Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

     
2. 4 cách bẻ khóa iPhone bị vô hiệu hóa cực dễ 3. Cách hạn chế tình trạng iPhone bị loại bỏ hóa

iPhone bị vô hiệu hóa hóa là điều mà không người dùng điện thoại nào ao ước muốn, vì lúc bị vô hiệu hóa thiết bị sẽ không còn thể nào thực hiện được. Cùng Minh Tuấn mobile xem ngay lập tức 4 cách unlock iPhone bị vô hiệu hóa hóa (iPhone is disabled) rất dễ, người nào cũng làm được.

Bạn đang xem: Làm gì khi iphone bị vô hiệu hóa

1. IPhone is disabled là gì? nguyên nhân iPhone lại bị vô hiệu hóa hóa?

iPhone is disabled hay còn gọi là iPhone bị vô hiệu hóa, phía trên là cơ chế bảo mật của iPhone nhằm bảo vệ máy ko bị kẻ gian bẻ khóa máy đánh cắp dữ liệu lúc người khác đánh cắp máy và nhập sai mật khẩu.

iPhone xảy ra tình trạng vô hiệu hóa khi người dùng nhập sai mật khẩu mở máy nhiều lần. Hôm nay máy sẽ bị vô hiệu hoá và xuất hiện thêm dòng chữ iPhone is disabled thuộc với thời hạn khóa trên màn hình.

5 lần sai tiếp tục - iPhone bị loại bỏ hóa trong 1 phút7 lần sai tiếp tục - iPhone bị loại bỏ hóa vào 5 phút8 lần sai thường xuyên - iPhone bị vô hiệu hóa hóa vào 15 phút9 lần sai liên tục - iPhone bị loại bỏ hóa vào 60 phút10 lần sai liên tiếp - iPhone bị loại bỏ hóa

2. 4 cách unlock iPhone bị loại bỏ hóa cực dễ

Cách 1: dùng iTunes

+ Trường hòa hợp 1: iPhone chưa kết nối với laptop và nhất quán iTunes lần nào

Đối với máy tính không kết nối với iPhone lần nào thì chúng ta cần chuyển máy về chế độ DFU bằng cách:

Bước 1: Mở iTunes bên trên máy tính lên, bạn có thể tải xuống iTunes tại đây.

Bước 2: Dùng cáp kết nối điện thoại với máy tính với nhau.

Đối với iPhone 7 trở xuống: Bạn hãy nhấn nút home + nút nguồn.Đối với iPhone 7 trở lên: Bạn hãy nhấn nút nguồn + giảm âm lượng.

Hãy nhấn giữ 2 phím, mang lại đến lúc máy tắt nguồn, lúc máy tắt hãy buông phím nguồn ra mà lại vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ yên nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 3: bên trên màn hình máy tính ấn vào Restore iPhone => Restore & Update => Next => Agree và đợi máy tải xuống bản cập nhật đến máy.

Lưu ý: trong quá trình cài lại bạn tránh việc làm bất cứ thao tác nào bên trên máy cũng như ngắt kết nối, lúc bạn sử dụng cách này máy sẽ mất đi tất cả dữ liệu, nếu bạn may mắn lưu giữ hết dữ liệu lên iCloud thì bạn có thể khôi phục lại.

*

Bước 4: sau khoản thời gian tải chấm dứt bạn hãy chuyển máy về chế độ DFU một lần nữa bởi cách nhấn giữ 2 phím, đến đến khi máy tắt nguồn, khi máy tắt hãy buông phím nguồn ra tuy thế vẫn ấn giữ phím giảm âm lượng hoặc nút home, hãy giữ im nút âm lượng hoặc home cho đến khi máy tính hiển thị thông báo đã kết nối được với iPhone.

Bước 5: Hãy ấn tiếp các bước Restore iPhone => Restore và Update đến trên đây máy tính sẽ dò lại bản cập nhật và tiến hành cài vào iPhone của bạn, hãy chờ đợi một chút, khi máy cài xong xuôi iPhone sẽ tự động khởi động lại, nhớ là đừng ngắt kết nối cũng như thao tác gì bên trên cả 2 máy nhé.

*

+ Trường phù hợp 2: iPhone kết nối với máy tính xách tay thường xuyên sao lưu lại và đồng điệu iTunes

Trường vừa lòng này thì đơn giản và dễ dàng hơn trường đúng theo trên nhiều:

Bước 1: Hãy kết nối smartphone với máy tính xách tay và nhảy iTunes lên.

Bước 2: Ấn cùng giữ phím mối cung cấp và phím trang chủ hoặc âm lượng cùng một lúc cho tới khi màn hình sáng lên. Từ bây giờ máy tính sẽ hiển thị thông tin đã kết nối với iPhone.

Bước 3: bên trên iTunes lựa chọn vào iPhone đã liên kết => ở mục Summary => chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục lại trang bị của mình. Nếu bạn muốn khôi phục lại bản sao lưu lại bạn có thể chọn Restore Backup.

Xem thêm:

*

Cách 2: cần sử dụng iCloud

Cách này sẽ hiệu quả hơn mang đến người dùng nếu bạn không thể kết nối được với laptop để sử dụng iTunes

Bước 1: truy vấn vào đây rồi đăng nhập bằng tài khoản ID Apple.

*

Bước 2: bấm vào Tìm iPhone.

*

Bước 3: Tiếp đến hãy ấn vào Tất cả các thiết bị và chọn iPhone của bạn.

*

Bước 4: Ấn vào Xóa iPhone => Xóa điều này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy bạn, giúp máy khôi phục lại tình trạng ban đầu, sau khi mở khóa máy bạn có thể khôi phục lại dữ liệu bằng iCloud.

*

Cách 3: Sử dụng cơ chế Recovery

Đây là cách chỉ dùng đến những máy đã sao giữ dữ liệu iPhone, cũng giống như cách dùng iTunes, bạn hãy kết nối điện thoại với máy tính và thao tác đưa máy về chế độ DFU.

Khi kết nối được với iTunes, màn hình sẽ hiển thị iPhone vẫn ở chế độ Recovery => hãy chọn Restore iPhone để tiến hành khôi phục. Nếu điện thoại của bạn có ít dữ liệu và không có gì quan tiền trọng thì yêu cầu chọn Update máy và dùng lại từ đầu sẽ tốt hơn.

Cách 4: sử dụng Face ID hoặc cảm ứng ID

Nếu bạn giảm trí nhớ mật khẩu của mình thì bạn tránh việc cài mật khẩu số, cố gắng vào đó hãy dùng Face ID hoặc touch ID để mở khóa sẽ tốt hơn, tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Từ iPhone 5s đến iPhone 8 bạn có thể dùng cảm ứng ID, tuy nhiên nếu bạn dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR trở lên thì bạn có thể sử dụng Face ID để mở máy.

Nhưng dù sao mật mã số cũng cần thiết khi sử dụng bất cứ điện thoại nào, hãy cài mật khẩu dễ nhớ để phòng hờ lúc có chuyện gì xảy ra.

*

3. Cách hạn chế tình trạng iPhone bị vô hiệu hóa hóa

Tắt cơ chế Raise to Wake (đưa lên để bật)

Tắt đưa lên để bật cũng là cách hạn chế máy bị vô hiệu hóa, khi chẳng may bạn gửi điện thoại lên và cho vào túi, màn hình sẽ bị cấn vào phần mật khẩu nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.

Hãy vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => tắt Đưa lên để bật.

*

Giảm thời hạn khóa từ động

Giảm thời gian khóa máy khiến máy tắt nhanh hơn khi bạn ko sử dụng, bằng cách vào Cài đặt => Màn hình và Độ sáng => Tự hễ khóa nên chọn lựa 30 giây thay vì chưng 1 phút.

Sử dụng password ngắn

Thay vì bạn dùng mật khẩu khóa máy 6 số thì bạn phải cài mật khẩu 4 số dễ nhập và dễ nhớ hơn, tránh được tình trạng nhập không nên nhiều lần khiến máy bị vô hiệu hóa.