Tổng hợp cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng nhanh chóng

     

bài viết này đã hướng dẫn bạn cách kiểm soát tình trạng ổ cứng máy tính để đảm bảo an toàn mọi thứ vẫn chuyển động trơn tru, trả hảo, kị hư hỏng dữ liệu.


Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách khám nghiệm tình trạng ổ cứng sản phẩm tính để đảm bảo mọi sản phẩm vẫn hoạt động trơn tru, hoàn hảo, kị hư hỏng dữ liệu.

Bạn đang xem: Tổng hợp cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng nhanh chóng

1. áp dụng công chũm Windows CHKDSK Tools

Đây là công cụ tất cả sẵn trên hệ điều hành và quản lý Windows dùng để quét, tìm, phát hiện nay và sửa chữa thay thế các lỗi của hệ thống cũng giống như ổ cứng. Để áp dụng công cố gắng này, các bạn hãy nhấn chuột yêu cầu vào phân vùng ổ cứng yêu cầu kiểm tra trong My Computer > Properties > Tools, trong phần Error-checking hãy bấm vào nút Check now cùng Start để công cụ thực hiện tìm cùng sửa lỗi ổ cứng.

*

Nhấn nút check để quá trình kiểm tra ổ cứng bắt đầu.

2. Dùng mức sử dụng WMIC

Đây là bí quyết kiểm tra sức khoẻ ổ cứng máy vi tính sử dụng công cụ cho phép người dung truy nã vấn thông tin hệ thống với quyền cai quản trị cao nhất. Vẻ ngoài này sẽ dựa vào dữ liệu S.M.A.R.T cho người dùng hiểu được tình trạng lúc này của ổ cứng lắp thêm tính. Để cần sử dụng WMIC, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ vào câu lệnh “cmd” trong vỏ hộp thoại Run và thừa nhận Enter.

*

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập vào "cmd" cùng nhấn Enter.

Xem thêm: Tag: Huỳnh Hiểu Minh Và Angela Baby Kết Hôn, Tag: Huỳnh Hiểu Minh

Trong cửa sổ vừa hiện tại ra, nhập vào trong dòng lệnh “wmic” cùng nhấn phím Enter. Tiếp theo, nhập câu lệnh “diskdrive get status” cùng nhấn Enter. cơ hội này, hệ thống sẽ chất vấn tình trạng ổ cứng laptop và hiển thị thông tin. Nếu thông tin được hiển thị “OK” có nghĩa là ổ cứng vẫn hoạt động bình thường và không tồn tại vấn đề.

*

Hiển thị "Ok" tất cả nghĩa rằng ổ cứng hoàn toàn bình thường.

3. Dùng ứng dụng CrystalDiskInfo

*

Giao diện phần mềm CrystalDiskInfo.

Như vậy, nội dung bài viết đã ngừng việc hướng dẫn các bạn cách chất vấn tình trạng ổ cứng máy tính. Nếu gồm cách soát sổ khác, mời bạn chia sẻ ở ô bình luận bên dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thực hiện nay thành công.