Kiểm tra kết nối máy in

     

Hướng dẫn kiểm tra add ip trang bị in và kết nối máy in qua add ip

Ngày này, những ứng dụng công nghệ in tân tiến phát triển mạnh, không chỉ là thúc đẩy hiệu quả công việc, mà còn giúp lưu trữ tài liệu, cũng như khiến việc share thông tin cấp tốc chóng, năng xuất hơn. Máy in đã có cải thay đổi và tích hợp công nghệ mới chất nhận được kết nối mạng đến máy in, hay còn được gọi là kết nối với các thiết bị máy vi tính bằng những kết nối ko dây.Từ đó chúng ta cũng có thể in tư liệu từ các thiết bị xuất sắc một bí quyết tiện lợi bất kể nơi đâu. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết và thắc mắc liệu kiểm tra add ip sản phẩm công nghệ in và liên kết máy in qua địa chỉ ip ra sao thì hãy đọc nội dung bài viết dưới đây để có thể sử dụng kỹ năng này nhé.

Bạn đang xem: Kiểm tra kết nối máy in

*

Cách kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP sản phẩm in

Cách 1: đánh giá trực tiếp trên thiết bị tính 

Bước 1: Kết nối laptop và vật dụng in phổ biến 1 mạng wifi

Bước đầu tiên bọn họ cần bắt buộc làm đó thiết yếu là bảo đảm rằng laptop và sản phẩm công nghệ in đã kết nối chung một mạng WiFi nhé. Sau đó, hãy click chọn Start , nhấp chuột Devices and Printers.

Cách khác, để thực hiện thao tác trên họ cũng rất có thể tìm tìm từ khóa Devices và Printers ngơi nghỉ thanh tra cứu kiếm trên hành lang cửa số Windows.

Bước 2: Printer properties

Khi screen có hiện tại danh sách những máy in đang rất được kết nối với máy tính xách tay thì bọn họ cần click chuột phải vào biểu tượng máy in mà họ muốn kiểm tra địa chỉ IP, rồi gửi đến làm việc tiếp theo là click chuột Printer properties nhé.

*

Bước 3: Kiểm tra địa chỉ cửa hàng IP máyBấm chọn thư mục Ports từ đó chúng ta sẽ thấy được showroom IP của sản phẩm in bọn họ muốn kiểm tra.

Cách tìm soát sổ trên khá dễ dàng và đơn giản và cấp tốc chóng đúng không nhỉ nào.

Xem thêm:

*

Cách 2: áp dụng “Configuration Sheet”

Sử dụng trải qua “Configuration Sheet” nhằm tìm địa chỉ cửa hàng ip sản phẩm công nghệ in tích phù hợp sẵn trên thực đơn của hệ thống. Để tìm thấy địa chỉ theo cách thịnh hành và dễ nhất thì fan dùng chỉ cần thực hiện bài toán đọc lý giải trên hệ thống, kế tiếp làm theo công việc chi huyết được lý giải trên hệ thống. Nhưng gồm cách cấp tốc chóng hiệu quả hơn đó là bọn họ chỉ cần truy cập vào home screen sau đó tìm thiết lập và lựa chọn reports sau đó nhấn vào network configuration là xong bước kiểm soát thông tin, add IP máy in rồi nhé.

Cách 3: Tìm địa chỉ máy in vào window

Khi máy tính xách tay đã cài đặt máy in trên hệ thống win 7, 8 với 10 thì nên áp dụng cách thức tìm showroom máy in vào window như sau: đầu tiên ta thực hiện các bước chọn control panel sau đó thiết lập phần view by với click vào large icons và sau đó là click lựa chọn thư mục Devices and printers. Tiếp tục click chuột vào thứ in được cài ném lên máy tính, chọn “Printer properties”. Lúc đó cửa sổ “printer properties” sẽ hiển thị một bảng truy vấn thì họ cần bấm lựa chọn port để liên tục nhấn vào mục có đánh dấu tích và nhấp vào configure port. Và sau cuối trong vỏ hộp “Printer name or ip address” đã xuất hiện địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm in đã download đặt.

Cách liên kết máy in qua địa chỉ ip dễ dàng, nhanh chóng không phải người nào cũng biết.

Với những cách sau bạn cũng có thể biết những cách liên kết máy in qua địa chỉ ip thông qua mạng LAN nhanh gọn, tiện lợi mà công dụng cao::

Bước 1: Trước hết họ cần nhấn vào tổ đúng theo phím windows + R trên tay trái bàn phím máy tính. Sau đó, các bạn sẽ thấy tab run thì nên thực hiện làm việc điền địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm chủ vào thư mục mở cửa và click lựa chọn OK nhé.

Bước 2: Tiếp đến, nghỉ ngơi trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện thêm tên trang bị in, khi ấy bạn hãy nhấp vào máy in bắt buộc kết nối, tiếp đến bấm vào phải và chọn connect

Bước 3: sau thời điểm thực hiện bước trên thì sản phẩm tính của khách hàng sẽ tự động hóa dò tra cứu driver cùng nó cũng trở nên tự kết nối với lắp thêm in, thì các bạn hãy nhấp vào OK để chúng mình tất cả thể dứt việc liên kết này nhé. Với trường phù hợp ngoại lệ, khi cơ mà máy in của chúng ta không tìm ra driver thì bạn phải mua driver thiết bị in về tiếp đến cần giải nén. Nhấn “Ok” để kết thúc khi mà máy dò tìm driver chọn link dẫn mang lại driver giúp máy auto kết nối.