KY THUAT VTR LÀ GÌ ? VIDEO TAPE RECORDER VIẾT TẮT VTR

Nếu bạn thực sự đam mê làm cho phim, mê say diễn xuất thì việc tò mò vị trí vào đoàn có tác dụng phim là rất là quan trọng. Việc khám phá chi tiết quá trình của từng địa chỉ trong đoàn làm cho phim giúp bạn có thể làm việc nhóm tốt hơn

ACTING SERVICES – DIỄN XUẤT

Acting Coach (Huấn luyện viên diễn xuất): giúp các diễn viên phát triển năng lực diễn xuất của họ bằng cách dạy chúng ta cách cải tiến và phát triển nhân đồ gia dụng theo chiều sâu để chuẩn bị cho đều vai diễn đặc biệt quan trọng hoặc thi tuyển. Huấn luyện và đào tạo viên diễn xuất còn có vai trò lưu ý đến từng cá nhân và trả lời kỹ thuật diễn xuất chuyên sâu cho cả cá thể và nhóm.

Bạn đang xem: Ky thuat vtr là gì ? video tape recorder viết tắt vtr

Casting Assistant (Trợ lý tuyển chọn vai) – thao tác với những đạo diễn tuyển chọn vai khi triển khai thử vai. Người này để giúp đỡ tổ chức và làm chủ thông tin với các cụ thể liên quan lại đến những diễn viên trong suốt quá trình casting.

Casting Director (Đạo diễn tuyển vai) – là fan làm việc chặt chẽ với đạo diễn vào suốt quy trình tuyển diễn viên. Trong khi đạo diễn hoặc nhà cung ứng thường đảm nhận vai trò ra quyết định trong việc sẽ gạn lọc diễn viên cho các nhân vật bao gồm thì các đạo diễn tuyển vai là người tổ chức triển khai casting, lựa chọn lựa, cam kết hợp đồng với những diễn viên khác.

*

Choreographer (Biên đạo múa) – tín đồ lên kế hoạch, xây dựng và chỉ đạo những phân cảnh hành vi trong phim. đa số cảnh hành động có thể bao hàm nhảy múa, đánh nhau, hay đều cảnh khác tất cả mức độ kết hợp cao.

Dialect Coach (Huấn luyện viên ngôn ngữ) – hỗ trợ trong việc hướng dẫn đến diễn viên đối thoại một cách tương xứng với kịch bản. Điều này bao hàm việc dạy cho diễn viên phần nhiều điểm nhấn, tông giọng, giờ đồng hồ địa phương và những cụ thể khác sao cho tương xứng với những điểm lưu ý của nhân vật.

ANIMALS – ĐỘNG VẬT

Animal Wrangler – bạn điều khiển, giải đáp và chăm sóc cho một con vật ví dụ được sử dụng để cù phim. Người này còn có chuyên môn vào việc tinh chỉnh và điều khiển động vật với thường là người chủ sở hữu của nhỏ vật. Những loại hễ vật phổ biến thường là chó, mèo, chim, thỏ và những loại thú nuôi dễ đào tạo khác.

Animal Wrangler chịu trách nhiệm huấn luyện và đào tạo và chăm lo cho con vật

Livestock Coordinator (Điều phối gia súc) – là người cung cấp và kiểm soát một đoàn đồ gia dụng nuôi đặc biệt để xoay phim. Các loại gia cầm phổ biến hay được dùng trong phim là ngựa, trườn và các bọn động vật phệ khác.

*

ART DEPARTMENT – BỘ PHẬN MỸ THUẬT

Art Director (Giám đốc xây đắp mỹ thuật) – là người làm vệc với các nhà kiến thiết sản xuất và phụ trách cho việc kiến tạo và sản xuất một bộ phim. Về cơ bản, bọn họ là người hỗ trợ cho nhà xây dựng sản xuất cùng giúp xây dựng “cái nhìn” với “cảm xúc” cho cỗ phim.

Carpenter (Thợ mộc) – có tác dụng nhiệm vụ cấu hình thiết lập và tạo các phần tử dưới sự đo lường và tính toán của những điều phối viên xây dựng. Các phần tử này thường bao hàm tất cả các tòa nhà, các bức tường và các loại công trình xây dựng lớn.

Concept Illustrator (hay nói một cách khác là các nghệ sĩ chế tác hình) có thể tạo ra một mô hình máy tính tạo hình 3d theo kịch bản, có thể chấp nhận được các nhà thi công sản xuất xác định được một cảnh đang trông như vậy nào. Những Concept Illustrator xây dựng và dựng trước các cú máy, góc quay, độ lâu năm tiêu cự, các chuyển động máy theo mong ước của đạo diễn. Mô hình laptop tạo ra điều này còn có thể biểu đạt kết cấu mặt phẳng khác nhau, ánh nắng và thậm chí cả trang phục.

Xem thêm: Xem Phim Hoạt Hình Công Chúa Và Hoàng Tử Ếch Vietsub, Công Chúa Và Hoàng Tử Ếch

Construction Coordinator / mix Builder (Điều phối viên xây dựng/ tín đồ dựng cảnh) – là những người dân làm nhiệm vụ đo lường và tính toán việc chế tạo và bảo đảm cho các bộ phận khác được tốt nhất theo hướng dẫn của các nhà kiến thiết sản xuất và giám đốc thiết kế mỹ thuật (art director). Bạn này cũng chịu trách nhiệm về giá cả và đặt đơn hàng các thứ liệu cần thiết cho việc thiết kế. Những điều phối viên desgin cũng hoàn toàn có thể chịu nhiệm vụ cho bài toán thuê thợ mộc.

Production Designer (Nhà thiết kế sản xuất) thường thao tác với đạo diễn và phụ trách chính mang đến việc kiến thiết tổng thể hình ảnh mà tín đồ xem “nhìn thấy” với “cảm giác” về một cỗ phim. Quá trình này bao gồm việc áp dụng trang phục, phong cảnh, đạo nắm và các khung cảnh khác có thể phản ánh kịch bạn dạng phim.

Scenic Artist (Nghệ sĩ tạo ra cảnh) – là tín đồ chịu trách nhiệm kiến thiết và cách xử lý các mặt phẳng vật dụng. Bao gồm các công việc như sơn, trát, tô màu, tạo kết cấu hay sử dụng bất kỳ phương pháp nào để tạo thành một quang cảnh. Thông thường, các Scenic Artist tế bào phỏng, đá, gỗ, kim loại hoặc gạch…

*

Storyboard Artist (Nghệ sĩ phác thảo kịch phiên bản phân cảnh) – là người tạo nên một loạt các ảnh minh hoa và bạn dạng phác thảo dựa trên ý tưởng của đạo diễn vào khâu tiền kỳ. Mỗi phác họa thay mặt cho một góc lắp thêm khác nhau. Những bạn dạng vẽ thường bao gồm các góc vật dụng ảnh, nhân đồ dùng và xây cất bối cảnh. Hầu hết minh họa đó sau đó được thực hiện để cung ứng cho các bộ phận khác trong việc tò mò nhiệm vụ của họ.

Storyboard là phương thức phân cảnh kịch bản bằng hình, diễn đạt nội dung và cả góc sản phẩm công nghệ thể hiện

Vị trí trong đoàn làm cho phim khá đặc biệt quan trọng là CAMERA – quay PHIM

1st Assistant Camera (1st AC) (1st AC) (phụ quay vật dụng nhất) – phụ trách việc đo lường và thống kê và chỉnh focus trong quá trình quay phim để bảo đảm mọi cảnh quay phần đông nét. Phụ quay trước tiên cũng sắp đến xếp những cảnh quay, giúp set-up với dựng máy quay, cũng như bảo vệ và có tác dụng sạch máy ảnh và ống kính.

2nd Assistant Camera (2nd AC) (2nd AC) (phụ quay sản phẩm 2) – là người chịu trách nhiệm quản lý và điền tất cả thông số về cuộn phim, cảnh quay, đạo diễn, cù phim, ngày quay… để fan dựng phim hoàn toàn có thể làm bài toán một bí quyết dễ dàng. Fan này cũng theo cạnh bên đoàn tảo để đảm bảo an toàn sự đồng điệu và ghi đúng nhãn cho từng shot phim.

Aerial Photographer (Người điều hành máy con quay trên không) – là người có tác dụng và được trang bị xuất sắc để chụp ảnh và tảo phim bằng các thiết bị trên không. Thường xuyên là các máy bay quy mô và trực thăng tảo phim.

*

Camera Operator (Quay phim) – người điều khiển và tinh chỉnh và quản lý máy con quay trong suốt quá trình quay phim dưới sự giám sát của D.P (Đạo diễn hình ảnh). Fan quay phim làm việc nghiêm ngặt với cả 2 phụ quay, họ kiểm soát điều hành khung hình, các động tác máy bên dưới sự hướng dẫn của đạo diễn hình ảnh.

Director of Photography (Đạo diễn hình ảnh) – là tín đồ phụ trách tổng quan tiền hình hình ảnh trong video. Họ lời khuyên loại trang bị quay và lenses phù hợp. Họ thuộc đạo diễn thiết kế khung hình và các vận động của camera. Chúng ta cũng phụ trách về đoàn con quay phim, xây cất ánh sáng sủa và cộng tác với các gaffer.

Data Handler / Wrangler – Đây là một quá trình khá mới được tạo ra khi các định dạng clip kỹ thuật số được áp dụng phổ biến. Những Data Wrangler hay là người chịu trách nhiệm tổ chức, ghi nhãn, tải, nhân phiên bản và định dạng lại ỗ đĩa tàng trữ kỹ thuật số để sử dụng cho các phòng biên tập/hậu kỳ.

DIT – Digital Imaging Technician (Kỹ thuật viên hình ảnh kỹ thuật số) – Đây là công việc được tạo thành do sự phổ cập của các định dạng đoạn clip kỹ thuật số hiện tại đại. Các kỹ thuật viên hình ảnh kỹ thuật số áp dụng các phương thức xử lý ảnh khác nhau khiến cho ra unique hình ảnh cao nhất có thể trong quy trình sản xuất. Fan này thưởng làm chủ việc chuyển nhượng bàn giao và giữ trữ các dữ liệu hình hình ảnh một cách tốt nhất.