Kiểm tra các máy trong mạng lan

     
Xem các máy vi tính trong mạng LAN đơn giản nhất là thông qua địa chỉ IP. Bạn đã biết cách xem chưa? Nếu chưa biết hãy cùng xem nội dung bài viết sau của iSolution.

Bạn đang xem: Kiểm tra các máy trong mạng lan

CÁCH coi CÁC MÁY TÍNH vào MẠNG LAN

Trong nội dung của bài bác biết này iSolution - thi công mạng LAN bài bản sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng phần mềm Advanced IP Scanner với công cụ trang chủ Network xem địa chỉ cửa hàng IP với MAC của bất cứ máy tính nào khi đã liên kết cùng với cùng một mạng LAN.Cách 1: Tìm địa chỉ IP bởi Advanced IP ScannerBước 1: Bạn cần tải ứng dụng Advanced IP Scanner về thứ tính. Vào bảng Select setup Language hãy lựa chọn ngôn ngữ giờ đồng hồ Anh - English.Bước 2: Ở giao diện tiếp sau hãy tích vào Install => Rồi lựa chọn vào Next.
*

Bước 3: Cuối thuộc hãy tích vào I accept the agreement để đồng ý với những điều khoản thiết lập rồi bấm vào Install để quá trình tùy chỉnh được tiến hành.
*

Bước 4: Quá trình thiết lập hoàn tất, bạn hãy mở phần mềm lên. Bây giờ phần mượt sẽ tự động nhận địa chỉ cửa hàng IP của sản phẩm tính vẫn sử dụng.

Xem thêm: Phim Biệt Đội Đánh Thuê Thuyết Minh, Biệt Đội Đánh Thuê


*

Bước 5: Để quét địa chỉ cửa hàng IP và showroom MAC của các máy vi tính trong mạng LAN, tại phần giao diện bạn chỉ việc nhấn vào nút Scan.
*

*

Lưu ý: Bạn rất có thể sử dụng các địa chỉ cửa hàng IP này để chia sẻ dữ liệu hay rước dự liệu từ laptop khác trong mạng LAN nếu được cho phép.2. Tìm địa chỉ IP qua trang chủ NetworkBước 1: Đầu tiên bạn cần phải chuyển mạng về chế độ Home Network bằng cách mở Control Panel rồi lựa chọn Network và Internet => kế tiếp chọn vào Network & Sharing Center.Tiếp theo bạn phải chuyển mạng về home network nếu sẽ ở cơ chế Public netword => tiếp nối hãy bấm vào Home network.Cuối thuộc hãy nhấp vào nút Cancel.Bước 2: Sau đó nên chọn lựa vào Control Panel => Rồi lựa chọn vào Network & Internet => kế tiếp chọn Network và Sharing Center.Bước 3: Khi Network & sharing Center hiển thị bạn phải nhấp vào see full map.Bước 4: Chờ cho Network bản đồ được load bạn đã sở hữu thể thấy IP của các máy tính xách tay khác trong cùng hệ thống.iSolution chúc bạn thực hiện thành công những thiết lập!

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY