Làm lại sổ hộ khẩu

     

Xin cung cấp lại sổ hộ khẩu mái ấm gia đình bị mất như vậy nào? giấy tờ thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu bị mất. Hồ sơ xin cấp lại sổ hộ khẩu. Thời hạn, lệ giá tiền xin cấp lại sổ hộ khẩu gia đình bị mất, rách, hỏng new nhất.

Bạn đang xem: Làm lại sổ hộ khẩu


Sổ hộ khẩu, minh chứng thư dân chúng được coi là 2 loại giấy tờ tuỳ thân bất ly thân. Dù chúng ta có làm gì, thực hiện thủ tục hành chính nào đi chăng nữa: mua bán nhà đất, BHXH, đăng ký thuế, đk kết hôn, khai sinh, khai tử, … vẫn phải sử dụng đến 2 loại sách vở này. Tuy nhiên, trong quá trình cất giữ, các giấy tờ rất có thể bị hỏng, bị rách rưới hoặc không may bị mất thì buộc các bạn phải xin cấp lại giấy tờ, cấp lại sổ hộ khẩu. Và việc xin cung cấp lại sổ hộ khẩu gia đình bị mất, rách, lỗi là việc làm tiên quyết trước khi các bạn làm lại các sách vở khác. Vậy, thủ tục cấp đổi, cấp cho lại sổ hộ khẩu như vậy nào? Trong nội dung bài viết này Dương Gia sẽ làm rõ các sự việc trên.

*
*
*

Tư vấn quy định hành chính, giải quyết và xử lý các thủ tục hành gan dạ tuyến: 1900.6568

a/ quy trình thực hiện

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ theo quy định

Bước 2: Công dân nộp làm hồ sơ tại Công an cấp cho huyện.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, thích hợp lệ thì bạn nộp đem biên nhận.

+ Trường hợp hồ sơ đủ đk nhưng thiếu thốn thành phần làm hồ sơ hoặc biểu mẫu, sách vở và giấy tờ kê khai không đúng, chưa đầy đủ thì cán bộ đón nhận hồ sơ phía dẫn cho tất cả những người đến nộp hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ ko đủ đk thì không chào đón và trả lời bằng văn bản cho công dân, nêu rõ vì sao không tiếp nhận.

Xem thêm: Trò Chơi Nhà Bếp Hiện Đại ❤ Chichi Toysreview Tv ❤ Đồ Chơi Trẻ Em Bé Doli Nấu Ăn Baby Song

Bước 3: Trả kết quả:

+ Trường đúng theo được giải quyết và xử lý cấp thay đổi sổ hộ khẩu: Nộp lệ chi phí và nhận hồ sơ; khám nghiệm lại giấy tờ, tài liệu, đối chiếu các thông tin được ghi trong sổ hộ khẩu, sách vở và giấy tờ khác và ký nhận vào sổ theo dõi giải quyết và xử lý hộ khẩu (ký, ghi rõ họ, tên với ngày, tháng, năm dấn kết quả).

+ Trường thích hợp không xử lý cấp đổi sổ hộ khẩu: nhận lại hồ nước sơ đã nộp; kiểm tra lại giấy tờ, tài liệu gồm trong hồ nước sơ; nhấn văn phiên bản về việc không xử lý cấp thay đổi sổ hộ khẩu và cam kết nhận (ghi rõ họ, tên với ngày, tháng, năm dìm văn bản và hồ sơ đăng ký cư trú vẫn nộp) vào sổ theo dõi xử lý hộ khẩu.

Thời gian trả kết quả: Theo ngày hẹn trên chứng từ biên nhận.

b/ Thời gian xử lý hồ sơ: không thực sự 03 ngày tính từ lúc ngày nhận ra hồ sơ đúng theo lệ.

c/ Cơ quan gồm thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ: ban ngành công an cung cấp huyện

d/ Lệ phí cấp cho lại Sổ hộ khẩu bị mất: Theo vẻ ngoài của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Thông thường không thực sự 20.000 đồng.