6 cách kiểm tra cấu hình máy tính, laptop windows đơn giản, dễ dàng

     

Sẽ có rất nhiều lúc bạn phải kiểm tra, kiểm tra lại thông tin về cấu hình chiếc máy tính xách tay mình đang dùng (mua máy mới, mua máy đã qua sử dụng, khám nghiệm để nâng cấp, đính thêm thiết bị nước ngoài vi,…). Cơ mà bạn ngần ngừ xem như vậy nào?

Phong Vũ chia sẻ 4 biện pháp xem thông số kỹ thuật máy tính cực kỳ đơn giản mà ai ai cũng làm được!

Vì sao yêu cầu xem thông tin thông số kỹ thuật laptop?

*

Có tương đối nhiều trường hợp chúng ta cần kiểm tra tin tức cấu hình bên trong của máy tính xách tay nói riêng rẽ và máy vi tính nói chung. Vào các trường hợp sau thì chúng ta rất nên phải check thử:

Khi mới tậu laptop, đặc biệt là khi cài máy cũ để biết tin tức từ người phân phối có đúng chuẩn hay không cùng kiểm tra quality của máy. Nếu thiết bị có vấn đề thì họ sẽ ráng được để đàm phán lại với người bán, kị thiệt thòi cho bản thân.Khi muốn upgrade máy lên nhằm dùng những ứng dụng xuất xắc game new hay đơn giản dễ dàng là ao ước tăng năng suất sử dụng. Biết được thông số kỹ thuật hiện tại như thế nào thì việc nâng cấp mới dễ dàng và chính xác.Khi ao ước kiểm tra máy bao gồm đang vận động tốt không, nhất là lúc thấy bao gồm dấu hiệu phi lý như giật, lag, chậm khi dùng. Bài toán này hoàn toàn có thể giúp bạn ra quyết định có phải nâng cấp laptop lên hay không.

Ngoài ra, trong cả khi không mong muốn đặc biệt, việc kiểm tra thông tin laptop định kỳ cũng không lúc nào thừa. Xem tin tức giúp tín đồ dùng nắm rõ về loại laptop sát cánh mình từng ngày trong cả công việc lẫn yêu cầu giải trí. Khám nghiệm định kỳ hoàn toàn có thể giúp các bạn phát hiện tại sớm các vấn đề phải nâng cấp.

Sau đấy là 4 giải pháp kiểm tra cấu hình laptop phổ biến dễ thực hiện.

Bạn đang xem: 6 cách kiểm tra cấu hình máy tính, laptop windows đơn giản, dễ dàng

Kiểm tra cấu hình máy tính không phải phần mềm

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bằng System Properties

Phương pháp bình chọn này rất nhanh gọn nhẹ với xem thông tin laptop Win 10 lẫn Win cũ hơn hoàn toàn như Win 7, Win 8. Bọn họ chỉ cần nhấp chuột phải vào This PC (với ai cần sử dụng Win 10 trở lên) hoặc My Computer (với ai cần sử dụng Win 7) tức thì ngoài màn hình desktop, chọn mụcProperties.

Hệ thống sẽ tự động hiện ra những loạt thông tin cấu hình laptop gồm những: hệ điều hành, RAM, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, loại hệ thống (System type), tên tín đồ dùng, tên sản phẩm tính, có liên kết bút cảm ứng hay không,…


*
Phương pháp này cũng cho biết các tin tức cơ bản của vật dụng chứ không chi tiết

Cách xem thông tin máy tính này sẽ cho chúng ta biết những thông số kỹ thuật cơ phiên bản của hệ thống bao hàm phiên bạn dạng Windows, dung tích bộ nhớ, bộ xử lý. Nếu chỉ đơn giản và dễ dàng muốn biết cách kiểm tra Win sản phẩm công nghệ tính, RAM bao nhiêu,… thì coi ở đó là đủ.

Xem thêm:

Bước 1: VàoStart > Settings > SystemBước 2: tra cứu ở thanh công cụ bên trái mụcAbout và dấn vào.

Hệ thống vẫn tự hiện ra các thông tin lần lượt là tên máy, một số loại máy, cỗ vi xử lý, RAM, kiến ​​trúc hệ thống, cung cấp bút cùng cảm ứng. Nếu như muốn đọc thông tin cụ thể về ứng dụng thì hãy xem thêm thông số nghệ thuật của Windows.


*
Các tin tức căn bạn dạng của laptop

Xem thông tin máy vi tính bằng lệnh dxdiag

Dxdiag là 1 trong những lệnh của Windows đã có từ rất mất thời gian và cùng với đời Windows mới bây chừ vẫn gồm tác dụng. Nó cũng trả tác dụng các thông tin tựa như Computer Properties tuy thế rộng hơn. Ví dụ là có cả thông tin về màn hình hiển thị và âm thanh, các thiết bị cung ứng (bàn phím, chuột, máy in,…). Để thực hiện, các bạn chỉ câu hỏi vào mở ô Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ ‘dxdiag’ vào địa điểm trống cùng ấn Enter.


*
Lênh Dxdiag là cách thức check thông số kỹ thuật quen thuộc với nhiều người lâu nay

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bằng lệnh msinfo32

Lệnh msinfo32 cũng là 1 trong những lệnh tiến hành trong mục Run tựa như như cách trên. Nhưng đấy là một lệnh khá mới mẻ, chỉ lộ diện trong đời hệ quản lý điều hành mới là Windows 8.1 với 10. Ngoài những thông tin giống như như 2 phương pháp trên, lệnh này còn đến nhiều tin tức hơn nữa. Rõ ràng sẽ gồm các thông số kỹ thuật sau:

Hệ quản lý điều hành đang chạyPhiên phiên bản Windows 32bit tốt 64bitThông tin về CPUThông số RAMThông tin chi tiết về phần cứng, phần mềm, thành phần khác
*

Kiểm tra thông tin máy tính bằng Windows PowerShell

Nếu chúng ta đang vướng mắc xem thông tin máy vi tính ở đâu đầy đủ, cụ thể hơn những cách trên thì PowerShell là giải pháp tiếp theo nhưng không nên dùng đến phần mềm ngoài. PowerShell là lệnh phầm mềm của riêng Microsoft và tất cả mặc định trong thành phầm dùng hệ quản lý của hãng.

Bước 1: vào thanh tìm kiếm kiếm Start, gõ chứ powershell, tiếp đến chọnRun as administratorBước 2: Nhập lệnh Get-ComputerInfo, sau đó nhấnEnter. Hệ thống sẽ trả kết quả như sau:
*
PowerShell cung ứng loạt thông tin về Windows và hệ thống

Kiểm tra cấu hình laptop bằng ứng dụng CPU-Z

Cả bốn phương thức lưu ý phía trên đều là mang định cài sẵn bên trên hệ thống, rất dễ dàng và dễ dàng thực hiện. Nhưng mà nếu bạn có nhu cầu kiểm tra thông số kỹ thuật thật đưa ra tiết, thế thể, không thiếu thốn về phần nhiều mặt, tuyệt nhất là hartware thì chúng tất yêu đáp ứng. Cơ hội này, bạn phải tải phần mềm từ mặt thứ 3, ví như CPU-Z.

Đây là một phần mềm miễn tầm giá và đảm bảo an toàn. CPU-Z rất có thể kiểm tra được hầu hết toàn thể mọi thông tin thông số kỹ thuật máy tính. Rõ ràng sẽ có những chi tiết:

Thông tin về hệ điều hànhCPU: thương hiệu CPU, số nhân, số luồng xử lý,…Thông tin về bộ lưu trữ đệm CachesThông tin về bo mạch công ty Mainboard: tên hãng sản xuất sản xuất, đời, phiên bảnThông số về card hình ảnh Graphics: liệt kê các card đang sẵn có (cả thẻ onboard mang định và card rời). Đồng thời lúc click vào thì hệ thống sẽ hiện cả thông số của từng card.Kiểm tra sức mạnh của bộ vi cách xử lý khi chạy ở các chế độ

Dù lựa chọn lựa cách kiểm tra cấu hình laptop làm sao trong 4 phương pháp trên thì chắc hẳn rằng cũng sẽ không làm cạnh tranh bạn. Hãy check kỹ máy mỗi một khi mua máy tính xách tay mới, tuyệt nhất là máy sử dụng rồi nhé!