Kỷ niệm sâu sắc về tình bạn

     
1. Đề bài2. Bài xích văn mẫu2.1. Bài xích văn mẫu mã 12.2. Bài xích văn chủng loại 22.3. Bài bác văn mẫu mã 32.4. Bài xích văn mẫu mã 42.5. Bài bác văn mẫu 52.6. Bài xích văn mẫu mã 6

Bạn đang xem: Kỷ niệm sâu sắc về tình bạn

Với đề bài kể lại kỉ niệm thâm thúy về tình các bạn theo ngôi nói thứ nhất, em có thể nói một kỉ niệm vui lưu niệm hoặc một lỗi lầm nào đó bạn/ người bạn đó gây ra trong thừa khứ bởi ngôi kể thứ nhất. Tham khảo một vài bài chủng loại của Đọc tài liệu để có thêm nhắc nhở làm bài xích và chuẩn bị cho bài văn số 2 lớp 10 đề 4 nhé!
*
Đề bài: Kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình bạn theo ngôi nhắc thứ nhất

Bài văn chủng loại kể lại kỉ niệm sâu sắc về tình chúng ta theo ngôi đề cập thứ nhất

Bài văn mẫu 1Người ta thường xuyên nói, sống sinh sống trên đời quan yếu nào không có bạn bè. Tôi nghĩ và đúng là như thế. Trường hợp như tôi không tồn tại bạn bè, có lẽ phiên bản thân cũng chỉ là 1 trong hạt cát cô đơn giữa lòng sa mạc, đã cảm thấy cô đơn và nhỏ tuổi bé mang đến chừng nào. Tôi may mắn hơn khi không biến mình thành một phân tử cát, do tôi biết bên cạnh tôi cơ hội nào cũng có thể có Lan – cô bạn bè từ thuở còn thơ bé. đùa với nhau đang lâu, kỉ niệm cũng đã nhiều nhưng tất cả một kỉ niệm hồi lớp 5 có tác dụng tôi mãi bắt buộc nào quên...Lan và tôi vốn gần bên nhau, đến nên công ty chúng tôi quấn quýt với nhau ngay phần nhiều ngày đầu lúc còn thơ bé. Công ty chúng tôi chơi cùng nhau, học thuộc nhau, đòi bà mẹ mua quần áo giống nhau. Người ngoài nhìn vào còn tưởng công ty chúng tôi là hai chị em sinh đôi nữa. đùa với Lan khôn xiết vui, các bạn ấy hay nhịn nhường nhịn tôi, tất cả gì cũng mang lại cho tôi. Tôi quý Lan nên bao gồm gì hay ho đa số giấu rồi mang đến nhà Lan nhằm hai đứa cùng thử.

Xem thêm:

Đi qua hết mọi ngày lớp mẫu giáo, rồi qua hết cả trong những năm tháng đái học, tôi cùng với Lan lắp bó cùng nhau như hình với bóng. Gắng mà rồi vào trong 1 ngày kia, tôi phát chỉ ra mình bị mất cái cây viết máy red color - quà tặng kèm của bố mẹ tôi trước dịp vào nam giới công tác. Từ nhỏ, cha mẹ tôi đã đi làm ăn xa, mang lại nên toàn bộ những món quà cha mẹ tặng tôi thường rất trân trọng với coi như báu vật. Cây cây bút này cũng thế, Tôi chứa kĩ nó vào hộp bút nhưng chẳng khi nào dùng đến. Nó như một thiết bị bất li thân, là bùa hộ mệnh của tớ vậy. Tôi choáng váng. Rõ ràng chiều qua sau khi kéo ra tôi đã cất vào hộp cây bút rồi cơ mà? Sao tiếng lại không thấy đâu chứ? Tôi táy máy khắp nơi cũng ko thấy. Chẳng lẽ... Là Lan? Chiều qua chỉ có bạn ấy sang đùa với tôi...Ngày trước tôi khoe, Lan cũng thích cái cây viết ấy lắm. Nhưng...sao Lan lại có tác dụng thế? Lan hiểu ra tôi quý cây cây bút ấy như như thế nào mà?Thế nhưng lại tôi vẫn chạy sang công ty Lan cùng hỏi tạo ra nhẽ. Lan một mực lắc đầu nhưng tôi ko tin. Tôi không kiếm thấy cây bút, nhưng Lan lại là người sau cùng biết đến việc tồn trên của nó. Tôi nhức lòng chứ, nhưng làm sao mà ko giận mang đến được. Tôi nức nở chạy về nhà, bỏ mặc lời điện thoại tư vấn của Lan vùng phía đằng sau lưng...
Ngày hôm sau, tôi không hóng Lan cùng đến lớp nữa. Cả mấy ngày sau, vài tuần sau cũng vậy. Bên trên lớp, tôi tránh phương diện Lan. Về mang lại nhà, tôi cũng ko muốn gặp mặt Lan nữa. Có lúc tôi bất chợt nhìn thấy góc nhìn buồn bi thiết của Lan đang quan sát mình. Tôi thốt nhiên mủi lòng. Dẫu vậy nghĩ về tía mẹ, về cây cây bút mà tôi hằng yêu quý, tôi cần thiết nào tha thứ mang lại Lan...Mưa mấy ngày rồi mà lại không dứt. Tôi cám thấy mệt nhọc mỏi, đầu lại âm nóng sốt, thân thể tan rời. Tôi viết 1-1 xin nghỉ học tập rồi dựa vào ngoại đưa cho mình nộp giúp. Cả sáng hôm ấy tôi ê nóng trên giường tất yêu nào nhà hàng ăn uống được gì. Khát nước, tôi ráng vực mình dậy với lấy cốc nước bên trên bàn. Quyển tập của mình rơi xuồng, tôi khom người xuống nhặt và bất chợt thấy tất cả cái gì đấy sáng lóe lên vào tít loại gầm tủ áo quần bên cạnh. Tôi khều ra. Là cây cây bút màu đỏ! Đã vài ba tuần trôi qua rồi, cây cây viết vương đầy mạng nhện, thân đã hơi gỉ ra có tác dụng xước lớp tô đỏ bao mặt ngoài. Cây cây viết mà tôi đang đổ mang đến Lan lấy cắp trên đây ư? Chỉ vì...chỉ vị sự con nít của tôi...Chỉ vì không tìm kĩ cơ mà tôi đã hiểu nhầm người các bạn đã lắp bó với mình suốt mấy năm trời. Tôi òa khóc nức nở rồi lịm đi vào giấc ngủ dịp nào ko biết.