này khán giả có thể hiểu rõ cụ thể từng lời thoại, nội dung cũng giống như thông điệp đến từ video clip đó. Không mọi thế, subtitle còn có ích trong câu hỏi học ngữ điệu mới thông qua các kênh như phim ảnh, mv ca nhạc, … Một số đoạn clip nước bên cạnh thường được chuyển ngữ thanh lịch tiếng việt rồi chèn chữ nổi ngay lập tức trên màn hình hiển thị sẽ điện thoại tư vấn là “Vietsub”. Hình như nội dung phần sub còn hoàn toàn có thể là mốc thời gian hay địa điểm mà người làm đoạn phim muốn nhấn mạnh phần tin tức đó trên khung hình video.

Bạn đang xem: Làm phụ đề bằng adobe premiere

+ rất có thể bạn không biết: trả lời 05 phương pháp Chèn Sub Phụ Đề Vào video Nhanh Nhất

Cách chèn sub vào clip bằng ứng dụng Adobe Premiere

*
Cách chèn sub vào video bằng ứng dụng Adobe Premiere

Adobe Premiere phía bên trong top gần như phần mềm cung cấp người dùng hiệu chỉnh clip một cách chuyên nghiệp với nhiều chức năng hữu ích, kể tới như: dựng phim, làm phụ đề, … được phát triển bởi Adobe Systems. Dưới đây là quá trình để thao tác làm việc hướng dẫn chèn sub vào video clip bằng Premiere:

Bước 1: Mở giao diện thiết yếu của ứng dụng Premiere lên bạn sẽ thấy bên góc bên dưới mục Panel Project đang có biểu tượng New Items cùng click vào. Kế tiếp chọn Captions. Tại mục này sẽ xuất hiện bốn sự gạn lọc subtitle dành cho chính mình bao gồm: CEA-608, CEA-708, Teletext và mở cửa Captions. Ngoài ra với CEA-708 bạn có thể tạo ra với subtitle đóng.

Bước 2: Trước tiên chúng ta cần thiết lập tính năng Closed Captions Display nằm ngay ở đoạn Program Monitor. Kế tiếp hãy kéo thả tệp tin Captions vào trong phần timeline. 

Bước 3: Phần quan trọng nhất các bạn sẽ chọn tệp phụ đề mà bạn muốn thêm vào. Dịch thuật CVN khuyên bạn nên thực hiện Captions Panel với các tính năng hỗ trợ quá trình chèn subtitle, định khoảng thời gian cũng như định dạng sub vào video của bạn.

Tuy nhiên ví như mục Captions Panel vẫn không hiển thị, bạn cần nhấn vào Menu ở đoạn thanh mức sử dụng và liên tiếp chọn mục Captions. Trên đây chúng ta cần chú ý thao tác chèn sub điểm In với Out cần thực sự khớp với âm nhạc phát ra ngay lập tức mỗi thời khắc trong video. Đối với loại phụ đề mở, các bạn được tùy ý để kiểm soát và điều chỉnh font chữ và form size hiển thị.

Bước 4: Để dồn phần sub các bạn vừa thao tác làm việc chèn vào clip được xuất ra bạn cần chọn mục Captions tức thì tại hành lang cửa số Export.

Xem thêm:

+ tìm hiểu thêm bài viết: phía Dẫn phương pháp Chèn Sub Vào đoạn phim Trên Youtube

Bí gấp rút chèn subtitle vào đoạn clip hiệu quả

*
Bí gấp rút chèn subtitle vào đoạn phim hiệu quảTrong đoạn clip ca nhạc

Đối với gần như music đoạn phim (MV bạn phải đặt phần sub làm việc mép dưới thuộc video, nên ở mức khoảng 10% khung người và canh thẳng ngay chủ yếu giữa. Còn đối với thể loại video lyrics hoặc karaoke, bạn cũng có thể chèn sub tại vị trí tương trường đoản cú như MV hoặc để lệch qua 1 bên, trong những số ấy phần kích thước không chiếm nhiều hơn thế 40% diện tích toàn khung hình. Font text phụ đề so với MV nên dùng các loại sans-serif vì tính gọn gàng gàng, tín đồ xem dễ dàng tập trung vào câu chữ hơn. Mặc dù trong video clip lyrics, karaoke để tăng tính kích thích fan xem chúng ta có thể sử dụng những loại font viết tay.

Trong video cung cấp tin (bản tin, tài liệu học tập thuật, talkshow,…)

Các sản phẩm được tạo dựng nhằm đưa thông tin cho người xem, dịch thuật CVN khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Adobe Premiere để sinh sản hiệu ứng giao diện chủ động mở ra cùng thời gian với sub. địa điểm phụ đề nằm tại vị trí sát mép dưới, căn giữa với chỉ trong khoảng 10% khung hình. Một số trong những dạng phông phụ đề dễ đọc như: Avo, Roboto, Gilroy, Arial, …Chỉ nên sử dụng hai white color hoặc black cho subtitle nhằm tạo xúc cảm trang trọng, nghiêm túc.

Trong video clip giải trí (blog, quảng cáo, review,…)

Vị trí đặt sub tùy ý bạn lựa chọn, mặc dù cần xem xét chèn phụ đề có khoảng cách với lề để tránh bị mất chữ. Nội dung buộc phải phân cấp cho lớn nhỏ nếu sub dài và lời thoại cần để trong box. Hình thức màu chữ sáng sủa thì font nội dung buổi tối và ngược lại. Thời gian hiển thị sub nên đặt ngắn, tránh dài cái gây mất cảm hứng hứng thú cho tất cả những người xem.

Trong clip phim

Nếu video hiển thị lộ diện hai dòng kẻ black trên cùng dưới chúng ta cũng có thể chèn phần sub trực tiếp vào chỗ này với tone màu trắng hoặc vàng để fan xem dễ dàng nhìn, dễ dàng đọc. Quanh đó ra, chúng ta có thể chèn ở trên phần dải black và lưu ý là không khí sub không chỉ chiếm trên 10% size hình. Phông phụ đề yêu cầu mặc định đối chọi giản, rõ ràng với font sans-serif.

Dịch thuật CVN đã tổng hợp cho chính mình thao tác hướng dẫn chèn sub vào clip bằng Premiere nhanh chóng và kết quả nhất. Hiểu rõ những tin tức trong nội dung bài viết việc chèn sub đẹp, bắt mắt, rõ ràng, cấp tốc sẽ không hề là điều băn khoăn, xa vời với chúng ta nữa. Nếu bạn có nhu cầu chèn sub phụ đề vào video thì hãy contact ngay cùng với Dịch Thuật CVN nhằm được cung cấp tư vấn báo giá thương mại dịch vụ chèn sub phụ đề video clip tốt duy nhất trên thị trườn