Kiểm tra máy ảnh cũ

     

Ở bài viết trước mình đã reviews cho chúng ta một số nơi thiết lập lens cũ cùng giá rẻ. Nếu không xem các chúng ta có thể tham khảo lại tại bài viết Nên cài máy hình ảnh cũ chỗ nào nhé. Dưới đây mình xin share một số mẹo và kỹ năng để check máy hình ảnh cũ like new 99% cho ai đang mong muốn mua máy hình ảnh cũ khi kinh tế tài chính không mang đến phép.

Bạn đang xem: Kiểm tra máy ảnh cũ

*

(*) về cách Test body toàn thân máy1, đánh giá ngoại hình:– cao su thiên nhiên có bị mòn nhiều hay ít, ốc vít có dấu thảo mở giỏi chưa? vày ngoại hình khớp ứng với số shot hoạt động trong trang bị (không thể máy cũ nhưng số shot lại quá ít cùng ngược lại), nước ngoài trừ một số máy được dùng cố định ở studio chụp trong bên không lấy ra bên phía ngoài nhiều, nguyên tố này chúng ta nên hỏi kỹ bạn bán.2. Nội thất phía bên trong máy.– bình chọn sensor có nhiều điểm chết hay chưa: Đóng nắp body để iso 100 hoặc 200 (tùy máy, nôm mãng cầu là để ISO thấp nhất) để tốc độ 30 giây chụp và chờ đợi kết quả bằng phương pháp zoom tấm hình lớn số 1 xem gồm SAO trên yêu cầu đen tuyệt không?– Post tấm hình bắt đầu chụp lên website https://www.camerashuttercount.com và chờ hiệu quả kiểm tra coi hình gồm trùng cùng với seri number đồ vật hay không, kiểm tra bằng phương pháp vạch đít máy lên phát âm nhé . Sau đó xem số shots đã thực hiện là bao nhiêu! giả dụ số seri ko trùng thì không download nữa nhé vì máy này đã tháo dỡ mở và ráng thế linh phụ kiện rồi đề nghị seri sẽ không trùng khớp.3, Về cơ chế hoạt động.-Gắn lens vào thiết bị ảnh, chụp và chú ý kiểm tra xem những phần focus (AF/MF) hoạt động có chuẩn chỉnh hay không, đa số là đánh giá AF nhé? lấy nét xa, gần, trung có chuẩn chỉnh hay là không?– sau cuối là các phần khác như đèn flash cóc, chân đèn Flash Gun và các phím bấm bao gồm hoạt động, bọn hồi bình thường hay không và để ý xem chữ cái phai nhiều hay là không nhé!

4, screen hiển thị

Bạn khám nghiệm xem screen có điểm chết, bong coast tốt là bị móp méo gì tốt không,nếu lắp thêm có cung cấp màn hình cảm ứng bạn cũng để ý test chạm màn hình nhé.

(*) Về bình chọn ống kính (lens).

1, đánh giá vỏ phía bên ngoài và thấu kính trước sau xem đã trở nên tháo mở tốt là chưa, kiểm tra xem bong coast xuất xắc là chưa.

2, khám nghiệm mốc, những vết bụi và rễ tre bằng cách dùng đèn flash điện thoại cảm ứng thông minh hay đèn làm sao đó rất có thể là chỗ gồm nắng, sử dụng tay gạt thanh mở khẩu độ hết kích cỡ và soi vào ống kính xem phía bên trong có dính bụi, mốc hay rễ tre gì không. Bên cạnh đó có thêm hiện tượng kỳ lạ mù thấu kính, bạn chăm chú để ý coi kính còn trong không nhé.

Xem thêm:

*

Cách test máy ảnh cũ vẫn qua sử dụng

3, chất vấn lens vẫn được toá mở tuyệt là chưa bởi kiểm tra các con ốc bên trên lens, lưu ý các tem bảo hành trên các ốc xem gồm bị rách rưới không, một số trường hợp cởi lens lộ diện để dọn dẹp mốc, rễ tre xuất xắc bụi, nếu như người cung cấp bảo lens đã mở thì bạn hỏi coi lens đã toá mở chỗ nào và nhớ hỏi kỹ.

4, soát sổ Focus: kiểm tra kỹ chức năng tự động Focus(AF) cũng giống như Manual Focus (MF) xem vòng lấy nét có mượt tốt cứng. Nếu là lens zoom thì nên kiểm tra xem vòng zoom có mượt xuất xắc là không, gồm nứt vòng zoom tuyệt không. Lấy nét có chuẩn chỉnh hay không, nhất là test ở khẩu độ lớn số 1 xem có nét hay không/

5, khám nghiệm lens rơi rớt tốt chưa bằng phương pháp kiểm tra bên phía ngoài xem bao gồm móp méo xuất xắc trầy xước gì ko tránh hiện tại khi lens bị rơi rớt sẽ tác động đến thấu kính cũng như chức năng focus của lens.

Lời khuyên răn là nếu khách hàng không rảnh thì nên cần nhờ hay rước ra cửa hàng uy tín nhờ fan ta bình chọn giùm để tránh phần đông đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra.Và nếu xuất sắc hơn nữa chúng ta bảo bạn ta bao test mấy ngày hay vài tuần nhằm yên trung tâm sử dụng. Và tốt nhất có thể nếu không yên tâm bạn hoàn toàn có thể tìm hỏi hầu như máy nào còn bảo hành chính hãng hẵng mua, tuy giá bán đắt hơn xíu nhưng các bạn sẽ an tâm hơn. Sau cuối nếu vẫn đang lưỡng lự có nên mua máy hình ảnh cũ hay là không thì phải tham khảo nội dung bài viết Có nên chọn mua máy ảnh đã qua áp dụng không nhé. Vừa rồi là bài xích viết Cách kiểm tra máy hình ảnh cũ đang qua sử dụng. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài xích viết. Chúc các bạn đặt hàng được máy ảnh ưng ý nhất.

Nếu chúng ta sợ mua sắm cũ mà không yên trung khu thì hoàn toàn có thể qua cửa hàng của Admin Dương Cường Admin của dailykhmerpost.com giúp xem máy ảnh, lens cũ với phụ kiện ảnh giá siêu và tư vấn mua đúng nhu cầu. Các bạn có thể tham khảo trên MayAnhCuSaiGon.Com nhé.