Làm mục lục trong word

     

Mục lục giúp người dùng hoàn toàn có thể nắm bắt được tổng thể khung và nội dung mà tài liệu kia cung cấp cho người đọc. Cùng làm mục lục vào Word là công việc cần thiết để tạo thành và định dạng một văn bản. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết được phương pháp thực hiện.

Chính vì thế trong nội dung bài viết sau, dailykhmerpost.com sẽ share đến các bạn cách làm mục lục vào Word đơn giản và dễ dàng và hối hả nhất 2022. Cùng tò mò nhé!


Cách có tác dụng mục lục vào Word 2007, 2010, 2013, 2016Lựa chọn câu chữ mục lụcCách làm mục lục trong Word 2003 chuẩn xác tốt nhất 2022 Các lỗi thường chạm mặt trong quy trình làm mục lục vào Word

Lợi ích của vấn đề làm mục lục vào Word

*
Cách làm mục lục vào WordGiúp fan dùng có thể tiết kiệm thời gian soạn thảo và định dạng. Thể hiện trình độ chuyên môn sử dụng Word thuần thục, chuyên nghiệp.Giúp mang đến văn bản đạt được hầu như quy chuẩn về hình thức của các mẫu báo cáo, tài liệu.

Bạn đang xem: Làm mục lục trong word

Vì sao nên làm mục lục vào word

Dễ phân chia nội dung từng phần rõ ràng, mạch lạc.Có được những nhìn tổng quan cho nội dung nhiều người đang trình bày.Tạo sự trang trọng, bắt mắt trong khi viết bài.Người đọc hoàn toàn có thể dễ gọi hơn, nắm rõ được mục chủ yếu và mục phụ.

Cách làm mục lục vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Hầu hết những phiên phiên bản Word tự 2007, 2010, 2013 đến năm 2016 đều có công việc tạo mục lục tự động giống nhau. Dưới dây là một vài thủ thuật mà dailykhmerpost.com muốn share để chúng ta cũng có thể làm mục lục tự động hóa cho Microsoft Word:

Lựa chọn nội dung mục lục

Để làm mục lục tự động hóa bạn yêu cầu phải xác định rõ phần đa tiêu đề thiết yếu và phụ. Vào đó, bạn cần thu xếp theo lắp thêm tự sau: tiêu đề chính – tiêu đề phụ. Các bước thực hiện bao gồm:

Cách 1Đánh lốt mục lục bằng địa chỉ Text của Table of Contents

Bước 1: chọn phần nội dung cần phải có trong mục lục

Bước 2: lựa chọn Tab References -> Add Text -> Level (hãy lựa chọn mức level tương xứng nhất)

Những tiêu đề chính nên chọn level 1Những tiêu đề phụ với mức cấp độ khác nhau sẽ bớt dần từ level 2-3-4
*
Cách làm mục lục trong Word 2007, 2010, 2013, 2016Cách 2: Sử dụng Heading Styles tất cả sẵn vào tab Home

Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong thái đề mục mà chúng ta chọn đến tài liệu. Nếu bạn đã áp dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và những kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì vấn đề tạo bắt đầu mục lục sẽ cấp tốc và dễ dàng hơn rất nhiều.

Bước 1: với mỗi nhan đề mà bạn có nhu cầu xuất hiện trong bảng mục lục. Đầu tiên hãy quẹt đen toàn cục sau đó vào Home > Styles.

Bước 2: lựa chọn Header phù hợp như Heading 1, Heading 2,…

*
Sử dụng Heading Styles tất cả sẵn trong tab HomeNếu bạn không tìm kiếm thấy Style bạn muốn, hãy click vào mũi tên nhằm mở rộng Quick Styles GalleryNếu style bạn có nhu cầu không xuất hiện, click tiếp vào Save Selection as New Quick Style

Tạo bảng mục lục

Bước 1: Di loài chuột trỏ vào vị trí bạn muốn đặt mục lục (thông thường vẫn là vị trí đầu trang hoặc chân trang tài liệu). Có thể sử dụng tổ hợp phím “Ctrl + Enter” nhằm qua trang.

Bước 2: Vào Reference > Table of Contents và lựa chọn các bảng mục lục theo ý muốn. Trên đây bạn phải lựa chọn mẫu mục lục gồm sẵn (Automatic Table) hoặc tự chế tác theo ý muốn của chính mình (Custom Table of contents.)

*
Chọn mẫu mục lục có sẵnNếu lựa chọn mẫu mục lục tất cả sẵn bạn cũng có thể chọn lên website của Office là Office.com gõ trường đoản cú khóa “More Table of Contents” để chọn thêm mẫu.Nếu tự chế tạo ra mục lục theo ý thích ở đoạn “Custom Table of contents” sẽ có 2 mục chúng ta chọn là Tab Leader (kiểu dạng khi bấm Tab) và None (không gồm gì).Format: Định dạng hình dáng mục lục mà bạn muốn tạo
*
Cách làm mục lục trong Word

Bước 3: sau khi tạo bảng mục lục, vào trường hợp chúng ta tiến hành thực hiện các chỉnh sửa lên nội dung. Hãy update lại bảng bởi cách nhấn vào phải vào bảng nội dung và chọn Update Table

*
Chọn Update TableMột điểm cần để ý là phần mềm Word sẽ dụng cụ phần tài liệu có định dạng Heading 1 là đề mục lớn, Heading 2 là đề mục phụ và liên tục như vậy với Heading 3,… Nếu bạn có nhu cầu đưa cả đề mục chủ yếu và phụ vào bảng mục lục. Chúng ta phải định dạng những đề mục trước và lựa chọn kiểu mục lục phù hợp.

Cách làm cho mục lục trong Word 2003 chuẩn xác tuyệt nhất 2022 

Với phiên phiên bản word 2003, một phiên bản tương đối cũ, hiện nay ít được thực hiện đến. Thế nên quá trình tạo mục lục lại có chút khác biệt. Bạn có thể tạo mục lục bằng 2 cách: sử dụng lúc soạn thảo văn bản cùng sử dụng tạo mục lục tổng hợp.

Xem thêm:

*
Bạn có thể tạo mục lục bằng 2 cách

Cách 1: thực hiện khi soạn thảo văn bản

Bước 1: Tạo Heading

Lưu ý: bạn cần bôi black đoạn văn phiên bản muốn chọn để gia công mục lục. Tiếp nối chọn Heading bằng việc nhấn con chuột vào Format hoặc sử dụng tổ hợp phím “Alt + Ctrl + 1/2/3“. Vào trường hợp bạn muốn lựa lựa chọn style tùy chỉnh thiết lập hãy thực hiện thao tác làm việc chọn Format -> Style & Formatting.

Bước 2: Để mục lục từ hiển thị theo định dạng

Khi đang lập chỉ mục xong, các bạn hãy nháy đúp loài chuột tại trang hy vọng hiển thị mục lục. Truy vấn vào trình 1-1 Insert -> Reference -> Index and Table -> Table of Contents… (lựa chọn) -> OK.

Cách 2: thực hiện để chế tạo mục lục tổng hợp

Áp dụng với hầu hết văn bản có lượng nội dung quá to như giáo trình, tài liệu, sách, luận văn, dự án công trình nghiên cứu… quá trình cần triển khai như sau:

Bước 1: Vào View -> Outline -> Outline Level -> chọn Level bản thân muốn

*
 Outline -> Outline Level -> chọn Level" width="768" height="419" srcset="https://dailykhmerpost.com/lam-muc-luc-trong-word/imager_8_31050_700.jpg 768w, https://dailykhmerpost.com/wp-content/uploads/2021/05/su-dung-de-tao-muc-luc-tong-hop-750x409.jpg 750w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" />Vào View -> Outline -> Outline Level -> lựa chọn Level

Bước 2: chọn văn phiên bản hiển thị dạng Outline đặt loài chuột tại số đông tiêu đề bạn muốn hiển thị. Thiết lập level cho nó. Phần ngôn từ của tiêu đề thiết lập cấu hình Body text.

*
Phần câu chữ của tiêu đề thiết lập body toàn thân text

Bước 3: Sau khi tùy chỉnh thiết lập level dứt cho các tiêu đề bạn cần tạo ra những menu mang đến văn bản. Đặt chuột vào trang chúng ta tạo mục lục auto trong word. Vào References → Table of Contents → lựa chọn mẫu bạn muốn.

*
Vào References → Table of Contents → lựa chọn mẫu các bạn muốn

Bước 4: Chọn Print layoutView -> Print Layout để coi thành quả

Menu sau khi chúng ta đã kết thúc xong những cách cơ bản phía trên đây:

*
 Print Layout để xem thành quả" width="768" height="419" srcset="https://dailykhmerpost.com/lam-muc-luc-trong-word/imager_11_31050_700.jpg 768w, https://dailykhmerpost.com/wp-content/uploads/2021/05/print-layout-de-xem-thanh-qua-750x409.jpg 750w" sizes="(max-width: 768px) 100vw, 768px" />Chọn Print layout/ View -> Print Layout để xem thành quả

Mời bạn xem đoạn clip hướng dẫn giải pháp tạo mục lục auto trong word:

Thay đổi nội dung mục lục vào Word

Nếu bạn thêm hoặc xóa những Heading. Mục lục hoàn toàn có thể được cập nhập bởi:

Áp dụng những Heading hoặc lưu lại các mục như vẫn nói sinh hoạt trênKích tab References trong đội RibbonKích Update Table, ở đây gồm 2 tùy chọn cập nhật mục lục:Update page numbers only: lựa chọn khi sửa tên heading, thêm trang là cập nhật số trang và cập nhật toàn bộ. Nếu bạn không sửa tên của các Heading. Nhưng mà chỉ chỉnh sửa văn bản dẫn đến đổi khác số trang thì chỉ việc chọn update số trang (Update page numbers only) là được.
*
Cập nhập mục lục
*
Thay đổi câu chữ mục lục vào Word

Cách xóa mục lục vào Word

Để xóa mục lục từ bỏ động, các bạn làm theo công việc sau:

Kích tab References trên nhóm RibbonKích Table of ContentsKích Remove Table of contents.
*
Cách xóa mục lục vào Word

Các lỗi thường gặp gỡ trong quá trình làm mục lục trong Word

Tạo mục lục tự động nhưng không tồn tại chấm sinh hoạt mục lục

Bạn vào thiết đặt mục lục bởi cách: nhấp vào tab References Table of Contents > Custom Table of Contents:

*
Bạn vào setup mục lục

Trong Tab Leader > chọn …. > OK

*
chọn .... > OK" width="680" height="266" />Trong Tab Leader > chọn …. > OK

Mục lục chỉ hiện 3 cấp cho (level)?

Bạn cũng vào cài đặt mục lục như trên, sau đó, trong phần Show levels. Bạn chọn những cấp mục lục hy vọng hiện, về tối đa là 9. Cùng phải đảm bảo rằng, bạn đã đánh dấu các heading đầy đủ theo cấp cho đã chọn thì nó bắt đầu hiện nhé.

*
Mục lục chỉ hiện 3 cấp cho (level)?

Lời kết

Vừa rồi là bài viết hướng dẫn bạn cách làm mục lục vào Word dailykhmerpost.com muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã cung ứng đến các bạn nhiều thông tin hữu ích độc nhất vô nhị 2022 giúp bạn thực hiện thao tác làm việc làm mục lục thanh công nhanh chóng. Nếu bạn có ngẫu nhiên thắc mắc nào, hãy nhằm lại phản hồi phía bên dưới nhé!